Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 82: Khám phá huyền bí con số “Phát Mãi”

27 June 2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 82 trong quan niệm dân gian được gọi là con số Phát Mãi, chỉ sự phát triển bền vững, trường tồn. Trong phong thủy, con số này đại diện cho quẻ bình hòa, chòm sao sinh khí, ngũ hành Kim. Nhìn chung số 82 đều tốt, nhưng ứng dụng như thế nào để thu trọn được năng lượng tích cực đó? Cùng simphongthuy.vn tìm ngay lời giải đáp chi tiết về con số 82 qua bài viết dưới đây nhé!

✅ Số 83 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 83

I. Dân gian quan niệm số 82 có ý nghĩa gì?

1. Xét ý nghĩa số 82 theo cách ghép vần con số

Ý nghĩa của số 82 được dựa theo cách ghép nghĩa của con số kết hợp với cách phát âm tương đồng, phân tích cụ thể như sau:

- Số 8 trong Hán Văn đọc là Bát, cùng âm với chữ Phát, trong từ phát tài, phát lộc, phát triển thịnh vượng. Cho nên đây là con số đại diện cho tiền tài, của cải cho chủ nhân ngày càng tăng lên. 

- Số 2 được gọi là con số mãi, hàm chỉ sự bền chặt lâu dài, hằng cửu. Con số này còn khiến nhiều người liên tưởng tới cặp đôi, sự song hành, thể hiện sự đồng thuận, luôn có tri kỷ bên cạnh. 

Vậy theo lý luận thông thường, ý nghĩa con số 82 được hiểu là “Phát Mãi”, biểu tượng cho sự phát triển bền vững mãi mãi theo thời gian. Đối với người làm ăn thì con số này rất tốt, thu hút may mắn, hỗ trợ cho công việc luôn thuận buồm xuôi gió. 

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

2. Ý nghĩa con số 82 theo cách tính tổng con số

Bên cạnh cách luận giải theo cấu tạo con số thì vẫn còn có không ít người dựa theo cách tính tổng để tìm ra đáp án số 82 có ý nghĩa gì. Cụ thể ta lấy 8 + 2 = 10 làm đáp án để luận giải, thể hiện sự tròn đầy, hoàn hảo tuyệt đối, mọi sự ắt thành. Vậy số 82 ở đây cũng ẩn chứa năng lượng tích cực tới cho người sử dụng.

3. Biển số xe đuôi số 82 có ý nghĩa gì?

Số 82 trong biển số xe được dân gian luận giải có nhiều ý kiến khác nhau. Phần đông mọi người đều tin rằng biển số xe chứa số 82 mang tới ý nghĩa may mắn, tốt lành cho một hành trình bình an, thu lượm được nhiều trái ngọt. Không chỉ chủ xe nhận được vận khí cát mà chiếc xe cũng được bền lâu, giảm thiểu nhiều lần phải sửa chữa.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm [XEM BÓI BIỂN SỐ XE] để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

ý nghĩa số 82

II. Ý nghĩa số 82 trong quan niệm phong thủy

1. Theo phong thủy, con số 82 là số cát hay hung?

1.1. Con số 82 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Kinh Dịch chia số 82 làm hai phần là thượng quẻ 8 (ứng với quái Khôn) và hạ quẻ 2 (là quái Đoài). Vậy ý nghĩa con số 82 sẽ tương ứng với lời chiêm của quẻ Lâm, thuộc loại quẻ Bình Hòa thiên hướng tốt. Quẻ này hàm chỉ thời cơ tốt lành đang đến gần cần phải tranh thủ thì mới tốt, gần nghĩa với sự tiến lên. Đồng thời, quẻ Lâm cũng có ý nghĩa là sự đồng thuận, yểm trợ và tin tưởng nhau thì mọi sự mới thuận. 

Như vậy, ý nghĩa số 82 trong phong thủy dịch lý khá tốt trong các khía cạnh công việc, tài vận, gia đạo và giải hạn. Sử dụng con số này trong triển khai các kế hoạch công việc thì thuận lợi, gặp được nhiều cơ may thu về tài lộc. Chuyện tình cảm gia đình bình yên, thuận hòa, sung túc, thấu hiểu nhau. Số 82 cũng có thể giúp giảm thiểu vận khí xấu xung quanh chủ nhân, gia tăng sự may mắn, bình an. Tuy nhiên, có nhiều mặt tích cực nhưng thánh nhân cũng khuyên ta không được tự mãn, khoe khoang quá nhiều. 

Click để xem chi tiết: Quẻ Địa Trạch Lâm

1.2. Ý nghĩa số 82 ứng với chòm sao nào trong Du niên?

Số 82 trong Du Niên tương ứng với sao Sinh Khí. Đây là Cát tinh hàm chỉ trạng thái hanh thông, cát lợi. Trường khí may mắn của con số 82 ở đây sẽ mang đến sức sống dồi dào, tạo nguồn sinh khí, trường năng lượng tốt, tràn đầy cho chủ nhân và gia đình. 

2. Ý nghĩa số 82 hợp với tuổi nào theo phong thủy?

- Xét theo quy luật ngũ hành

Số 82 có nội quái Đoài, mệnh Kim, nên đây là con số thuộc ngũ hành Kim, tượng trưng cho sự cứng rắn, quyết đoán. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy và tương trợ cho Kim. Vậy con số 82 trong phong thủy  mang tới may mắn cho người mệnh Thủy, sau đó là bản chủ mệnh Kim.

- Xét theo thuyết âm dương

Trong âm dương, 82 là số chẵn mang năng lượng âm, có thể giúp người dương mạng cân bằng vận khí. Từ đó, duy trì trạng thái cân bằng hài hòa khí âm và khí dương, giúp cho cuộc sống an yên. 

>>> Tổng hợp lại, ý nghĩa con số 82 (mệnh Âm Kim) sẽ phù hợp nhất với người sinh năm Dương Thủy. Đó chính là mệnh chủ có tuổi can chi là Giáp Dần, Nhâm Tuất, Bính Tý, Bính Ngọ. Tham khảo thêm những con số khác hợp với mệnh Dương Thủy:

 

III. Ý nghĩa số 82 trong chọn sim điện thoại

3.1. Trong sim số đẹp, số 82 có ý nghĩa gì?

Phần đông người chơi sim số đẹp cho rằng con số 82 có ý nghĩa cát lành, kích tài lộc phát triển lâu dài. Tuy nhiên trong lĩnh vực sim khi chọn sim số đẹp có chứa con số 82 thì không có bất kỳ quy chuẩn nào cụ thể. Nếu bạn tin rằng đây là con số may mắn cho cuộc sống thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân một dãy sim có chứa con số này.

3.2. Ý nghĩa số 82 trong sim phong thủy

Trong phong thủy, số 82 ứng với quẻ Bình Hòa, mệnh Kim, chòm sao Sinh Khí, đều báo hiệu điềm lành. Tuy nhiên chuyên gia phong thủy phân tích số 82 có tốt đẹp đến đâu thì cũng không thể quyết định giá trị của một dãy sim. Khi muốn đánh giá ý nghĩa con số 82 trong sim phong thủy thì cần xét đầy đủ 5 tiêu chí bao gồm Âm Dương tương phối, Ngũ hành sinh khắc, Hành quẻ bát quái, tam nguyên cửu vận và Bổ khuyết tứ trụ.

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

IV. Trong giấc mơ xuất hiện số 82 có ý nghĩa gì?

Nếu trong giấc chiêm bao của bạn có sự xuất hiện con số 82 thì không cần quá lo lắng bởi đây là điềm báo tốt. Lúc này tiềm thức đang muốn cố gắng báo hiệu cho bạn công việc đang có niềm vui, triển khai kế hoạch dễ dàng và thuận lợi. Từ đó nhận được kết quả thành công vượt ngoài mong đợi. Hơn nữa, ý nghĩa con số 82 trong mơ cũng là dấu hiệu rằng bạn sắp gặp lại được người thân hoặc người bạn ở xa sắp về thăm. 

V. Ý nghĩa số 82 trong quẻ xăm Quan Thánh - Quan Công

Trong xin sâm Quan Thánh - Quan Công, số 82 ứng với quẻ Thượng Kiết, là quẻ chiêm báo những điều tốt lành nhất trong cuộc sống. Ý nghĩa chi tiết số 82 được thể hiện qua bài xăm sau đây:

Bí tử thù trung nhứt bối hiền,

Khuyến quân đặc đạt dữ châu tuyền.

Thử thời tân chủ quan tương hội,

Tha nhựt vương hầu khước tịnh kiên.

Lời bàn của Thánh muốn nói ý nghĩa con số 82 là tài lợi đều có, gặp bực đại nhơn, kiện tụng đắc lý, có tin lành, có thai sanh trai, bệnh mau lành, hôn nhân hạp. Xâm tốt lắm, cũng như sự tích ông Quách Hải Thô gặp ông Bao Công mới xử bà Lý Thần Phi bị gian thần hãm hại phải trốn trong lò gạch trong 18 năm trời, lại mù mắt. Sau vua Tống Nhơn Tôn rước về và cầu khẩn ơn trên nên mẹ ông được khỏi bệnh mù mắt (Truyện Vạn Huê Lầu).

 

Tóm lại, xét trên bất kỳ phương diện nào thì ý nghĩa số 82 đều mang năng lượng tích cực tới cho chủ nhân. Simphongthuy.vn hy vọng những nội dụng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho quý bạn đọc có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về 82 có ý nghĩa gì. Từ đó định hướng sử dụng số 82 vào các khía cạnh cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn thành công!
 

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

 

Sim đuôi 8268 Sim đuôi 8286
Sim đuôi 8239 Sim đuôi 8279
Sim đuôi 8209 Sim đuôi 8219
Sim đuôi 8208 Sim đuôi 8218
Sim đuôi 8207 Sim đuôi 8217
Sim đuôi 8206 Sim đuôi 8216
Sim đuôi 8205 Sim đuôi 8215
Sim đuôi 8204 Sim đuôi 8214
Sim đuôi 8203 Sim đuôi 8213
Sim đuôi 8202 Sim đuôi 8212
Sim đuôi 8201 Sim đuôi 8211

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall