Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Phật phổ hiền bồ tát là ai? Tượng phổ hiền bồ tát tượng trưng cho điều gì?

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát là một trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Không chỉ với mong muốn cầu bình an gia đạo, làm ăn thuận lợi mà người dùng còn sử dụng với hàm ý mong có được đức hạnh giống như Ngài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết phật phổ hiền bồ tát là ai, ý nghĩa phật phổ hiền bồ tát, cách sử dụng và thỉnh phật phổ hiền bồ tát ở đâu tốt.

1. Phật Phổ Hiền Bồ Tát là ai? Sự tích Phổ Hiền Bồ Tát

Phân tích theo chiết tự từ, Phổ là biến hóa khắp nơi, Hiền nghĩa là Đẳng Giác Bồ-tát. Phổ Hiền Bồ Tát là một vị Bồ Tát Đẳng Giác với năng lực siêu nhiên có thể phân thân ở khắp mười phương pháp giới. Chúng sinh có mong muốn gì thì sẽ hiện thân để hóa độ, đáp ứng những mong mỏi đó. Ngài là vị Phật đại diện cho trí tuệ thấu hiểu. Nếu Quán Thế Âm Bồ Tát là bậc Đại Bi thì Phổ Hiền Bồ Tát là bậc Đại Hạnh.
 

 


Theo ghi chép từ nhiều nguồn tài liệu có độ chính xác cao, đặc biệt nhất là tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa của tác giả Hứa Trọng Lâm thì Nguyên Thủy Thiên Trong của Đạo Giáo có 13 vị học trò xuất sắc hơn người. Một trong 13 vị học trò sau được phong lên làm thần, còn 12 vị còn lại thì được đắc đạo thành tiên. Trong 12 vị tiên có người tên là Phổ Hiền Chân Nhân. Như vậy, bước đầu có thể thấy Phổ Hiền Bồ Tát chính là đệ tử của Đạo Gia.

Sau này trong cuộc chiến giữa nhà Thương và nhà Chu, Chu Vũ Nương, Khương Tử Nha đã đem quân tiêu diệt Trụ Vương-một người vốn tính tàn bạo, hung ác-để cứu vớt dân lành, mang lại ấm no, thái bình cho dân chúng. Lúc bấy giờ, Đạo Giáo lại được chia thành hai phe đối đầu nhau. Một phe gọi là Triệt Giáo, đứng đầu là Thông Thiên Giáo Chủ ủng hộ Trụ Vương hung ác để lập ra trận Vạn Tiên, chống lại Chu Vũ Nương. Phe còn lại gọi là Xiển Giáo do Phổ Hiền Chân Nhân cùng nhiều vị tiên khác. Xiển Giáo đã tiêu diệt phái Triệt Giáo và bắt Linh Nha Tiên. Nói về Linh Nha Tiên, đây vốn dĩ là con voi trắng tu luyện hàng ngàn năm mà thành. Sau khi thua trận, Linh Nha Tiên đã trở thành thú cưỡi bên cạnh của Phổ Hiền Chân Nhân. Phổ Hiền Chân Nhân những năm tháng sau đã không ngừng giác ngộ Phật Giáo, giúp đỡ chúng sinh, trở thành người học trò xuất sắc của Phật Tổ Như Lai. Dân gian sau này gọi ngài với cái tên là Phổ Hiền Bồ Tát. Trong tử vi phong thủy, phổ hiền bồ tát còn là phật bản mệnh tuổi thìn, tuổi tỵ.

2. Ý nghĩa tượng Phổ Hiền Bồ Tát trong phong thủy

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát chúng ta thấy có một diện mạo rất phúc hậu, từ bi, đầu đội mũ miện, xung quanh hào quang rực rỡ, trên người mang nhiều trang sức, mình cưỡi voi trắng 6 ngà, tay cầm bông sen, phong thái uy nghi, đĩnh đạc. Vì thế mà tượng phật phổ hiền bồ tát có ý nghĩa là chiến thắng được ham muốn của sáu giác quan, lục căn thanh tịnh, bảo vệ sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, cứu khổ cứu nạn, biến nguy hóa an, chuyển hung thành cát, gặp dữ hóa lành, tránh xa được cạm bẫy, an khang trong gia đạo, đủ đầy trong tình cảm, công danh, sự nghiệp tài lộc được thịnh vượng giàu sang. 

3. Cách sử dụng tượng Phổ Hiền Bồ Tát như thế nào?

Có nhiều cách để sử dụng tượng Phổ Hiền Bồ Tát như: đặt tượng ngài tử tư gia, văn phòng, công ty, bàn làm việc hoặc đeo lên người như một mặt dây chuyền. Trong đó, đeo mặt dây có tượng Phổ Hiền Bồ Tát được cho là cách tốt nhất để phát huy công dụng. Chỉ nên đeo lên cổ, không đeo làm lắc tay, lắc chân sẽ làm giảm công dụng cũng như đó là hành vi bất kính đối với ngài. Nếu chọn tượng để bàn thì nên để ở nơi cao ráo, khang trang để tỏ lòng thành kính đối với ngài. Khi đã chọn được tượng ngài Phổ Hiền Bồ Tát thì nên thỉnh về vào đầu canh giờ từ 7 giờ đến 9 giờ là tốt nhất. Bạn có thể nhờ các cao tăng khai quang, truyền tải ý niệm để mang lại năng lượng thực sự.
 


Nếu đeo mặt dây Phổ Hiền Bồ Tát thì nên tháo ra khi đi tắm hoặc đi ngủ. Không để úp mặt dây chuyền xuống, để ở vị trí trang nghiêm, long trọng. Đặc biệt, không nên để tượng ngài ở trong ví hoặc trong túi xách sẽ làm giảm công năng. Khi mặt dây bị bụi bẩn thì nên vệ sinh vào lúc 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Đây là thời điểm dương khí mạnh sẽ làm sạch những vết bẩn cũng như giúp tượng phật hấp thu được những sinh khí tốt của đất trời. Sau đó, mang phơi nắng tầm một tiếng rồi đeo trở lại lên người, không nên cho người khác đụng vào mặt dây. Ngoài ra, khi đã đeo tượng Phổ Hiền Bồ Tát thì không nên cho ai, nếu bị hư hỏng thì nên bỏ vào túi rồi treo trong tủ quần áo hoặc bỏ trong ngăn kéo để cầu mong mang lại sự bình an.

4. Các loại tượng Phổ Hiền Bồ Tát đang có trên thị trường

Hiện nay, tượng Phổ Hiền Bồ Tát được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như đá, sứ, ngọc quý...Phổ biến nhất là tượng bằng đá màu trắng. Phổ Hiền Bồ Tát thường có hai dáng tượng, thứ nhất là dáng đứng bên phải Phật Thích Ca Mâu Ni, thứ hai là dáng ngồi trên lưng chú voi trắng sáu ngà.

Ngoài dạng tượng để bàn thì Phật Phổ Hiền Bồ Tát còn được người dân tin yêu và sử dụng như một mặt dây chuyền. Mặt dây Phật Phổ Hiền Bồ Tát có thể đeo với dây vàng, dây bạc hoặc nếu ai không có điều kiện thì đeo bằng dây dù bình thường. Điều quan trọng nhất là người dùng thành tâm, một lòng hướng phật, tin tưởng vào ngài thì sẽ được ngài phổ độ, cứu vớt ra khỏi bể khổ của nhân gian và đạt được những thành công trong mọi lĩnh vực.

Trên đây là thông tin hữu ích về sự tích Phổ Hiền Bồ Tát cũng như ý nghĩa phật phổ hiền bồ tát, cách thức KHAI QUANG sử dụng tượng Phổ Hiền Bồ Tát đúng nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý bạn trong việc sử dụng tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát phong thủy trong tương lai. Chúc tất cả mọi người đạt được những điều mình mong muốn!

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close