Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

TAM HỢP TUỔI MÃO- TAM HỢP MỘC CỤC HỢI, MÃO, MÙI

15:41 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Đối với người sinh vào năm Mão, việc hiểu về vòng tam hợp theo tuổi sẽ mang lại rất nhiều lợi thế trong cuộc sống. Vậy tam hợp tuổi Mão là gì? Xác định ra sao? Khi kết hợp với nhau sẽ thế nào? Tất cả sẽ được chuyên gia Đối với người sinh vào năm Mão, việc hiểu về vòng tam hợp theo tuổi sẽ mang lại rất nhiều lợi thế trong cuộc sống. Vậy tam hợp tuổi Mão là gì? Xác định ra sao? Khi kết hợp với nhau sẽ thế nào? Tất cả sẽ được chuyên gia simphongthuy.vn giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Tứ hành xung tuổi Mão là tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào Tứ hành xung tuổi Mão để xem chi tiết

I. Khái quát về tam hợp tuổi Mão

1. Tại sao tam hạp tuổi Mão lại là Mộc cục?

Tam hợp tuổi Mão bao gồm các tuổi Hợi - Mão - Mùi tạo nên nhóm Mộc cục. Theo phong thủy, ngũ hành của nhóm tam hợp cũng chính là ngũ hành của địa chi nằm ở đỉnh cao nhất tạo bởi 3 con giáp tam hợp trong vòng tràng sinh. Trong trường hợp này, hình tam giác tạo ra có đỉnh rơi vào cung Mão, ngũ hành Mộc. Vì vậy tam hợp tuổi Mão gồm Hợi - Mão - Mùi sẽ hình thành cục của Mộc. Khởi đầu là Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

2. Luận giải tam hợp tuổi Mão trên các phương diện cuộc sống

Hợi - Mão - Mùi đều là những người có tinh thần hợp tác cao, lại thân thiện, thật thà. Khi hợp tác với Hợi, Mão có thể học hỏi và được hưởng lợi từ những cái tốt của Hợi bởi ngũ hành Thủy của Hợi là yếu tố sinh ra Mộc của Mão. Còn khi kết hợp với người tuổi Mùi, giống như Mộc được Thổ giữ và nuôi dưỡng, tuổi Mão có cơ hội ngày càng hoàn thiện bản thân. Theo đó, họ dần biết biết tiết chế hơn, loại bỏ đi tính nóng nảy của bản thân. Điều này hỗ trợ phần nào cho cuộc sống, cũng như công việc của người tuổi Mão.

Như vậy nếu tuổi Mão làm ăn với các tuổi trong tam hợp thì kết quả khá tốt. Bởi họ được sự hỗ trợ phù hợp của hai tuổi Mùi, Hợi nên làm ăn không gặp nhiều khó khăn. Trường hợp người tuổi Mão sinh con vào năm tam hợp thì thường có lộc về làm ăn sau khi đứa trẻ ra đời.

Tuy nhiên xét về hôn nhân, một số tuổi Hợi và Mão nếu lấy nhau thì hay cãi vã, dễ đổ vỡ. Ngoài ra vì tuổi Mão mệnh Mộc nên khi kết hợp với nhóm tam hợp Mộc cục gồm Mão, Mùi thì sẽ quá vượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn trong làm ăn có thể dẫn tới kết cục đổ vỡ. Trường hợp này, không nên kết hợp với các tuổi can, chi có ngũ hành thuộc Mộc.

Ngoài ra, đối với tuổi Mão thì dù có cơ hội kết hợp tốt đến đâu mà gặp năm tam tai thì cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là về công việc làm ăn. Để hóa giải tốt nhất vào đầu những năm gặp hạn này, tuổi Mão nên làm lễ dâng sao giải hạn và cầu tài, bình an.

II. Xét quan hệ tam hợp của Mão theo từng cặp


Trong các mối quan hệ giữa tuổi Mão và các tuổi nằm trong nhóm tam hợp, xét riêng về từng cặp thì Mão - Mùi là tốt nhất, sau đó mới đến Mão - Hợi. Điều này xuất phát từ quan điểm về ngũ hành.

Người tuổi Mùi ứng với hành Thổ, còn tuổi Mão ứng với hành Mộc. Giống như đất nuôi dưỡng cây, người tuổi Mão mà làm ăn hoặc kết hôn với tuổi Mùi sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ để hoàn thiện và phát triển bản thân.

1. Khi cặp tam hợp hợi Mão- Hợi kết hợp với nhau

Người tuổi Mão và Hợi đều là những người rất dễ chịu. Khi kết hợp với nhau, cặp đôi thường tương tác khá hài hòa, thuận lợi.

- Khi Mão - Hợi kết hợp làm ăn: Nhìn chung mọi việc đều chủ về những điều tốt đẹp, thuận lợi. Tuy nhiên cần chú ý năm Tỵ là khoảng thời gian khó khăn cho cả hai tuổi, công việc sẽ gặp phải nhiều khó khăn, rắc rối ở thời điểm này.

Truy cập ngay công cụ [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình

- Khi cặp đôi tam hạp tuổi Mão- Hợi kết hôn: Tùy vào từng năm sinh cụ thể của mỗi người mới có thể khẳng định là tốt hay không. Bởi có một số trường hợp cặp đôi này thì hôn nhân dễ xảy ra đổ vỡ. Còn lại thì chủ về kết cục bình hòa, cuộc sống vợ chồng nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Truy cập phần mềm Xem tuổi vợ chồng sẽ giúp người tuổi Mão biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

- Người tuổi Mão nếu sinh năm Hợi: thì sẽ gặp không ít vất vả trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy con cái. Tuy nhiên nhìn chung gia đình được hưởng phúc lộc trong cuộc sống và công việc, đồng thời trẻ sinh ra hợp với cha mẹ.

2. Khi cặp tam hợp hợi Mão - Mùi kết hợp với nhau

Xét về mặt tính cách, tư tưởng và chí hướng, người tuổi Mão và Mùi có rất nhiều điểm chung với nhau. Vì vậy cặp đôi dễ thành công trong mọi sự kết hợp, dù là làm ăn, hôn nhân hay các phương diện khác. Cụ thể như sau:

- Khi kết hợp làm ăn: cặp đôi tam hợp tuổi Mão - Mùi mà hùn hạp kinh doanh cùng nhau thì có thể sẽ phải vất vả trong thời gian đầu. Tuy nhiên càng về sau càng thuận lợi và phát triển. Ngoài ra cặp đôi cần đặc biệt cẩn trọng vào năm Sửu, bởi đây là thời điểm không tốt trong chuyện làm ăn của cả hai tuổi.

- Khi tuổi Mão kết hôn với tuổi Mùi: hôn nhân giữa họ có được khởi đầu thuận lợi, hạnh phúc bởi cả hai đều là người tình cảm, dễ chịu. Tuy nhiên về sau sẽ có không ít tình huống tiêu cực, đòi hỏi cặp đôi phải chú ý sự thay đổi để hôn nhân trở nên bền vững và hạnh phúc dài lâu.

- Đối với việc sinh con: cha hoặc mẹ tuổi Mão mà sinh con năm Mùi thì chủ về cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, gia đạo hài hòa. Đó là bởi các thành viên trong gia đình hợp tính nhau, dễ tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, con cái có phần khó bảo, ngoài ra chú ý sức khỏe không được tốt.

Xem tuổi Mão sinh con năm nào tốt sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về tam hạp tuổi Mão. Mong rằng những quý độc giả quan tâm có thể hiểu rõ và áp dụng phù hợp đối với bản thân. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall