Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối không được phạm

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Tháng cô hồn là tháng của ma quỷ, vong linh. Vì thế, tháng 7 âm lịch cũng bị coi là tháng đen đủi và đáng sợ nhất trong năm. Vì trong tháng này, ma quỷ, cô hồn các đản được phép lên nhân gian tự do đi lại nên việc bị “ma trêu”, “ma ám” không phải hiếm bởi thế mà sinh ra những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn không được phép làm nếu không muốn gặp vận xui, đen đủi trong tháng 7 âm lịch. Vậy những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn là những điều gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

>>>> Tra cứu đổi ngày dương sang âm nhanh nhất, chính xác nhất

Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn:

1. Kiêng xuất tiền của.

Điều này hầu như ai cũng biết và thực hiện theo. Vì theo quan niệm trong những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn của người Việt thì tháng cô hồn mà “xuất tiền ra thì dông cả tháng” hoặc nhiều người cho rằng, tháng này là tháng “ vàng mã”, mua đồ gì cũng sẽ nhanh hỏng giống đồ “ mã”.

2. Kiêng gọi tên nhau, nói bậy, chửi tục, nói tới các điều rủi ro.

Theo dân gian thì gọi tên nhau trong tháng Cô hồn, đặc biệt là buổi tối sẽ bị “ ma nhớ tên và đi theo bắt hồn” . Quan niệm này xuất phát từ việc “ âm binh” thường câu hồn người vừa mới mất bằng cách gọi tên người đó. Vì thế, người ta cho rằng việc gọi tên nhau sẽ khiến ma quỷ nhớ tên và “gọi tên” và bắt hồn người bị gọi đi.

Nói bậy, chửi tục là các cấm kỵ đầu tháng âm lịch đặc biệt tháng cô hồn. Vì người ta quan niệm rằng nói bậy chửi tục đầu tháng sẽ gặp các chuyện thị phi.

Không nói tới các điều rủi ro, đen đủi, vì nếu ma quỷ nghe thấy sẽ làm theo những điều bạn “gợi ý”.

>>> cúng cô hồn tháng 7 gồm những gì?

>>> Bài văn khấn rằm tháng 7

3. Không chải tóc,soi gương, chụp ảnh, đi chơi vào ban đêm đặc biệt là sau 12 giờ.

Trong tháng cô hồn này, rất nhiều cô hồn, ma quỷ lảng vảng quanh bạn. Soi gương, chải đầu, chụp ảnh là những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn vì các hình thức “nhìn thấy ma” thông dụng nhất mà hầu như ai cũng biết. Dù sao thì, trong ảnh  “lỡ có cái gì đó” sau lưng bạn thì ảnh có chụp đẹp mấy cũng không hay chút nào.

Không được đi chơi ban đêm trong tháng cô hồn thì chắc không nói ai cũng biết. Vì những ai yếu bóng vía đi chơi ngày này thường hay bị “ma trêu”.

4. Kiêng gặp phụ nữ, người vía dữ, gặp bà đẻ đầu tháng 7.

Kiêng gặp gái, người vía dữ , gặp bà đẻ không phải chỉ là những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà còn kiêng đầu tháng, trước khi xuất hành, ra khỏi nhà hay đi bàn chuyện làm ăn, cưới xin, xuất hành đều kiêng những điều trên. Vì người ta cho rằng nếu gặp những người kể trên thì chuyến đi sẽ không tốt, làm việc sẽ hỏng.

5. Kiêng cắt tóc, nhổ lông chân.

Kiêng nhổ lông chân là điều nghe hơi hài hước khi cho đây là một trong những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nhưng nhiều người tin rằng “ một sợi lông chân quản 3 con quỷ”, vì thế có người còn nói rằng nếu nhổ lông chân dễ bị ốm, nhiễm bệnh,...

Không được cắt tóc. Vì nếu cắt tóc đầu tháng cũng như tháng cô hồn thì tiền tài, lộc sẽ tiêu hao cả tháng đó.

6. Kiêng một số món ăn.

Không nên ăn các món liên quan tới chó, vịt, mực, xôi trắng vào tháng cô hồn đặc biệt là đầu tháng. Không phải đây là một trong những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mà còn cả các đầu tháng trong năm nữa. Nếu không sẽ bị đen đủi, xúi quẩy, bệnh tật và điều không may.

7. Không được nhặt tiền trên đường.

Không được nhặt tiền trên đường dù tiền có mệnh giá lớn hay nhỏ. Vì rất có thể đấy là tiền cúng ma quỷ cô hồn. Nếu nhặt lên sẽ bị vong ám,  tai họa khó tránh.

8. Kiêng chơi trốn tìm vào ban đêm

Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối không nên làm vì gười ta cho rằng. Việc chơi trốn tìm vào ban đêm dễ bị ma bắt hồn hoặc bị ma giấu đi.

9. Kiêng làm vỡ bát đĩa, ấm chén, gương.

Vì theo quan niệm dân gian thì tiếng vỡ của bát đĩa, đồ sứ là những âm thanh khiến người ta nghĩ đến sự chia rẽ, chia lìa trong gia đình. Vì thế  quan niệm không được làm vỡ đồ, vỡ gương nếu không sẽ gặp xui xẻo, vận hạn là thế.

10. Kiêng quan hệ nam nữ.

Người phương Đông có quan niệm rằng không được gần gũi, quan hệ nam nữ vào đầu tháng cũng như tháng cô hồn vì sẽ gặp điều không may, đen đủi thậm chí là tại nạn.

10 điều trên là những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. Mặc dù những điều trên chỉ là những điều ông cha ta truyền lại và chưa có cơ sở khoa học xác minh nhưng quan niệm của người Việt từ trước đến nay vẫn là “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vẫn là nên tránh những điều trên thì hơn.

Trên đây là các thông tin về  những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Xin mời bạn đọc lick vào : https://simphongthuy.vn/ để xem các tin tức phong thủy , tâm linh, sim số, mệnh mạng,... và các tin tức phong thủy khác.

Các thông tin liên quan:

-  Xem hướng nhà theo tuổi năm sinh

- Tra cứu Biển số xe đẹp

- Xem ngày tốt xấu trong tháng

...

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close