Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Khám phá ý nghĩa số 82 theo bình diện phong thủy và dân gian

Thứ 2, 7/3/2022 - 9:34 - Tác giả : Administrator
Mục lục
  • I. Ý nghĩa số 82 trong quan niệm dân gian là gì?
  • 1. Số 82 có ý nghĩa gì theo cấu tạo số?
  • 2. Ý nghĩa số 82 theo cách tính tổng con số
  • 3. Trong giấc mơ xuất hiện số 82 có ý nghĩa gì?
  • 4. Ý nghĩa số 82 trong quẻ xăm Quan Thánh - Quan Công
  • 5. Ý nghĩa số 82 trong bói biển số xe
  • II. Ý nghĩa số 82 theo quan niệm phong thủy
  • 1. Theo phong thủy, con số 82 là số cát hay hung?
  • 2. Ý nghĩa số 82 hợp với tuổi nào theo phong thủy?
  • 3. Ý nghĩa số 82 trong chọn sim điện thoại

Con số 82 xuất hiện tương đối nhiều trong các khía cạnh cuộc sống. Tuy nhiên liệu bạn đã bao giờ tự hỏi rằng ý nghĩa số 82 là gì? Đây là con số mang thông điệp may mắn hay không lành cho người dùng? Sử dụng con số 82 như thế nào thì hiệu quả? Cùng simphongthuy.vn tìm ngay lời giải đáp chi tiết về số 82 qua bài viết dưới đây nhé!

✅ Số 83 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 83

I. Ý nghĩa số 82 trong quan niệm dân gian là gì?

1. Số 82 có ý nghĩa gì theo cấu tạo số?

Người xưa thường luận giải ý nghĩa của con số 82 dựa theo cấu tạo của nó. Đối với số 82 được tạo thành từ con số 8 đứng trước và con số 2 đứng sau được dịch nghĩa là Phát Mãi như sau:

- Số 8 trong Hán Văn phát âm là Bát, lệch âm với chữ Phát trong từ phát tài, phát lộc, phát triển thịnh vượng. Đây là con số hướng đến tiền tài, của cải cho chủ nhân ngày càng tăng lên. 

- Số 2 được gọi là con số mãi, hàm chỉ sự bền chặt lâu dài, hằng cửu. Đồng thời đây cũng là con số thể hiện sự đồng thuận, luôn có người bên cạnh. Bởi số 2 khiến nhiều người liên tưởng tới cặp đôi, sự song hành. 

Vậy ý nghĩa con số 82 theo dân gian lưu truyền là Phát Mãi, hiểu là tài lộc ngày càng tiến tới và trường tồn theo thời gian. Đối với người làm ăn thì số 82 là con số rất may mắn, hỗ trợ cho công việc thuận buồm xuôi gió. 

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

2. Ý nghĩa số 82 theo cách tính tổng con số

Bên cạnh cách luận giải theo cấu tạo con số thì vẫn còn có một bộ phận dựa theo cách tính tổng để tìm ra đáp án số 82 có ý nghĩa gì. Cụ thể ta lấy 8 + 2 = 10 làm đáp án để luận giải. Con số 10 này thể hiện sự tròn đầy, hoàn hảo tuyệt đối, mọi sự ắt thành. Vậy số 82 ở đây cũng ẩn chứa năng lượng tích cực tới cho người sử dụng.

3. Trong giấc mơ xuất hiện số 82 có ý nghĩa gì?

Nếu trong giấc chiêm bao của bạn có sự xuất hiện con số 82 thì không cần quá lo lắng bởi đây là điềm báo tốt. Lúc này tiềm thức đang muốn cố gắng báo hiệu cho bạn công việc đang có niềm vui, triển khai kế hoạch dễ dàng và thuận lợi. Từ đó nhận được kết quả thành công vượt ngoài mong đợi. Hơn nữa, ý nghĩa con số 82 trong mơ cũng là dấu hiệu rằng bạn sắp gặp lại được người thân hoặc người bạn ở xa sắp về thăm. 

4. Ý nghĩa số 82 trong quẻ xăm Quan Thánh - Quan Công

Trong xin sâm Quan Thánh - Quan Công, số 82 ứng với quẻ Thượng Kiết, là quẻ chiêm báo những điều tốt lành nhất trong cuộc sống. Ý nghĩa chi tiết số 82 được thể hiện qua bài xăm sau đây:

Bí tử thù trung nhứt bối hiền,

Khuyến quân đặc đạt dữ châu tuyền.

Thử thời tân chủ quan tương hội,

Tha nhựt vương hầu khước tịnh kiên.

Lời bàn của Thánh muốn nói số 82 có ý nghĩa gì là tài lợi đều có, gặp bực đại nhơn, kiện tụng đắc lý, có tin lành, có thai sanh trai, bệnh mau lành, hôn nhân hạp. Xâm tốt lắm, cũng như sự tích ông Quách Hải Thô gặp ông Bao Công mới xử bà Lý Thần Phi bị gian thần hãm hại phải trốn trong lò gạch trong 18 năm trời, lại mù mắt. Sau vua Tống Nhơn Tôn rước về và cầu khẩn ơn trên nên mẹ ông được khỏi bệnh mù mắt (Truyện Vạn Huê Lầu).

5. Ý nghĩa số 82 trong bói biển số xe

Số 82 trong biển số xe được dân gian luận giải có nhiều ý kiến khác nhau. Phần đông mọi người đều tin rằng biển số xe chứa số 82 mang tới ý nghĩa may mắn, tốt lành cho một hành trình bình an, thu lượm được nhiều trái ngọt. Không chỉ chủ xe nhận được vận khí cát mà chiếc xe cũng được bền lâu, giảm thiểu nhiều lần phải sửa chữa.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

II. Ý nghĩa số 82 theo quan niệm phong thủy

1. Theo phong thủy, con số 82 là số cát hay hung?

1.1. Con số 82 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Kinh Dịch chia số 82 làm hai phần là thượng quái 8 và hạ quái 2. Trong Bát quái đồ, 8 là quái Khôn, 2 là quái Đoài, ghép lại theo đúng thứ tự 82 tạo thành quẻ Địa Trạch Lâm. Vậy ý nghĩa con số 82 sẽ tương ứng với lời chiêm của quẻ Lâm.

Chi tiết lời chiêm quẻ Địa Trạch Lâm, mời quý bạn tham khảo sách [LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH]

Quẻ Lâm là quẻ Bình Hòa thiên hướng tốt trong hệ thống 64 quẻ dịch, được hiểu đơn giản là đến gần, tới dân, tới việc. Lâm hàm chỉ thời cơ tốt lành đang đến gần cần phải tranh thủ thì mới tốt, gần nghĩa với sự tiến lên. Đồng thời, quẻ Lâm cũng có ý nghĩa là sự đồng thuận, yểm trợ và tin tưởng nhau thì mọi sự mới thuận. 

Ý nghĩa con số 82 ứng với quẻ Lâm có ý nghĩa khá tốt trong các khía cạnh công việc, tài vận, gia đạo và giải hạn. Sử dụng con số này trong triển khai các kế hoạch công việc thì thuận lợi, gặp được nhiều cơ may thu về tài lộc. Chuyện tình cảm gia đình bình yên, thuận hòa, sung túc, thấu hiểu nhau. Luận số 82 có ý nghĩa gì cũng có thể giảm thiểu vận khí xấu xung quanh chủ nhân, gia tăng sự may mắn, bình an. Tuy nhiên, có nhiều mặt tích cực nhưng quẻ Lâm nhắc nhở người dùng ý nghĩa của số 82 không được tự mãn, khoe khoang quá nhiều. 

1.2. Ý nghĩa số 82 ứng với chòm sao nào trong Du niên?

Số 82 trong Du Niên tương ứng với sao Sinh Khí. Đây là Cát tinh hàm chỉ trạng thái hanh thông, cát lợi. Trường khí may mắn của con số 82 ở đây sẽ mang đến sức sống dồi dào, tạo nguồn sinh khí, trường năng lượng tốt, tràn đầy cho chủ nhân và gia đình. 

2. Ý nghĩa số 82 hợp với tuổi nào theo phong thủy?

2.1. Xét theo quy luật ngũ hành

Số 82 có nội quái Đoài, mệnh Kim, nên đây là con số thuộc ngũ hành Kim, tượng trưng cho sự cứng rắn, quyết đoán. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy và tương trợ cho Kim. Vậy luận số 82 có ý nghĩa gì mang tới may mắn cho người mệnh Thủy, sau đó là bản chủ mệnh Kim.

2.2. Xét theo thuyết âm dương

Xét theo thuyết âm dương, số 82 là số chẵn mang vận khí âm. Để có thể cân bằng khí âm và khí dương cho bản mệnh thì người Vượng Dương có thể sử dụng ý nghĩa con số 82 trong thời gian nhất định. 

Vậy con số 82 thuộc mệnh Dương Kim sẽ phù hợp nhất với người sinh năm Âm Thủy. Đó chính là mệnh chủ có tuổi can chi là Đinh Sửu, Ất Dậu, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Ất Mão và Quý Hợi. Tham khảo thêm những con số khác hợp với mệnh Dương Thủy:

Tuổi Bính Tý hợp với số nào

Tuổi Giáp Dần hợp với số nào

Tuổi Nhâm Tuất hợp với số nào

Tuổi Bính Ngọ hợp với số nào

 

3. Ý nghĩa số 82 trong chọn sim điện thoại

3.1. Sự xuất hiện số 82 trong sim số đẹp có ý nghĩa gì?

Phần đông người theo trường phái sim số đẹp cho rằng ý nghĩa con số 82 cát lành cho tài lộc phát triển lâu dài. Tuy nhiên trong lĩnh vực sim khi chọn sim số đẹp có chứa con số 82 thì không có bất kỳ quy chuẩn nào cụ thể. Nếu bạn tin rằng đây là con số may mắn cho cuộc sống thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân một dãy sim có chứa con số này.

3.2. Ý nghĩa số 82 trong sim phong thủy

Theo phong thủy, số 82 ứng với quẻ Bình Hòa, mệnh Kim, chòm sao Sinh Khí, báo hiệu điềm lành. Tuy nhiên chuyên gia phong thủy phân tích số 82 có tốt đẹp đến đâu thì cũng không thể quyết định giá trị của một dãy sim. Khi muốn đánh giá ý nghĩa con số 82 trong sim phong thủy thì cần xét đầy đủ 5 tiêu chí bao gồm:

- Âm Dương tương phối

- Quy luật ngũ hành bản mệnh

- Quẻ Kinh Dịch

- Tổng số nút của sim cao

- Tam nguyên Cửu vận

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

Trên đây là những nội dung luận giải ý nghĩa số 82 theo nhiều bình diện khác nhau. Simphongthuy.vn hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho quý bạn đọc có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về  82 có ý nghĩa gì. Từ đó định hướng sử dụng số 82 vào các khía cạnh cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn thành công!

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

Ý nghĩa số 80

Ý nghĩa số 81

Ý nghĩa số 82

Ý nghĩa số 83

Ý nghĩa số 84

Ý nghĩa số 85

Ý nghĩa số 86

Ý nghĩa số 87

Ý nghĩa số 88

Ý nghĩa số 89

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi