Skip to content

Ý nghĩa các con số

Số 98 có ý nghĩa gì theo đánh giá từ chuyên gia phong thủy?

09:31 07/03/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa số 98 được phần đông nhắc tới là Cửu Phát, ngụ ý cuộc sống phát triển mãi mãi. Trái lại, phong thủy số luận giải đây là con số mang tới nhiều điều hung hiểm. Cùng xem các chuyên gia tại simphongthuy.vn luận giải chi tiết ý nghĩa của con số 98 theo từng trường phái như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

 Số 99 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 99

1. Ý nghĩa số 98 theo quan niệm trong dân gian

1.1. Hán ngữ luận số 98 có ý nghĩa gì? Có phải Cửu Phát không?

Dân gian dựa theo cách ghép nghĩa của số 9 và số 8 đọc theo Hán Việt để giải nghi vấn “Con số 98 có ý nghĩa ra sao?”. Số 9 phát âm là Cửu, tượng trưng cho sự trường cửu, hằng cửu, vĩnh cửu. Số 8 đọc là Bát, đồng âm với chữ Phát, ngụ ý phát đạt, phát tài lộc, phát triển hưng thịnh. 

Vậy theo dân gian lưu truyền, ý nghĩa của số 98 đọc là Cửu Phát, hàm chỉ hiện tượng mãi mãi phát triển. Đây chính là con số may mắn với chủ nhân trên nhiều khía cạnh cuộc sống. Người sử dụng con số 98 thường xuyên sẽ nhận được cát khí hỗ trợ cho công việc thuận lợi, tiền bạc dư dả, cuộc sống hạnh phúc bền lâu theo thời gian.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

1.2. Theo quẻ xâm số 98 có ý nghĩa gì?

Trong xin sâm Quan Thánh - Quan Công, số 98 được ví với quẻ trung bình, không tốt nhưng cũng không xấu, đúc kết qua bài thơ sau đây:

Kinh dinh nhứt xuất phi tâm thần,

Nam Bắc bôn trì vận di tân.

Ngọc Thố giao thời đương đắc ý,

Hợp như khôn mộc tái phùng xuân.

Lời bàn 98 ý nghĩa gì của Thánh khuyên ta nên chậm rãi thì ắt có lợi công danh. Chuyện đi xa thì nên cân nhắc cẩn thận tránh hại thân. Bị bệnh thì mau tìm thầy giỏi mới mạnh khỏe. Quẻ xăm 98 của Thánh hợp vào tháng hai và tháng năm, hoặc ngày Mão mỗi tháng (mỗi tháng cứ 10 ngày thì có một ngày Mão). 

1.3. Ý nghĩa số 98 khi xuất hiện trong giấc mơ

Giấc mơ có sự xuất hiện của con số 98 không phải là dấu hiệu quá xấu. Lúc này tiềm thức muốn nhắc nhở bạn nên tự tin và kiên quyết hơn trong các mối quan hệ. Số 98 trong mơ muốn bạn có thể cải thiện vấn đề giao tiếp xã hội để công việc tương lai thuận lợi và gặt hái được nhiều trái ngọt như mong đợi.

1.4. Trong bói biển số xe số 98 có ý nghĩa gì?

Sự xuất hiện của con số 98 trong biển số xe nhiều bạn tin rằng đây chính là một chiếc xe bền tốt, mang tới may mắn cho chủ xe. Quan niệm này đúng hay sai? Người xưa truyền miệng lại rằng ý nghĩa của số 98 trong biển số xe tượng trưng cho may mắn tài lộc trường tồn. Theo đó, chiếc xe có gắn biển số này thì chắc chắn, ít bị hỏng hóc, chủ xe cũng có tâm trạng thoải mái, an tâm khi di chuyển và làm việc.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình. 

1.5. Ý nghĩa số 98 trong sim số đẹp

Hiện nay giới chuyên môn về sim không có bất kỳ quy chuẩn nào để lựa chọn số điện thoại đẹp có chứa số 98. Nếu bạn tin rằng đây là con số mang lại thu may thì có thể lựa chọn cho mình sim số đẹp chứa số 98. Đồng thời bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của số 98 trong bộ ba số khi ghép với các số tự nhiên khác như sau:

- Bộ số 098: Trường phát viên mãn, khởi đầu thuận lợi. 

- Bộ số 198: Sinh trường phát. 

- Bộ số 298: Mãi cửu phát.

- Bộ số 398: Tài cửu phát.

- Bộ số 498: Bốn mùa mãi phát.

- Bộ số 598: Sinh sôi phát triển mãi mãi, tài lộc và quyền lực bền vững. 

- Bộ số 698: Lộc trường phát.

- Bộ số 798: Thần tài tương trợ, phát tài phát lộc.

- Bộ số 898: Phát mãi mãi phát, phát triển không ngừng.

- Bộ số 998: Đại trường phát, cửu trường phát.

Những ý nghĩa bộ số đuôi 98 nêu trên được dựa theo cách dân gian ghép nghĩa con số. Điều này chưa được cơ sở nào kiểm chứng tính chính xác, cho nên bạn có thể cân nhắc đây là một điều kiện bổ sung khi chọn sim số đẹp đuôi 98.

2. Ý nghĩa số 98 theo quan niệm phong thủy

2.1. Số 98 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

- Xét theo phong thủy Kinh Dịch:

Trong Kinh Dịch, số 98 là sự kết hợp của thượng quái 9 Càn và hạ quái 8 Khôn tạo thành quẻ Thiên Địa Bĩ.  Đây là một quẻ hung, chiêm báo nhiều điềm dữ hơn là điềm lành. Bĩ báo hiệu sự bế tắc, khó khăn, nhiều cản trở mà không có bất kỳ sự giúp đỡ nào. Từ đó, công việc và cuộc sống bị ngưng trệ, ẩn chứa nhiều nghịch cảnh. Cho nên Thánh khuyên dùng ý nghĩa con số 98 theo quẻ Bĩ thì không nên đặt mục tiêu lớn, triển khai việc đại sự. Cần suy nghĩ cẩn trọng trước khi làm, tránh hao tổn tinh thần và vật chất. 

Chi tiết quẻ Thiên Địa Bĩ mời quý bạn tham khảo sách [LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH]

Có thể thấy trong phong thủy Kinh Dịch, ý nghĩa của số 98 không đem tới may mắn cho gia chủ. Người dùng con số này sẽ gặp nhiều trở ngại, vất vả trong cả chuyện tình cảm và công việc. Số 98 theo trường phái này muốn bạn cần giữ được ý chí và sự nhẫn nại chờ thời vận chuyển biển tốt hơn.

- Xét theo trường phái Du Niên:

Ý nghĩa số 98 trong Du niên Bát biến tương ứng với hung tinh Họa Hại. Đây là một chòm sao xấu không thể đem lại vận khí cân bằng cuộc sống. Số 98 ở đây mang có thể kéo tới một số chuyện thị phi, kiện thưa không mong muốn. Nếu không giữ được chí, làm chủ bản thân thì rất dễ đi vào đường cụt, thất bại ngay trước mắt. 

2.2. Theo phong thủy hợp tuổi ý nghĩa số 98 là gì?

Trong phong thủy hợp tuổi số 98 được luận giải theo 2 bộ môn khoa học dự đoán phương Đông Cổ là ngũ hành và âm dương. Cụ thể:

- Xét theo ngũ hành: 

Số 98 có nội quái Khôn thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế ý nghĩa con số 98 mang đặc trưng của ngũ hành Thổ, là sự nuôi dưỡng ôn hòa mọi sự vật trên địa cầu. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thổ tương sinh với Kim và tương trợ với Thổ. Do đó, số 98 mang đến thu may cho những người mệnh Kim, sau đó là bản chủ mệnh Thổ.

- Xét theo Âm Dương: 

Số 98 có đuôi 8 là số chẵn, mang năng lượng âm. Do đó, 98 là con số âm, cân bằng rất tốt với người Vượng Dương. 

Tổng hợp quy luật ngũ hành và thuyết âm dương, ý nghĩa của số 98 thuộc mệnh Âm Thổ phù hợp nhất với người Dương Kim. Đó chính là những bạn sinh năm Giáp Tý, Nhâm Thân, Canh Thìn, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Ngọ. Tham khảo thêm con số may mắn khác đối với những tuổi Dương Kim nêu trên:

 

2.3. Ý nghĩa số 98 trong chọn sim phong thủy

Dựa vào những phân tích về phong thủy số 98 ở mục trên đa phần mang ý nghĩa tiêu cực. Cho nên có một số bạn cho rằng không chọn sim phong thủy có chứa con số này để tránh kéo tới vận xui. Tuy nhiên, ý nghĩa con số 98 trong phong thủy chỉ đúng khi đứng độc lập một mình mà không ghép với bất kỳ con số nào. Do đó, quan điểm nêu trên theo các chuyên gia phong thủy là hoàn toàn không chính xác. Khi xét ý nghĩa của số 98 trong sim phong thủy ta phải xét sự tổng hòa của 10 con số kết hợp với người dùng tốt hay xấu, thông qua 5 tiêu chí sau đây:

- Quy luật ngũ hành của sim và bản mệnh

- Thuyết âm dương tương phối của sim và chủ nhân

- Quẻ dịch của sim 

- Cửu tinh đồ pháp hay còn gọi là con số theo thời vận

- Tổng số nút của sim

Qua nội dung trên đây thì bạn đã nắm được tổng quát các ý nghĩa số 98 trên mọi phương diện. Hy vọng qua đây sẽ giúp quý bạn có những ứng dụng số 98 phù hợp vào thực tế. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì về sim số điện thoại phong thủy, mời bạn liên hệ simphongthuy.vn để được hỗ trợ tận tình nhất!

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close