Skip to content

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo phong thuỷ

Sim hợp mệnh Thổ ngày càng được nhiều người mệnh này quan tâm hơn khi lựa chọn số điện thoại. Đây là dòng sim sẽ mang lại cho quý bạn sự tài lộc, thịnh vượng, may mắn, nguồn năng lượng vượng khí cát lành. Vậy mệnh Thổ hợp với số điện thoại nào, đâu là cách lựa chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ chính xác nhất? Mời quý bạn tham khảo ngay cách lựa chọn được chuyên gia của simphongthuy.vn đưa ra trong bài viết dưới đây nhé

KHO SIM PHONG THỦY HỢP MỆNH THỔ

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo phong thuỷ

Điểm phong thủy sim 6/10

Giá: 1,999,000 VND

Sim ngũ hành: Hỏa

Quẻ Kinh dịch: Phong Sơn Tiệm (漸 jiàn) - Thời vận đang tốt dần dần, khai triển từng bước sẽ nhiều cơ may

Xem luận giải

Điểm phong thủy sim 9/10

Giá: 2,680,000 VND

Sim ngũ hành: Hỏa

Quẻ Kinh dịch: Lôi Thủy Giải (解 xiè) - Âm Dương cảm nhau, hoạn nạn giải tán

Xem luận giải

 

 

I. Tổng quát về người mệnh Thổ

1. Người mệnh Thổ âm mạng và dương mạng sinh năm nào?

Trong phong thuỷ, người mệnh Thổ được chia làm âm mạng và dương mạng. Để xác định được đâu là người mệnh Thổ Âm và mệnh Thổ Dương, người xưa xác định vào hàng Can trong tuổi năm sinh của người đó theo Can Chi. Cụ thể như sau:

Mệnh

Năm Can Chi

Năm

Thổ Âm

Tân Sửu

1961, 2021

Kỷ Dậu

1969

Đinh Tỵ

1977

Tân Mùi

1991

Kỷ Mão

1999

Đinh Hợi

2007

Thổ Dương

Canh Tý

1960, 2020

Mậu Thân

1968

Bính Thìn

1976

Canh Ngọ

1990

Mậu Dần

1998

Bính Tuất

2006

2. Tính cách người mệnh Thổ

Mệnh Thổ mang ý nghĩa là đất, là môi trường nuôi dưỡng, ươm mầm cho sự phát triển của mọi sinh vật. Do đó đa phần người mệnh Thổ đều sở hữu tính cách dễ chịu, hiền hòa nên được nhiều người yêu mến. Trong mọi trường hợp họ đều giữ được thái độ bình tĩnh, điềm đạm để lựa chọn ra phương án xử lý vấn đề tốt nhất, họ thường thích dùng hành động để chứng minh thay vì lời nói. Bởi vậy, trong công việc người mệnh Thổ thường nhận được sự tín nhiệm cao và giữ nhiều vị trí quan trọng. 

Ưu điểm và cũng là nhược điểm của người mệnh Thổ chính là cứng nhắc, làm việc gì cũng phải theo trình tự, kế hoạch cụ thể nên thiếu đi tính sáng tạo. Họ cũng không giỏi trong việc bắt nhịp và thích nghi với môi trường mới, gặp được cơ hội tốt nhưng đôi khi lại không dám mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Vận hạn hay những điều không may mắn dù ít hay nhiều chắc sẽ xảy ra trong cuộc đời của mỗi người. Tuy rằng không thể tránh được nhưng nếu được dự đoán trước và vận dụng phong thủy cải vận thì có thể giảm nhẹ hoặc hạn chế được ảnh hưởng với chủ mệnh. Trong đó sim phong thủy hợp mệnh Thổ là phương pháp hóa giải vận hạn được nhiều người tin dùng hơn cả bởi lâu dài, ổn định và dễ áp dụng.

II. Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ theo mục đích sử dụng

1. Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ Đại Cát

Để nhận được nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc, người mệnh Thổ lựa chọn cho mình sim phong thuỷ Đại Cát hợp mệnh Thổ. Sim phong thủy Đại Cát mệnh Thổ là dòng sim hợp với mệnh Thổ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phong thuỷ như:

- Ngũ hành sim tương sinh: ngũ hành của số sim cần là ngũ hành Hỏa, tương sinh với ngũ hành Thổ bản mệnh của người sử dụng

- Quẻ dịch sim Cát: quẻ dịch trong số sim luận theo Kinh Dịch là quẻ dịch Cát

- Âm dương cân bằng: sim có âm dương cân bằng, không thiên lệch, số chữ số chẵn trong sim bằng với số chữ số lẻ

- Chứa con số thời vận: sim có chứa con số 9 thời vận, đại diện cho Cửu tinh cai quản thời kỳ Cửu Vận Hạ Nguyên hiện nay (2024-2043)

- Đuôi sim may mắn: đuôi sim là các bộ số có ý nghĩa may mắn theo quan niệm dân gian: tiến lên, tam hoa, tứ quý, ngũ quý, thần tài, ông địa,...

Tuy nhiên sim Đại Cát là dòng sim hiếm và có mệnh giá cao. Do đó, nhiều người thường lựa chọn sim phong thuỷ Bình An, có giá “mềm” hơn và có nhiều lựa chọn hơn sim Đại Cát.

2. Chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ Bình An

Sim phong thuỷ Bình An hợp mệnh Thổ là dòng sim giá tốt hơn và có nhiều lựa chọn hơn sim Đại Cát. Dòng sim phong thuỷ Bình An chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

- Ngũ hành không xung mệnh chủ: ngũ hành của sim là không tương khắc với bản mệnh Thổ của chủ nhân số điện thoại

- Quẻ Dịch không Hung: quẻ dịch trong sim cần tối thiểu là Bình Hoà, nếu chọn được sim có quẻ dịch Cát hoặc Đại Cát thì càng tốt

- Âm dương cân bằng: sim có số các số chẵn bằng số các số lẻ

Ngoài ra nếu quý bạn muốn lựa chọn sim số hợp mệnh Thổ theo mục đích cụ thể như kích đường công danh, sự nghiệp, tình duyên, thu hút tài lộc,... mời quý bạn đọc tiếp ngay sau đây.

3. Sim hợp mệnh Thổ kích công danh sự nghiệp

Đây là dòng sim rất phù hợp với người có ý định tiến xa trong sự nghiệp. Dòng sim này sẽ giúp người sử dụng thăng tiến trong công việc, thuận lợi trong sự nghiệp, con đường công danh ngày càng rộng mở, phát triển. Các quẻ dịch tương ứng với dòng sim này là: Hoả Lôi Đại Hữu, Địa Phong Thăng, Địa Lôi Phục, Hoả Địa Tấn, Thuần Càn.

4. Sim số hợp mệnh Thổ kích gia đạo tình duyên

Nếu bạn muốn cải thiện các mối quan hệ trong chuyện gia đình, tình cảm trở nên tốt đẹp hơn thì đây chính là dòng sim dành cho bạn. Sim số kích gia đạo tình duyên sẽ giúp chủ sở hữu kích hoạt nguồn năng lượng cát lành, giúp thúc đẩy, hoà hợp trong tình yêu, tình cảm, cũng như là giúp hỗ trợ, xây dựng mối quan hệ trong gia đình ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Dòng sim này là sim có chứa các quẻ Kinh Dịch sau: Thuần Đoài, Địa Thiên Thái, Lôi Phong Hằng, Trạch Sơn Hàm, Phong Hoả Gia Nhân.

5. Sim mệnh Thổ giúp thu hút tài lộc

Đây là dòng sim phù hợp với nhiều người, nhất là đối với người làm ăn, kinh doanh bởi tài lộc đến càng nhiều thì cuộc sống sẽ càng khấm khá, dư dả. Sử dụng dòng sim thu hút tài lộc sẽ giúp người sử dụng có thêm được nhiều thuận lợi, may mắn, quý nhân phù trợ, có được nguồn năng lượng cát lành. Sim hợp mệnh Thổ giúp thu hút tài lộc là sim có chứa quẻ: Thuần Đoài, Thuần Càn, Trạch Địa Tuỵ, Phong Hoả Gia Nhân, Sơn Lôi Di.

6. Số điện thoại hợp mệnh Thổ giúp cải vận

Đôi khi trong cuộc sống, con người sẽ gặp phải khoảng thời gian khó khăn, vất vả. Để vượt qua được giai đoạn này một cách dễ dàng và hạn chế những điều không may xảy đến, người mệnh Thổ thường lựa chọn sử dụng sim phong thuỷ cải vận. Dòng sim này sẽ giúp hoá giải vận hạn, hạn chế tai ương, có quý nhân hộ thân, gặp chuyện dữ cũng hoá lành. Các quẻ dịch tốt trong số điện thoại giúp cải vận là: Lôi Thuỷ Giải, Phong Thuỷ Hoán, Hoả Trạch Cách.

III. Cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo phong thuỷ

sim hợp mệnh thổ

 

1. Mệnh Thổ hợp số điện thoại nào theo ngũ hành sinh khắc

Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ theo ngũ hành sinh khắc là việc lựa chọn sim dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành các cặp số trong số điện thoại theo chiều từ trái sang phải. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh ra Thổ. Do đó người mệnh này tốt nhất nên lựa chọn số điện thoại có ngũ hành Hoả. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn sim có ngũ hành Thổ bởi Thổ tương trợ Thổ, số điện thoại cùng mệnh sẽ hỗ trợ rất đối với chủ nhân của chúng.

Tóm lại, sim hợp mệnh Thổ theo thuyết ngũ hành sinh khắc là sim có ngũ hành Hoả hoặc Thổ. Người dùng mệnh Thổ khi sử dụng dòng sim này sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, cát khí tốt lành từ sim, giúp bạn cải thiện vận mệnh, thu hút tài lộc. Ngoài ra sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ còn giúp bạn gặp nhiều cơ hội, may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Để xác định được ngũ hành của số điện thoại, người ta sẽ dựa trên ngũ hành của các cặp số trong sim. Mỗi cặp số sẽ gắn với một tuổi Can chi, tương ứng với hai mệnh trong ngũ hành. Từ ngũ hành của 5 cặp số sim, người ta sẽ xác định ra đâu là ngũ hành của số điện thoại này.

Bên cạnh việc lựa chọn sim hợp mệnh theo ngũ hành, người mệnh Thổ cũng nên chú ý đến mệnh khuyết trong bát tự ngày giờ tháng năm sinh của mình để lựa chọn được số điện thoại có ngũ hành bổ sung vào hành khuyết thiếu đó. Điều này sẽ giúp người mệnh Thổ đạt được sự cân bằng.

2. Mệnh Thổ hợp sim số nào theo Kinh dịch

Kinh Dịch là một mảng trong phong thuỷ, đã có từ rất lâu đời. Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà quý bạn mệnh Thổ nên luận giải khi lựa chọn số điện thoại hợp với mệnh của mình. Sim hợp mệnh Thổ theo Kinh Dịch là sim có chứa quẻ dịch Cát khi luận giải số điện thoại. Dòng sim này sẽ mang lại cho chủ sở hữu nhiều tài lộc trong công việc, may mắn trong cuộc sống.

Luận giải số điện thoại mệnh Thổ theo Kinh Dịch là việc phân tích mức độ Cát - Hung của quẻ dịch trong số điện thoại. Quẻ dịch này được tạo nên từ Thượng quái (dựa trên 5 số đầu của sim) kết hợp với Hạ quái (dựa trên 5 số cuối của sim). Từ việc luận giải quẻ dịch này, người sử dụng sẽ biết được đây có phải là số điện thoại phù hợp với mong cầu, với ý nghĩa sử dụng mà họ hướng tới hay không.

Khi lựa chọn sim hợp mệnh Thổ, người mệnh này nên chọn sim có chứa ít nhất là 1 quẻ dịch là quẻ Cát, hoặc 2 quẻ dịch Cát thì càng tốt. Bên cạnh đó cũng không nên chọn sim điện thoại có chứa quẻ dịch Hung, dễ dẫn đến những điềm xui rủi, không may mắn trong cuộc sống.

Ví dụ chọn sim mệnh Thổ theo Kinh Dịch:

Số điện thoại 0702433389:

- Bước 1: Chia số điện thoại thành 2 phần, mỗi phần 5 số: 

+ 07024: ứng với thượng quái (ngoại quái)

+ 33389: ứng với hạ quái (nội quái)

- Bước 2: Cộng tổng các chữ số của quẻ thượng và quẻ hạ:

+ Thượng quái: 0+7+0+2+4= 13

+ Hạ quái: 3+3+3+8+9= 26

- Bước 3: Lấy phần dư của tổng số ứng thượng quái và hạ quái khi chia 8. Đối sánh phần dư với quái tương ứng theo quy luật sau:

Số dư

1

2

3

4

5

6

7

0/8

Quái

Càn

Đoài

Ly

Chấn

Tốn

Khảm

Cấn

Khôn

+ Thượng quái: 13/8=1 dư 5, ứng với quái Tốn

+ Hạ quái: 26/8=3 dư 2, ứng với quái Đoài

- Bước 4: Ghép thượng quái và ngoại quái với nhau, lập nên quẻ chủ của số điện thoại.

Thượng quái Tốn, hạ quái Đoài ứng với quẻ Phong Trạch Trung Phu

- Bước 5: Tra cứu ý nghĩa của quẻ để xác định ý nghĩa phong thuỷ của số điện thoại theo Kinh Dịch

Quẻ Phong Trạch Trung Phu: Đại sự tốt, lợi về lâu dài. Đây là quẻ Cát

>>> Số điện thoại 0702433389 có quẻ dịch Cát. Đây là số hợp với mệnh Thổ theo Kinh Dịch

3. Số điện thoại hợp với mệnh Thổ theo Âm dương

Như đã nói ở trên, người mệnh Thổ dựa vào tuổi Can Chi của mình sẽ xác định được bản mệnh của mình thuộc Thổ Âm hay Thổ Dương. Khi lựa chọn sim cho người mệnh Thổ, người mệnh này nên chú ý lựa chọn số sim đem lại cân bằng âm dương cho bản mệnh theo cách chọn như sau:

- Người mệnh Thổ Âm mạng: lựa chọn sim phong thuỷ mệnh Thổ có số chẵn ít hơn số lẻ trong số sim. Đây là sim có năng lượng Dương

- Người mệnh Thổ Dương mạng: lựa chọn sim phong thuỷ mệnh Thổ có số chẵn nhiều hơn số lẻ trong số sim. Đây là sim có năng lượng Âm.

Ví dụ mệnh Thổ hợp số điện thoại nào theo Âm Dương:

Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 là người mệnh Thổ Dương. Do đó người tuổi này nên lựa chọn cho mình số điện thoại vượng âm để giúp cân bằng âm dương trong bản mệnh. Các số điện thoại nên lựa chọn như: 0918.544.386, 0766.166.684, 0854.116.678, 0768.279.083, 0363.666.578,...

4. Sim mệnh thổ theo Tam Nguyên Cửu Vận

Tam Nguyên Cửu Vận (hay còn gọi là Cửu Tinh đồ pháp) là một hệ thống phong thủy cổ xưa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả việc lựa chọn sim số đẹp hợp mệnh. Hệ thống này chia thời gian thành 3 thời kỳ (Tam Nguyên) mỗi thời kỳ 60 năm, và mỗi thời kỳ lại được chia thành 3 giai đoạn (Cửu Vận) mỗi giai đoạn 20 năm.

Có nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn sim hợp mệnh Thổ theo Tam Nguyên Cửu Vận:

- Giúp tăng cường vận khí: chọn sim có chứa con số thời vận sẽ mang đến cho quý bạn năng lượng cát lành, hỗ trợ tài lộc, sức khỏe, và thành công.

- Hóa giải hung khí: Con số may mắn theo thời vận sẽ giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực, tránh gặp xui xẻo, tai ương đối với chủ nhân số sim 

- Mang lại sự bình an: con số thời vận trong sim sẽ tạo sự cân bằng trong cuộc sống, thu hút năng lượng tích cực cho chủ nhân số sim

Vận thế hiện tại (2024 - 2043) là Cửu Vận - Hạ Nguyên, được cai quản bởi Cửu Tử (Hỏa Tinh). Do đó, những sim số hợp phong thủy trong giai đoạn này nên có số 9 đại diện cho sao Cửu Tử - Hữu Bật để thu hút năng lượng tích cực và may mắn.

5. Số sim hợp mệnh Thổ có đuôi số may mắn theo quan niệm dân gian

Trong quan niệm dân gian từ xa xưa, có nhiều số và bộ số đặc biệt, mang ý nghĩa may mắn, tốt lành như: 68 - 86 (lộc phát, phát lộc), số tam hoa (666, 777,...), số tứ quý (8888, 9999,...), số ngũ quý (11111, 55555, 66666,...),... Do đó, khi lựa chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ, người mệnh này nên lựa chọn sim có chứa những con số và bộ số trên để mang lại sự tốt lành, cát khí may mắn, năng lượng tích cực cho bản thân người sử dụng.

Ví dụ một vài đuôi số điện thoại hợp mệnh Thổ theo quan niệm dân gian:

- Sim tam hoa 888: là con số toàn phát, thể hiện sự phát triển, thành công trong kinh doanh. Đây là đuôi sim rất tốt cho làm ăn, sự nghiệp

- Sim 1234: mang ý nghĩa thăng tiến, đạt được mục tiêu “1 vợ, 2 con, 3 lầu, 4 bánh”

- Sim 9999: biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu, uy quyền và sức mạnh, giúp người sử dụng đạt được trường thọ, bình an

...

Đây đều là các dòng sim số đẹp cho người mệnh Thổ.

IV. Chú ý khi lựa chọn sim hợp mệnh Thổ

sim hợp mệnh thổ

 

Bên cạnh việc lựa chọn sim phong thuỷ cho người mệnh Thổ như trên, bạn nên chú ý tới một vài điều sau:

- Không chọn sim có ngũ hành Mộc. Bởi theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ khi sử dụng sim có ngũ hành Mộc sẽ gặp phải nhiều cản trở, sự khó khăn trong cuộc sống.

- Không sử dụng sim có quẻ dịch Hung: trong Kinh Dịch luận quẻ Hung là quẻ dữ, không tốt. Người  sử dụng sim số có quẻ Hung sẽ dễ bị gặp phải điềm xấu, điềm không may xảy đến với mình

- Tránh lựa chọn sim có thiên lệch âm dương: người mệnh Thổ Dương không nên lựa chọn sim điện thoại là sim vượng Dương, dẫn đến tình trạng mất cân bằng lớn về âm dương. Và ngược lại đối với người mệnh Thổ Âm cũng vậy. Người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn sim hợp mệnh có nội tại âm dương cân bằng ngay trong số sim rồi.

Bên cạnh đó, để giúp quý bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình sim hợp mệnh Thổ, website simphongthuy.vn đã cho ra mắt công cụ [XEM SIM PHONG THUỶ]. Quý bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin của mình một cách chính xác, công cụ này sẽ phân tích các yếu tố bên trong sim và đánh giá xem sim số điện thoại nào hợp với mệnh Thổ.

Bài viết trên đây là cách lựa chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ từ các chuyên gia của simphongthuy.vn. Hy vọng qua nội dung mà chúng tôi vừa cung cấp, quý bạn có thể tự xem được cho mình mệnh Thổ hợp điện thoại nào và chọn được số điện thoại phong thuỷ mệnh Thổ phù hợp nhất.

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall