Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bí ẩn trong thuật xem Phong Thủy (2/4)

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

24 Bi an phong thuy

TÌM HIỂU BÍ ẨN

TRONG THUẬT

XEM

PHONG THỦY

- SimPhongThuy.Vn (Bài 2)

Huyền quan

Trong cách tìm dương trạch, ngoài việc tìm nạp khí và sắc khí ra, phải tính thế đất vuông méo ra sao, rồi dùng la bàn tính cửa Huyền quan cho chuẩn.

Huyền quan tức mặt tiền nhà, còn lưng nhà là mặt sau. Nhà chúng cư cửa chung là huyền quan, song với căn hộ riêng, chúng ta phải tính cửa vào nhà của mình mới chính là huyền quan của gia đình, nếu hướng huyền quan của chúng cư hợp với cá nhân, thì cửa nhà phải theo hướng đó, ngược lại cửa chúng cư không phù hợp, nhất thiết cửa ra vào nhà phải sửa cho hợp cách.(xem so dien thoai co hop khong)

Ở nhà riêng cách xác định tim nhà tính theo giao điểm hai đường chéo (xem hình).

PT hinh 3 nha

Sau khi xác định tim nhà, các thầy địa lý đặt la bàn định hướng vào ngay chính tim, xác định phương vị của nhà (xem hình la bàn phong thủy).

24 phương vị mang các ý nghĩa sau đây :

1- Hướng Nhâm (bắc 337,6o – 352,5o – THỦY). Chính Nhâm có nghĩa quyền thế, phú quý. Con cái xuất ngoại thành đạt.

2- Hướng Tý (bắc 352,6o – 7,5o – HỎA). Không bỏ lỡ các dịp tốt trong đời, vì có đầu óc xét đoán đúng thời cơ.

3- Hướng Quý (bắc 7,6o – 22,5o – MỘC). Nếu kinh doanh thương mại dễ thành đạt, sinh con gái sẽ hãnh diện về sắc đẹp của chúng.

4- Hướng Sửu (bắc 22,5o – 37,5o – THỔ). Người có tâm đạo, thích tín ngưỡng, công việc làm ít trở ngại.(xem so dien thoai theo phong thuy ngu hanh)

5- Hướng Cấn (đông bắc 37,6o – 52,5o – MỘC). Hướng này thích hợp với ngành buôn bán (nhưng nhà vệ sinh không được đặt theo hướng cửa chính, sẽ sinh ra nhiều bất lợi cho chủ nhà).

6- Hướng Dần (đông bắc 52,6o – 67,5o – HỎA). Đây là hướng khó sử dụng, nếu phải phá thế đất này, chủ nhà phải xây dựng huyền quan chệch về 37,6o đến 52,5o theo hướng Cấn mới phù hợp.

7- Hướng Giáp (đông 67,6o – 82,5o – MỘC). Là hướng gặp nhiều bệnh tật, nhưng nếu tim nhà ngay huyệt địa long lại dễ phát tài. Tuy nhiên rất khó tìm được căn nhà có huyệt địa long.La ban

8- Hướng Mão (đông 82,6o – 97,5o – KIM). Hướng thành công và phồn thịnh, vận khí phát triển mạnh, mọi công việc tốt đẹp theo ý muốn. Con cháu về sau thành đạt trong xã hội.

9- Hướng Ất (đông 97,6o – 112,5o – HỎA). Sẽ tiến thân bằng con đường khoa học kỹ thuật, nghệ thuật.(cách xem sim phong thủy)

10- Hướng Thìn (đông nam 112,6o – 127,5o – HỎA). Có làm mới có ăn, có địa long hỗ trợ dễ thành đạt, không nên dùng tiền bạc phí phạm.

11- Hướng Tốn (đông nam 127,6o – 142,5o – HỎA). Thành đạt về văn học, nghệ thuật, nhưng tài chính sẽ gặp nhiều khó khăn.

12- Hướng Tỵ (đông nam 142,6o – 157,5o – HỎA). Hướng này có nghĩa là bếp của vua, nên ai ở hướng tỵ sẽ có tay nghề làm bếp giỏi, ngoài xã hội chủ về mở quán ăn uống, nếu ngôi nhà kết huyệt địa long càng thu được tài chính và lợi lộc.(phong thủy sim số)

13- Hướng Bính (nam 157,6o – 172,5o – HỎA). Hướng chứa nhiều linh khí, nên quyền quý, đương thời sẽ là người có quyền hành, hay một chính khách.

14- Hướng Ngọ (nam 172,6o – 187,5o – KIM). Khu đất nhiều biến động, thường gặp ba chìm bảy nổi, lúc thăng lúc trầm, gia đình xum họp rồi phân ly …

15- Hướng Đinh (nam 187,6o – 202,5o – KIM). Được nhiều người ngưỡng mộ, có tuổi thọ cao, được mọi người kính phục, ra quan trường có tiền hô hậu ủng

16- Hướng Mùi (tây nam 202,6o – 217,5o – THỔ). Hướng này tài hoặc lộc dồi dào, nhưng danh tiếng lại không bằng ai.(tim sim hop phong thuy)

17- Hướng Khôn (217,6o – 232,5o – KIM). Hướng làm việc gì cũng không an toàn, nhưng nhờ thế đất có địa long trấn giữ, lực của nó giúp chủ nhà trở thành nhân vật có tiếng nói trong xã hội, nhưng hay rủi ro.

18- Hướng Thân (tây nam 232,6o – 247,5o – THỦY). Phải có địa khí kết hợp, hướng Thân mới biến thành viên ngọc quý, thông thường trong 24 phương vị, hướng Thân là yếu nhất, khó tiến thân.

19- Hướng Canh (tây 247,6o – 262,5o – THỔ). Trong nhà ai cũng sáng suốt minh mẫn, có vận khí tốt, thường đem đến những kết quả tài lộc tốt đẹp.

20- Hướng Dậu (tây 262,6o – 277,5o – HỎA). Chủ yếu là nhà tập thể, cơ quan công quyền, nơi thờ tự, đền chùa, nhà thờ. Người ở hướng này phải có số tu hành nhiều hơn là tham gia thương mại hay quan trường.

21- Hướng Tân (tây 277,6o – 292,5o – HỎA). Nơi sản sinh những trí thức trong xã hội, tuy nhiên chỉ hữu danh vô thực, vì không có tham vọng giàu sang phú quý.(xem bói bằng số điện thoại)

22- Hướng Tuất (tây bắc 292,6o – 307,5o – THỔ). Tiền bạc nhiều nhờ bất động sản sinh ra hoa lợi, thuyết xưa là hướng mộ kho, nên tích lũy được nhiều của cải.

23- Hướng Kiền (tây bắc 307,6o – 322,5o – KIM). Được hưởng sự sảng khoái, nhưng cũng dễ cô độc. Mọi sự đều chung chung.(xem sim phong thủy hợp tuổi)

24- Hướng Hợi (tây bắc – 322,6o – 337,5o – MỘC). Hướng “thiên tử” chi phối cả 24 hướng, là hướng mạnh nhất, khi trưởng thành ắt sẽ là người nắm sự điều phối. Nó còn bao hàm các ý nghĩa về phúc đức, tài lộc; được trên thương dưới kính.

Trong thuyết dương trạch, các thầy địa lý phong thủy không phải vì ý nghĩa 24 phương vị nói trên để có những dự đoán cát hung cho gia chủ, vì đây chỉ là ý nghĩa cơ bản chưa nói hết thế đất có ẩn tàng những điều bí ẩn nào khác nửa không. Ở những phần đầu chúng tôi viết, sự dự đoán còn nhiều yếu tố cấu thành cho một thế đất hung cát, nên 24 nghĩa của 24 phương vị trên chỉ đúng nghĩa trên lý thuyết.(xem sim phong thuy kinh dich)

Nhà cửa và tính cát hung

Khi đã tránh những ngày hung, ngoài việc tìm ngày giờ Hoàng Đạo, trong sách Bát Trạch Nhập Môn có ghi ngày tốt trong năm để khởi công động thổ, xây cất nhà, hoặc nhập gia khi đi mua, mướn nhà để ở :

1 La banNgày tốt trong tháng :

- Tháng giêng : Mùi, Mão, Dậu

- Tháng hai : Dần, Mão

- Tháng ba : Dần, Ngọ, Tỵ

- Tháng tư : Mão, Dần

- Tháng năm : Tỵ, Thìn, Tuất

- Tháng sáu : Tuất, Thân.(ý nghĩa số điện thoại theo phong thủy)

- Tháng bảy : Thân, Thìn

- Tháng tám : Tý, Sửu, Dần

- Tháng chín : Tuất, Mùi

- Tháng mười : Thìn, Dậu

- Tháng mười một : Hợi, Tuất

- Tháng chạp : Tý, Tỵ

Như trường hợp lỡ xây cất, hay mua mướn nhà không hợp hướng thì nên treo gương phù trấn trạch như đã nói, mỗi sáng thăp nhang quay mặt về hướng hợp mà khấn vái, cầu xin cho gia đạo bình yên, làm ăn phát tài v.v…

- Sửa cửa bị đâm :

Nên bỏ cửa này khi bị đà ngang, ngã ba, cây cối đâm thẳng vào, mà dựng ra cửa đi khác, hay làm một tâm bình phong che chắn, và treo gương trấn trạch. Như thế có ý ngăn chặn ma quỷ xâm nhập vào nhà phá quấy.

Tấm bình phong che chắn có thể dùng tấm sáo, mặt ngoài tấm sáo chủ nhà phải tự tay vẽ một chữ Thọ (chữ Hán) màu đỏ sậm, màu này được pha son và mực tàu mài bằng nước giếng (hay nước ngầm) vào giờ chính Ngọ, còn vẽ vào giờ Tý không có ai trông thấy.(cách xem sim hợp phong thủy)

Trước khi vẽ gia chủ phải ăn chay trong ba ngày, niệm kinh “Trì chú” mỗi tối trước khi đi ngũ 3 lần, lúc vẽ phải thắp nhang ngay cửa đang bị nóc nhà, đòn dông của nhà người khác đâm vào, vẽ chưa xong mà tàn nhang cần phải đốt tiếp đến khi vẽ xong.

Nên nhớ khi vẽ dàn trải tấm sáo xuống đất có lót chiếu đặt ngay chỗ cửa bị đâm. Vẽ xong thì treo màn sáo lên, còn chiếc chiếu đem bỏ khỏi nhà hay đốt đi.

- Sửa đà ngang :

Khi mua nhà thấy hợp hướng nên nhiều người thường không để ý đến cây đà ngang (đòn dông), có nhà cây đà này do chủ cũ nôi hai đoạn làm môt, hay bị thợ xây dựng yểm bùa Lỗ Ban bằng những cây đinh 10 phân đóng ngay đầu đà. Nên khi gặp nhiều thất bại hay có thầy báo tin mới để ý đến để tìm hiểu sự thật, mới phát hiện ra.(phong thuỷ sim)

Những việc trên đại kỵ, vì như thế gia chủ sẽ làm ăn lụn bại, tán gia bại sản, gia đình có nhiều người thuờng hay đau yếu, gặp tai nạn, vợ chồng bất hòa, con cái hư đốn.

Việc đầu tiên phải thay ngay cây đà mới, cũng phải chọn ngày như đông thô, xây cât để thượng dông. Nếu vì một lý do không thê thay cây đà mới :

- Nhớ gỡ đinh, gỡ bùa và khi thực hiện tay trái cầm bó hang quơ vào nơi bị yểm, còn tay phải gỡ chúng ra khỏi đầu đà, miệng lâm râm niệm : “ai ở Đông về Đông, ai ở Tây về Tây. Thiên linh linh, Địa linh linh, nếu không nghe, ta cho chúng bay thành ngọa quỷ không được đầu thai kiếp khác”. Gỡ xong thì lấy đinh đem ra sông bỏ đi, còn nếu là bùa thì đốt đi.(xem boi dien thoai)

- Nếu đà ngang bị chấp vá, trong nhà nên lập bàn thờ thần Bạch Hổ. Bàn thờ để dưới và ngay tim cây đà ngang để khi thắp nhang thì khói sẽ bay thẳng đến đó.

Có nhiều thợ xây dựng cao tay ấn, họ yểm bùa Lỗ Ban bằng cây đà ngang có máu súc vật (thường là máu vịt xiêm lai, máu rùa, máu mèo v.v..), nên để lâu không thể thấy. Những cây đà này được gọi là dòn dông có mộc. Chỉ có những thầy pháp cao tay hơn mới biết mà giải trừ, sau đó cũng nên thay bằng cây đà mới hoặc dùng gương Bát Quái treo lên cây đà sau khi van vái Thái Thượng Lão Ông độ trì xua tan ám khí.(xem bói số điện thoại của mình)

- Lấp ao vũng, giếng nước :

Hiện nay có nhiều nền nhà năm trên ao vũng, giếng nước, trước ngày lấp lấy ba cục đất sét trắng vo tròn rồi đem phơi nắng đúng 21 ngày. Sau đó cắt tiết ba con gà ác (gà ri thịt đen) lấy huyết xoa lên; còn lông, xương gà đốt thành tro hoà với nước mưa mà vứt xuống nơi định lấp, đoạn mới vứt tiếp ba cục đất sét nói trên.

Ném từng cục đất sét một, mỗi lần ném khấn nguyện xin tống xuất các điều bất hạnh, xui xẻo ở đấy đã xảy ra (vì có thể nơi đây có hồn oan người té giếng hay chết đuối).

- Đốn, chặt cây :

Nhất là các cây cổ thụ, loại cây đa, bồ đề, cây sung, cây thị… Trước lúc đốn chặt cây phải cúng vái ba đêm để xin cho chặt cây, vì những loại cây này thường các phúc thần dùng làm nơi trú ngụ; còn những cây có gai góc, cây ăn quả, thường có các cô hồn uổng tử làm nơi ẩn thân.(xem phong thuy sim dien thoai di dong)

Khi đốn chặt cây đặt mân cúng gồm xôi chè, hoa quả, và giấy tiền vàng bạc cùng quần áo giấy, xong rải muối ra bốn phương tám hướng, cũng niệm : “ai ở Đông về Đông, ai ở Tây về Tây. Thiên linh linh, Địa linh linh các vị thánh linh, các ngài uổng tử xin cho gia đình chúng tôi được chặt cây này để xây dựng ngôi gia mới”, nếu có thần linh hay oan hồn trú ngụ họ dẽ di dời đi, sau đó đốn chặt cây.

Có hai cách đốn chặt cây, nếu cây còn xanh tốt phải lấy đá xanh đập đập nơi chỗ sắp đốn chặt. Nếu cây đã chết, khô, thì dùng lửa mà đốt gốc cho cháy ngã xuống.(xem phong thuy sim dt)

Mấy cách sửa nhà, đốn cây kể trên thuộc tục lệ xưa, tuy hình thức còn nặng tính mê tín dị đoan, nhưng trong những vùng nông thôn người dân vẫn tin tưởng vào các điều mà người xưa đã truyền thụ lại. Chúng tôi ghi lại như  dùng tham khảo thêm.

Ngoài những việc trên, và trong phần xét đoán thê đât, khi xây dựng và trang trí nội ngoại thất cho nhà còn có những yếu tố sau đây cần được tìm hiểu đến :

CÂY CỐI VÀ NGOẠI CẢNH

Chung quanh nhà có cây cảnh sẽ sinh khí vượng, hộ ấm địa mạch là phú quý, như phía đông trồng đào, trồng dương, phía nam trồng mai trồng táo, phía tây trồng thị, phía bắc trồng hạnh trồng lý là đại cát (không thể trồng ngược lại, như vậy là thất nghi), ở thành phố không như ở nông thôn, mọi người thường trồng cây cảnh trong nhà, nếu nhà có sân vườn thì trồng hoa. Nhưng mỗi người phù hợp một màu sắc riêng, nên cũng lựa theo màu hoa mà trồng thành cảnh trí.(simphong thuy)

- Trước cửa nhà có cây lớn che mất minh đường, huyền quan không tốt, nhưng lệch về hướng Tây Bắc có đât nhô cao là thê tôt.

- Gần nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam không có chỗ lồi lõm, vì như thế gặp hung tai; hướng chính Nam có đất trông tôt có đống rác là xâu.

- Phía trước nhà thấp phía sau nhà cao là tốt, và ngược lại phía trước cao phía sau thấp.(xem boi so dien thoai voi ngay sinh)

ĐƯỜNG NƯỚC TRONG NHÀ

Nước chung quanh nhà chia làm 6 loại (ở thành phố coi đấy là mạch nước ngầm) :

- Một là triều thủy như sông chín khúc.(xem sdt)

- Hai là hoàn thủy chảy vòng tròn như thắt lưng.

- Ba là hoành thủy như hình chữ nhất, dòng nước chảy thẳng.

- Bốn là tà lưu thủy nước chảy xiên.

- Năm là phản phi thủy, nước chảy ngược ra cửa huyền quan.

- Sáu là trực khí thủy, nước chảy về sau lưng nhà.

Nước như triều thủy là mạch nước đẹp, còn như phản phi thủy chủ nhà sẽ mất của, hao tài v.v…

Tên gọi 6 loại mạch thủy là hình dung từ, để chỉ mạch nước lành dữ .(xem boi so dien thoai mien phi)

Còn khi xây dựng đào cống thoát nước từ trong ra ngoài nhà, phải đi ngầm dưới hai tấc không được để lộ, và không để nước đọng thành vũng trong nhà.

Phải lựa thế đất đào theo phương vị Tý vòng vèo, thì khí không tản mát, nếu đặt thẳng thì tiền tài chảy ra mãi không gom được. Đường thoát kỵ nhất nằm giữa huyền quan, và hay nhất là cập bên hông nhà. Không nên thoát nước bẩn về hướng Tây Nam.

Còn những nơi không có nước máy (của Cty Cấp nước) nhiều gia đình phải đào giếng lấy nước ngầm. Khi đào, giếng tốt ở hướng sinh vượng, xấu ở hướng quan sát.

Đào phải hợp với hướng Thiên can, không lấy hướng Địa chi thuộc bản mệnh.(cham diem sim)

- Các hướng Kiền, Khảm, Sửu, Dần, Thìn, Ly, Thân là xấu. Các hướng Hợi, Quý, Ất, Tốn, Đinh, Bính, Khôn thuộc đại cát.Còn hướng Nhâm, Cấn, Tỵ, Tân có hung có cát.

(Còn nữa)

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close