Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cây hợp mệnh Hỏa 1987 là loài cây nào?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người tuổi Đinh Mão hợp cây gì nếu muốn kích công danh, tài vận? Hay nam nữ sinh năm 1987 hợp cây phong thuỷ nào nhất? Bởi bên cạnh những vật phẩm phong thủy khác thì cây hợp mệnh Hỏa 1987 cũng là vật phẩm được nhiều người tuổi Đinh Mão lựa chọn nhằm thay đổi vận khí tốt hơn. Cùng chuyên gia simphongthuy.vn phân tích người tuổi đinh mão 1987 hợp với cây gì sau đây:

I. Đôi nét về người tuổi Đinh Mão 1987

Nam nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão cầm tinh con Mèo đến nay đã chạm mốc 35 tuổi. Người tuổi Đinh Mão có năm sinh dương lịch từ ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988. Những người sinh năm 1987 mệnh Hỏa - Lư Trung Hỏa

Về tính cách, những người tuổi Đinh Mão thường là người có tính cách mạnh mẽ cùng với sự nhiệt tình trong cả công việc lẫn cuộc sống. Trong công việc, người tuổi 1987 luôn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người cho nên quý bạn tuổi này luôn chu toàn và hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Đặc biệt người tuổi Đinh Mão biết cách thay đổi và thích nghi với hoàn cảnh sống. Tuy nhiên, trong công việc cũng như cuộc sống của người tuổi Đinh Mão cũng không thể tránh khỏi những điều không may mắn, những vấn đề rủi ro bất ngờ xảy ra. Và người sinh năm 1987 mong muốn gia tăng may mắn thì nên sử dụng cây hợp mệnh Hỏa 1987. Vậy làm thế nào để biết được loài cây nào hợp và không hợp với người tuổi Đinh Mão. 

>>> Mệnh Lư Trung Hỏa có những nét cơ bản về phong thủy như nào, xem ngay tại: mệnh Lư Trung Hỏa là gì?

II. Cách nào để biết người tuổi đinh mão 1987 hợp với cây gì?

Thực tế đã chứng minh cây hợp tuổi đinh mão là cây có ngũ hành tương hợp với bản mệnh của tuổi Đinh Mão. Muốn biết một tuổi 1987 hợp cây gì, quý vị phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh. Người tuổi Đinh Mão bản mệnh thuộc Lư Trung Hỏa, ngũ hành tương sinh Mộc và ngũ hành tương trợ Hỏa. Do vậy, khi chọn cây hợp mệnh hỏa 1987 quý vị nên chọn những cây thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc là tốt nhất

 

Sử dụng và bài trí cây hợp với tuổi đinh mão tại gia đình hay nơi làm việc là cách giúp người sinh năm 1987 gia tăng cát khí, may mắn cho mình. Hơn nữa, dựa vào ý nghĩa cây phong thủy tuổi mão 1987 quý vị có thể dễ dàng chọn ra loại cây có tác động phong thủy phù hợp với mục đích sử dụng:

 • Cây phong thủy cho tuổi đinh mão kích tài vận

 • Cây hợp tuổi mão 1987 kích sự nghiệp - công danh

 • Cây cảnh hợp tuổi đinh mão phù trợ tình duyên - gia đạo

 • Cây hợp tuổi 1987 giúp xua đuổi tà khí, hóa giải vận hạn.

Đồng thời, dựa vào quy luật ngũ hành thì người sinh năm 1987 cũng có thể biết được loại cây cảnh nào tương khắc với tuổi của mình. Những loại cây thuộc ngũ hành Thủy tương khắc bản mệnh quý vị nên tránh. 

III. Giải đáp tuổi đinh mão 1987 hợp cây gì? 

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và đặc điểm sinh học của cây cảnh thì chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn đã chọn ra được những loại cây phong thuỷ hợp tuổi mão 1987 như sau:

1. Cây hợp mệnh Hỏa 1987 nên để trong nhà

a. Cây Trạng Nguyên

Người tuổi Đinh Mão không nên bỏ qua cây Trạng Nguyên khi xem tuổi 1987 hợp cây gì. Sở hữu một chậu cây Trạng Nguyên trong không gian nhà ở sẽ giúp gia chủ tuổi Đinh Mão thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Hơn thế nữa loài cây này sẽ tỏa ra một nguồn năng lượng tốt lành giúp cho công việc làm ăn kinh doanh của quý bạn được thuận lợi, suôn sẻ.

cây trạng nguyên

b. Cây Tre Cảnh

Nếu tìm hiểu về cây hợp mệnh Hỏa 1987 thì cây tre cảnh cũng là một trong những loài cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mão. Cây tre cảnh được biết đến là loài cây có khả năng thanh lọc không khí cho không gian sống của bạn. Đồng thời loài cây này mang ý nghĩa về sự thịnh vượng cho gia chủ tuổi Đinh Mão. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không ring ngay loại cây này.

cây tre cảnh

c. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là loài cây có hoa màu đỏ và lá màu xanh non rất phù hợp với người sinh năm 1987 mệnh Hỏa. Sở hữu một chậu cây Hồng Môn trong nhà sẽ giúp không gian nhà bạn tươi mát và trong lành hơn. Ngoài ra, cây Hồng Môn còn được biết đến là biểu tượng của tình yêu giúp cuộc sống gia đình luôn bình an và hạnh phúc. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp người tuổi Đinh Mão có thể tập trung phát triển sự nghiệp.

cây hồng môn

d. Cây Cau Nhật

Đây là loại cây có khả năng hấp thu độc tố, sản sinh O2 rất tốt cho không khí, sức khỏe của con người. Sử dụng cây cau nhật làm cây hợp mệnh hỏa 1987 sẽ giúp người sinh năm 1987 gia tăng may mắn, tài lộc và xua đi những vận rủi - điều không may mắn

 

2. Cây phong thủy tuổi mão 1987 nên để trong phòng làm việc, bàn làm việc

a. Cây thiết mộc lan

Là biểu tượng của may mắn, tài lộc nên cây thiết mộc lan được rất nhiều người sinh năm 1987 ưa chuộng. Cây thiết mộc lan là loài cây dễ chăm sóc, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng nên rất dễ chăm sóc. Đặc biệt, khi cây phong thủy hợp tuổi đinh mão này nở hoa thì đây chính là một “điềm báo” cho biết tiền tài sắp tới.

cây thiết mộc lan

b. Cây lưỡi hổ

 Tại nhiều quốc gia thì cây lưỡi hổ chính là một trong những biểu tượng của sức mạnh, sự nhanh nhẹn và thông minh. Trong phong thủy cây phong thủy cho tuổi đinh mão này là loại cây giúp gia chủ tuổi Đinh Mão chiêu tài - kích lộc, sớm ngày phát tài - phát lộc.

cây lưỡi hổ

c. Cây dương xỉ

Không chỉ mang tới không gian tươi mát, không khí trong lành mà đây còn là loại cây phong thủy hợp tuổi đinh mão giúp mang tới may mắn giúp tuổi Đinh Mão ổn định sức khỏe, cuộc sống. Trong phong thủy thì đây là loại cây giúp gia chủ thu hút may mắn, kiên định hơn.
 

Cây dương xỉ

d. Cây trúc mây

Dễ trồng, dễ chăm sóc nên cây trúc mây đã dần trở thành loại cây cảnh phong thủy được nhiều người sinh năm 1987 sử dụng. Hơn nữa, đặt cây hợp tuổi 1987 này trong nhà cũng giúp người tuổi Đinh Mão có thêm may mắn và nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. 

cây trúc mây

 

Có thể bạn quan tâm:

IV. Sinh năm 1987 không hợp loài cây nào?

Người tuổi Đinh Mão đừng chỉ quan tâm đến cây hợp mệnh Hỏa 1987 mà cũng nên tìm hiểu xem mình có đang sở hữu loài cây nào kỵ với tuổi hay không. Nam nữ sinh năm 1987 nên tránh sử dụng cây thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Đặc điểm của loài cây thuộc hành Thủy là cây màu đen và xanh biển. Cụ thể một số loài cây thuộc hành Thủy như cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Thường Xuân, cây Phát Tài Búp Sen,...

V. Lưu ý khi sử dụng cây hợp mệnh Hỏa 1987?

Dù lựa chọn, sử dụng loại cây hợp tuổi 1987 nào thì muốn tối ưu hiệu quả phong thủy người sinh năm 1987 cũng nên lưu ý những điều sau:

1. Những điều nên làm khi sử dụng cây hợp mệnh Hỏa 1987

- Lựa chọn vị trí đặt cây cảnh hợp tuổi đinh mão phải theo hướng hợp tuổi Đinh Mão. Tùy thuộc vào mong muốn cải biến phong thủy mà quý vị có thể chọn để cây theo hướng du niên, sinh khí, phục vị hay thiên y. Để xem chi tiết mời tham khảo tại: Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào để đặt cây?

- Nên lựa chọn cây phong thủy tuổi mão 1987 phù hợp với mong muốn, sở thích và không gian xung quanh. Như vậy, mới mong đạt được kết quả phù trợ phong thủy tốt nhất trong quá trình sử dụng.

- Dành thời gian nghiên cứu đặc tính sinh học của cây và chăm sóc đúng cách nhằm đảm bảo cây có thể phát triển tốt, xanh tươi. Như vậy, trong quá trình dùng cây phong thủy hợp tuổi đinh mão mới có khả năng thu hút vượng khí và mang tới tác động tích cực.

2. Những điều không nên làm khi sử dụng cây hợp mệnh Hỏa 1987

- Không để quá nhiều cây trong phòng ngủ: người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 không nên đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ. Điều này sẽ vô tình gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của quý bạn.

- Không trồng hay để cây cảnh đối diện cửa nhà: khi trồng hoặc đặt cây đối diện cửa nhà tức là người tuổi Đinh Mão đang cản trở, kìm hãm những nguồn năng lượng tốt đi vào trong nhà. 

Hy vọng với những chia sẻ trên của chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn quý vị đã nắm rõ tuổi đinh mão hợp cây gì để có thể chọn được cho mình một loài cây hợp tuổi đinh mão phù hợp. Chúc quý vị sớm nhận được phù trợ phong thủy, thay đổi vận khí được tốt hơn và ngày càng thuận lợi trong cuộc sống. 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 • sinh năm 1987 hợp cây gì

 • tuổi 1987 hợp cây gì

 • tuổi đinh mão hợp với cây gì

 • tuổi đinh mão nên trồng cây gì trong nhà

 • tuổi mão 1987 hợp cây gì

 • tuổi đinh mão trồng cây gì hợp phong thủy

 • sinh năm 1987 hợp cây phong thuỷ nào

 • tuổi đinh mão hợp cây cảnh gì

 • tuổi đinh mão hợp với cây phong thủy nào

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close