Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tứ hành xung tuổi Ngọ

08:42 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Những con giáp nằm trong bộ tứ hành xung thường có những tính cách, quan điểm sống khác nhau nên dẫn tới những mâu thuẫn nhất định khi kết hợp. Tứ hành xung tuổi Ngọ có gì đặc biệt? Liệu có thể kết hợp trong một số công việc? Bài viết này sẽ giúp quý bạn làm rõ những băn khoăn trên!

Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi nào? Mời quý bạn xem tại bài luận [TAM HỢP TUỔI NGỌ] để hiểu rõ.

I. Tứ hành xung tuổi Ngọ và những thông tin bạn cần biết

1. Cách xác định tứ hành xung của tuổi Ngọ

Trong bộ 12 con giáp chia thành 3 nhóm tứ hành xung, tứ hành xung tuổi Ngọ là nhóm chứa 4 con giáp Tý - Ngọ - Mão - Dậu. Xác định 4 con giáp thuộc tứ hành xung với ngọ dựa vào tứ đào hoa, cứ con giáp nằm trong tứ đào hoa hay còn được gọi là tứ chính là thuộc vào tứ hành xung của Ngọ. 
 

tứ hành xung tuổi ngọ

2. Tứ hành xung tuổi Ngọ xung theo nhóm hay theo cặp?

Trong nhóm tứ hành xung với tuổi ngọ, các tuổi trong nhóm này thường có tính cách, phong cách sống trái ngược nhau. Điều này dẫn tới nhiều quan niệm rằng tất cả con giáp thuộc tứ hành xung đều xung khắc với mức độ như nhau. Nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm. Mức độ khắc nhau của các tuổi cùng nằm trong nhóm tứ hành xung có sự khác nhau giữa các cặp. Theo đó, trong một số trường hợp, dù nằm trong tứ hành xung của tuổi ngọ nhưng sự bắt cặp của những con giáp khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Cặp xung nhất là Ngọ và Tý. Hai tuổi này chính xung với nhau nên chủ về làm việc gì cũng xấu, khi kết hợp chỉ thu về bất lợi, dễ dẫn tới những thất bại, tan vỡ. Tuy nhiên trên phương diện kết hôn thì cặp này vẫn có thể lấy nhau được.

II. 3 phương diện của sống các cặp tứ hành xung tuổi Ngọ khi kết hợp

1. Cuộc sống của nhóm tứ hành xung Ngọ - Tý 

1.1. Hôn nhân cặp tứ hành xung với tuổi Ngọ và Tý

- Nam tuổi Ngọ kết hôn với nữ tuổi Tý thì chủ về những bất lợi về mặt tình cảm. Do đó dễ xảy ra mâu thuẫn trong tình cảm ảnh hưởng nhiều tới công việc làm ăn của hai vợ chồng.

- Đối với nữ tuổi Ngọ kết hôn với nam tuổi Tý - thuộc bộ tứ hành xung tý ngọ mão dậu thấy khi kết hôn phạm phải xung khắc, chủ về những bất lợi về mặt tình cảm. Tuy nhiên công việc làm ăn của vợ chồng thì không bị ảnh hưởng nhiều, kinh doanh thuận lợi, tiền bạc hanh thông.

Cuộc sống hôn nhân của người tuổi Ngọ có hạnh phúc không, vợ chồng có hòa hợp không? Truy cập phần mềm XEM TUỔI VỢ CHỒNG để xem chi tiết

1.2. Cặp tứ hành xung tuổi ngọ có nên sinh con năm tý

Về việc sinh con thì người tuổi Ngọ không nên sinh con tuổi Tý bởi theo chuyên gia xem tứ hành xung với ngọ thấy bố, mẹ có sự xung khắc với con cái nên đem lại nhiều bất lợi nhất là trong công việc làm ăn kinh doanh. Bên cạnh đó do có sự xung khắc nên bố mẹ và con cái không hợp tính nhau, dễ xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

1.3. Cặp tứ hành xung của Ngọ và Tý khi kinh doanh

Người tuổi Ngọ không nên kết hợp làm ăn với tuổi Tý vì dễ có những “đổ vỡ”. Thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong công việc, làm ăn dễ bị thất bại, khó đạt được thành tựu to lớn.

2. Bối cảnh cuộc sống nhóm tứ hành xung tuổi Ngọ - Mão

2.1. Hôn nhân nhóm tứ hành xung của Ngọ và Mão

- Nam tuổi Ngọ kết hôn với nữ tuổi Mão thì bản thân ngũ hành của vợ ( Mộc) sinh ra ngũ hành của chồng ( Hỏa) nên có thể cân bằng lại được tình cảm của cả hai. Tuy nhiên công việc làm ăn kinh doanh của vợ chồng gặp nhiều trắc trở, không được như mong muốn.

- Nữ tuổi Ngọ kết hôn với nam tuổi Mão thì theo chuyên gia phân tích tứ hành xung tuổi ngọ thấy có sự hình khắc dễ có sự tan vỡ. Do đó nếu hai tuổi này kết hôn thì làm việc gì cũng khó vì tính cách và công việc khó hòa hợp. 

2.2. Tứ hành xung tuổi Ngọ có nên sinh con năm Mão

Nếu bố mẹ tuổi Ngọ sinh con tuổi Mão thì vẫn sinh được. Mặc dù thời gian đầu con sinh ra khó nuôi tuy nhiên càng về sau càng tốt.

✍ Tuổi Ngọ sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

2.3. Xem cặp tứ hành xung với tuổi Ngọ và Mão trong làm ăn

Đối với những người tuổi Ngọ kết hợp làm ăn, hùn hạp vốn kinh doanh cùng với tuổi Tỵ thì thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên càng về sau thì công việc càng thuận lợi, tiền bạc hanh thông.

3. Phương diện cuộc sống của tứ hành xung tuổi Ngọ - Dậu

3.1. Chi tiết tứ hành xung của Ngọ và Dậu khi kết hôn

- Nam tuổi Ngọ kết hôn với nữ tuổi Dậu - tuổi thuộc tứ hành xung tuổi ngọ: Người nam có chi Ngọ thuộc ngũ hành Hỏa, nữ có tuổi Dậu thuộc hành Kim. Xét trong ngũ hành Hỏa khắc Kim nên hai người này kết hôn với nhau sẽ có sự xung khắc. Tuy nhiên vợ chồng vẫn sống chung được với nhau lâu dài.

- Người nữ tuổi Ngọ kết hôn với nam tuổi Dậu: nữ tuổi Ngọ thuộc mệnh Hỏa, nam tuổi Dậu thuộc mệnh Kim. Xét về quan hệ ngũ hành, vợ xung khắc với chồng nên không tốt, tình cảm bị ảnh hưởng xấu đi phần nào, dễ xảy ra sự chia ly. Công việc làm ăn khi kết hợp vợ chồng dễ thất bại.

3.2. Người tuổi Ngọ sinh con tuổi Dậu sẽ thế nào?

Người tuổi Ngọ nếu sinh con vào năm Dậu sẽ phạm vào tứ hành xung của tuổi ngọ: chủ về con cái. Sức khỏe con cái không được tốt, dễ bị bệnh tật, ốm đau. Bên cạnh đó con cái và bố mẹ không hợp tính, dễ xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, nếu có thể nên hạn chế sinh con tuổi này.

3.3. Chi tiết tứ hành xung với tuổi Ngọ và Dậu khi làm ăn 

Đối với những người sinh năm Ngọ kết hợp làm ăn với tuổi Dậu thì công việc làm ăn khá là bình thường, cũng không có tài lộc, thành tựu nổi bật. 

Tóm lại, trong nhóm tứ hành xung tuổi Ngọ nên tránh kết hợp với tuổi Tý và chính bản thân tuổi Ngọ. Bởi nếu kết hợp với nhau thì thường sẽ không được may mắn, làm ăn cũng như tình cảm gặp nhiều bất lợi.

Nếu quý bạn tuổi Ngọ đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

III. Cách hóa giải xung khắc trong tứ hành xung tuổi Ngọ

1. Trong gia đình có thành viên thuộc tứ hành xung với tuổi ngọ

- Nam, nữ tuổi Ngọ nếu kết hôn với tuổi Tý, Dậu, Mão nên sinh con tuổi nào?

Đối với tuổi Ngọ kết hôn với tuổi Tý, Dậu, Mão nên sinh con tuổi tuổi Dần và tuổi Thân là tốt nhất. Con cái sẽ hóa giải sự được hình khắc của bố mẹ.
 

tứ hành xung tuổi ngọ


- Phương pháp hóa giải sự xung khắc của vợ chồng?

Để hóa giải xung khắc vợ chồng có nhiều phương pháp: sử dụng bát nước an nhẫn, tìm hướng nhà hợp vợ chồng và hướng bàn thờ, treo các tranh về tình cảm sẽ hóa giải được sự xung khắc trong tứ hành xung.

- Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa

Ngoài các phương pháp kể trên, còn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải xung khắc trong sự kết hợp của các cặp tuổi trong tứ hành xung. Người tuổi Tỵ nên sử dụng các vật phẩm phong thủy như Đôi Tỳ Hưu, Lộc Bình, tranh uyên ương.

✅ Sử dụng số điện thoại hợp tuổi chính là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng cải vận tốt nhất. Mời bạn xem chi tiết tại [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI]

2. Cách cải vận khi kết hợp với người thuộc nhóm tứ hành xung tuổi Ngọ

Nếu đã làm ăn chung với người nằm trong tứ hành xung của tuổi ngọ thì việc hóa giải xung khắc bằng cách kết hợp thêm người thứ 3 để có thể trung hòa và hạn chế hình khắc, trong đó tốt nhất nên kết hợp thêm với tuổi tam hợp. Điển hình như người tuổi Ngọ kết hợp làm ăn với tuổi Tý thì có thể kết hợp thêm với người tuổi Dần( thuộc vào tam hợp của Ngọ).

Hy vọng bài viết này đã giúp phần nào giúp quý bạn hiểu rõ hơn về tứ hành xung tuổi Ngọ bao gồm những thông tin cơ bản và cách hóa giải. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về phong thủy, mời quý bạn theo dõi các bài viết đã được chúng tôi phân tích chi tiết trên website.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close