Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 96 là gì? Vì sao sim đuôi 96 được nhiều người săn đón?

15:03 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 96 được dân gian truyền miệng rằng đây là con số may mắn, tài lộc vững bền. Do đó nhiều người rất quan tâm và săn đón biển số xe hay sim số đẹp có chứa con số này. Tuy nhiên không phải ai cũng có cái nhìn tổng quan về con số 96 có ý nghĩa ra sao trên các bình diện khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin đầy đủ nhất từ chuyên gia simphongthuy.vn về năng lượng cát hung của con số 96!

 Số 97 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 97

1. Ý nghĩa số 96 trong quan niệm dân gian

1.1. Số 96 có ý nghĩa gì theo dân gian lưu truyền? 

Dân gian ghép nghĩa của hai con số 9 và 6 lại với nhau tạo nên con số Cửu Lộc 96. Dụng ý tới cho người dùng con số 96 nhận được nhiều may mắn, cuộc sống phú quý trường tồn. Cụ thể là:

- Số 9 đọc theo tiếng Hán là cửu, chỉ hiện tượng hằng cửu, vĩnh cửu, trường cửu. Có thể thấy đây là con số đại diện cho cuộc sống hạnh phúc vững bền theo thời gian, sức khỏe trường thọ. 

- Số 6 Hán ngữ phát âm là Lục, lệch ra chữ Lộc, hàm ý tài lộc, lộc lá. Vì thế con số 6 là biểu tượng cho tiền tài, của cải, cuộc sống phú quý….

Như vậy, ý nghĩa số 96 theo quan niệm dân gian là phú quý thọ khang kéo dài mãi mãi. Vì thế, đây chính là con số được nhiều người mong muốn sở hữu, nhận cát lành khi ứng dụng vào các khía cạnh cuộc sống.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

1.2. Quẻ xăm số 96 nghĩa là gì?

Theo Quan Âm dịch nghĩa số 96 sẽ ứng với quẻ Thượng Cát, là quẻ vô cùng tốt, luận qua bài thơ sau đây:

Hôn nhân tử tức mạc hiềm trì

Đản bả tinh thần trượng Phật trì

Tứ thập niên tiền tu báo ứng

Công viên hành mãn hữu hương nhi

Dịch thơ quẻ xăm Quan Âm số 96:

Việc trễ vợ con chẳng phải lo

Tinh thần nên vững Phật thần phò

Trước bốn mươi năm nay báo ứng

Con hiền sự nghiệp được thành to

Lời bàn ý nghĩa của số 96 của Quan Âm: Người dùng số 96 được phước thần hỗ trợ, quý nhân hỗ trợ, việc nên làm thì tiến. Kiên trì, phấn đấu về sau ắt đạt được thành quả mặc dù có hơi trễ. Cả đời hưởng phúc, vui vẻ bên người thân, trăm việc đều theo ý muốn, không cần thiết phải lo âu. 

1.3. Ý nghĩa Số 96 xuất hiện trong giấc mơ

Giải mã giấc mơ cho biết số 96 xuất hiện khi ngủ là điềm báo cẩn thận trong mọi chuyện. Tiềm thức muốn thông qua con số này trong mơ để nhắc nhở phải đề phòng những người xung quanh. Bởi bạn đang phải chịu sự gièm pha, đố kỵ trong công việc. Chuyện tình cảm cũng vậy, khi phải chịu tác động của những người khác gây bất hòa, mâu thuẫn.

1.4. Số 96 có ý nghĩa gì trong bói biển số xe?

Quan niệm dân gian có nhiều ý kiến khác nhau về biển số xe 96, nhưng nhìn chung thì đều mang ý nghĩa khá tốt. Sự xuất hiện của con số này trong biển số xe ngụ ý phúc lành, tài lộc tới sau mỗi hành trình. Hơn nữa, ý nghĩa con số 96 ở đây còn thể hiện sự bền vững trường tồn của chiếc xe và chuyến đi thoải mái, bình an với chủ xe. 

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình. 

2. Ý nghĩa số 96 theo quan niệm phong thủy

2.1. Theo phong thủy ý nghĩa con số 96 tốt hay xấu?

 

- Xét theo Kinh Dịch

Theo bộ môn Kinh Dịch luận, số 96 tương ứng với quẻ Thiên Thủy Tụng, có thượng quẻ 9 là Càn, hạ quẻ 6 là Khảm. Đây là quẻ Hung, chiêm báo thời vận xấu, nhiều khó khăn khi kết hợp với nhau.

Tụng có ý nghĩa là tranh tụng, kiện tụng, bàn tính, cãi vã. Người dùng quẻ Tụng dễ xảy ra bất hòa, mâu thuẫn với người xung quanh. Thực hiện chuyện đại sự trong thời điểm này có thể đi đến kiện cáo, xô xát không mong muốn. 

Vậy ý nghĩa số 96 trong phong thủy Kinh Dịch không thực sự may mắn cho nhiều việc. Chủ nhân con số này sự nghiệp khó thành, nhiều chông gai, cần có người chỉ hướng mới đi đúng đường. Khi triển khai dự định lớn có thể gặp nhiều sai lầm, khó hòa hợp ổn thỏa, cần chú ý vấn đề giao tiếp.

►►►Chi tiết quẻ Thiên Thủy Tụng mời quý bạn tham khảo sách [ý nghĩa quẻ Thiên Thủy Tụng]

- Xét theo Du niên

Bát Biến Du niên luận giải ý nghĩa số 96 ứng với sao Tuyệt Mệnh. Đây là một hung tinh, không lành về sức khỏe, có thể xảy đến sự mất mát nào đó. Số 96 ứng với chòm sao này mang đến năng lượng vô cùng xấu cho người dùng. Vì vậy, những bạn theo trường phái Du niên khi dùng số 96 thì nên quan tâm sức khỏe bản thân nhiều hơn. 

2.2. Ý nghĩa số 96 trong phong thủy số hợp tuổi?

- Xét theo ngũ hành ý nghĩa con số 96 hợp với mệnh nào?

Số 96 có nội quái Khảm, mệnh Thủy, nên đây là con số thuộc ngũ hành Thủy, tượng trưng cho dòng nước mạnh mẽ. Theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành, Thủy sinh Mộc và tương trợ cho Thủy. Do đó, 96 là con số may mắn với gia chủ mệnh Mộc, tiếp đó là người mệnh Thủy.

- Xét theo Âm Dương, ý nghĩa số 96 hợp với người nào nhất?

Số 96 là con số chẵn, nên sẽ mang năng lượng âm. Cho nên số 96 sẽ phù hợp với người sinh năm Dương, nhằm cân bằng hài hòa khí âm và khí dương giữa người và số.

Tổng hợp ngũ hành âm dương, ý nghĩa của số 96 thuộc mệnh Thủy Âm, phù hợp nhất với người sinh năm Mộc Dương. Đó chính là bản chủ có tuổi can chi là Mậu Thìn, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Mậu Tuất, Nhâm Tý, Canh Thân. Các tuổi này hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

 

3. Ý nghĩa số 96 trong việc lựa chọn sim số

3.1. Sim số đẹp xuất hiện số 96 có ý nghĩa gì?

Trong lĩnh vực sim hiện nay không có bất kỳ quy chuẩn nào cho việc chọn số điện thoại đẹp có chứa số 96. Tuy nhiên, nếu bạn thấy phần đông số 96 có ý nghĩa cát lành thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân một dãy sim số đẹp chứa con số này.

Bên cạnh đó thì bạn có thể tham khảo ý nghĩa con số 96 khi kết hợp với con số tự nhiên tạo thành bộ số ý nghĩa may mắn hơn như sau: 

- Ý nghĩa đuôi sim 196: Sinh cửu lộc, tài lộc may mắn sẽ đến với bạn cả đời.

- Ý nghĩa đuôi sim 296: Gặp được quý nhân trong tình huống cấp bách.

- Ý nghĩa đuôi sim 396: Tài lộc trường cửu, tiền của dư dả, cuộc sống phú quý.

- Ý nghĩa đuôi sim 496: Bốn mùa hàng năm gặt hái tài lộc mãi mãi.

- Ý nghĩa đuôi sim 596: Sinh lộc hằng cửu, phúc đức trường tồn.

- Ý nghĩa đuôi sim 696: Bộ số gánh Lộc Cửu Lộc, lộc đến rồi lại tới nữa.

- Ý nghĩa đuôi sim 796: Thần linh phù hộ tăng thêm tài lộc.

- Ý nghĩa đuôi sim 896: Phát lộc thịnh vượng trường tồn.

- Ý nghĩa đuôi sim 996: Mãi mãi sinh lộc, tiền tài đầy ắp.

3.2. Ý nghĩa số 96 trong Sim phong thủy

Quan niệm phong thủy cho thấy số 96 ứng với quẻ dịch Hung, chòm sao xấu, chiêm báo điềm dữ. Tuy nhiên giới chuyên môn khẳng định rằng điều này không thể quyết định được sim phong thủy chứa con số 96 cũng xấu tới người dùng. Khi muốn đánh giá ý nghĩa con số 96 trong dãy sim theo phương diện phong thủy thì cần xét theo năm tiêu chí bao gồm: 

- Thuyết Âm Dương tương phối

- Quy luật ngũ hành bản mệnh

- Quẻ Kinh Dịch

- Tổng số nút của sim

- Tam nguyên Cửu vận

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

Hy vọng với những luận giải đầy đủ về ý nghĩa số 96 nêu trên đã giúp quý bạn có cái nhìn tổng quan nhất về con số này. Dựa vào những thông tin đó quý bạn có thể vận dụng hợp lý ý nghĩa con số 96 vào cuộc sống. Chúc cho quý bạn sẽ nhận được nhiều điều may mắn từ con số mà mình lựa chọn!

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 9668 Sim đuôi 9686
Sim đuôi 9639 Sim đuôi 9679
Sim đuôi 9609 Sim đuôi 9619
Sim đuôi 9608 Sim đuôi 9618
Sim đuôi 9607 Sim đuôi 9617
Sim đuôi 9606 Sim đuôi 9616
Sim đuôi 9605 Sim đuôi 9615
Sim đuôi 9604 Sim đuôi 9614
Sim đuôi 9603 Sim đuôi 9613
Sim đuôi 9602 Sim đuôi 9612
Sim đuôi 9601 Sim đuôi 9611

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close