Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Lưu ý khi Xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng cần phải biết

16:05 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ngày giờ hoàng đạo là gì? Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo, xem giờ tốt, giờ xấu là những thông tin được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Không phải ai cũng có thể biết được khái niệm, cách tính của ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo một cách chính xác nhất. Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng Sim phong thủy xem ngày hoàng đạo, tính giờ hoàng đạo khởi hành nhé.

  1. Ngày hoàng đạo là gì? giờ hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là những ngày được các vị thần tốt cai quản, là ngày thuận lợi để tiến hành các việc trọng đại như mua nhà, mua xe, xuất hành… Ngược lại ngày hắc đạo là ngày có nhiều sao xấu, không được cai quản bởi các vị thần tốt. Đây cũng là ngày tránh không nên làm việc lớn
Giờ hoàng đạo là giờ thuộc cung của sao tốt, nếu thực hiện các công việc vào giờ hoàng đạo sẽ được may mắn và thuận lợi. Ngược lại giờ hắc đạo là giờ thuộc cung của sao không tốt. Theo quan niệm của ông cha thì không nên thực hiện việc lớn trong khoảng thời gian hắc đạo cho dù ngày đó có là ngày tốt.
Để tính được xem ngày hoàng đạo là ngày nào không phải ai cũng làm được. Bởi xem ngày tốt xấu  được xác định dựa theo cách tính chiêm tinh, chuyển động của các vì sao mà luận ra cách xem ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo.
Khi chọn giờ tối ưu là chọn được giờ tốt, đồng thời được tam hợp với ngày, tháng cũng như năm sinh, còn ít nhất cũng phải tránh giờ có Chi xung với các Chi ngày, nhất là tránh thiên khắc, địa xung; Tức trong 6 giờ Hoàng đạo nên chọn giờ nào không xung (không kỵ) với tuổi của người chọn (đối tượng) hoặc xung vói địa Chi của năm. Khi chọn giờ Hoàng đạo (mỗi giờ 120 phút) chỉ nên chọn khoảng giữa, không nên chọn giáp ranh giữa 2 giờ (tốt nhất gia giảm ±15 phút).

2. Bảng xem ngày hoàng đạo, tra giờ tốt:

 
Ngày/giờ Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Dần, Thân Đi Đứng Bình Yên Đến Đâu Cũng Được Người Quan Đón Chào
Mão, Dậu Đến Cửa (Động) Đào Tiên Đưa Đón Qua Đèo Thiên Thai
Thìn, Tuất Ai Ngóng Đợi Ai Đường Đi Suôn Sẻ Đẹp Đôi Bạn Đời
Tỵ, Hợi Cuối (Đất) Cùng Trời Đến Nơi Đắc Địa Còn Ngồi Đắn Đo
Tí, Ngọ Đẹp Đẽ Tiền (Đồ) Qua Sông Đừng Vội Đợi Đò Sang Ngang
Sửu, Mùi Săn Kẻ Đưa Đường Băng Đèo Vượt (Suối) Đem Sang Đồn Điền


Ghi chú: chữ in nghiêng là tốt (Hoàng đạo), chữ đứng là xấu (Hắc đạo), chữ in nghiêng trong ngoặc tốt trung bình.

3. Công thức tính ngày hoàng đạo , giờ hoàng đạo để xuất hành (khởi sự):

Trong các ngày được xem ngày hoàng đạo có những giờ hoàng đạo có Công thức tìm như sau:
[(Tháng âm + Ngày âm + Khắc giờ định xuất phát) - 2]: 6 = (số dư, lấy chẵn).
Ví dụ: Ngày 21 /4 (âm), dự kiến xuất hành 7h5 (thuộc khắc 5). Theo công thức [(21+4+5)-2]:6 =28:6 =4,666 (số dư chẵn là 4).
Từ công thức trên ta có Bảng tra Khắc giờ như sau:
Thời gian Từ 11 đêm - 01 giờ sáng:  Khắc 1
Thời gian Từ 01- 03 giờ sáng:  Khắc 2
Thời gian Từ 03 - 05 giờ sáng:  Khắc 3
Thời gian Từ 05 - 07 giờ sáng:  Khắc 4
Thời gian Từ 07-09 giờ sáng:  Khắc 5
Thời gian Từ 09-11 giờ trưa:  Khắc 6
Ghi chú: Từ 11 giờ trưa đến 11 giờ đêm cũng được tính quay vòng lại như buổi sáng (từ khắc 1-khắc 6).
-            Số dư 1 (khắc 1): giờ Đại an. cầu tài đi hướng Tây-nam, mọi việc đều tốt lành, nhà cửa yên lành, người xuất hành bình yên.
-            Số dư 2 (khắc 2): giờ Tốc hỷ. Nếu thuộc ngày hoàng đạo thì chọn giờ này Cầu tài đi hướng Nam thì sẽ có tin vui sắp tới, đi gặp gỡ các quan sẽ gặp nhiều may mắn, người đi có tin về, đi việc chăn nuôi thuận lợi tốt đẹp.
Trên đây là nội dung về ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo. Hy vọng với những kiến thức bổ ích mà chúng tôi cung cấp quý bạn đã hiểu rõ ngày hoàng đạo là ngày gì? ngày hắc đạo tốt hay xấu? cách tính ngày giờ hoàng đạo. Chúc các bạn và gia đình luôn may mắn.

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall