Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Ất Mão hợp cây gì để gia tăng may mắn tài lộc?

17:17 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem tuổi ất mão hợp cây gì hiện đang được nhiều người tìm kiếm bởi trồng cây phong thủy không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn ẩn chứa năng lượng tích cực, giúp gia chủ có thêm may mắn, mang đến nhiều cơ hội phát triển tài vận, làm ăn ngày càng tấn tới, phát triển, cuộc sống hạnh phúc. Do vậy làm thế nào để xác định được tuổi mão 1975 hợp cây gì cùng cách đặt vị trí chuẩn phong thủy nhất sẽ được chuyên gia bàn giải tại đây.

I. Đôi nét về người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 

Muốn xác định được đúng cây phong thủy thì quý bạn cần nắm được năm sinh, ngũ hành bản mệnh. Như vậy người tuổi Ất Mão có một số thông tin như sau:

- Tuổi Ất Mão sinh năm 1975, từ ngày 11/2/1975 đến 31/1/1976

- Thuộc ngũ hành nạp âm Đại Khê Thủy (dòng suối lớn), tức bản mệnh Thủy

Trong lục thập hoa giáp thì người tuổi Ất Mão thuộc nạp âm có tính thủy mạnh mẽ, có sự thay đổi khôn lường. Do vậy người này được trời sinh có tính cách phóng khoáng, ghét tù túng, gò bó, thích bay nhảy, khám phá. Đặc biệt họ có tài hoạt ngôn, ăn nói khôn khéo nên nếu trong cuộc sống khía cạnh ngoại giao vô cùng tốt, dễ dàng thuyết phục người khác. Do vậy tử vi trọn đời của người này cho biết họ có số hưởng giàu sang, phú quý, gia đình ấm êm hạnh phúc. Tuy nhiên để thành công đến với người này dễ dàng, nhanh chóng hơn thì tuổi này cần ứng dụng phong thủy vào cuộc sống. Trong đó cây phong thủy cho tuổi ất mão 1975 là một trong những vật phẩm được nhiều người sử dụng, tìm kiếm. 

II. Giải đáp người tuổi Ất Mão hợp cây gì theo phong thủy?

1. Cách xem nam nữ tuổi ất mão 1975 hợp cây gì?

Người tuổi Ất Mão mệnh Thủy nên việc xem tuổi mão 1975 hợp cây gì phải tuân theo quy luật ngũ hành lựa chọn những loại cây phù hợp và có tác dụng bổ trợ bản mệnh chủ nhân. Người sinh năm 1975 có mệnh Thủy nên trồng những loại cây cảnh có ngũ hành thuộc hành Kim do Kim sinh Thủy. Hoặc các loài cây ngũ hành thuộc hành Thủy tương hỗ với mệnh Thủy. Theo phong thủy thì việc trồng cây hợp mệnh thủy 1975 là cách thu hút may mắn, bình an, tài lộc.

2. Xem người tuổi Ất Mão hợp cây gì?

a. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc ngay từ cái tên đã mang ý nghĩa đem tới những điều tốt lành, tăng cường vận khí tốt để người sinh năm 1975 nhận hàng ngàn tài lộc. Đây là loài cây cây phong thủy hợp tuổi ất mão, nó còn có tác dụng trừ tà đem đến sự thịnh vượng, may mắn, hạn chế những điềm xui rủi hoặc bị tiểu nhân ám hại. Người trồng cây này sẽ vượng về đường tài lộc, phú quý giàu sang, tiền tài gặt hái mỗi ngày một lớn.
 

cây vạn lộc

b. Cây trầu bà

Cây trầu bà thuộc thân leo có thể phát triển tươi tốt, ra lá nhiều xanh tươi ở mọi điều kiện thời tiết nên loài cây này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự sinh sôi nảy nở tài lộc về cả đường làm ăn, con cái. Bạn nên tìm hiểu tuổi 1975 hợp cây gì bởi người sinh năm 1975 trồng cây trầu bà có thể giúp mọi việc hanh thông, dễ dàng, thuận lợi.

cây trầu bà

c. Cây trường sinh

Cây trường sinh còn được gọi là cây trường sinh bất tử tượng trưng cho khả năng sống mạnh mẽ, trường tồn mãi mãi. Loài cây này là câu trả lời cho câu hỏi tuổi ất mão hợp cây gì bởi với khả năng thu hút các trường năng lượng tốt để chủ nhân nhận được sự may mắn, doanh số cao, doanh thu lớn, lợi nhuận nhiều, tiền của sinh sôi nảy nở liên tục. Ngoài ra, cây trường sinh còn thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên trong tổ chức, công ty, gia đình luôn đoàn kết, hoàn thuận.
 

cây trường sinh

d. Cây tài lộc

Cây tài lộc có khả năng kích hoạt vượng khí, vận may đến với người sinh năm 1975 để cuộc sống sung túc, thịnh vượng, làm ăn “vào cầu” đạt được nhiều lợi nhuận. Cây phong thủy cho tuổi ất mão 1975 này với cành lá xum xuê tượng trưng cho của cải dồi dào, sinh sôi nảy nở nhanh chóng, chủ nhân sẽ nhận được nhiều vận may, có quý nhân phù trợ.

cây tài lộc

e. Cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh có màu xanh tươi mơn mởn, lá tròn đầy là biểu tượng của sự hưng thịnh, tài lộc trong phong thủy. Lý do mà cây đuôi công danh là một trong những câu trả lời của câu hỏi sinh năm 1975 hợp cây gì đó là cây này sẽ giúp người tuổi ất mão nhận thêm cho mình nhiều năng lượng tích cực để làm mọi việc đều trôi chảy, suôn sẻ, gặp dữ hóa lành, công danh thăng tiến.
 

cây đuôi công xanh

f. Cây Ngọc Ngân Thủy sinh

Theo phong thủy cây ngọc ngân thủy sinh thuộc hành thủy, mang ý nghĩa bổ trợ cho bản mệnh của tuổi Ất Mão. “Ngọc” có ý nghĩa là ngọc bích xanh biếc, “Ngân” chỉ tiền tài đủ đầy. Như vậy cây ngọc ngân thủy sinh mang ý nghĩa may mắn cho tài vận. Do vậy mà loại cây này được người trong giới kinh doanh, làm ăn tìm mua. Ngoài ra ngọc ngân có vẻ ngoài màu xanh mát đại diện cho thịnh vượng, được người xưa coi là cây có tác dụng xua đi tà khí. Như vậy đặt cây phong thủy cho tuổi ất mão 1975 này trong nhà có thể giúp gia chủ tránh xa được những chuyện không may trong cuộc sống
 

cây ngọc ngân thủy sinh

g. Cây Kim Ngân Thủy sinh

Loại cây này có ý nghĩa mang đến sự hưng thịnh, may mắn cho gia chủ sinh năm 1975. Thể hiện sự giàu sang, phú quý, tài vận dồi dào may mắn nên cây kim ngân thủy sinh được nhiều người sử dụng để đặt trong cửa hàng, trong nhà hoặc trên bàn làm việc của mình.
 

cây kim ngân thủy sinh

III. Lợi ích khi dùng cây phong thủy cho tuổi ất mão 1975:

1. Cây hợp tuổi 1975 hút may mắn, tài lộc

Người tuổi ất mão để cây gì trong nhà, bàn làm việc, công ty… sẽ thu hút cát khí, tài lộc, cân bằng các nguồn năng lượng giúp chủ nhân nhận được nhiều năng lượng tốt lành, chiêu tụ quý nhân, hưng vượng tài khí. Nhờ vậy, các công việc như làm ăn, ký hợp đồng thuận lợi, suôn sẻ, tình duyên hạnh phúc, gia đình hòa thuận

2. Cây phong thủy tuổi mão 1975 tốt cho sức khỏe, môi trường

Cây phong thủy hợp tuổi 1975 hấp thụ khí CO2, nhả ra khí O2 cho không gian sống trong lành, sạch sẽ. Ngoài ra, cây hợp tuổi ất mão còn có khả năng hấp thụ nhiều độc tố như CO, một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, làm tăng độ ẩm không khí. Nhờ vậy, sức khỏe con người được cải thiện, ngăn ngừa nhiều bệnh về đường hô hấp.

3. Cây phong thủy cho tuổi ất mão 1975 giúp trang trí nhà cửa

Ngoài việc xem tuổi ất mão hợp cây gì với mục đích hút may mắn tài lộc thì cây cảnh hợp tuổi 1975 có thể đặt ở nhiều vị trí như hành lang, cửa sổ, ban công, bàn làm việc… nhằm tạo điểm nhấn cho không gian, giúp diện mạo ngôi nhà đẹp hơn. Khi bước vào một nơi có điểm xuyết thêm cây cảnh sẽ tạo cho con người cảm giác thoải mái, thư giãn.

IV. Tuổi Ất Mão khắc với cây nào?

Ngoài những cây cảnh hợp tuổi ất mão trên thì người sinh năm 1975 nên tránh trồng các cây khắc tuổi. Đó là những loại cây thuộc hành Thổ, mang đặc điểm lá to như cây hồng môn, lưỡi hổ và đại phú đại hoàng vì có thể gặp nhiều điều không may mắn, trắc trở, vận rủi đeo bám, sức khỏe giảm sút.

Để nhận được thêm nhiều cát khí, giảm trừ hung khí bằng cách đổi thành cây cảnh hợp tuổi 1975 và kết hợp với sử dụng các vật phẩm phong thủy như sim hợp tuổi Ất Mão, cây tài lộc thạch anh, bắp cải phong thủy, tỳ hưu, gậy như ý phong thủy, mèo thần tài… Nhờ vậy, chủ nhân sẽ được gia tăng về sức khỏe, tài lộc, ngăn ngừa hung khí, chiêu tài lộc.

V. Cách đặt vị trí cây phong thủy hợp tuổi Ất Mão bạn nên biết

Hướng đặt cây phong thủy phải là những hướng phù hợp với tuổi, mang đến nhiều vượng khí giúp phát huy tối đa ý nghĩa của từng loại cây hợp phong thủy tuổi 1975. Ngược lại nếu đặt cây vào các hướng hung khiến khắc chế nguồn năng lượng tích cực, mang đến nhiều chuyện không hay cho gia chủ. Để xác định các hướng này thì quý bạn cần căn cứ vào Bát Quái Đồ ứng với tuổi 1975. Như vậy nam tuổi Ất Mão cung Đoài, nữ cung Cấn đều thuộc Tây Tứ Mệnh nên theo bát quái đồ hướng đặt cây phù hợp với tuổi là các hướng nằm trong Tây Tứ Trạch gồm hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Ngoài ra người này cần tránh đặt cây thuộc Đông Tứ Trạch như Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. 

VI. Một vài yếu tố phong thủy may mắn cho tuổi Ất Mão

Bên cạnh cây phong thủy cho tuổi ất mão 1975 thì có một số yếu tố may mắn khác mà tuổi này có thể áp dụng như sau:

  • Tuổi Ất Mão hợp màu gì?: Tuổi này thuộc bản mệnh Thủy nên sẽ hợp với gam màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ghi) và màu thuộc hành Thủy (đen, xanh dương)

  • Tuổi Ất Mão hợp số nào?: Đó là con số tương sinh với bản mệnh ( 6, 7 - hành Kim); con số bản mệnh (0, 1 - hành Thủy)

  • Tuổi Ất Mão hợp với tuổi nào? Theo thiên can, địa chi xung hợp, ngũ hành tương sinh, cung mệnh kết hợp ta thấy tuổi hợp với gia chủ sinh năm 1975 gồm: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Bính Thìn và Nhâm Tuất

Trồng cây cảnh không chỉ là sở thích mà nếu người sinh năm 1975 chọn đúng cây cảnh hợp với tuổi ất mão có thể nhận được cát tường, đón lành tránh dữ. Hy vọng qua bài này bạn sẽ hiểu rõ tuổi ất mão hợp cây gì để chọn lựa được loài  cây phong thủy cho tuổi ất mão 1975 phù hợp nhất nhé.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close