Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 79: giải mã huyền bí đằng sau con số Thần Tài

24 June 2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Luận giải được ý nghĩa số 79 chính là chìa khóa để người dùng xác định mình có nên sử dụng con số này không. Bởi số 79 sẽ hợp với người này nhưng lại xung khắc với người khác. Vậy cụ thể số 79 có ý nghĩa ra sao cả về quan niệm dân gian và phong thủy? Ai nên và không nên sử dụng con số này?    

yesSố 80 có ý nghĩa gì? Xem tại: Ý nghĩa số 80

1. Ý nghĩa số 79 theo quan niệm dân gian

1.1. Số 79 có ý nghĩa gì? Tại sao lại gọi 79 là con số Thần Tài?

Trong tín ngưỡng Việt Nam, số 79 là hiện thân của Thần Tài, vị thần đem lại vượng khí về tiền tài, của cải. Sở dĩ ý nghĩa số 79 tốt đẹp như vậy là dựa theo cách ghép nghĩa của số 7 và số 9. Trong đó:

- Ý nghĩa số 7 mang lại cát lành, may mắn, gắn với những điều vĩ đại, biểu tượng trường tồn trong tự nhiên hay quy luật cuộc sống. Có thể kể đến như 7 vòng tròn vũ trụ, 7 sắc cầu vồng, 7 kỳ quan cổ đại, 7 ngày trong một tuần, 7 nốt nhạc… Hơn nữa số 7 còn đại diện cho sức mạng tâm linh, phước lành của trời đất.

- Ý nghĩa số 9 tượng trưng cho sự trường thọ, bền vững theo thời gian. Con số 9 còn được đánh giá có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại quyền lực đỉnh cao, thúc đẩy chủ nhân đi đến thành công, thu trọn tài lộc. 

Với sự kết hợp số 7 và số 9 như vậy nên ý nghĩa của số 79 vô cùng may mắn. Do đó, rất nhiều doanh nhân, tổ chức kinh doanh thường lựa chọn con số này trong sim điện thoại, biển số xe, các dịp lễ quan trọng… với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, tài lộc tràn đầy.

⭐ Chi tiết về ý nghĩa các con số khác theo quan niệm dân gian mời bạn tham khảo tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

1.2. Ý nghĩa số 79 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa con số 79 khi kết hợp với các con số khác tạo nên những thông điệp tốt đẹp mà không ít người săn đón, đặc biệt là những người chơi sim số đẹp nói chung. Một số thế số đẹp liên quan đến số 79 có thể kết đến như sau:

- Ý nghĩa số 7979: đại phát lộc, tiền tài vĩnh cửu, bền lâu

- Ý nghĩa số 3979: thần tài lớn lần tài nhỏ, tiền vào như nước, may mắn cho chủ nhân

- Ý nghĩa con số 7939: thần tài nhỏ thần tài lớn liên tục mang tiền bạc về với người dùng

- Ý nghĩa của  số 7997: tiền bạc sinh sôi nảy nở, phất tài phất lộc.

1.3. Số 79 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ?

Trong giấc chiêm bao, số 79 là tín hiệu tốt lành cho người mơ sắp gặp được nhiều điều tốt đẹp về đường tài lộc. Lúc này tiềm thức đang muốn thông báo với bạn về những cơ hội, dự án đầu tư tốt đang đến, hiệu quả thành công như mong đợi. 

1.4. Biển xe số 79 có ý nghĩa gì trong dân gian lưu truyền?

Thông thường biển số xe đuôi 79 được đánh giá khá cao. Vì con số này gắn liền với hình ảnh Thần Tài trong tín ngưỡng dân gian, mang thông điệp tích cực về đường tài lộc vượng phát. Chính vì vậy, nhiều người thường săn tìm biển số xe có con số 79 với mong muốn có chuyến đi bình an, thu về nhiều tài lộc, thành công. 

1.5. Tại sao ý nghĩa số 79 trong đuôi sim lại được săn đón?

Nhờ vào ý nghĩa con số 79 theo dân gian là con số Thần tài mà sim đuôi số 79 đang được giới yêu sim săn đón rất nhiều. Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, Thần tài mang đến tiền bạc, may mắn và niềm vui cho con người. Ai được Thần tài hộ mệnh sẽ có được tài lộc như ý, phát tài phát lộc, gia đạo an vui, hạnh phúc. Sẽ không khó để bắt gặp bàn thờ Thần tài ở các cửa hàng, hộ kinh doanh hay ngay ở trong gia đình. Chính vì thế mà sim Thần Tài 79 được nhiều người săn đón.

- Sim Thần tài 79 thể hiện khát khao, mong muốn được gặp vận may, điềm cát lành của người dùng.

- Sim Thần tài là một trong những dòng sim được thị trường rất ưa chuộng, đại diện cho sự phát triển, thăng tiến, đi lên.

- Giá trị sim Thần tài 79 chỉ tăng không có giảm nên dù mua với mục đích sử dụng hay để đầu tư thì đều mang lại lợi ích cho chủ sở hữu.

Có một lưu ý quan trọng rằng, sim Thần Tài đuôi 79 được săn đón với ý nghĩa thu trọn tài lộc khi xét trên phương diện sim số đẹp. Còn trong phong thủy hay sim phong thủy thì ý nghĩa số 79 có thể thay đổi và chưa thể khẳng định giá trị của cả dãy sim. Vậy số 79 trong quan niệm phong thủy và sim phong thủy Thần Tài có ý nghĩa ra sao, mời quý bạn theo dõi tiếp bài viết sau đây. 

2. Số 79 có ý nghĩa gì trong phong thủy số học?

2.1. Ý nghĩa số 79 tốt hay xấu?

2.1.1. Ý nghĩa của số 79 theo Kinh Dịch

Trong phong thủy dịch lý, số 79 ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc (quẻ số 26). Đây là một quẻ tốt, tượng trưng cho sự bành trướng của đạo cương cường. Người có uẩn khúc, tài trí sử dụng quẻ Súc sẽ lập nên nghiệp lớn.

Như vậy, ý nghĩa số 79 khi xét theo Kinh Dịch thể hiện sức mạnh đang bùng cháy lên. Người sử dụng con số này sẽ nhận được nhiều tác động tích cực giúp công việc được hanh thông thuận lợi, sự nghiệp được thăng tiến, có quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra, số 79 còn rất hợp với những người làm ăn kinh doanh, giúp buôn bán có lộc, sinh lời cao.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Sơn Thiên Đại Súc

2.1.2. Ý nghĩa con số 79 theo Du Niên

Xét theo Du Niên, số 79 ứng với sao Ngũ Quỷ. Đây là một hung tinh chủ về những tai bay vạn gió, khó khăn hiểm trở, họa vô đơn chí. Như vậy, trong Du niên, ý nghĩa số 79 mang lại không được may mắn. Người dùng sử dụng con số này dễ gặp khó khăn cản trở, không đâu vào đâu, làm gì cũng khó thành.

2.2. Ý nghĩa số 79 mang lại may mắn cho tuổi nào?

- Xét theo ngũ hành sinh khắc:

Xét theo ngũ hành, số 79 có nội quái 9 cung Càn thuộc hành Kim. Do đó, con số 79 được xác định là con số thuộc ngũ hành Kim. Áp dụng theo quy tắc tương sinh thì Kim sinh Thủy và tương trợ với Kim. Do đó, nhóm người mệnh Thủy và mệnh Kim sử dụng con số 79 sẽ nhận được những tác động tích cực. Từ đó, thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, công việc được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, được người khác kính trọng, nể phục tài năng và quyền lực của mình. 

Ý nghĩa số 79 giúp người mệnh Thủy và mệnh Kim cải thiện bản mệnh, phát huy những mặt tích cực cũng như hạn chế những yếu điểm của mình. Từ đó, chủ mệnh sẽ gặt hái được nhiều thành công như ý. 

Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành tương khắc thì hành Kim khắc hành Mộc. Do đó, người mệnh Mộc không nên hoặc hạn chế sử dụng con số 79 để tránh nhận những tác động tiêu cực, cản trở, khó khăn không như mong muốn.

Vậy mệnh Mộc hợp số nào? Xem ngay tại nội dung: Mệnh Mộc hợp số nào?

- Xét theo Âm Dương tương phối

Số 79 là cặp số lẻ mang năng lượng dương sẽ phù hợp với những người chi âm mạng. Điều này sẽ tạo nên được thế cân bằng, hài hòa và ổn định giữa con số và chủ mệnh.

>>> Tổng hợp giữa ngũ hành và âm dương thì số 79 là con số Kim Dương hợp với những người ngũ hành Thủy chi âm mạng. Đó là những người thuộc năm sinh: 1953, 1967, 1975, 1983, 1997, 2005.

2.3. Ý nghĩa số 79 trong việc chọn sim phong thủy

Sự xuất hiện của số 79 trong sim điện thoại tạo nên dòng sim phong thủy Thần Tài, giúp chủ nhân tăng tài lộc, may mắn. Tuy nhiên để lựa chọn Sim Thần Tài hợp phong thủy chủ mệnh cần phải dựa vào đầy đủ 5 yếu tố phong thủy: âm dương tương phối, cửu tinh đồ pháp, quan niệm dân gian (tổng số nút và chứa con số 79), quẻ dịch và ngũ hành bản mệnh. Như vậy, nếu lấy ý nghĩa của số 79 để xác định sim phong thủy hợp tuổi người dùng là chưa thực sự đầy đủ và chính xác.

Để biết chi tiết số điện thoại bạn đang sử dụng Hung hay Cát mời bạn truy cập phần mềm [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI

Ý nghĩa số 79 xét theo quan niệm dân gian hay phong thủy cơ bản đều mang ý nghĩa cát lành và may mắn. Chủ nhân có thể ứng dụng ý nghĩa này vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống để được Thần Tài hộ mệnh, che chở và ban phước lành, tài lộc.
 

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Sim đuôi 7968 Sim đuôi 7986
Sim đuôi 7939 Sim đuôi 7979
Sim đuôi 7909 Sim đuôi 7919
Sim đuôi 7908 Sim đuôi 7918
Sim đuôi 7907 Sim đuôi 7917
Sim đuôi 7906 Sim đuôi 7916
Sim đuôi 7905 Sim đuôi 7915
Sim đuôi 7904 Sim đuôi 7914
Sim đuôi 7903 Sim đuôi 7913
Sim đuôi 7902 Sim đuôi 7912
Sim đuôi 7901 Sim đuôi 7911

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall