Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quan Công là ai? Tượng quan công hợp tuổi nào theo chuyên gia phong thủy

Thứ 4, 26/5/2021 - 8:20 - Tác giả : Administrator

Ngoài các tượng Phật thì tượng Quan Công cũng là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu bạn đang muốn sử dụng tượng ngài Quan Công thì trước hết nên hiểu về quan công là ai, sự tích quan công, ý nghĩa tượng quan công  và tượng quan công hợp tuổi nào cũng như cách sử dụng thờ cúng sao cho đúng nhất! Tất cả sẽ được chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn giải đáp sau đây.

1. Quan công là ai? Sự tích quan công

Quan Công hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Quan Thánh, Mỹ Nhiệm Công (ông râu tốt, ông dâu dài). Tên thật của Quan công là Quan Vũ, có tự là Vân Trường. Ông sinh ra và lớn lên ở Giải Lương, quận Hà Đông (nay là Sơn Tây-Trung Quốc) vào thời Tam Quốc.
 

Quan Vũ là người có tính tình trượng nghĩa, ghét sự ác bá, cường hào, tham quan, bênh vực và bảo vệ cho người yếu thế. Ông rất giỏi võ nghệ, trí dũng, binh pháp và cực kỳ trung thành với quốc gia. Sau đó, ông kết nghĩa vườn đào cùng Trương Phi và Lưu Bị, dẹp giặc Khăn Vàng, đuổi quân Đổng Trác để chiếm giữ được Ích Châu, Kinh Châu. Chính nhờ chiến công trên, ông đã giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục. Khi thực hiện nhiệm vụ cai quản, bảo vệ Kinh Châu, Quan Công mắc mưu của Lữ Mông, Lục Tốn bên Đông Ngô khiến cho Kinh Châu bị thất thủ. Quan Công sa cơ và qua đời ngay sau đó. Dân gian tương truyền, oan hồn của Vân Trường lang thang khắp nơi để đòi lại đầu của mình. Sau đó được cao tăng Phổ Tĩnh siêu độ. Từ đó, vong hồn của ông được giác ngộ thành vị thần độ trì cho nhân dân, trừng phạt kẻ bất nghĩa, gian tà.
 

Sinh thời Quang Công là người trượng nghĩa trung thành, khi mất đi lại linh thiêng, giúp dân chúng tránh được những thiên tai, bệnh dịch. Chính vì vậy mà người dân lập đền thờ Quan Công ở rất nhiều nơi. Tượng Quan Công hay còn gọi là tượng quan Vân Trường từ đó cũng trở thành vật phẩm phong thủy đáng quý.

2. Ý nghĩa tượng Quan Công Quan Vân Trường phong thủy

Ngày nay, nhiều người sử dụng tượng Quan Công với mong muốn được hưởng phúc đức độ từ ông. Đó là sự mưu trí, dũng cảm, kiên trì, siêng năng, đột phá và sáng tạo. Đó đều là những đức tính cần có trong bất cứ ngành nghề nào. Ngoài ra, Quan Công còn là người đánh bại những gian tà, ma quỷ gặp ông cũng phải hồn bay phách lạc.
 


Như vậy, sử dụng tượng Quan Công giúp chủ nhân có đầu óc minh mẫn, thông minh, sáng trí, đạt được những thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, ý nghĩa tượng quan công còn giúp cho chủ nhân cảm thấy an tâm, tránh xa những ma quỷ, tà đạo, tự tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách. 

3. Cách đặt tượng quan công? tượng quan công đặt hướng nào?

Khi chọn được pho tượng Quan Công ưng ý, trước tiên chúng ta nên khai quang và truyền tải ý niệm vào đó để tạo nên sức mạnh và sự linh thiêng. Bạn có thể nhờ các cao tăng thực hiện nghi lễ hoặc tự làm theo hướng dẫn. Chú ý chọn ngày, giờ tốt để tiến hành.
 

Vậy tượng quan công nên đặt ở đâu?  đặt tượng quan công ở đâu trong nhà? Câu trả lời là bạn nên đặt tượng Quan Công ở nơi cao ráo, sạch sẽ và trang trọng. Nên đặt ở gần cửa ra vào của nhà riêng, cửa hàng, cơ quan, văn phòng. Đây là vị trí mà tượng Quan Công có thể giúp người dùng trấn áp được tà khí, khẳng định được sự uy quyền, khiến những người tâm địa bất chính phải chùn lòng gian. 

