Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 87: Giải mã sức mạnh bí ẩn đằng sau con số Phát Thất

10:14 23/09/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 87 được nhiều quan điểm nhắc tới, tuy nhiên ở mỗi nơi thì con số này lại mang nghĩa khác nhau. Vậy quan niệm dân gian cho rằng đây là con số tốt hay xấu? Trong phong thủy, 87 mang năng lượng cát hay hung? Nằm ngủ mơ thấy con số 87 thì là điềm lành hay dữ? Cùng các chuyên gia simphongthuy.vn tìm ngay lời giải đáp chi tiết cho những nghi vấn trên qua bài viết dưới đây.

✅ Số 88 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 88

1. Ý nghĩa số 87 theo cấu tạo số?

Dân gian phân tích ý nghĩa của con số 87 dựa vào cách ghép nghĩa số 8 và số 7 theo đúng thứ tự lại với nhau. Theo đó, luận 87 ý nghĩa gì gây ra nhiều tranh cãi với các quan điểm khác nhau, cụ thể:

- Số 8 là một con số đẹp trong dãy số tự nhiên, mang ý nghĩa Phát tài, phát lộc, phát triển hưng thịnh. Số 8 gắn liền với nhiều truyền thuyết tạo nên vũ trụ như Bát Tiên, Bát Bảo, Bát quái, Thuyền Bát Nhã trong Phật Giáo…

- Số 7 là con số có hai ý nghĩa tương phản, có cả tích cực và tiêu cực. Xét về cách phát âm của người Hỏa 7 là Thất, ngụ ý thất bại, hao tổn một điều gì đó. Về mặt tâm linh số 7 lại là con số đại diện cho các vị thần, mang sức mạnh thiêng liêng, huyền bí.

Như vậy, ý nghĩa của số 87 có thể hiểu theo hai cách là Phát Thất hoặc Phát Linh. Xét về mặt tích cực thì người sử dụng số 87 được thần linh phù hộ phát triển công danh sự nghiệp, cuộc sống ổn định. Mặt khác số 87 lại là con số nhiều người kiêng kỵ khi cho rằng nó sẽ làm tài lộc mất đi, công việc đi vào bế tắc. 

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

#Xét ý nghĩa số 87 khi kết hợp cùng con số khác

Theo cách cấu tạo con số dân gian, ta cũng có thể biết được ý nghĩa của các bộ số khi ghép số 87 với các số tự nhiên. 

- Ý nghĩa số 087: không phát không bại, con số chỉ sự trì trệ nhưng cũng có nghĩa là không thất bát. Nếu ai đang gặp phải tình cảnh khó khăn thì nên chọn cặp số này để có thể được hóa giải

- Ý nghĩa số 187: khởi đầu phát triển, khởi phát trong làm ăn

- Ý nghĩa số 287: phất mãi, con số 2 mang ý nghĩa rất lớn trong thuyết Âm - Dương, nó nghĩa là mãi mãi, hạnh phúc

- Ý nghĩa số 387: số 5 mang nghĩa tài, bền vững, chắc như kiềng ba chân, vậy nên, cặp số này mang nghĩa nhanh chóng phát tài và bền vững.

- Ý nghĩa số 487: bốn mùa phát triển, công danh sự nghiệp như ý nguyện.

- Ý nghĩa số 587: cả năm phất phát (bạn cũng có thể tìm thấy được ý nghĩa tương tự với cắp số 36587 - trong 365 ngày)

- Ý nghĩa số 687: lộc phát, thần linh phù trợ đặc biệt là thần tài sẽ mách chỉ cho con đường tài lộc được phát triển, tiền đồ rộng mở.

- Ý nghĩa số 787: sim số gánh của sự may mắn, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, theo nữa là cặp số gánh, như đôi cánh nâng lên cho ‘số phát’.

- Ý nghĩa số 887: đại đại phát lộc.

- Ý nghĩa số 987: sim sảnh lùi, lùi như tiến, tiền như núi, con số may mắn, còn số rất dễ nhớ, dễ ấn tượng. Trong khi số 9 lại là tượng trưng của sự trường cửu, thọ.

Ý nghĩa con số 87 trong các bộ ba số theo dân gian như trên được truyền miệng qua nhiều hình thức. Thực tế quan niệm này chưa có cơ sở nghiên cứu cụ thể nào chứng minh tính đúng sai. Nếu bạn tin vào phần đông là chính xác thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân số sim, biển số xe, số tài khoản… chứa con số này để sử dụng.
 

ý nghĩa số 87

2. Ý nghĩa số 87 trong phong thủy

2.1. Xét theo Ngũ hành số 87 có ý nghĩa gì?

Nội quái của số 87 là Cấn, mệnh Thổ. Như vậy số 87 thuộc ngũ hành Thổ, đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng sự sống trên Trái Đất. Số 87 theo ngũ hành ẩn chứa năng lượng may mắn, mang tới sự an lành, dung hòa mọi thứ. 

Quy luật ngũ hành sinh khắc chúng ta có thể biết được tuổi nào nên sử dụng ý nghĩa con số 87. Theo đó, 87 là con số tương sinh với người mệnh Kim, và tương hỗ đối với bản mệnh Thổ. Bởi vì Thổ sinh Kim và tương trợ Thổ theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành. Xem thêm về con số hợp mệnh Kim và mệnh Thổ tại đây:

 

Mặt khác, ý nghĩa của số 87 có thể gây cản trở người mệnh Thủy về tài vận, sự nghiệp, hay vướng vào rắc rối không đáng có. Vì theo quy luật ngũ hành tương khắc thì số 87 mệnh Thổ khắc với hành Thủy.  

2.2. Ý nghĩa số 87 theo Kinh Dịch

Bát Quái đồ chỉ ra quái Khôn ứng với con số 8, quái Cấn có số đại diện là 7. Khi ghép số 8 đứng trước là quái trên, số 7 đứng sau là quái dưới, ta được số 87 tương ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm. 

Khiêm chỉ sự khiêm tốn, khiêm nhường, khiêm nhu tạo nên cuộc sống hanh thông thuận lợi. Cho nên quẻ Khiêm được xếp vào loại quẻ Cát, ứng với ý nghĩa của số 87 mang lại những điều tốt lành. Sử dụng số 87 theo Kinh Dịch thì thời vận đều bình ổn, cân bằng, mọi sự suôn sẻ. Trong công việc, đây là con số tốt để tiến hành nhiều kế hoạch công việc, dẫn lối đến thành công. Nếu kinh doanh, tài vận đều có đủ, thu về nhiều trái ngọt. Trong tình duyên, số 87 có ý nghĩa gì, đáp án là đôi lứa vui vẻ, hạnh phúc, có thể nên duyên vợ chồng, gia đạo bình an, hòa thuận, ấm no. Tuy năng lượng số 87 tốt nhưng thánh nhân cũng khuyên không vì thế mà nóng vội không sẽ hối hận. Người dùng ý nghĩa số cần giữ được chữ khiêm trong mình để vượt qua trở ngại cũng như nhận được sự tôn trọng từ người khác.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Địa Sơn Khiêm

2.3. Xét theo Du niên số 87 có ý nghĩa gì?

Số 87 theo du niên được xem là con số mang ý nghĩa tốt lành. Xét trong phong thủy bát trạch, số 87 ứng với sao Diên Niên, chủ về phúc đức an lành. Đây là 1 trong 4 cát tinh, ngụ ý sự hòa thuận, êm ấm, gia đạo hài hòa an vui, tình duyên tốt đẹp. Bên cạnh đó, sao Diên Niên chỉ ra người dùng ý nghĩa con số 87 có thể nhận được trường khí vượng cho công danh, tài vận của gia chủ.

3. Ý nghĩa số 87 trong quẻ xăm

Quan Thánh - Quan Công dịch nghĩa số 87 thông qua quẻ xâm Hạ Hạ, là quẻ xăm không tốt ứng với bài sâm sau đây:

Âm lý tường, khán nhĩ hảo,

Châu trung dịch quốc tiếu trung đạo.

Phiên lý phẩu phá hồn vô địch,

Nhứt chương thiên sanh tích võ mao.

Thánh giảng số 87 có ý nghĩa gì với người dùng rằng danh lợi chưa có coi chừng tiểu nhân xung quanh mình. Tuy ta tin người nhưng cũng phải đề phòng, cẩn thận tránh rước họa về sau. Chuyện tình cảm trước khi đưa ra quyết định đại sự cần xét thật kỹ. Gặp bệnh phải tìm thầy kết hợp van vái ơn trên xá độ tăng phúc mới mau khỏi. Phát triển công danh mà đi xa lúc này cũng không tốt, nên hạn chế thì sau này mới tốt. Ý nghĩa quẻ xăm 87 này phù hợp nhất với tháng giêng, tháng hai và tháng ba. 

4. Số 87 có ý nghĩa gì trong giải mã giấc mơ?

Khi nằm ngủ mơ thấy con số 87 thì lúc này tiềm thức bạn đang muốn báo hiệu một số điều không tốt sắp tới. Có thể bạn sẽ vướng vào vấn đề pháp luật, cần đề phòng có người hãm hại. Công việc khi đó cũng không được thuận lợi, xảy ra nhiều mâu thuẫn với cấp trên và đồng nghiệp. Ý nghĩa của số 87 trong giấc chiêm bao là dấu hiệu cảnh báo bạn chú ý thời gian tới có nhiều bất cập cần bạn giữ vững ý chí để giải quyết. Theo đó để tinh thần, tâm trí được thoải mái khi đặt vấn đề, tìm hướng đi hiệu quả nhất.

5. Ứng dụng ý nghĩa số 87 trong luận giải dãy số

5.1. Biển số xe chứa số 87 có ý nghĩa gì?

Tùy vào các trường phái khác nhau mà số 87 sẽ có ý nghĩa khác biệt. Tuy nhiên không thể phụ thuộc vào những thông điệp đó để bói biển số xe chứa số 87. Xem ý nghĩa con số 87 trong biển số xe là tốt hay xấu chính xác cần xem xét đủ 5 yếu tố của xe đó là biển số, màu xe, khung xe, số máy và tên loại xe. Các tiêu chí này đều được luận giải theo hai bộ môn khoa học dự đoán phương đông cổ là ngũ hành sinh khắc và Kinh Dịch luận để tìm ra mối quan hệ hung cát với chủ xe.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

5.2. Ý nghĩa số 87 trong chọn sim điện thoại

- Sim số đẹp: 

Theo quan niệm sim số đẹp thì số 87 không phải con số đặc biệt. Nếu bạn theo phần đông tin ý nghĩa của số 87 là cát lành thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân một dãy sim đẹp chứa con số này. Còn xét trong lĩnh vực sim hiện nay thì không có bất kỳ quy chuẩn nào cho việc chọn sim số đẹp xuất hiện số 87.

- Sim phong thủy:

Các chuyên gia phong thủy khẳng định không thể quyết định số điện thoại ẩn chứa năng lượng tốt hay xấu dựa vào con số 87. Khi muốn đánh giá số 87 có ý nghĩa gì trong sim phong thủy hay lựa chọn số điện thoại chứa số 87 hỗ trợ tài lộc cho bản thân thì cần dựa vào 5 tiêu chí sau đây:

- Thuyết Âm Dương tương phối

- Quy luật ngũ hành bản mệnh

- Quẻ Kinh Dịch Cát

- Tổng số nút của sim cao

- Tam nguyên Cửu vận

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn đang sở hữu hung hay cát.

Những nội dung trên đây luận giải ý nghĩa số 87 theo nhiều bình diện khác nhau. Simphongthuy.vn hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho quý bạn đọc có cái nhìn tổng quan về số 87 có ý nghĩa gì. Từ đó định hướng sử dụng số 87 vào các khía cạnh cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn thành công!

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 8768 Sim đuôi 8786
Sim đuôi 8739 Sim đuôi 8779
Sim đuôi 8709 Sim đuôi 8719
Sim đuôi 8708 Sim đuôi 8718
Sim đuôi 8707 Sim đuôi 8717
Sim đuôi 8706 Sim đuôi 8716
Sim đuôi 8705 Sim đuôi 8715
Sim đuôi 8704 Sim đuôi 8714
Sim đuôi 8703 Sim đuôi 8713
Sim đuôi 8702 Sim đuôi 8712
Sim đuôi 8701 Sim đuôi 8711

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close