Skip to content

Tin sim

Cách xem sim phong thủy tốt hay xấu theo 05 nguyên lý phong thủy

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Cách xem sim phong thủy tốt hay xấu (hay còn gọi là cách luận giải ý nghĩa sim phong thủy hợp tuổi) là cách đánh giá mức độ Hợp - Khắc của năng lượng số sim điện thoại với từng cá nhân cụ thể (dựa trên thông tin tứ trụ mệnh - bao gồm ngày tháng năm và giờ sinh) cũng như đánh giá năng lượng trong nội tại số sim là Hung hay Cát để từ đó giúp chủ sự (người sử dụng sim) có quyết định phù hợp trong việc lựa chọn sử dụng số sim đó hay không.

Cách xem phong thủy số điện thoại dựa trên 05 bộ môn cổ học Phương Đông bao gồm

 • Xem tương phối Âm Dương của sim và mệnh chủ

 • Luận Sinh Khắc về ngũ hành sim với ngũ hành nạp âm chủ sự

 • Xem mức độ bổ trợ khuyết thiếu về ngũ hành trong Tứ trụ mệnh

 • Luận Cát - Hung số điện thoại theo Kinh dịch 

 • Xem Thời vận - Luận sim Đại cát

Việc đánh giá mức độ Hung - Cát trong mỗi số sim sẽ giúp quý bạn đánh giá được mức độ hợp khắc của sim theo tuổi, đây là là một công việc tương đối phức tạp, đòi hỏi người xem cần có hiểu biết ở mức độ nhất định về các bộ môn dịch học cổ. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững cách xem phong thủy sim để từ đó có thể tự đánh giá mức độ hợp khắc, năng lượng Hung - Cát trong mỗi số sim.

#1 Xem Tương phối về Âm Dương của sim và mệnh chủ

Âm Dương tương phối là gì?

Âm - Dương là hai thái cực luôn tồn tại song hành, luôn bổ trợ, khắc chế, chuyển hóa lẫn nhau. Sự tác động này được gọi là Tương phối về Âm Dương. Phàm là vạn vật trong trời đất, muốn sinh vượng thì cần có sự cân bằng tương đối của Âm và Dương. Nếu thiên lệch về bất kỳ thái cực nào cũng dẫn đến mất cân bằng, dễ dẫn tới nguy cơ suy yếu, lụi tàn.

Xem/Luận số điện thoại tốt hay xấu theo tương phối Âm - Dương

Là việc đánh giá năng lượng Âm (hoặc Dương) của số sim có đem lại cân bằng cho mệnh chủ hay làm trầm trọng thêm mức độ thiên lệch mệnh chủ.

Do Can Dương luôn đi với chi Dương và Can Âm luôn đi với chi Âm nên mỗi tuổi Can chi đều thuộc một trong 2 thái cực Âm mệnh hoặc Dương mệnh.

Ví dụ: Tuổi Canh Ngọ - 1990 (Lộ Bàng Thổ) có Thiên can là Canh và địa chi là Ngọ đều là thái Dương nên tuổi Canh Ngọ là Dương mạng.

Khi xem tương phối Âm Dương cho tuổi Canh Ngọ thì cần xét năng lượng Âm Dương số sim từ đó mà luận giải việc tương phối là tốt hay xấu. Cụ thể:

Nếu số sim mang năng lượng Âm tức là số điện thoại có số lượng số chẵn - tức số Âm chiếm đa số (có từ 6 số chẵn trở lên) thì số sim đó giúp giảm bớt tình trạng Vượng Dương của mệnh chủ Canh Ngọ hướng tới sự hài hòa về âm dương - Là rất tốt.
Ngược lại nếu số sim mang năng lượng Dương tức có số nhiều hơn 5 số lẻ (số Dương) thì sẽ càng làm trầm trọng thêm tình trạng Vượng Dương của mệnh chủ Canh Ngọ - Là không tốt.

#2 Luận Sinh Khắc về ngũ hành sim với ngũ hành nạp âm

Sinh Khắc ngũ hành

Ngũ hành là 05 trạng thái biểu đạt mối quan hệ tác động qua lại của vạn vật trong vũ trụ, bao gồm: Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ

Ngũ hành tương sinh - xung khắc là khả năng bổ trợ - khắc chế khi 02 ngũ hành kết hợp với nhau, theo đó:

Ngũ hành tương sinh gồm:

ngu hanh tuong sinh trong sim

 

Ngũ hành xung khắc gồm:

ngu hanh tuong khac

Luận giải mức độ Hợp - Khắc của ngũ hành sim và ngũ hành mệnh chủ

Cách xem sim hợp tuổi theo ngũ hành là việc xem luận giải hợp khắc để nắm bắt được ý nghĩa mối quan hệ giữa ngũ hành sim với ngũ hành mệnh chủ. Theo đó:

Nếu ngũ hành sim tương sinh với ngũ hành mệnh chủ là tốt nhất (ngũ hành sim giúp bổ trợ, đem lại vượng khí cho ngũ hành bản mệnh, đem lại may mắn cho người sử dụng sim). 

Ngược lại nếu ngũ hành sim xung khắc với ngũ hành bản mệnh chủ sự (ngũ hành sim xung khắc, làm suy yếu hoặc thậm chí tổn hại tới mệnh chủ) thì rất xấu, nên tránh dùng, dễ sinh nhiều rắc rối, phiền toái.

Ví dụ:

Chủ sự Giáp Tý 1984 có ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim (vàng dưới bể - mệnh Kim) thì sử dụng sim có ngũ hành Thổ là cát lợi (do ngũ hành Thổ tương sinh với ngũ hành Kim - bản mệnh chủ sự), ngược lại, nếu gặp phải sim có ngũ hành Hỏa thì dễ sinh phiền phức, nhiều điều bất lợi (do Kim bị Hỏa khắc làm suy yếu, dễ sinh hung). 

#3 Luận Cát - Hung số điện thoại theo Kinh dịch

Luận giải cát hung số điện thoại theo Kinh dịch là việc xem xét ý nghĩa quẻ dịch được tạo bởi nội tại số sim. Tùy theo từng quẻ cụ thể mà mức độ Cát - Hung có thể khác nhau, việc luận giải quẻ dịch sim được xem xét trên một số khía cạnh:

Tượng quẻ

bat quai

 

Căn cứ vào tượng của Thượng quái và Hạ quái (là các quái đơn thuộc 1 trong bát quái kinh dịch) mà luận đoán tổng quan của quẻ dịch

Mỗi quái (quẻ đơn) đều làm biểu hiện cho các vật ở vũ trụ, là hình tượng của một hoặc nhiều vật. Ví như Kiền (hay Càn) là tượng trời, lại là tượng con rồng; Khôn là tượng đất, lại là tượng con trâu; Chấn là tượng sấm, lại là tượng cái cây; Khảm là tượng nước, lại là tượng mây, tượng mưa; Tốn là tượng gió, Ly là tượng lửa; Cấn là tượng núi; Đoài là tượng chằm…

Tính của quái 

Mỗi quẻ quái đều có tính riêng. Tính Càn thì mạnh, cứng rắn; Tính Khôn thì thuận; Tính Chấn thì động; Tính Tốn là nhún; Tính Cấn hay đậu; Tính Đoài hay đẹp lòng; Tính Ly thì sáng tỏ; Tính Khảm có khi là hiểm

Dịch Cát Hung số điện thoại

Quẻ dịch mang cát khí là tốt nhất hoặc tối thiểu cũng nên bình hòa là chấp nhận được

Nếu quẻ dịch mang hung khí thì dễ mang lại nhiều tai ương. Không nên dùng sim có quẻ dịch mang hung khí.

#4 Xem mức độ bổ trợ khuyết thiếu về ngũ hành trong Tứ trụ mệnh

Tứ trụ mệnh và can chi tàng ẩn

Tứ trụ mệnh là bốn trụ để xác định mệnh lý của mỗi người gồm: Trụ giờ, trụ ngày, trụ tháng và trụ năm sinh được quy đổi can chi. 

Dựa vào thuật can chi tàng độn để xác định Thiên can ẩn tàng trong Địa chi, cụ thể:

Địa chi

Thiên Can tàng ẩn

Quý

   

Sửu

Kỷ

Quý

Tân

Dần

Giáp

Bính

Mậu

Mão

Ất

   

Thìn

Mậu

Ất

Quý

Tỵ

Bính

Mậu

Canh

Ngọ

Đinh

Kỷ

 

Mùi

Kỷ

Đinh

Ất

Thân

Canh

Nhâm

Mậu

Dậu

Tân

   

Tuất

Mậu

Tân

Đinh

Hợi

Nhâm

Giáp

 
 

Sau khi xác định được Thiên can tàng ẩn trong Địa chi, chúng ta sẽ xác định được ngũ hành vượng cũng như ngũ hành suy trong tứ trụ mệnh.

Xem mức độ bổ khuyết tứ trụ mệnh của sim

Ngũ hành sim trùng với ngũ hành suy trong tứ trụ mệnh sẽ giúp bổ trợ suy yếu về ngũ hành trong tứ trụ mệnh, hướng tới tình trạng cân bằng thì được đánh giá là tốt. 

Ngược lại, ngũ hành sim trùng với ngũ hành vượng trong tứ trụ sẽ làm tăng thêm sự thiên lệch về ngũ hành trong tứ trụ mệnh là không tốt.

#5 Xem Thời vận - Luận sim Đại cát

Cách xem số điện thoại hợp thời vận theo Cửu tinh đồ pháp

Vận thế đương kim là Cửu vận - Hạ nguyên do Hữu Bật Hỏa tinh cai quản, vì vậy số sim có số 9 hiện thân của Cát tinh Hữu Bật có thể nhận được cát khí, cát lợi.

Cách xem sim số đẹp theo quan niệm dân gian 

Theo quan niệm truyền thống, Thần tài (Tài Bạch Tinh Quân) hay Ông Địa (Thổ địa Táo quân) là những vị thần linh đem đến tài lộc, may mắn. Vì vậy số điện thoại có chứa các cặp số 39 - 79 (Thần tài), 38 - 78 (Ông Địa) hay 68 - 86 (lộc phát) sẽ có cơ hội gặp nhiều vận may.

Trên đây là Hướng dẫn chi tiết về cách xem sim phong thủy số điện thoại uy tín, chính xác nhất để. Việc luận giải ý nghĩa số điện thoại, xem xét mức độ hợp khắc của số sim với từng mệnh chủ cụ thể cần sự xem xét cẩn trọng và chi tiết. Nếu không thể dành nhiều thời gian nghiên cứu dịch học kỹ lưỡng, quý vị có thể sử dụng ứng dụng luận giải - chấm điểm sim đã được số hóa với sự cố vấn về chuyên môn của các chuyên gia phong thủy.

Phần mềm Xem phong thủy sim là tiện ích không thể bỏ qua.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:


 

Lưu ý từ chuyên gia: Thị trường hiện nay có nhiều cách để chọn sim phong thủy hợp với từng người. Chúng tôi, đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trên 10 năm về lĩnh vực sim số hoàn toàn biết về các cách xem sim phong thủy dựa trên: 4 số cuối, du niên hay dựa trên con số hợp tuổi…. để luận sim có hợp tuổi hay không. Tuy nhiên chúng tôi không đề cập đến  các phương pháp này ở đây. Bởi chúng tôi mong muốn quý bạn có thể nhận được năng lượng tích cực từ việc luận đúng Hung - Cát số điện thoại với bản mệnh. 

Ngoài ra bài viết này còn giải đáp vấn đề sau:

 • cách xem phong thủy sim điện thoại

 • cách xem sim có hợp với mình không

 • cách xem số điện thoại hợp tuổi

 • cách xem số điện thoại phong thủy

 • cách xem số điện thoại tốt xấu

 • cách xem số điện thoại hợp phong thủy

 • cách xem số điện thoại hợp với tuổi

 • cách xem số điện thoại theo phong thủy

 • cách xem số đẹp hay xấu

 • cách xem phong thủy qua số điện thoại

 • cách xem bói bằng số điện thoại

 • cách xem bói sim

 • cách xem sim điện thoại

 • cách xem số điện thoại hung cát

 • cách xem số điện thoại có hợp với mình không

 • cách xem số điện thoại có hợp tuổi không

 • cách xem số điện thoại phù hợp với tuổi

 • cách xem phong thủy cho sim

 • cách xem bói qua số điện thoại

 • cách xem sim

 • cách xem số điện thoại của mình tốt hay xấu

 • cách xem số điện thoại của mình đẹp hay xấu

 • cách để xem số điện thoại

 • cách tự xem số điện thoại

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close