Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Chọn hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 từ chuyên gia phong thủy

09:12 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Tuổi 1982 hợp hướng nào? Xem hướng hợp tuổi cho người tuổi Nhâm Tuất sẽ giúp tuổi này dễ dàng chọn lựa được hướng phù hợp để làm nhà, sắp xếp các phòng, đồ vật, bàn ghế,.... Việc bày trí theo hướng tốt sẽ góp phần giúp gia chủ Nhâm Tuất giảm bớt vận hạn, đem tới may mắn, cát lợi và tài lộc cho gia đình. 

I. Tổng quan phong thủy tuổi Nhâm Tuất

 • Khái quát tuổi Nhâm Tuất:

Người tuổi 1982 được đánh giá là mẫu người gần gũi, thân thiện, nhiệt tình, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong công việc làm ăn, họ khôn ngoan, nhạy cảm, đa trí, luôn có phong thái của người dẫn đầu. Sự thông minh, chăm chỉ sẽ giúp tuổi Nhâm Tuất gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Bên cạnh đó, xét về phương diện tình cảm và gia đạo, có nhiều trở ngại, khó khăn, nên tìm người phù hợp để tiến tới nếu không sẽ dễ đứt gánh giữa đường. 

Sau đây là một vài thông tin liên quan đến bản mệnh của tuổi Nhâm Tuất làm cơ sở lựa chọn hướng hợp tuổi:

- Ngày sinh dương lịch: Từ 25/01/1982 đến 12/02/1983

- Thiên can: Nhâm

- Địa chi: Tuất

- Ngũ hành: Thủy - Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

- Cung phi nam mạng: Ly - hành Hỏa

- Cung phi nữ mạng: Càn - hành Kim

 • Phong thủy tuổi Nhâm Tuất:

+ Tuổi hợp làm ăn: 1995, 1996, 1998, 2001, 1982, 1976, 1998. 

+ Tuổi hợp kết hôn: 1982, 1986, 1988.

+ Tuổi khắc: 1997, 1999, 2005, 2009, 2011, 1993, 1984, 1985, 1990, 1996, 1978.

+ Màu hợp tuổi: màu trắng, bạch kim, xám, ghi, xanh dương, xanh nước biển và màu đen.

+ Số hợp tuổi: 6, 7, 0, 1.

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Nhâm Tuất

>>> Tuổi 1982 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 1982

II. Nguyên lý xem hướng hợp tuổi Nhâm Tuất?

Để chọn được hướng hợp tuổi, gia chủ Nhâm Tuất cần phải căn cứ vào lý thuyết du niên bát trạch ứng với cung mệnh của nam và nữ tuổi này. Sự kết hợp giữa các quái sẽ tạo ra 8 hướng tương ứng trong đó:

 • 4 hướng tốt có 4 cát tinh trấn giữ bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.
 • 4 hướng xấu có 4 hung tinh trấn giữ bao gồm: Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. 

III. Luận chi tiết Nam sinh năm 1982 hợp hướng nào?

Xét về cung phi, nam mạng sinh năm 1982 thuộc Đông Tứ Mệnh quái Ly - ngũ hành Hỏa. Căn cứ vào du niên bát trạch thấy rằng:

hướng hợp tuổi 1982

1. Hướng Tốt hợp tuổi Nhâm Tuất nam mạng

- Hướng Đông: Đây là hướng tốt nhất có cát tinh Sinh Khí trấn giữ, chủ về cuộc sống an nhàn, tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng hạnh phúc, tiền bạc hanh thông dễ kiếm.

- Hướng Bắc: Đây là hướng tốt thứ 2 có cát tinh Phúc Đức trấn giữ, chủ về tình cảm vợ chồng luôn thuận hòa tốt đẹp, con cái thành đạt giỏi giang.

- Hướng Đông Nam: Đây là hướng tốt thứ 3 có cát tinh Thiên Y trấn giữ, chủ về cuộc sống vợ chồng đủ đầy, nhà cửa khang trang, trai gái vẹn toàn, tài chính dư dả, giàu có.

- Hướng Nam: Đây là hướng tốt thứ 4 có cát tinh Phục Vị trấn giữ, chủ về tiền bạc ở tầm trung đến hậu vận thì cuộc sống khá giả, sung sướng hơn. 

