Cách chọn hướng nhà cho người sinh năm 1984

Xem hướng nhà theo phong thủy là một trong những chuẩn bị đầu tiên trong việc xây nhà của văn hóa người Việt. Vậy nếu chủ nhà sinh năm 1984 thì người sinh năm 1984 mệnh gì? và nên đặt hướng nhà cho người sinh năm 1984 như nào là hợp lý, cách bày trí và màu như nào mới là hợp phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

 1. Xem hướng nhà cho người sinh năm 1984

Để xem hướng nhà nhà cho người sinh năm 1984 , thì trước hết, cần phải xem tử vi cho người sinh năm 1984, để có thể chọn ra được hướng tốt nhất cho ngôi nhà.

 

Người sinh năm 1984 mệnh gì?

 • Năm sinh: 1984

 • Năm âm lịch: Giáp Tý

 • Thuộc mệnh ngũ hành: Mệnh Kim - Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

 • Quẻ mệnh là: Thộc Cung Đoài, hành Kim- Tây tứ mệnh

Hướng nhà cho người sinh năm 1984

Nhìn vào quẻ mệnh phía trên chúng ta cũng biết được người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim trong ngũ hành phong Thủy. Một vấn đề quan trọng khi chọn sửa nhà, xây nhà cho người sinh năm 1984 đó là hướng nhà bản mệnh và các hướng tốt cho chủ nhân căn nhà.

Đối với những người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim thì hướng nhà phù hợp đó là hướng nhà Bắc thuộc Đông Tứ Trạch. Sự sắp xếp trong thiết kế căn nhà như phong thủy phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ còn phụ thuộc vào tính chất của mỗi phòng, nên lựa những hướng tốt như

 • Hướng Tây (Phục Vị)

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y)

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí)

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên)

Đây là các hướng xây nhà cho người sinh năm 1984 tốt nhất, gia chủ có thể lựa chọn một trong bốn hướng nhà trên.

 

Ngoài ra, những người sinh năm 1984 có thể chọn cho mình một Sim phong thuy như các    sim phong thủy hợp mệnh Kim để có thể thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh buôn bán, cầu tài phát lộc trong công việc cũng như may mắn, hậu vận trong cuộc sống.

 

Gia chủ cũng cần chú ý tránh và không nên chọn những hướng nhà sau đây:

 • Hướng  Bắc (Hoạ Hại)

 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh)

 • Hướng Đông Nam (Lục Sát)

 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ)

 

    2.   Lựa chọn những màu sắc và vật trang trí cho người sinh năm 1984

Khi đã biết được hướng nhà cho người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim, việc lựa chọn các màu sắc và vật trang trí trong ngôi nhà cũng rất là quan trọng. Vì thế, hãy chọn màu sắc và vật trang trí theo các gợi ý sau đây:

 

Cách lựa chọn màu sắc cho căn nhà:

Màu sắc chính và bản mệnh của người sinh năm 1984- mệnh Kim nên chọn là những gam màu vàng, và nâu thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Bên cạnh đó , người sinh năm 1984 cũng rất hợp với màu trắng, kem, bạc,  thuộc hành Kim (tương vượng, tốt) cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Tý. Việc lựa chọn những gam màu này khá đơn giản có thể áp dụng trong việc chọn sơn tường hay việc chọn đồ vật nội thất cho ngôi nhà.

Nên hạn chế, tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu Đỏ, Hồng, Tím vì Mệnh cung bị khắc (Hoả khắc Kim), màu này gây bất lợi cho gia chủ. Nên chọn những màu sắc chủ đạo theo mệnh của gia chủ để tạo ra các môi trường phong thủy có lợi tăng sinh khí và tài lộc cho gia đình.

 

Cách lựa chọn vật dụng cho căn nhà:

Khi lựa chọn các đồ nội thất cho căn nhà, người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim nên chọn các vật dụng từ đất như đồ vật từ gốm, sứ,.. vì những vật dụng này sẽ mang đến sinh khí tốt cho gia chủ và những sắc màu cũng sẽ tạo điểm nhấn tôn lên vẻ đẹp và tính nghệ thuật của ngôi nhà.

 

Trên đây là các thông tin về cách xem hướng nhà cho người sinh năm 1984 và các cách lựa chọn màu sắc, vật trang trí cho ngôi nhà người sinh năm 1984. Mong rằng thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã một phần nào có thể giúp ích trong việc lựa chọn một hướng nhà tốt và hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Hãy truy cập https://simphongthuy.vn/ để cập nhật nhiều thông tin phong thủy nhé. Xin cảm ơn!

 

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

/ /

Danh sách số đã xem

Mời nhập ngày tháng năm sinh để chọn sim hợp tuổi với bạn!

 LUẬN NGŨ HÀNH BẢN MỆNH THÂN CHỦ VÀ DÃY SỐ

 

 Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

 Xem chi tiết

 LÝ THUYẾT TAM NGUYÊN CỬU VẬN VÀ NGUYÊN LÝ DỰ BÁO CỔ

 

 Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

 Xem chi tiết

 LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH

 

 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm.

 Xem chi tiết

 GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

 

 Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

 Xem chi tiết
Simphongthuy.vn
scroll icon