Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách xem hướng nhà cho người sinh năm 1980

14:49 07/12/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

 

Yếu tố hong thủy từ xưa tới nay luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trước khi người ta làm một việc gì đó quan trọng như xây nhà, mua đất, cưới hỏi, chuẩn bị đi xa,...  thì việc xem phong thủy là một điều tất yếu. Vì thế hôm nay, website https://simphongthuy.vn/  - TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM xin đưa ra thông tin về cách xem hướng nhà cho người mệnh Thổ một cách chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

 

Hướng nhà cho người sinh năm 1980

Để xem hướng nhà nhà cho người sinh năm 1980 , thì trước hết, cần phải xem tử vi cho người sinh năm 1980, để có thể chọn ra được hướng tốt nhất cho ngôi nhà.

 

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh gì?

 • Năm sinh âm lịch: 1980

 • Năm âm lịch: Tân Dậu

 • Mệnh ngũ hành: Mộc - Thạch lựu Mộc (giải nghĩa: Gỗ thạch Lựu)

 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  

Hướng nhà cho người sinh năm 1980

Nhìn vào quẻ mệnh ta cũng biết được người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành phong Thủy. Một vấn đề rất quan trọng khi chọn sửa nhà, xây nhà cho người sinh năm 1980 thuộc mệnh Thổ đó là hướng nhà bản mệnh và các hướng tốt cho gia chủ.

 

⇒Xem thêm: Những bài văn khấn về nhà mới đúng phong tục cổ truyền

 

Đối với người sinh năm 1980 thuộc mệnh thổ thì hướng phù hợp đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Sự sắp xếp phong thủy phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ còn phụ thuộc vào tính chất của mỗi phòng, nên lựa những hướng tốt như

 • Hướng Tây- Thiên Y

 • Tây Nam- Phục Vị

 • Đông Bắc Sinh- Khí

 • Tây Bắc- Phục Vị.

Đây là những hướng nhà tốt nhất cho người sinh năm 1980 có thể lựa chọn sẽ làm hướng nhà tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Ngoài ra bạn nên tránh, không nên chọn những hướng nhà sau:

 • Nam- Lục sát

 • Đông Nam- Ngũ Quỷ

 • Bắc - Tuyệt Mệnh

 • Đông- Họa Tại

 

Ngoài ra, để tăng tính phong thủy cho bản thân, những người sinh năm 1980 có thể chọn cho mình một sim phong thủy hợp mệnh Thổ để có thể thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán, cầu tài phát lộc, cúng như may mắn trong cuộc sống nhé.


 

     2.   Lựa chọn màu sắc và vật trang trí cho người sinh năm 1980

Khi đã biết được người sinh năm 1980 thuộc mệnh Thổ, việc lựa chọn màu sắc và vật trang trí trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Vì thế, hãy chọn màu sắc và vật trang trí theo những gợi ý sau đây:

 

Lựa chọn màu sắc cho căn nhà:

Màu sắc chính và bản mệnh của người sinh năm 1980- mệnh thổ nên chọn là những gam màu thuộc màu đất như nâu đất, vàng nâu, và màu xám .Bên cạnh đó , người sinh năm 1980 cũng hợp với những gam màu như màu vàng, đỏ. Lựa chọn những gam màu này khá đơn giản có thể áp dụng trong việc chọn sơn tường hay việc chọn đồ vật nội thất trong gia đình.

Nên nạn chế sử dụng các gam màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây, vì màu này theo phong thủy sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên chọn các màu sắc chủ đạo theo mệnh của gia chủ để tạo ra các môi trường có lợi để tăng sinh khí và tài lộc.

 

Lựa chọn vật dụng cho căn nhà:

Khi lựa chọn các đồ nội thất cho căn nhà, người sinh năm 1980 thuộc mệnh Thổ nên chọn các vật dụng có nguồn gốc từ đất như các chất liệu đồ men gốm sứ, vì những vật dụng có nguồn gốc từ đất sẽ mang đến sinh khi tốt cho gia chủ. Về mặt thẩm mỹ, thì một chiếc bình gốm sứ hoa văn màu sắc rực rỡ sắc màu cũng sẽ tạo điểm nhấn tôn lên vẻ đẹp và tính nghệ thuật của ngôi nhà.

 

Trên đây là các thông tin về cách xem hướng nhà cho người sinh năm 1980 và cách lựa chọn màu sắc, vật trang trí cho ngôi nhà. Mong rằng thông qua bài viết trên, chúng tôi đã một phần nào có thể giúp ích trong việc lựa chọn một hướng nhà tốt cho ngôi nhà của bạn. Xin cảm ơn!

 

XEM THÊM:

 

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall