Skip to content

Ý nghĩa các con số

Số 88 có ý nghĩa gì? Tại sao dân Kinh Doanh muốn sở hữu số 88?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 88 là gì? Số 88 từ lâu đã được xem là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng, đặc biệt là trong văn hóa Á Đông, nơi mà số 8 được coi trọng bởi âm thanh của nó gần giống với từ "phát" theo phiên âm Hán Việt, nghĩa là phát triển, phát đạt. Trong bài viết này, simphongthuy.vn sẽ phân tích và làm sáng tỏ về ý nghĩa của số 88, cũng như tính chất may mắn của nó có thực sự phù hợp với tất cả mọi người hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua các phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia phong thủy.

✅ Số 89 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 89

 

ý nghĩa số 88

1. Ý nghĩa số 88 có phải là Đại Phát Đại Lợi không?

Người xưa tương truyền, ý nghĩa số 8 đại diện cho phát triển một điều gì đó nhanh chóng. Đây là con số mang vận khí phát đạt, sự nghiệp thăng tiến, lợi nhuận tăng theo số nhân. Theo đó, cuộc sống của gia chủ không phải lo nghĩ nhiều về vật chất, tiền bạc. Khi hai số 8 ghép lại với nhau tạo nên con số 88 thì ý nghĩa nêu trên sẽ tăng lên gấp đôi. 

Vậy ý nghĩa của số 88 trong dân gian tượng trưng cho đại phát đại lợi. Việc sử dụng con số này với dụng ý vạn sự như ý, tiền tài đầy túi, làm gì cũng thành công. 

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN] 

2. Trong phong thủy ý nghĩa số 88 tốt hay xấu? Hợp với ai?

2.1. Giải ý nghĩa số 88 có tốt không?

a. Trong kinh dịch số 88 có ý nghĩa gì?

Quẻ dịch luận giải số 88 có thượng quái và hạ quái đều là 8 ứng với quái Khôn, theo đó hình thành nên quẻ Thuần Khôn. Đây là quẻ Đại Cát, tượng trưng cho đất mẹ, nơi sản sinh, nâng đỡ và phát triển vạn vật. 

Khôn có nghĩa là thuận trong nhu thuận. Vậy quẻ Khôn luận 88 ý nghĩa gì hàm chỉ sự bao dung, nhường nhịn, làm tròn bổn phận, tương lai ắt tươi sáng. Theo đó, công danh sự nghiệp diễn ra suôn sẻ, tài vận hanh thông, kinh doanh buôn bán có kết quả tốt. Chuyện tình cảm có nhiều chuyện vui, gia đình yên lành, hạnh phúc. Thời cuộc bình ổn sẽ vô cùng thuận lợi cho quẻ Khôn phát huy năng lượng.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Thuần Khôn

Tóm lại, ý nghĩa con số 88 trong Kinh Dịch được đánh giá vô cùng tốt. Người sử dụng con số này thực hiện kế hoạch đều thuận buồm xuôi gió, đạt được thành tựu có lớn có nhỏ trong cuộc sống.

b. Ý nghĩa số 88 theo Du niên hung hay cát?

Trong Du Niên, số 88 tương ứng với chòm sao Phục Vị (hay còn gọi là Tà Phù). Đây là cát tinh, mang đến may mắn về sức mạnh và tinh thần trong công việc và học hành. Theo đó, hỗ trợ cho cuộc sống gia tăng niềm vui, hạnh phúc. Như vậy, số 88 có ý nghĩa tốt đẹp, hướng đến sự bình yên trong cuộc sống.

c. Ý nghĩa số 88 qua quẻ xăm báo hiệu điều gì?

Quan Thánh - Quan Công giải số 88 theo quẻ Thượng Kiết, có ý nghĩa tốt lành thể hiện qua bài thơ sau đây:

Túng tiền bá sự tông đồ lao,

Tại kiến tan xuân thời tiệm lao.

Bá kể dinh cầu dọ đắc ý,

Cánh tu thú ký mạc tâm cao.

Qua bài sâm trên, Thánh nói ý nghĩa của số 88 đối với người dùng cầu tài đặng tài, cầu bệnh mau mạnh, cầu quan ắt thành. Gia chủ tính toán nhiều việc trước nay mà chưa thành thì đây là thời mới mọi sự được hanh thông, toại nguyện. Số 88 trong chuyện tình cảm rất tốt, đôi bên xứng đôi vừa lứa, có thể tính chuyện lâu dài. Nếu có đi xa thì sẽ gặp được người tốt, kết thêm bạn hiền. 

Xem thêm: Bói quẻ Quan Âm Linh Xâm dự đoán tương lai tốt hay xấu?

>>> Kết luận: Dựa vào các phương diện nêu trên thì có thể khẳng định ý nghĩa số 88 vô cùng tốt cho những ai muốn sử dụng trong cuộc sống.

2.2. Theo âm dương ngũ hành thì số 88 hợp với ai?

  • Số 88 hợp mệnh gì?

Trong ngũ hành số 88 phụ thuộc vào nội quái của con số này. Nội quái 8 là Khôn thuộc mệnh Thổ, nên con số 88 có ý nghĩa đặc trưng của ngũ hành Thổ. Theo đó, “số 88 mang ý nghĩa gì”  chính là năng lượng của đất, nơi ươm mầm sự sống, che chở cho mọi sinh vật an lành. 

ý nghĩa số 88

Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim và tương trợ Thổ nên những người mệnh Kim sẽ hợp sử dụng con số 88, sau đó là người mệnh Thổ. 

  • Số 88 hợp nhất với ai?

Ta xét thêm, 88 là số âm sẽ cân bằng khí âm và khí dương cho người vượng dương. 

>>> Kết luận: Như vậy, khi sử dụng ý nghĩa số 88 bản chủ mệnh Kim Dương sẽ nhận được sinh khí và sự hòa hợp âm dương. Đó là những người sinh năm Giáp Tý, Nhâm Thân, Can Thìn, Nhâm Dần, Canh Tuất và Giáp Ngọ. Các tuổi Kim Dương hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

 Bên cạnh những bản mệnh hợp với ý nghĩa của số 88 thì cũng tồn tại người nên tránh sử dụng con số này. Đó là người mệnh Thủy bởi Thổ khắc Thủy theo quan hệ tương khắc ngũ hành. 

3. Ứng dụng số 88 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?

3.1. Số điện thoại đuôi 88 có ý nghĩa gì trên phương diện sim số đẹp

Trong lĩnh vực sim hiện nay không có bất kỳ quy chuẩn nào cho việc lựa chọn sim số đẹp chứa số 88. Tuy nhiên nếu bạn thấy ý nghĩa con số 88 mang lại nhiều điều may mắn thì bạn có thể lựa chọn số điện thoại đẹp chưa con số này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bộ sim đuôi 88 khi kết hợp với con số khác như sau:

- Ý nghĩa sim đuôi 088: thể hiện sự viên mãn về cuộc sống phát đạt.

- Ý nghĩa sim đuôi 188: sinh đại phát, khởi đầu của cuộc sống thịnh vượng.

- Ý nghĩa sim đuôi 288: mãi phát tài, phát triển, không có sự lùi bước.

- Ý nghĩa sim đuôi 388: tài phát phát, có tài năng ắt phát đạt.

- Ý nghĩa sim đuôi 488: bốn mùa đại hồng phát.

- Ý nghĩa sim đuôi 588: có phúc ắt có phát.

- Ý nghĩa sim đuôi 688: lộc phát tài.

- Ý nghĩa sim đuôi 788: thần linh phù hộ, quý nhân giúp đỡ phát triển suôn sẻ.

- Ý nghĩa sim đuôi 888: sim tam hoa 8, thể hiện sự phú quý nhân ba.

- Ý nghĩa sim đuôi 988: trường cửu phát đạt, nâng cao địa vị xã hội.

3.2. Ý nghĩa sim đuôi số 88 trên phương diện sim phong thủy

Xét phong thủy con số 88 ứng với quẻ dịch tốt, mệnh Thổ, chòm sao cát. Tuy nhiên, sim phong thủy chứa số 88 không chịu sự chi phối bởi ý nghĩa may mắn nêu trên. Bởi việc xét 88 có ý nghĩa gì, là giá trị hung cát trong số điện thoại phong thủy phải phụ thuộc vào sự tổng hòa của tất cả các con số và mức độ phù hợp với người dùng. Điều này được xét theo 5 yếu tố phong thủy bao gồm âm dương tương phối, ngũ hành sinh khắc, quẻ dịch cát, cửu tinh đồ pháp và tổng số nút. 

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

4. Luận ý nghĩa số 88 trong các phương diện cuộc sống

4.1. Thần số học giải mã tính cách người mang số 88

Xét theo thần số học, những người có tổng ngày tháng năm sinh là 88 sẽ tương ứng con số chủ đạo 7. Theo đó nhóm chỉ số ngày sinh 7 sẽ để lại ấn tượng cho đối phương bởi tính cách thông thái, hiểu biết, đôi khi gây sự khó hiểu. Họ là những người có tư tưởng, triết lý sống riêng biệt qua năng lực quan sát, đúc kết kinh nghiệm của bản thân. Cũng vì lẽ đó mà xu hướng sống của nhóm số 7 thường trầm tĩnh, lãnh đạm, khó gần. Do đó, ý nghĩa của số 88 theo trường phái thần học muốn nhắc bạn cố gắng cân bằng lại tinh thần, để tâm trí được bình an, vui vẻ hơn. 

>>> Xem phần luận chi tiết hơn qua bài viết: Số chủ đạo 7

4.2. Xem số 80 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

ý nghĩa số 88

Số 80 trong tình yêu thường đại diện cho tham vọng và động lực nhưng cũng tiết lộ sự hướng nội của người sở hữu nó. Những người mang số này không dễ dàng bộc lộ tình cảm và thường cô đơn trong thời gian dài trước khi tìm thấy tình yêu thực sự. Họ không thích thử nghiệm tình cảm và tin rằng sẽ gặp đúng người vào đúng thời điểm. Dù bày tỏ cảm xúc có thể khó khăn, nhưng cuối cùng họ cũng sẽ tìm cách thể hiện bản thân. Mối quan hệ của họ khi đã yêu thường rất hài hòa, yên bình và bền vững.

Quý bạn muốn biết rõ hơn về sự hợp khắc của bạn và người ấy thì hãy truy cập vào công cụ “Xem bói tình yêu” để có câu trả lời chính xác nhất.

4.3. Luận ý nghĩa số 88 trong kinh doanh

Trong lĩnh vực kinh doanh, số 88 được coi như một biểu tượng may mắn, mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân.  Số 88 không chỉ đơn thuần là con số, mà nó còn được coi là một yếu tố phong thủy quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh, địa chỉ công ty hay thậm chí là trong các dãy số liên quan đến tài chính và ngân hàng. Sự lặp lại của chữ số 8 trong số 88 biểu thị cho sự vô tận, không giới hạn, từ đó mang đến nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh phát triển bền vững và lâu dài. Do vậy, nhiều doanh nhân luôn ưu tiên lựa chọn số 88 trong các quyết định đầu tư và phát triển kinh doanh của mình. 

Để việc kinh doanh làm ăn được thêm phần thuận lợi, quý bạn nên chọn đối tác làm ăn hợp tuổi. Hãy truy cập vào phần mềm “XEM TUỔI LÀM ĂN” của simphongthuy.vn để nhận được kết quả nhanh chóng nhất.

4.4. Giải mã số 88 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Khi nằm ngủ mà bạn mơ thấy con số 88 thì không cần quá lo nghĩ nhiều. Bởi lẽ đây là một dấu hiệu liên quan đến tài chính của bạn đang ngày càng tốt lên. Ý nghĩa của số 88 trong mơ còn có một chút liên quan tới sức khỏe cơ thể bạn. Tiềm thức muốn thông qua con số này để nhắc nhở bạn chú ý đến việc ăn uống hay vận động ở mức vừa đủ. Đồng thời chú ý yêu bản thân mình hơn đừng xem nhẹ bệnh nhỏ kéo dài. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chính liên quan tới số 88 theo từng bình diện cuộc sống. Hy vọng với những nội dung hữu ích này có thể giúp bạn ứng dụng ý nghĩa số 88 trong cuộc sống sao cho hiệu quả nhất. Trên simphongthuy.vn còn có rất nhiều bài viết hấp dẫn và bổ ích khác liên quan tới các con số, mời các bạn cùng đọc thêm nhé!
  

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 8868 Sim đuôi 8886
Sim đuôi 8839 Sim đuôi 8879
Sim đuôi 8809 Sim đuôi 8819
Sim đuôi 8808 Sim đuôi 8818
Sim đuôi 8807 Sim đuôi 8817
Sim đuôi 8806 Sim đuôi 8816
Sim đuôi 8805 Sim đuôi 8815
Sim đuôi 8804 Sim đuôi 8814
Sim đuôi 8803 Sim đuôi 8813
Sim đuôi 8802 Sim đuôi 8812
Sim đuôi 8801 Sim đuôi 8811

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close