Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bói tuổi vợ chồng nam 2002 nữ 2001 có hợp không?

10:01 20/07/2024 - Tác giả: Mr Nam

Xem tuổi vợ chồng nam 2002 nữ 2001 có hợp không? Trong văn hóa Việt Nam, xem tuổi vợ chồng là một tục lệ truyền thống được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn tuổi kết hôn hợp tuổi được cho là sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và thuận lợi cho cuộc sống gia đình. Để xem tuổi vợ chồng có hợp hay không, người ta thường dựa trên các yếu tố như ngũ hành bản mệnh, cung phi, thiên can, địa chi, ngũ hành cung phi. Mỗi yếu tố sẽ có cách thức luận giải khác nhau để đưa ra kết luận tổng thể về độ hợp tuổi. Trong bài viết này, mời quý bạn cùng simphongthuy.vn chúng tôi luận giải xem vợ tuổi 2001 và chồng tuổi 2002 có hợp nhau không nhé.

I. Xem tuổi vợ chồng nam 2002 nữ 2001 có hợp không?

Để biết được tuổi vợ chồng nam 2002 và nữ 2001 có hợp không, quý bạn cần luận giải tuổi của hai người theo 5 yếu tố cổ học phương Đông: ngũ hành bản mệnh, thiên can, địa chi, cung phi và ngũ hành cung phi. Cụ thể, độ hợp khắc của chồng sinh năm 2002 và vợ sinh năm 2001 được luận giải theo bảng sau:

Tiêu chí

Chồng

Vợ

Luận giải

BÌNH GIẢI

Điểm

Ngũ hành bản mệnh

Dương Mộc (Dương liễu Mộc)

Dương Kim (Bạch lạp Kim)

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc: Mộc Tương Khắc Kim

KHẮC

1

Thiên can

Nhâm 

Tân

Luận theo Thiên Can Tương Khắc: Nhâm Bình Hòa Tân

BÌNH HÒA

1

Địa chi

Ngọ

Tỵ

Luận theo 12 con giáp: Ngọ Bình Hòa Tỵ.

BÌNH HÒA

1

Cung phi

Đoài

Đoài

Luận theo Cung Phi Bát Trạch: Đoài và Đoài thuộc Phục Vị

HỢP

2

Ngũ Hành Cung Phi

Kim 

Kim 

Bình Hòa

BÌNH HÒA

1

>>> Tổng điểm: 5

Kết luận: Đây là điểm số khá tốt, cho thấy tuổi của hai vợ chồng bạn tương đối hợp nhau. Điều này có thể giúp cho cuộc sống hôn nhân của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống chung, có thể có những bất hòa nhỏ. Vợ chồng nên chú trọng đến sự tôn trọng, thấu hiểu và nhường nhịn lẫn nhau để xây dựng hạnh phúc gia đình.

II. Các yếu tố ảnh hưởng khi xem tuổi vợ chồng nam 2002 nữ 2001 

tuổi tân tỵ và nhâm ngọ có hợp nhau không

Hiện nay trên thị trường có nhiều công cụ xem bói tuổi vợ chồng khác nhau. Tuy nhiên để biết được chính xác chồng 2002 vợ 2001 có hợp không cần dựa trên 5 yếu tố cổ học phương Đông. Vậy cụ thể thì 5 yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến việc xem vợ chồng tuổi 2001 với 2002 có hợp không? Mời quý bạn đón đọc ngay sau đây. 

  • Ngũ hành bản mệnh: Xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa ngũ hành bản mệnh của chồng (Nhâm Ngọ) và vợ (Tân Tỵ).

  • Thiên can: Dựa trên thuyết thiên can tương khắc để xem tuổi chồng 2002 lấy vợ 2001 có hợp hay không.

  • Địa chi: Xem xét mối quan hệ xung khắc giữa 12 con giáp của chồng (Ngọ) và vợ (Tỵ).

  • Cung phi: Dựa vào mối quan hệ Cung Phi Bát Trạch để xem chồng Nhâm Ngọ lấy vợ Tân Tỵ có tốt hay không.

  • Ngũ hành cung phi: Xem xét ngũ hành năm sinh của chồng (Nhâm Ngọ) và vợ (Tân Tỵ) theo học thuyết sinh/khắc.

Mức độ đánh giá hợp khắc:

Sau khi xem xét các yếu tố trên, kết quả có thể được đánh giá theo các mức độ sau:

  • Bình Hòa: Chồng sinh năm 2002 lấy vợ sinh năm 2001 ở mức độ bình thường, không quá hợp cũng không quá khắc.

  • Xung Khắc: Chồng sinh năm 2002 lấy vợ sinh năm 2001 mà xung khắc thì có thể dẫn đến mâu thuẫn, lục đục trong cuộc sống hôn nhân, ảnh hưởng đến tài vận.

  • Tam Hợp: Chồng sinh năm 2002 lấy vợ sinh năm 2001 thuộc tam hợp thì được xem là rất hợp nhau, gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh việc xem xét tuổi vợ chồng nữ 2001 nam 2002 có hợp nhau không, quý bạn có thể tham khảo thêm những thông tin sau tại các công cụ khác của chúng tôi:

- Xem bói tình yêu tuổi tân tỵ và nhâm ngọ có hợp nhau không

- Xem bói ngày sinh: xem ngày sinh của chồng 2002 vợ 2001 nói lên điều gì 

- Xem sao hạn theo tuổi của nam 2002 và nữ 2001 năm 2024

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sự tương hợp về tuổi vợ chồng nam 2002 nữ 2001 dựa trên các yếu tố cổ học phương Đông. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng, đây chỉ là những yếu tố tham khảo, không thể quyết định hoàn toàn hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. Điều quan trọng nhất là cả hai vợ chồng cần có sự thấu hiểu, yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau vun đắp và xây dựng tổ ấm. Chúc quý bạn luôn thành công và hạnh phúc.

Mr Nam

Tác giả: Mr Nam

Đình Nam là một gương mặt trẻ đầy triển vọng trong lĩnh vực phong thủy. Với niềm đam mê mãnh liệt và kiến thức chuyên sâu, Đình Nam đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong cộng đồng yêu thích phong thủy.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close