Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 97: là số Thần tài hay là con số được Thần linh phù trợ

17:05 18/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Luận giải ý nghĩa số 97 chính xác là chìa khóa để người dùng xác định mình có nên sử dụng con số này không. Nhiều người tin rằng số 97 là số thần tài có phải là quan niệm chính xác? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để xem chuyên gia phong thủy trả lời cho những nghi vấn cụ thể số 97 có ý nghĩa ra sao khi xét theo quan niệm dân gian và phong thủy? Tuổi nào nên và không nên sử dụng con số này? 

ý nghĩa số 97

⏩ Số 98 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 98

1. Ý nghĩa số 97 là gì? Số 97 là số Thần Tài có đúng không?

1.1. Số 97 có ý nghĩa gì?Tốt hay xấu?

Dân gian truyền miệng rằng số 97 là con số may mắn thể hiện ý chí và khát vọng của chủ nhân. Điều này được người xưa phân tích dựa theo cách kết hợp ý nghĩa của số 9 và số 7 theo đúng thứ tự. 

  • Ý nghĩa số 9 đại diện cho chữ Thọ, thể hiện sức mạnh trường tồn vĩnh cửu, hằng cửu. Đây được coi là con số quyền lực đỉnh cao bởi 9 là số cao nhất trong dãy tự nhiên có một chữ số. 
  • Ý nghĩa số 7 trong đạo Phật tượng trưng cho năng lượng tâm linh của vũ trụ. 7 cũng là con số gắn liền với nhiều hình ảnh vĩ đại của cuộc sống ví dụ như 7 sắc cầu vồng, 7 nốt nhạc trong bản phổ, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn vũ trụ… 

Như vậy, theo quan niệm dân gian, số 97 không hẳn là con số Thần Tài, ý nghĩa số 97 đại diện cho sức mạnh phấn đấu được thần linh phù hộ mãi mãi. Người dùng có thể nhận vận khí tốt lành từ con số này, được nhiều người giúp đỡ, yêu mến. Kết hợp với ý chí vươn lên thì cuộc sống sẽ sung túc, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

1.2. Khám phá số 97 là con gì?

Bên cạnh những ý nghĩa được nêu ở trên thì số 97 còn gắn với biểu tượng chim hạc, là hình ảnh tượng trưng cho khí chất và tuổi thọ.

2. Ý nghĩa số 97 trong phong thủy tốt hay xấu? Hợp với ai?

2.1. Số 97 trong phong thủy đẹp hay xấu?

- Giải quẻ số 97  theo Kinh Dịch xét hung cát:

Chiếu theo Bát quái đồ, số 9 đại diện cho quái Càn, số 7 là quái Cấn. Số 97 có thượng quẻ 9 và hạ quẻ 7 ghép thành quẻ Thiên Sơn Độn trong Kinh Dịch. Đây là quẻ Hung, chiêm đoán thời điểm đi xuống, tránh lui. Độn tượng trưng cho phương pháp cứu vãn bản thân, nên rút lui tránh hậu quả nặng nề về sau.

Như vậy, ý nghĩa của số 97 theo Kinh Dịch là số hung, báo hiệu sự khó khăn, bất trắc. Người dùng con số này thì không nên triển khai việc đại sự hay bắt đầu mối quan hệ mới. Con số 97 ở đây nhắc ta lúc nào cũng cần phải giữ lòng chính đạo sau mới có cơ thời tốt, không nên cứng đầu mà nhận thất bại.

►►►Chi tiết quẻ Thiên Sơn Độn mời quý bạn tham khảo sách [ý nghĩa quẻ Thiên Sơn Độn]

- Xét theo Du Niên Bát Biến:

Trong Du niên, ý nghĩa con số 97 tương ứng chòm sao Ngũ Quỷ, dịch theo Hán văn là năm con quỷ ngự trị. Hung tinh này chủ về những tai bay vạn gió, nhiều cản trở gây họa tới ta. Vậy là con số 97 theo trường phái này không được may mắn khi người dùng áp dụng vào bất kỳ việc gì.

2.2. Ý nghĩa số 97 hợp với tuổi nào?

- Theo ngũ hành số 97 mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Nội quái số 97 là Cấn, mệnh Thổ, cho nên đây là con số thuộc ngũ hành Thổ. Áp dụng quy tắc tương sinh ngũ hành thì Thổ sinh Kim và tương hỗ cho Thổ. Do đó, người mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ phù hợp sử dụng ý nghĩa của số 97.

Người mệnh Kim khi sử dụng con số 97 sẽ nhận được tác động tích cực, giúp cho sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều niềm vui. Đối với bản chủ Thổ dùng ý nghĩa số 97 sẽ cải thiện được vận khí yếu trong mình. Từ đó phát huy được những mặt tích cực, cho cuộc sống tươi sáng hơn.

Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, nên người mệnh Thủy không nên dùng ý nghĩa con số 97 quá nhiều. Điều này nhằm tránh những tác động tiêu cực không mong muốn đến công việc cũng như đời sống.

- Xét theo Âm Dương số 97 hợp với người nào?

Số 97 có số cuối là 7 được xác định là số lẻ mang năng lượng dương. Do đó số 97 là con số dương, phù hợp với những người sinh năm Âm. Mục đích là để tạo thế cân bằng khí âm và khí dương hài hòa của người và con số.

>>> Kết luận: Như vậy, xét theo phong thủy thì số 97 là một con số không được tốt, chứa nhiều hung khí theo quẻ Kinh Dịch và Du Niên. Tuy nhiên nếu tính theo ngũ hành âm dương thì ý nghĩa số 97 là con số Dương Thổ hợp với những người có ngũ hành Âm Kim cụ thể là những người có tuổi can chi là Ất Sửu, Quý Dậu, Tân Tỵ, Quý Mão, Tân Hợi, Ất Mùi. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây: 

 

3. Hướng dẫn chọn số điện thoại đuôi 97 theo phong thủy

3.1. Sim đuôi 97 có ý nghĩa gì?

Sim điện thoại đuôi 97 thể hiện sự khao khát vươn lên đỉnh cao của danh vọng và thành công. Trong dãy sim số 97 mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người sở hữu, giúp họ đưa ra nhiều quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

ý nghĩa số 97

Không chỉ là biểu tượng của khát vọng cá nhân, số 97 còn thể hiện sự quyền lực của người chủ thuê bao, tạo nên một đẳng cấp khác biệt và nổi bật trong xã hội. Năng lượng của số 97 cũng lan tỏa đến môi trường gia đình, hôn nhân hạnh phúc và gia đạo êm ấm.

3.2. Sim đuôi 97 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa của số điện thoại đuôi 97 khi kết hợp với các con số khác tạo nên những thông điệp tốt đẹp mà không ít người săn đón. Ý nghĩa của số 97 ở vị trí đuôi bộ số có thể giúp bạn tăng thêm phần may mắn như sau:

- Sim đuôi 097: Với số 0 đứng trước 97 có thể phủ định những ý nghĩa tốt mà con số này mang đến. 

- Sim đuôi 197: Khai sáng ước mơ, thể hiện khao khát vươn lên đỉnh cao thành công một cách mạnh mẽ. 

- Sim đuôi 297: Gặp được quý nhân phù trợ, tiền tài và sự nghiệp phát triển vững bền. 

- Sim đuôi 397: Thần tài đem may mắn, công việc thuận lợi, làm việc gì cũng dễ dàng. 

- Sim đuôi 497: Bốn mùa luôn có lộc, quyền lực và nhận được nguồn năng lượng tích cực. 

- Sim đuôi 597: Sinh tài lộc, công thành danh toại.

- Sim đuôi 697: Tài lộc phát mãi, sim số đẹp rất được ưa chuộng. 

- Sim đuôi 797: Sim số gánh đẹp, khát khao danh vọng và thành công, dễ ghi nhớ và tạo thiện cảm với đối tác, khách hàng. 

- Sim đuôi 897: Thần linh tương trợ, mở vận phát tài phát lộc, tiền tài dồi dào. 

- Sim đuôi 997: Bình an, may mắn và quyền lực trường tồn mãi mãi.

3.3. Hướng dẫn chọn số điện thoại đuôi 97 theo phong thủy

Nhìn chung trong phong thủy, số 97 ứng với quẻ dịch Hung, chòm sao xấu. Cho nên vẫn còn có người không chọn số điện thoại phong thủy có chứa số 97 để tránh những xui xẻo không mong muốn. Vậy các chuyên gia lý giải thực tế này ra sao?

Theo giới chuyên môn, quan niệm dùng ý nghĩa số 97 để chọn sim phong thủy là không chính xác. Trong phong thủy, con số 97 chỉ là một con số độc lập và chỉ giữ đúng ý nghĩa hung khi đứng một mình. Khi xem sim phong thủy chứa con số này là hung hay cát thì phải xét sự tổng hòa của tất cả các con số trong dãy kết hợp với mức độ phù hợp với người dùng. Vậy, ý nghĩa con số 97 trong sim phong thủy cần được luận giải qua 5 tiêu chí sau đây:

- Quy luật ngũ hành của sim và bản mệnh

- Thuyết âm dương tương phối của sim và chủ nhân

- Quẻ dịch của sim 

- Cửu tinh đồ pháp hay còn gọi là con số theo thời vận

- Tổng số nút của sim

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

4. Bói biển số xe đuôi 97 có ý nghĩa gì?

Biển số xe có chứa con số 97 thường được coi là một dấu hiệu tích cực về sức khỏe và tuổi thọ. Mặc dù không mang lại sự may mắn lớn trong lĩnh vực tài chính, nhưng chủ sở hữu của nó thường được cho là sẽ có một cuộc sống dài lâu và khỏe mạnh. Điều này có thể làm cho chủ nhân chiếc xe cảm thấy tự tin và an tâm trên mọi chặng đường đi.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

5. Một số câu hỏi thường gặp về ý nghĩa số 97

5.1. Ý nghĩa số 97 là gì trong tình yêu?

Số 97 trong tình yêu chính là ý nghĩa của "nụ hôn vĩnh cửu", một mối tình cháy bỏng, sâu sắc gắn bó suốt đời mà không bao giờ thay đổi.

5.2. Nằm mơ thấy số 97 nói lên điều gì?

Nếu trong giấc mơ bạn nằm mơ thấy con số 97 chứng tỏ tương lai gần có thể sẽ đối mặt với một số thách thức khó khăn. Lời khuyên cho bạn là hãy lập một kế hoạch cụ thể, rõ ràng để giải quyết các vấn đề và hạn chế các tình huống xấu có thể xảy ra.

5.3. Ý nghĩa số 97 trong kinh doanh tốt hay xấu?

Trong kinh doanh con số 97 được hiểu theo ý nghĩa Trường Cửu Thất nghĩa là đã mất vĩnh viễn. Vì vậy mà những người chủ kinh doanh, làm ăn không muốn sử dụng con số này vì sợ thất thoát tài sản.

5.4. Quẻ xăm số 97 hung hay cát?

Quẻ xăm số 97 được coi là một hình xăm có ý nghĩa tích cực, nhưng may mắn trong việc đạt được danh lợi có thể diễn ra chậm chạp. Phúc báo và rủi ro nhiều hay ít phụ thuộc vào cách hành xử của bản thân người mang quẻ xăm này. Đối với những người trên 50 tuổi, việc chọn hình xăm này là tốt, nhưng đối với những người dưới 50 tuổi, thì ý nghĩa của nó có thể không tích cực. Nếu đối diện với tình trạng ốm đau, quẻ xăm số 97 sẽ giúp họ mạnh mẽ vượt qua, nhưng đối với những người dưới 50 tuổi, thì việc này có thể gặp nhiều khó khăn.

Tóm lại, ý nghĩa số 97 có hung có cát tùy theo từng quan niệm dân gian hay phong thủy của mỗi người. Qua nội dung trên đây, simphongthuy.vn hy vọng quý bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất về con số 97. Theo đó, ứng dụng ý nghĩa đó sao cho hiệu quả nhất trong các khía cạnh cuộc sống. Chúc quý bạn đọc thành công!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close