4. Cách sử dụng thờ cúng tượng Quan Công, lưu ý khi thờ quan công như thế nào?

Tượng Quan Công Quan Vũ có ý nghĩa tốt đẹp trong Phong Thủy nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp để sử dụng. Vậy tượng quan công hợp tuổi nào?

Chỉ những Nam giới, trên 25 tuổi trở lên mới nên thỉnh tượng Quan Công về sử dụng. Còn Phụ nữ và những nam giới dưới 25 tuổi thì không nên thực hiện.


Quan Công là người có sức mạnh phi phàm, võ nghệ bền bỉ nên rất phù hợp với người lớn tuổi. Thỉnh ông về sẽ giúp chủ nhân có được sức khỏe, bình an và tinh thần vững vàng. 

Người trẻ tuổi cũng nên sử dụng tượng Quan Công vì ông tượng trưng cho sự kiên trì, ý chí vững vàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, phát triển sự nghiệm, thu được của cải tiền bạc. 

Khi sử dụng, chủ nhân không cần nhang đèn cho ông. Điều quan trọng là chủ nhân có sự thành tâm thì Quan Công sẽ luôn chứng giám và độ trì.

Luận công danh - xem tài vận - đoán vận hạn - hướng giải hạn năm 2021 sẽ được thầy Vương phong thủy bàn giải chi tiết cho từng tuổi (1952 - 2011) tại phần mềm [XEM TỬ VI 2021 THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH]. Mời tham khảo!

5. Các loại tượng quan công đang có trên thị trường

Ngày nay, tượng Quan Công thường được gắn với một thanh đại đao và một con chiến mã. Đó là con ngựa Xích Thố có thể đi được hàng trăm ngàn dặm. Còn thanh đại đao là Thanh Long Yển Nguyệt tương truyền được tạo nên từ máu của con rồng xanh, có sức nặng tới 82 cân. Ngoài ra, tượng Quan Công còn được đặt với tượng của Trương Phi và Lưu Bị để gợi nhớ lại điển tích kết nghĩa ở Đào Viên, tượng trưng cho tình đoàn kết. Có ba vị tướng sĩ, chủ nhân sẽ có thêm sức mạnh trấn áp tà khí, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Về vật liệu thì tượng Quan Công được làm bằng gỗ là phổ biến nhất. Ngoài ra, còn có tượng ông bằng đồng, sứ, hay các loại đá quý. Tùy từng sở thích, nguyện vọng, điều kiện mà chủ nhân lựa chọn từng loại tượng phù hợp với mình.

Trên đây là những thông tin về Quan Công cũng như giải đáp quan công là ai, cách đặt tượng quan công như thế nào và tượng quan công hợp tuổi nào cũng như cách lựa chọn tượng Quan Công phù hợp với chủ nhân. Hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của độc giả. Chúc các quý bạn nhận được sự độ trì của vị mãnh tướng Quan Công, cuộc sống trở nên yên bình và phát triển hơn!

Sim đuôi 99139

Sim đuôi 99186

Sim đuôi 99168

Sim đuôi 99138

Sim đuôi 99239

Sim đuôi 99286

Sim đuôi 99268

Sim đuôi 99238

Sim đuôi 99339

Sim đuôi 99386

Sim đuôi 99368

Sim đuôi 99338

Sim đuôi 99439

Sim đuôi 99486

Sim đuôi 99468

Sim đuôi 99438

Sim đuôi 99539

Sim đuôi 99586

Sim đuôi 99568

Sim đuôi 99538

Sim đuôi 99639

Sim đuôi 99686

Sim đuôi 99668

Sim đuôi 99638

Sim đuôi 99739

Sim đuôi 99786

Sim đuôi 99768

Sim đuôi 99738

Sim đuôi 99839

Sim đuôi 99886

Sim đuôi 99868

Sim đuôi 99838

Sim đuôi 99939

Sim đuôi 99986

Sim đuôi 99968

Sim đuôi 99938

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall