Skip to content

Ý nghĩa các con số

8386 là gì? Tìm hiểu ý nghĩa số 8386 trên Facebook

10:21 17/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

8386 được nhiều người truyền tai nhau bởi người ta cho rằng con số này mang những ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của số 8386 là gì và liệu nó có phù hợp với tất cả mọi người? Bài viết hôm nay của simphongthuy.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích để lựa chọn được sim số phù hợp nhất.

1. Ý nghĩa số 8386 là gì theo quan niệm dân gian?

8386 là gì

Từ lâu, con số 8386 luôn được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc và thành công. Theo quan niệm dân gian, số 8386 được luận giải dựa trên ý nghĩa của từng con số riêng lẻ:

- Số 8 theo tiếng Hán đọc là Bát, gần giống với Phát nên được xem là con số may mắn, phát tài, phát lộc, làm ăn phát đạt.

- Số 3 phát âm Hán Việt là tam, gần âm với chữ “Tài”  tài năng, tài trí cũng có thể hiểu là tài lộc, tài vận tốt.

- Số 6: tiếng Hán đọc là Lục, gần âm với từ Lộc của tiếng Việt nên đây cũng là một con số tốt lành, mang lại nhiều lộc lá, của cải.

Như vậy, theo dân gian quan niệm thì ý nghĩa số 8386 được hiểu là phát tài phát lộc. Đây là ý nghĩa may mắn vô cùng nên hầu như nó được rất nhiều người yêu thích và tìm mua. Đặc biệt là với dân kinh doanh buôn bán, 8386 như một cách tăng tài vận, cơ hội phát triển sự nghiệp. 

Đọc ý nghĩa chi tiết từng con số 8, số 3 và số 6 tại:

- Số 8 có ý nghĩa gì?

- Số 3 có ý nghĩa gì?

- Số 6 có ý nghĩa gì?

2. Số 8386 nghĩa là gì trên Facebook?

Trên Facebook bạn cũng có thể bắt gặp con số 8386 trong một số bài viết, lời chúc hoặc các cuộc hội thoại. Trên Facebook bạn cũng có thể bắt gặp con số 8386 trong một số bài viết, lời chúc hoặc các cuộc hội thoại. Như đã trình bày ở phần trên, số 8386 mang ý nghĩa là "phát tài phát lộc". Do đó, con số này nhanh chóng được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán hay những dịp đầu năm mới như: “Chúc bạn có một năm 8386” - một năm phát tài phát lộc.

Lời chúc "8386" không chỉ đơn giản là một trào lưu ngôn ngữ mạng mà còn thể hiện mong muốn tốt đẹp về một năm mới sung túc, an khang cho người nhận. Nó mang đến niềm tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai.

So với những lời chúc may mắn truyền thống, lời chúc "8386" mang hơi hướng trẻ trung, hiện đại và phù hợp với văn hóa ngôn ngữ mạng. Đây là một cách diễn đạt độc đáo và ý nghĩa để gửi gắm thông điệp tốt đẹp đến những người thân yêu.

3. Trong phong thủy, số 8386 là gì? Có ý nghĩa hung hay cát?

3.1. Số 8386 nghĩa là gì trong phong thủy dịch lý?

Trong kinh dịch, ý nghĩa số 8386 tương ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế. Con số 8386 nhắc nhở chúng ta công việc còn đang dang dở, không phải thời cơ tốt để tiến hành kế hoạch hay đại sự lương duyên. Nếu hành động bất cẩn có thể rước họa vào thân, dễ gặp nhiều hiểm nguy, nên đợi thời cơ, dần dần xoay chuyển vận số tốt hơn. 

3.2. Trong phong thủy ngũ hành ý nghĩa số 8386 là gì?

Quy luật ngũ hành sinh khắc và con số sẽ cho ta biết được năng lượng của con số 8386 sẽ hợp và khắc với những tuổi nào. Ngũ hành của con số này sẽ được tính theo ngũ hành chủ đạo, trong đó số 8 thuộc hành Thổ lặp lại 2 lần, số 3 thuộc hành Mộc, số 6 thuộc hành Lộc. Như vậy, số 8386 có ngũ hành theo con số 8 nên có ngũ hành Thổ, tượng trưng cho đất. 

Theo sinh khắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Thổ tương trợ Thổ, nên số 8386 sẽ mang sinh khí tới cho người mệnh Kim và cát khí tới cho người mệnh Thổ. Đó là người sinh năm 1970, 1971, 1976, 1977, 1984, 1985, 1990, 1991, 1992, 1993, 1998, 1999, 2000, 2001, 2006, 2007, 2014, 2015, 2020, 2021.

4. Ý nghĩa sim đuôi 8386 là gì? Có phải sim phát tài phát lộc?

Trong cuộc sống, con số 8386 được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như biển số xe, tài khoản ngân hàng, con số may mắn… Với mong muốn tăng vận may, cơ hội tiến tới thành công nhanh hơn. Trong đó, ý nghĩa số 8386 được biết đến nhiều nhất hiện nay là trong lĩnh vực sim số điện thoại, vì ý nghĩa đẹp, có giá trị cao. 
 

8386 là gì

4.1. Ý nghĩa sim số đẹp đuôi 8386 là gì?

Số 8386 khi xuất hiện ở cuối cùng thì có thể đánh giá đây là một đuôi số đẹp. Không chỉ bởi ý nghĩa theo quan niệm dân gian đã nói ở trên mà còn bởi nó là sim lộc phát, tạo thế dễ ấn tượng, dễ nhớ. Nếu con số này kết hợp thêm với các con số khác tạo thành đuôi số như 838686 hay 838683… thì số sim đó lại mang giá trị cao và được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, nếu số 8386 nằm ở phần giữa thì giá trị của nó sẽ giảm đi phần nào.

Chủ nhân sở hữu sim số đẹp đuôi 8386 sẽ có cuộc sống gia đình viên mãn, vợ chồng hạnh phúc, con đàn cháu đống, con cái ngoan ngoãn, hòa thuận và nghe lời cha mẹ. Ngoài ra, họ còn được quý nhân phù trợ, kinh doanh buôn bán phát đạt, gặt hái được nhiều tài lộc, việc chăn nuôi trồng trọt thuận lợi, thiên thời địa lợi nhân hòa, kết quả đạt được nhiều hơn cả sự mong đợi. Như vậy, xét trong sim số đẹp thì đuôi số 8386 mang ý nghĩa rất tốt, rất nên sử dụng.

4.2. Ý nghĩa sim phong thủy chứa số 8386 là gì?

Trong số 8386 chứa ba cặp số may mắn trong phong thủy là 83, 86 và 38. Số 83 có nghĩa là con phát tài, số 86 có nghĩa là phát lộc. Còn cặp số 38 là Ông địa nhỏ với ý nghĩa là đem lại những điều tốt lành, may mắn và xua tan đi những cái xấu, năng lượng tiêu cực.

Nhờ sở hữu ba cặp số may mắn này mà sim số chứa số 8386 được đánh giá rất cao về mặt phong thủy, giúp chủ nhân có nhiều tài lộc trong kinh doanh buôn bán, cuộc sống gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Tuy nhiên, quý bạn cần lưu ý rằng việc xét ý nghĩa của các cặp số nói trên chỉ là một trong những yếu tố xác định sim số 8386 có hợp chủ nhân hay không. Trong phong thủy, ý nghĩa trên không đại diện cho giá trị tổng quát của một dãy sim, mà chỉ là một yếu tố bổ trợ cuối cùng tạo nên sự hoàn mỹ cho sim phong thủy. Để xác định sim phong thủy đuôi 8386 có hợp người dùng không thì cần phải xét đầy đủ 5 yếu tố cũng như ý nghĩa tổng hòa của 10 con số của dãy sim với chủ nhân. Hoặc có thể tra cứu nhanh qua phần mềm XEM PHONG THỦY SIM của simphongthuy.vn để tìm ra ý nghĩa dãy sim 8386 là gì chính xác nhất.

4.3. Những lưu ý khi chọn sim đuôi 8386 hợp phong thủy người sử dụng

Sim số có đuôi 8386 dù là sim số đẹp hay sim phong thủy đều được nhiều người đánh giá có ý nghĩa tốt đẹp và giá trị cao. Tuy nhiên, người dùng nên đề cao việc lựa chọn sim phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình. Vì sim số hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp mang lại những tác động tích cực, hỗ trợ cho chủ nhân gặp được may mắn và thành công. Ngược lại, nếu chọn phải sim không hợp tuổi thì dù số 8386 nghĩa là gì, có đẹp đến đâu trong dãy sim thì cũng sẽ không mang lại may mắn, thậm chí là tác dụng ngược mà có thể chủ nhân không bao giờ lường trước được.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian nên kết hợp ý nghĩa số đuôi 8386 là gì với những đầu số 086 hay đầu 08… sẽ giúp cho sim của bạn tốt hơn rất nhiều. Thế nhưng giá cho những bộ sim này thường rất cao nên cần cân nhắc kỹ về kinh phí đầu tư. Hơn nữa, vẻ đẹp của sim đuôi 8386 theo quan niệm dân gian chỉ là 1 phần để quyết định số sim có hợp với người sử dụng mà thôi. Bạn nên đánh giá ý nghĩa số 8386 trong sim dựa trên đầy đủ 5 yếu tố là: âm dương tương phối, ngũ hành bản mệnh, quẻ dịch, cửu tinh đồ pháp và quan niệm dân gian để có kết quả chính xác nhất. Hoặc quý bạn có thể xem ngay bảng sim phát tài phát lộc tại kho Sim Phong Thủy Lộc Phát

5. Ý nghĩa số 8386 là gì trong thần số học

Trong thần số học, 8386 có ý nghĩa của con số chủ đạo 7, mang theo sức mạnh thần linh. Phân tích cụ thể là 8 + 3 + 8 + 6 = 25, cộng tiếp 2 + 5 = 7. Trong văn hóa phương Đông,  con số 7 có ý nghĩa về sự may mắn, phước lành của các vị thần mang lại. Đặc biệt ở Việt Nam, con số 7 được xem là con số phát triển không ngừng, bởi trong Phật Giáo con số này đại diện cho 7 bước chân của Đức Phật, hay 7 đóa sen trong ngày Đản sinh. 

Câu trả lời cho số 8386 là gì, có may mắn không đã được Simphongthuy.vn giải đáp đầy đủ và rõ ràng. Hy vọng qua đây quý bạn sẽ biết cách vận dụng ý nghĩa số 8386 phù hợp vào cuộc sống. Chúc cho quý bạn luôn gặp được nhiều may mắn và đạt được những điều mà mình kỳ vọng!

Mời quý bạn tham khảo thêm nội dung ý nghĩa số đặc biệt khác:

 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close