Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào & những lưu ý đắt giá

09:59 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng
Theo chuyên gia phong thủy, việc xem bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào cần dựa trên ít nhất 3 phương diện gồm ngũ hành, thiên can, địa chi. Việc xem xét, lên kế hoạch sinh con phù hợp sẽ mang đến những ý nghĩa bất ngờ đối với cặp đôi chồng 1990 và vợ 1990.
1️⃣ Xem ngay tử vi 2022 cho tuổi này tại: Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nam mạng nữ mạng

1. Tại sao nên xem bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào?

Tuổi Canh Ngọ là người có năm sinh âm lịch là 1990 với ngày sinh dương lịch từ  27/01/1990 đến 14/02/1991. Nam nữ tuổi này có ngũ hành bản mệnh là Thổ tuy nhiên tuổi 1990 nam mạng thuộc cung Khảm ứng với ngũ hành Thủy còn nữ mạng thuộc cung Cấn ứng với mệnh Thổ. 

Quý bạn 1990 nên xem tuổi canh ngọ sinh con năm nào tốt vì theo bình giải lá số thì nam nữ tuổi Canh Ngọ nếu kết hôn sẽ không được tốt lắm. Trên các phương diện như thập nhị địa chi, cung phi bát tự và niên mệnh năm sinh thì 2 tuổi này kết hôn đều không tốt. Cụ thể:

 • Xét về mệnh: chồng Canh Ngọ vợ Canh Ngọ thì Thổ và Thổ tương hỗ nên bình hòa về ngũ hành.

 • Xét về thập nhị địa chi: Ngọ tự hình Ngọ nên không tốt

 • Xét về thiên can: Cả chồng và vợ 1990 đều can Canh nên bình hòa với nhau

 • Xét về cung phi bát tự: Nam 1990 cung Khảm, nữ cung Cấn phạm Ngũ Quỷ

 • Xét về niên mệnh: Chồng cung Khảm ứng với mệnh Thủy, vợ cung Cấn ứng với mệnh Thổ tương khắc với nhau.

Theo đó thì bố mẹ tuổi Canh Ngọ chung sống với nhau thường hay cãi vã, gặp nhiều tai ương, hay đau ốm. Để hóa giải những vấn đề này có nhiều cách khác nhau, trong đó việc sinh con hợp tuổi bố mẹ Canh Ngọ được cho là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. 

Tình cảm vợ chồng tuổi Canh Ngọ có hòa thuận, hạnh phúc hay không? Truy cập phần mềm [XEM TUỔI VỢ CHỒNG] để xem chi tiết

2. Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào tốt?

Vẫn biết con cái là lộc trời cho nhưng nếu bố mẹ cùng tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 có thể lựa chọn năm sinh con hợp sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi và may mắn. Vì vậy, nếu đang có dự định sinh con trong thời gian sắp tới thì bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên tham khảo nội dung dưới đây để có kế hoạch phù hợp nhất.

2.1. Bố mẹ tuổi Ngọ 1990 sinh con năm nào tốt nhất?

Dựa vào ngũ hành, thiên can địa chi của bố mẹ tuổi Canh Ngọ có thể thấy năm tốt nhất để sinh con là năm thỏa mãn các tiêu chí sau:

 • Ngũ hành tương hợp: Bố mẹ tuổi Canh Ngọ cùng thuộc ngũ hành Thổ vì vậy nếu sinh con vào năm có ngũ hành Kim, Hỏa là tốt nhất. Bởi nếu sinh con vào năm có ngũ hành Kim sẽ mang lại nhiều thuận lợi may mắn cho con. Nếu sinh con vào năm Hỏa sẽ mang lại may mắn cho bố mẹ nhưng cần chú ý đến sức khỏe của con.

 • Thiên can hợp: Bố mẹ tuổi Canh Ngọ thuộc can Canh do đó nếu sinh con có can Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý. Trong đó nếu sinh vào năm có can Nhâm và Quý con cái sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn. Nếu sinh vào năm Mậu và Kỷ thì sẽ tốt cho cả gia đình.

 • Thập nhị địa chi hợp: Với chi Ngọ thì bố mẹ sinh năm 1990 nên chọn năm sinh có chi Mùi, Dần, Thân. Bởi vì đây là những chi nhị hợp và tam hợp với Ngọ. 

  ✅ Tam hợp tuổi Ngọ khi kết hợp với nhau sẽ mang lại lợi ích như thế nào? Mời bạn xem chi tiết tại Tam hợp tuổi Ngọ

Theo những tiêu chí trên thì câu trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt nhất chính là năm 2022. Bởi đây là năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim thỏa mãn tất cả các tiêu chí trên. Nếu sinh con vào năm này con cái sinh ra lanh lợi, công danh rộng mở, gia đình êm ấm. Kim chủ về tiền tài nên nếu bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con vào năm 2022 thì công việc làm ăn của bố mẹ cũng sẽ gặp thuận lợi. Ngoài ra, nếu sinh con ra vào tháng Thìn(tháng 3) tháng Mùi( tháng 6) tháng Tuất( tháng 9) tháng Sửu( tháng 12) và mùa thu ứng với tháng 7, 8 âm lịch thì con sinh ra tài trí hơn người, sớm có công danh sự nghiệp.