Nếu gia chủ tuổi 1982 có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

2. Hướng Xấu cần tránh đối với nam mạng tuổi 1982

- Hướng Tây Bắc: Đây là hướng xấu nhất có hung tinh Tuyệt Mạng trấn giữ, chủ về vợ chồng chia ly, công danh sự nghiệp thấp kém, tiền bạc hao tán, làm ăn khó khăn.

- Hướng Tây: Đây là hướng xấu thứ 2 có hung tinh Ngũ Quỷ trấn giữ, chủ về tiền của hao tổn nhà cửa tiêu hao không còn.

- Hướng Tây Nam: Đây là hướng xấu thứ 3 có hung tinh Lục Sát trấn giữ, chủ về công việc làm ăn không tốt, tình cảm vợ chồng nhạt nhòa hay phát sinh mâu thuẫn thị phi.

- Hướng Đông Bắc: Đây là hướng xấu thứ 4 có hung tinh Họa Hại trấn giữ, chủ về vợ chồng không chung thủy, tính tình đa đoan, cuộc sống và công việc hay nhận về thiệt thòi, tiền bạc khó khăn nghèo khó. 

IV. Xem Nữ sinh năm 1982 hợp hướng nào?

Nữ mạng sinh năm 1982 thuộc Tây Tứ Mệnh quái Càn - ngũ hành Kim. Do đó, căn cứ vào chọn hướng trong du niên bát trạch thấy rằng:

1. Hướng Tốt hợp nữ mạng tuổi Nhâm Tuất

- Hướng Tây: Đây là hướng tốt nhất có cát tinh Sinh Khí trấn giữ, đem tới sự thuận hòa, hạnh phúc cho hôn nhân, cuộc sống giàu sang, phú quý, tiền tài như ý, công danh thuận lợi. 

- Hướng Tây Nam: Đây là hướng tốt thứ 2 có cát tinh Phúc Đức trấn giữ, chủ về nhà cao cửa rộng, tài lộc hanh thông, phúc đức trường tồn, con cháu hưởng phước. 

- Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tốt thứ 3 có cát tinh Thiên Y trấn giữ, chủ về cuộc đời sung sướng, vượng khí vượng tài lại thêm tình yêu mặn nồng, kén được rể thảo dâu hiền.

- Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt thứ 4 có cát tinh Phục Vị trấn giữ, chủ về hậu vận được hưởng giàu sang, trung niên gia đạo yên ấm, vui cửa vui nhà.  

2. Hướng Xấu nữ mạng tuổi Nhâm Tuất cần tránh

- Hướng Nam: Đây là hướng xấu nhất có hung tinh Tuyệt Mạng trấn giữ, chủ về duyên nợ vợ chồng sầu bi căn kiếp hẩm hiu, công việc làm ăn không được tốt, gặp nhiều bất lợi và sức khỏe kém

- Hướng Đông: Đây là hướng xấu thứ 2 có hung tinh Ngũ Quỷ trấn giữ, chủ về vợ chồng không được hòa hợp kinh tế túng quẫn công danh sự nghiệp gặp nhiều bất lợi 

- Hướng Bắc: Đây là hướng xấu thứ 3 có hung tinh Lục Sát trấn giữ, chủ về gia đình khốn đốn, tình nghĩa vợ chồng không được tốt, hay xảy ra mâu thuẫn công việc là ăn không được tốt 

- Hướng Đông Nam: Đây là hướng xấu thứ 4 có hung tinh Họa Hại trấn giữ, chủ về vợ chồng trước hợp sau lìa, con cái trưởng thành côi cút, sự nghiệp tan vỡ 

V. Hướng dẫn bày trí không gian trong nhà hợp tuổi Nhâm Tuất

1. Chọn hướng phòng khách hợp tuổi 1982

hướng hợp tuổi 1982

Hướng tốt nhất để đặt phòng khách mang đến tài lộc phước khí cho gia đình tuổi Nhâm Tuất đó là hướng xấu và nhìn ra cung tốt. Cụ thể: 

- Đối với nam Nhâm Tuất: Nam giới sinh năm 1982 nên đặt phòng khách ở cung Ngũ Quỷ tức là vị trí ở Cung Đoài thuộc hướng Tây. 

- Đối với nữ Nhâm Tuất: Nữ giới sinh năm 1982 nên đặt phòng khách ở cung Tuyệt Mạng tức là vị trí ở Cung Ly thuộc hướng Nam.

2. Chọn hướng phòng bếp hợp nam nữ tuổi Nhâm Tuất

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên đặt tại vị trí cung xấu của bản mệnh nam nữ tuổi này để trấn hung tinh. Trong trường hợp hai vợ chồng không cùng mệnh thì hướng đặt phòng bếp tốt nhất nên căn cứ theo mệnh quái của người vợ. Cụ thể:

- Đối với nam Nhâm Tuất: Đối với nhà bếp thì nên đặt vị trí cung xấu để trấn đó là hướng Tây Nam, Tây Bắc Chính Tây và Đông Bắc.

- Đối với nữ Nhâm Tuất: Đối với nhà bếp thì nên đặt vị trí cung xấu để trấn đó là hướng Đông Nam, hướng Bắc Chính Đông và hướng chính Nam. 

3. Chọn hướng bàn làm việc hợp nam nữ sinh năm 1982

Để cát khí hanh thông, quan lộ thăng tiến, công việc thuận thành suôn sẻ, mưu cầu danh lợi thuận thành thì tuổi Nhâm Tuất nên đặt hướng bàn làm việc tại 4 cung tốt. Cụ thể: 

- Đối với nam Nhâm Tuất: Nam tuổi này nên chọn 4 hướng tốt thuộc 4 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để đặt bàn làm việc. Cụ thể là các hướng: Đông Nam - Hướng Nam - Hướng Đông và Hướng Bắc. 

- Đối với nữ Nhâm Tuất: Nam tuổi này nên chọn 4 hướng tốt thuộc 4 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để đặt bàn làm việc. Cụ thể là các hướng: Tây Nam - Hướng Chính Tây - Hướng Tây Bắc và Hướng Đông Bắc 

>>> Xem luận giải chi tiết tại đây: Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

4. Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Nhâm Tuất

Để tình cảm vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc trọn vẹn cũng như giúp cho gia chủ ngủ ngon giấc thì hướng đặt giường ngủ tốt nhất đó là 4 hướng tốt của bản mệnh. Cụ thể: 

- Đối với nam Nhâm Tuất: Hướng kê giường ngủ phải đặt vào vị trí cung tốt của đông tứ trạch là Hướng Chính Đông, Chính Bắc, Chính Nam và Hướng Đông Nam. Trong 4 hướng này thì tốt nhất là hướng Chính Bắc vì hướng này là hướng sinh khí mang lại giấc ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp và đường con cái thuận lợi.

- Đối với nữ Nhâm Tuất: Hướng kê giường ngủ phải đặt vào vị trí cung tốt của Tây tứ trạch là Hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, Chính Tây Nam và Hướng chính Tây. Trong 4 hướng này thì tốt nhất là hướng Đông Bắc vì hướng này là hướng Thiên Y chủ về tình yêu mặn nồng, rể thảo dâu hiền.

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

5. Chọn hướng bàn thờ hợp gia chủ tuổi Tuất 1982

- Đối với nam Nhâm Tuất: Vị trí đặt bàn thờ thì thường đặt vào các cung tốt của tuổi Như hướng Đông Nam, Hướng chính Nam, Hướng chính bắc, Hướng chính Đông. Tuy nhiên tùy thuộc vào mưu cầu của gia chủ 1982 mà có vị trí đặt cụ thể:

 • Muốn mưu cầu công danh thì chọn cung Thiên Y tức hướng Đông Nam 
 • Muốn mưu cầu tình cảm hay tiền bạc thì chọn cung Phúc đức tức hướng Phương Bắc 
 • Muốn mưu cầu nhà cửa được an nhàn hưởng phúc thì chọn cung Phục Vị tức hướng Nam. 
 • Muốn mưu cầu tình cảm vợ chồng hòa thuận, mọi việc bình an thì chọn cung Sinh Khí tức hướng Đông. 

- Đối với nữ Nhâm Tuất: Vị trí đặt bàn thờ thì thường đặt vào các cung tốt của tuổi Như hướng Tây Bắc, Hướng chính Tây, Hướng chính Đông bắc, Hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mưu cầu của gia chủ Nhâm Tuất mà có vị trí đặt khác nhau:

 • Muốn mưu cầu công danh thì chọn cung Thiên Y tức hướng Đông Bắc
 • Muốn mưu cầu tình cảm hay tiền bạc thì chọn cung Sinh Khí tức hướng Phương Tây 
 • Muốn mưu cầu nhà cửa được an nhàn hưởng phúc thì chọn cung Phúc Đức tức hướng Tây Nam.
 • Muốn mưu cầu tình cảm vợ chồng hòa thuận, mọi việc bình an thì chọn cung Phục Vị tức hướng Tây Bắc.

6. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Nhâm Tuất

hướng hợp tuổi 1982

Để đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng xấu nhất để khí xấu tự khắc chế lẫn nhau đồng thời không sinh ra uế khí làm tổn hại sức khỏe của người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, bản mệnh nên tránh đặt nhà vệ sinh vào 4 cung tốt của tuổi. Bởi lẽ các cung tốt sẽ kích phát cái xấu phát triển khiến cho gia chủ cùng người thân dễ mắc bệnh tật, sức khỏe yếu kém, tiền bạc thì hao tán, công danh sa sút, vợ chồng lục đục bất hòa. Cụ thể:

- Đối với nam Nhâm Tuất: Gia chủ nên đặt nhà vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh hay cung Ngũ Quỷ.

- Đối với nữ Nhâm Tuất: Bản mệnh nên đặt nhà vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh hay cung Ngũ Quỷ. 

VI. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Tuất

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Sử dụng gương bát quái để trấn yểm, giúp gia chủ hóa giải những năng lượng không tốt do hướng xấu gây nên không phải là phương pháp xa lạ với người dân Việt Nam. Ngày nay, mỗi gia đình đều sắm sửa một chiếc gương bát quái treo trước cửa nhà có tác dụng giải trừ khí xấu đồng thời mang tới hạnh phúc, tài lộc và thịnh vượng cho gia đạo

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Vật phẩm phong thủy hóa giải xui rủi hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng, nhất là trong phong thủy nhà ở. Trong đó, đôi ngọc kỳ lân và tỳ hưu được yêu thích hơn cả bởi tính thẩm mỹ cũng như tác dụng phong thủy mà vật phẩm này mang lại:  

 • Đôi Kỳ Lân: Tuổi Nhâm Tuất nên đặt một đôi kỳ lân tại 2 bên cửa nhà theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu”.
 • Tỳ hưu: Khi sử dụng vật phẩm này, gia chủ 1982 không cần phân biệt đực - cái, chỉ cần trưng bày một đôi ở hai bên cửa nhà. 

Lưu ý: Ngoài ra, trong dân gian còn lưu truyền một phương pháp cũng có tác dụng cải biến vận hạn, hóa giải điềm xấu trong phong thủy nhà ở đó là đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên, cách này còn nhiều điểm hạn chế như sau:

 • Chỉ phù hợp với gia chủ tuổi Tuất 1982 xây dựng nhà riêng, độc lập, rộng rãi, thuận tiện nếu muốn sửa chữa.
 • Với nhà ở chung cư hay nhà ống tại các khu vực đô thị, nhà liền kề tại các thành phố, việc chuyển cửa nhà là rất hy hữu và ít khả năng làm được nên cách này không có tính ứng dụng cao.

➤➤➤ Bên cạnh những vật phẩm phong thủy phổ biến thì sử dụng sim điện thoại cũng là một phương thức hữu hiệu, xem cách chọn chi tiết tại: Sim phong thủy tuổi 1982

Như vậy, để chọn được hướng hợp tuổi 1982, gia chủ cần dựa vào du niên bát trạch kết hợp với cung mệnh nam nữ. Theo đó nam 1982 cung Ly - Hỏa, nữ 1982 cung Càn - Kim tương ứng với các hướng tốt xấu khác nhau. Gia chủ nên lựa chọn phù hợp với bản mệnh để hóa giải vận đen cũng như rước hên may vào nhà.

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close