Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách chọn phong thủy bàn thờ, phong thủy phòng thờ đúng hướng

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng
Trong chuyên mục tin tức phong thủy  hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chọn phong thủy bàn thờ, phong thủy phòng thờ hợp hướng nhà và một số kiêng kỵ khi chọn phòng thờ, đại điểm bàn phạm kỵ cần tránh trong bài viết sau đây nhé.

Cách chọn phong thủy phòng thờ

Nếu ngôi nhà của bạn có riêng một phòng thờ cúng gia tiên. Hãy xem xét phong thủy phòng thờ một cách nghiêm túc và khách quan. Bởi chọn phong thủy bàn thờ hợp hướng, hợp long mạch không những giúp lời khẩn cầu, việc thờ cúng của gia đình bạn đến được với gia tiên, thần phật mà còn giúp người sống trong ngôi nhà được bảo vệ và phù trợ trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì thế, việc chọn phong thủy phòng thờ cần phải tuân thủ một số lưu ý sau đây.

Hướng phong thủy phòng thờ đẹp nên đặt tại các cung tốt của thuật định vị Cửu cung thần sát. Đầu tiên nên ưu tiên các cung :  m quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã, Dương quý nhân. Sau có thể chọn đến các cung: Tài lộc, Diên thọ, Tử ( trích trong 16 cung Huyền không trạch vận).

Phòng thờ cần đặt tại nơi không có ánh nắng chiếu vào và không có gió thổi vào. Vì phong thủy phòng thờ hợp tịnh âm.

Phong thủy phòng thờ hợp màu sơn trung tính tức không làm phòng thờ quá tối, cũng không quá sặc sỡ. Vì phòng thờ là nơi tôn nghiêm, yên tĩnh, và ấm cúng chứ không phải nơi u minh không rõ ngày đêm hoặc lòe loẹt, khoa trương.

Phòng thờ không nên đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát. Bên cạnh đó cần tránh đặt trên đầu bàn thờ là các phòng vệ sinh, phòng trẻ con….bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của căn phòng.

Không nên để người từ ngoài cửa nhìn thẳng thấy hết bàn thờ.

Nguyên tắc chiếu sáng hợp phong thủy phòng thờ

- Phòng thờ mang không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi không để tạo cảm giác lạnh lẽo, u ám.

- Phòng thờ cần được lưu ý bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào mặt người ngồi khi hành lễ thờ cúng.

- Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng, không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng.

- Hoành phi đặt trong phòng thờ thường được sơn son chữ vàng, có bức hoành phi câu đối có bức hình cuốn thư. Lưu ý ở bên tường có treo hoành phi câu đối hoặc tranh nên bố trí hai đèn âm tường mỗi bên bức tranh.

Phong thủy bàn thờ

Đối với việc chọn hướng đặt bàn thờ trong phòng thờ hoặc chọn hướng đặt bàn thờ cúng trong ngôi nhà thì cần lưu ý một số điểm cần tránh khi chọn hướng hợp phong thủy bàn thờ cúng trong nhà như sau:

- Phong thủy bàn thờ bị suy nếu đặt cạnh tường bếp đun,đặt ở ban công...hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh, Không được kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ....

- Phong thủy bàn thờ người ta cũng có một số kiêng kỵ về thời gian lập bàn thờ như sau: Việc lập bàn thờ thường lập song song với nhập trạch để đảm bảo tính phong thủy phòng thờ, nên ngoài thời gian phù hợp với thời gian làm lễ nhập trạch, lễ cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý tới những thời điểm xuất hiện sao Bát Bạch để hóa giải sát khí trong phong thủy phòng thờ và phong thủy bàn thờ được đồng nhất.

- Người lập bàn thờ có thể ảnh hưởng tới phong thủy bàn thờ trong các trường hợp người lập là phụ nữ, nhất là phụ nữ mang thai. Vì người ta quan niệm ràng phụ nữ nhất là phụ nữ mang thai có nhiều tạp khí, không nên động vào bàn thờ hoặc bát hương tránh ảnh hưởng phong thủy bàn thờ. Hơn nữa, người bốc bát hương thờ cúng nên là gia chủ là người đàn ông trong gia đình, cốt sao là sự thành tâm và tay chân sạch sẽ đều có thể thực hiện chứ không cần tính toán tuổi hợp phong thủy bàn thờ hay không.

- Phong thủy bàn thờ còn kiêng kỵ các đồ vật bày trên bàn thờ sau đây: Những đồ không phải đồ thờ cúng ( đồ nhựa, sứ, tiền thật,...) bởi những thứ này không phải đồ thờ cúng mà chỉ để trang trí, không cần thiết. Lễ vật cúng xong nên mang xuống thụ lộc luôn, giấy công đức, bùa, hay các loại thờ cúng ở đình chùa. Đặc biệt không thờ chung bát hương gia tiên và tượng thần phật, thánh mẫu mà bàn thờ tượng thần phật phải cao hơn bàn thờ gia tiên

Hướng phong thủy bàn thờ đẹp :

Đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng, có độ cao thích hợp không thấp quá để khi cúng bái người hành lễ tỏ được thành kính của mình với tổ tiên. Có thể đặt bàn thờ gần nóc nhà và bầu trời, phía trước bàn thờ là các gian phòng trang trọng như phòng tiếp khách, phía sau phòng thờ có thể là cầu thang và không gian thoáng như sân phơi, vườn kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ đạt được các tiêu chí phong thủy bàn thờ này.

Phong thủy Bàn thờ có hướng đẹp nhất là hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc gian phòng. Bởi vì, đó là hướng tượng trưng cho trời.

Trên đây là các thông tin về phong thủy bàn thờ, phong thủy phòng thờ. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn có thể chọn những hướng, địa điểm đặt phòng thờ, bàn thờ hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo thêm: Những bài văn khấn nôm cổ truyền Việt Nam cần biết

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close