2.2. Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào tốt

Dựa theo ngũ hành, thiên can, thập nhị địa chi thì trong những năm sắp tới bố mẹ Canh Ngọ sinh con vào năm 2023, 2025 cũng khá tốt. Nếu kết hợp với tháng sinh hợp thì đây cũng sẽ là những năm lý tưởng để bố mẹ 1990 sinh con.

Nếu bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 thì mệnh của con sẽ là Kim tương hợp về ngũ hành. Sinh năm 2023 là tuổi Quý Mão tương sinh với thiên can và bình hòa địa chi của cha mẹ. Các tháng 3, 6, 7, 8, 9, 12 là những tháng sinh tốt nhất cho tuổi 2023. Nếu sinh con vào năm 2023 thì công việc làm ăn của bộ mẹ tuổi Canh Ngọ cũng sẽ khởi sắc, bố mẹ và con cái hợp tính nhau, con cái sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn và biết vâng lời.

Khi xem tuổi bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt chuyên gia phong thủy cũng chia sẻ rằng năm 2025 cũng là năm tốt để bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con tuy nhiên không được tốt bằng năm 2023. Cụ thể như sau:

 • Trên phương diện ngũ hành: Sinh năm 2025 mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, nếu bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con vào năm này công việc làm ăn, sức khỏe, sự nghiệp đều rất thuận lợi. Tuy nhiên, con sinh ra có thể hay ốm vặt.

 • Trên phương diện thiên can xung hợp: Sinh con năm 2025 can Ất sẽ tương phá can Canh nên các thành viên trong gia có thể gia đình phải sống xa nhau. Ví dụ như bố mẹ thường xuyên phải đi công tác ….

 • Trên phương diện địa chi: Sinh năm 2025 tuổi Tỵ bình hòa với tuổi Ngọ nên không tốt không xấu

Nhìn chung nếu bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2025 thì mọi việc đều thuận lợi tuy nhiên bố mẹ nên cố gắng dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc con cái. Ngoài ra nếu sinh con vào các tháng mùa xuân( từ ngày lập xuân đến hết tháng 2 âm lich) và mùa hè( từ ngày lập hạ đến hết tháng 5 âm lịch) cuộc sống của con sẽ gặp nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc.

>>>Tham khảo thêm bảng sim phong thủy hợp tuổi 1990 để tìm chọn & sử dụng những dãy sim trợ mệnh hút may mắn cho mệnh chủ tuổi Canh Ngọ

2.3. Xem tuổi canh ngọ sinh con năm nào tốt nên tránh năm nào?

Nếu bố mẹ cùng tuổi Ngọ 1990 có dự định sinh con trong khoảng từ 1 đến 5 năm tới thì không nên sinh con vào năm 2024, 2026. Vì:

 • Nếu sinh con năm 2024 thì tuổi con là Giáp Thìn ứng với mệnh Hỏa. Mặc dù mệnh Hỏa tương hợp với mệnh của bố mẹ tuổi Canh Ngọ 1990 nhưng thiên can và địa chị đều xung không tốt. Nếu sinh năm này thì tốt nhất nên sinh vào các tháng mùa xuân và mùa hạ tức các tháng từ ngày lập xuân đến hết tháng 5 âm lịch) hoặc các tháng 9, 12.

 • Nếu sinh con năm 2026 thì tuổi con là Bính Ngọ ứng với Thủy. Ngũ hành con tương khắc với bố mẹ tuổi Canh Ngọ 1990, bình hòa với thiên can nhưng tự hình với địa chi. Vì vậy nếu sinh con ra thì cha mẹ nên nhường nhịn lẫn nhau và chú ý đến sức khỏe của con cái. Nếu sinh con vào các tháng mùa thu và mùa đông ứng với các tháng từ lập thu đến hết tháng 11 âm lịch thì con sẽ có vận số thuận lợi và gia đình Canh Ngọ được êm ấm.

Nếu sau khi xem tuổi ngọ 1990 sinh con năm nào tốt nhưng vì một số lý do cá nhân bố mẹ tuổi Canh Ngọ vẫn có kế hoạch sinh con vào các năm 2024 và 2026 đồng thời không lựa chọn được tháng sinh tốt thì cũng không nên quá lo lắng. Nếu sau khi sinh con ra bố mẹ nên bán khoán gửi con lên chùa, cho con nhận bố mẹ nuôi thì cũng sẽ hóa giải bớt một phần xung khắc giữa bố mẹ và con cái.

Để xem các năm khác có hợp tuổi để sinh con hay không, mời quý nhấp vào phần mềm [XEM TUỔI SINH CON] để tra cứu nắm rõ.

Trên đây là những gợi ý về vấn đề chọn con hợp tuổi bố mẹ được chuyên gia tại simphonthuy.vn chia sẻ. Hy vọng với nội dung này quý bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào và có kế hoạch sinh con phù hợp nhất.

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close