Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

[Giải đáp] Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp số nào Khai Mở Tài Vận

16:42 11/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo phong thủy số học, mỗi con số ẩn chứa một năng lượng ngũ hành riêng biệt, hợp và khắc với từng mệnh tuổi, bao gồm cả tuổi Mậu Thìn. Vậy tuổi 1988 hợp số nào? Những con số như thế nào thì sẽ mang năng lượng may mắn, cát lợi tới cho nam nữ sinh năm 1988? Vận dụng số hợp mệnh Mộc 1988 vào công việc, tình yêu, cuộc sống… như thế nào thì đúng, như thế nào thì hiệu quả? Tất cả đáp án cho những nghi vấn này sẽ được trả lời trong toàn bộ bài viết dưới đây. 

I. Tại sao nên xem người tuổi Mậu Thìn 1988 hợp số nào?

1988 hợp số nào

Tuổi Mậu Thìn là những người sinh năm 1988 (tức là từ sinh từ 19/2/1988 đến 5/2/1989 theo dương lịch), mệnh ngũ hành là mệnh Mộc  - Đại Lâm Mộc (Gỗ trong rừng). Cung mệnh của người tuổi Mậu Thìn là Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh. Người tuổi Thìn có đặc điểm chung khá thông minh, nhạy bén, hoạt bát, quyết đoán nhanh, tham việc, khéo ngoại giao. Tuy nhiên, do tính tình nóng vội không kiên định nên đôi khi sẽ ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Để hóa giải vận hạn, gạt bỏ những điều xui xẻo và kích tài lộc, có thêm nhiều may mắn, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống, người tuổi Mậu Thìn nên chọn cho mình con số hợp phong thủy. Vậy tuổi Mậu Thìn hợp số mấy?

II. Giải đáp người tuổi Thìn 1988 hợp số nào?

Theo phong thủy số, con số hợp tuổi Mậu Thìn là những số thuộc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với bản mệnh của người sinh năm 1988. Trái lại, số có ngũ hành tương khắc với bản mệnh tuổi Mậu Thìn là con số kỵ của tuổi 1988. 

Vậy người tuổi Mậu Thìn mệnh Đại Lâm Mộc hợp với những con số 0, số 1, số 3 và số 4. Trong đó, số 0 và số 1 thuộc ngũ hành Thủy, là hai con số tương sinh cho bản mệnh tuổi 1988, vì Thủy sinh Mộc. Còn con số 3 và 4 là con số bản mệnh của tuổi Thìn 1988, hay còn gọi là con số tương trợ bản mệnh. 

Xét thêm theo thuyết Âm Dương, thì số 0, số 4 là số chẵn mang Âm khí; còn số 1, số 3 là số lẻ mang Dương khí. Thuyết Âm Dương tương phối chỉ ra, người tuổi Mậu Thìn dương mạng, thì những số mang Âm khí sẽ giúp điều chỉnh âm dương hài hòa, ổn định nhất. Như vậy, số giúp tuổi 1988 ổn định âm dương ở trạng thái cân bằng là số 0 và số 4.
  

1988 hợp số nào

>>> Kết luận: Kết hợp ngũ hành tương sinh và âm dương tương phối, số 0 là số vừa thuộc ngũ hành tương sinh (Thủy), lại vừa giúp cân bằng âm dương mạng cho tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Dương Mộc. Cho nên, con số phù hợp nhất với nam nữ sinh năm 1988 chính là số 0. Số 0 mang hàm nghĩa như nguồn cội, cái gốc của vạn vật, muôn loài… Số 0 tượng trưng cho sự vô hình,vô cùng vô tận, cho pháp lực vô biên để cải tạo thế giới. Người Mậu Thìn sở hữu số 0 sẽ gặp được nhiều may mắn, như ý, làm ăn thuận lợi, gia đạo yên ấm.

Xem chi tiết ý nghĩa số 0 trong phong thủy thì mời quý vị tham khảo ngay tại: Số 0 có ý nghĩa gì?

III. Người tuổi Mậu Thìn nên tránh số nào?

Sau khi biết được tuổi mậu thìn hợp số nào bạn cần phải biết con số khắc kỵ với bản thân mình. Theo đó, người tuổi Mậu Thìn nên tránh số 6 và số 7, đây là con số thuộc ngũ hành Kim tương khắc với bản mệnh Mộc của tuổi này. Đặc biệt là số 7 là số vượng Dương càng làm thiên lệch âm dương mạng tuổi 1988 trầm trọng hơn. 

Ngoài ra, trong dân gian tương truyền, con số 7 còn có nhiều ý nghĩa về sự thất thoát, mất mát, không tốt đẹp. Để nắm rõ hơn ý nghĩa số 7 mời bạn tham khảo tại: SỐ 7 CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG PHONG THỦY?

IV. Dãy số hợp tuổi Mậu Thìn ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Cuộc sống người tuổi Mậu Thìn không thể thiếu những dãy số như: số điện thoại, số nhà, biển số xe, số tài khoản ngân hàng,... Những dãy số này có vai trò vô cùng quan trọng và được sử dụng thường xuyên, tạo nên một ngoại lực có sức ảnh hưởng đến bản mệnh của người tuổi Mậu Thìn. Nếu chọn được những con số hợp bản mệnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng. Vậy nên, ngày nay, rất nhiều người, nhất là người làm ăn kinh doanh đều muốn biết tuổi mậu thìn 1988 hợp với số nào để lựa chọn dãy số đẹp nhất, hài hòa âm dương theo phong thủy. 

Khi chọn số điện thoại, biển số xe phong thủy, số tài khoản,... cho bản mệnh tuổi Mậu Thìn, bạn nên lưu ý rằng các số đứng cạnh nhau tạo thành dãy số. Bạn không thể chỉ dùng con số hợp nhất để chọn số và tuyệt đối tránh số đại kỵ, thay vào đó, bạn nên chọn những con số mà khi đứng cạnh nhau, sẽ đảm bảo hài hòa âm dương,  ngũ hành sinh khắc, cửu tinh đồ pháp, hành quẻ bát quái và quan niệm dân gian.

Mời quý bạn hãy xem số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu tại phần mềm chấm điểm sim phong thủy dưới đây.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

V. Tìm hiểu về con số may mắn tuổi Thìn 1988

1. Cách tính con số may mắn tuổi Mậu Thìn 

Phổ biến nhất là 3 cách xác định dựa trên mệnh quái, số sinh (hay còn gọi là trường phái thần số học), năm sinh kết hợp giới tính.

1.1. Cách xét con số may mắn của tuổi Thìn 1988 theo mệnh quái

Theo cung mệnh người tuổi Mậu Thìn theo giới tính nam nữ đều thuộc cung Chấn hành Mộc nên sẽ hợp với con số hành Thủy và Mộc vì Thủy sinh Mộc và Mộc tương hợp với Mộc. Như vậy ngoài con số 0 hành Thủy phía trên thì số 3 hành Mộc cũng đem đến nhiều vận may, tài lộc cho người sinh năm 1988. Ý nghĩa phong thủy của con số 3 là thuộc hành Mộc, mang năng lượng dương, ứng với bộ ba sao Thất Sát - Phá Quân - Tham Lang trong tử vi đẩu số. Đây là bộ sao có ý nghĩa về sự biến động mạnh mẽ, sáng tạo, can đảm.

1.2. Cách tính con số may mắn của tuổi Mậu Thìn 1988 theo số sinh

Phương pháp này dựa theo trường phái thần số học, để tìm ra con số may mắn của tuổi theo con số gắn liền với mỗi người khi sinh ra theo ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Để xác định được những con số này thì quý bạn chỉ cần cộng dồn các con số với nhau, rồi lấy tổng số chia cho 9. Số dư chính là số hợp với tuổi Mậu Thìn. 

Ví dụ như xác định con số sinh người sinh ngày 13 tháng 2 năm 1988 ta lấy 1+3+2+1+9+8+8=32. Tiếp đó lấy số 32 chia cho 9 được 3 dư 5.

>>>> Như vậy số hợp với người này là con số 05.

1.3. Cách tính con số may mắn của tuổi Thìn 1988 theo năm sinh và giới tính

Đây là cách tính tuổi mậu thìn 1988 hợp số nào theo quan niệm dân gian, việc tìm ra những con số may mắn của tuổi Mậu Thìn rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 02 số cuối năm sinh cộng với nhau (8+8=16). Nếu kết quả là hai chữ số thì tiếp tục cộng các con số trong kết quả với nhau (1+6=7). Tìm số may mắn của nam tuổi 1988 là lấy số 10 trừ đi kết quả của phép tính trên (10-7=3). Bên cạnh đó con số may mắn của nữ Mậu Thìn được xác định bằng cách lấy số 5 cộng với kết quả phía trên (5+7=12), nếu kết quả là hai số thì cộng các con số lại với nhau (1+2=3). 

>>>> Như vậy người sinh năm 1988 nam nữ mạng có con số may mắn là số 3.

2. Phân biệt số hợp tuổi 1988 và con số may mắn tuổi Mậu Thìn

Những chuyên gia phong thủy cho rằng không thể đồng nhất khái niệm hay cách luận giải con số may mắn của tuổi Thìn 1988 với con số hợp tuổi Mậu Thìn. Bởi lẽ:

- Tuổi Thìn 1988 hợp số nào là những con số được lập luận dựa trên các học thuyết phong thủy dịch học cổ phương Đông (rõ hơn là ngũ hành sinh khắc và âm dương tương phối) với bản mệnh tuổi Mậu Thìn. Đây là lý luận được các bậc tiền nhân nghiên cứu, đo đạc chính xác, ghi chép thành bộ môn khoa học phát triển đến ngày nay. 

- Con số may mắn của tuổi Mậu Thìn là những con số dựa trên quan niệm dân gian tương truyền, chưa có cơ sở lập luận rõ ràng. 

Hy vọng rằng, bài viết này của simphongthuy.vn đã giúp bạn biết được tuổi Mậu Thìn 1988 hợp số nào để lựa chọn cho mình những con số hợp tuổi, hài hòa, mang lại nhiều may mắn, cát lộc trong cuộc sống, công việc.    

                

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

 

                  

Ngoài ra bài viết này cũng giải đáp các cụm từ tìm kiếm:

 • mậu thìn hợp số mấy

 • con số hợp tuổi mậu thìn

 • sinh năm 88 hợp số nào

 • sinh năm 1988 hợp với số nào

 • con số may mắn cho tuổi mậu thìn

 • con số hợp với tuổi mậu thìn

 • tuổi thìn 1988 hợp số mấy

 • số hợp với tuổi mậu thìn

 • tuổi mậu thìn hợp con số nào

 • con số hợp với tuổi mậu thìn 1988

 • tuổi mậu thìn hợp với số mấy

 • tuổi mậu thìn hợp với con số nào

 • con so may man cua tuoi mau thin 1988

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall