Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 99: con số tượng trưng cho sức mạnh trường cửu tối cao

14:50 07/12/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 99 trong quan niệm dân gian và phong thủy khác nhau ra sao? Sự xuất hiện của con số này trong biển số xe hay sim điện thoại là tốt hay xấu? Có phải bất kỳ ai khí dùng số 99 đều nhận được may mắn hay không? Cùng chuyên gia tại simphongthuy.vn giải đáp toàn bộ nghi vấn trên qua nội dung sau đây.

I. Điểm mặt ý nghĩa số 99 theo dân gian ?

1. Ý nghĩa số 99 là gì? Có phải sức mạnh trường cửu tối cao?

Trong dãy số tự nhiên có hai chữ số, 99 là con số lớn nhất, thể hiện sức mạnh và quyền lực tối thượng, vị trí cao quý. Cho nên có thể nói đây là con số đại diện cho Vua Chúa thời xưa hay Cửu Ngũ Chí Tôn (con của chúa trời). 

Theo cách phát âm Hán Văn, số 9 đọc là Cửu, ý nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi. Cho nên có thể gọi đây là con số Thọ, thể hiện sức sống bền bỉ của chủ nhân theo thời gian. Theo đó, ý nghĩa của số 99 là sự nhân đôi chữ thọ của số 9, tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, phúc thọ an khang mãi mãi vững bền. Người dùng con số 99 thường xuyên sẽ nhận được nguồn năng lượng an lành và ấm áp nhất trong cuộc sống. 

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

2. Ý nghĩa số 99 trong giấc mơ

Nếu bạn nằm ngủ mơ thấy con số 99 xuất hiện thì xin chúc mừng bạn, bởi đây là dấu hiệu của may mắn tài lộc sắp tới. Theo đó, đường công danh sự nghiệp đang mở rộng hay kinh doanh buôn bán cũng thuận lợi. Ý nghĩa con số 99 trong mơ cho biết những mục tiêu bạn đặt ra có thể được hoàn thành nhanh chóng. Kết quả tiền bạc có nhiều nguồn thu, cuộc sống có nhiều khởi sắc.

3. Ý nghĩa số 99 trong tình yêu

Số 99 trong tình yêu thường gắn liền với hình ảnh 99 đóa hoa hồng, ngụ ý trái tim ta không bao giờ thay đổi, lời hứa vẫn mãi vẹn nguyên. Do đó, số 99 trong tình cảm đôi lứa có ý nghĩa thủy chung một lòng, có thể đi tới kết quả có hậu.  

4. Theo xin sâm Quan Thánh - Quan Công số 99 có ý nghĩa gì?

Quan Thánh - Quan Công giảng số 99 tương ứng với bài thơ quẻ xăm Trung bình mang thiên hướng cát sau đây:

Qui nhơn tao ngộ thúy vân hương,

Lãnh đạm giao tình tư vi trường.

Huỳnh các khai thời viên cố khách,

Huệ lưu ưng đắc tựu khươn trang.

Lời bàn ý nghĩa quẻ xăm số 99 của Thánh là mọi chuyện thực thi đều có lợi.Chủ nhân gặp được quý nhân giúp đỡ, cầu danh lợi đắc thành, tài lộc ắt có. Nếu bị bệnh thì mau khỏe, đôi lứa xứng đôi, hôn nhân gia đạo hòa hợp, kiện thưa có lý lợi, người đi xa có tin lành trở về.

5. Ý nghĩa số 99 trong biển số xe và sim số đẹp

Theo dân gian quan niệm, sự xuất hiện của số 99 ở đuôi biển số xe hay sim số đẹp có nhiều ý nghĩa khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho quyền lực và trường thọ như đã nêu ở trên. Trong đó, biển số xe đuôi 99 như một cách khẳng định chiếc xe được bền vững lâu dài, hành trình di chuyển thoải mái, chủ xe sức khỏe dồi dào. Sim số đẹp đuôi 99 là biểu tượng vị thế của người dùng trong xã hội được củng cố vững chắc, phúc thọ có đủ. 

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình. 

Với ý nghĩa của số 99 như vậy, nhiều người cho rằng khi kết hợp cùng các con số 0 đến 9 tạo nên bộ ba tăng thêm may mắn. Cụ thể bộ ba số có đuôi 99 mang ý nghĩa dân gian như sau:

- Bộ số 099: Viên mãn trường thọ.

- Bộ số 199: Nhất định thành công và hạnh phúc.

- Bộ số 299: Mãi mãi trường tồn, tài vận có đủ.

- Bộ số 399: Tài năng hằng cửu, tài lộc không cạn.

- Bộ số 499: Bốn mùa quanh năm sức khỏe an khang.

- Bộ số 599: Phúc đức tràn đầy, làm gì cũng thuận.

- Bộ số 699: Lộc trường cửu, tiền bạc dư dả, cuộc sống phú quý.

- Bộ số 799: Thần linh phù hộ, gặp dữ hóa hành.

- Bộ số 899: Phát trường cửu, tài lộc hưng thịnh.

- Bộ số 999: Bộ tam hoa, đại trường cửu.

Ý nghĩa con số 99 trong bộ ba số nêu trên dựa theo cách dân gian xét cấu tạo con số mà chưa được cơ sở minh chứng nào. Nếu bạn cho rằng phần đông là ý nghĩa chính xác thì bạn có thể chọn cho bản thân biển số xe hay số sim có đuôi 99.

II.  Giải mã ý nghĩa số 99 trong phong thủy

1. Số 99 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Con số 99 trong Kinh Dịch là sự kết hợp thượng quẻ 9 và hạ quẻ 9 lại với nhau. Chiếu theo Bát Quái đồ, số 9 đại diện cho quái Càn, nên con số 99 có ý nghĩa gì tương ứng với quẻ Thuần Càn. Quẻ Càn đứng vị trí đầu tiên trong hệ thống quẻ dịch, tượng trưng cho sức mạnh của trời và ánh sáng. Đây là quẻ Đại Cát, tín hiệu của cuộc sống thịnh vượng, phát triển mạnh mẽ. 

►►► Chi tiết quẻ Thuần Càn mời quý bạn tham khảo sách [ý nghĩa quẻ Thuần Càn]

Như vậy, ý nghĩa số 99 trong phong thủy kinh dịch vô cùng đẹp. Người dùng con số này triển khai mọi sự thuận lợi, công danh tiến bước, đạt được nhiều thành công. Tài vận dồi dào, kinh doanh buôn bán phát đạt, lợi nhuận như kế hoạch đặt ra. Trong chuyện tình cảm, số 99 biểu thị đôi lứa hạnh phúc, gia đình hòa hợp, yên ấm. 

2. Ý nghĩa số 99 theo Du niên

Trong Du Niên Bát Biến, số 99 tương ứng với chòm sao Phục Vị (hay còn gọi là Tà Phù). Đây là một trong bốn cát tinh, chủ về sức mạnh tinh thần trong công việc và học hành. Theo đó, chòm sao Phục Vị mang tới may mắn hỗ trợ cho cuộc sống gia tăng niềm vui, hạnh phúc. Như vậy, số 99 có ý nghĩa tốt đẹp, hướng đến sự bình yên trong cuộc sống.

3. Ý nghĩa số 99 theo Ngũ hành

Số 99 có nội quái Càn mệnh Kim nên đây là con số thuộc ngũ hành Kim, đại diện cho sức mạnh ý chí cứng rắn, quyết đoán. Xét theo mối quan hệ tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy dùng ý nghĩa của số 99 rất tốt. Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng được số 99 do ngũ hành con số tương trợ cho bản mệnh.

Mặt khác, người mệnh Mộc cần tránh số 99 vì Kim khắc Mộc theo ngũ hành tương khắc. Con số này có thể đem đến những vận rủi, gây trở ngại cho người dùng hành Mộc, đó là những người sinh năm 1958, 1959, 1972, 1980, 1989, 2010.

4. Ý nghĩa số 99 trong Âm Dương

Theo thuyết cân bằng âm dương có thể thấy con số 99 là số lẻ, vận khí thiên lệch dương. Do vậy để cân bằng âm dương, giúp mọi sự như ý thì quý bạn mang sinh năm âm cần sử dụng con số này. Đặc biệt những người mệnh Thủy Âm mạng (cụ thể là người tuổi 1967, 1975, 1983, 1997) sẽ phù hợp nhất khi dùng ý nghĩa con số 99. Tuổi Âm Thủy nêu trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

 

Nhận xét: Theo phong thủy số, ý nghĩa của con số 99 là cát lành, báo hiệu cuộc sống tốt đẹp, nhiều niềm vui, sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên khác với quan niệm của dân gian số 99 không phải là con số tốt cho mọi người mà nó là con số mang lại may mắn cho những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim và có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

5. Trong sim phong thủy, số 99 có ý nghĩa gì? Là cát hay hung?

Đối với ý nghĩa cát của số 99 trong phong thủy như đã nêu ở trên thì không thể khẳng định sim phong thủy có chứa con số này cũng tốt với chủ nhân. Theo các chuyên gia phong thủy, khi muốn đánh giá số 99 có ý nghĩa gì trong sim phong thủy hay lựa chọn số điện thoại chứa số 99 hỗ trợ tài lộc cho bản thân thì cần dựa vào 5 tiêu chí sau đây:

- Thuyết Âm Dương tương phối

- Quy luật ngũ hành bản mệnh

- Quẻ Kinh Dịch Cát

- Tổng số nút của sim cao

- Tam nguyên Cửu vận

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số điện thoại bạn sở hữu trong phong thủy là hung hay cát.

Ý nghĩa con số 99 chỉ giữ đúng giá trị phong thủy cát của nó khi đứng độc lập mà không ghép với bất kỳ con số nào. Đặc biệt là chọn sim phong thủy có xuất hiện số 99 là tốt hay xấu cần dựa vào sự tổng hòa của tất cả các con số trong dãy theo 5 tiêu chí nêu trên.

Ý nghĩa số 99 cụ thể ra sao theo từng trường phái đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng quý vị dựa vào đó sẽ hiểu và biết cách dùng con số 99 sao cho hiệu quả nhất với bản thân mình. Chúc quý vị luôn gặp nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống!

Sim đuôi 9968 Sim đuôi 9986
Sim đuôi 9939 Sim đuôi 9979
Sim đuôi 9909 Sim đuôi 9919
Sim đuôi 9908 Sim đuôi 9918
Sim đuôi 9907 Sim đuôi 9917
Sim đuôi 9906 Sim đuôi 9916
Sim đuôi 9905 Sim đuôi 9915
Sim đuôi 9904 Sim đuôi 9914
Sim đuôi 9903 Sim đuôi 9913
Sim đuôi 9902 Sim đuôi 9912
Sim đuôi 9901 Sim đuôi 9911

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall