Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa số 78 hung hay cát theo nhiều bình diện khác nhau?

Thứ 6, 14/1/2022 - 14:28 - Tác giả : Hạnh Nguyễn

Ý nghĩa số 78 là gì? Những con số không chỉ là ký tự định lượng đơn thuần, chúng còn mang theo ý nghĩa và năng lượng đặc biệt, ảnh hưởng đến những điều diễn ra trong cuộc sống. Trong phạm vi bài viết dưới đây, simphongthuy.vn sẽ phân tích, tổng hợp ý nghĩa của số 78 theo các góc độ khác nhau, giúp quý độc giả có được cái nhìn toàn diện nhất về con số này.

Số 79 có ý nghĩa gì? Mời xem tại: Ý nghĩa số 79

1. Ý nghĩa số 78 trong phong thủy

1.1. Xét theo ngũ hành số 78 có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, ngũ hành cặp số chính là ngũ hành của nội quái. Vì vậy số 78 có nội quái ứng với số 8 là Khôn, mà Khôn thuộc hành Thổ nên 78 có ngũ hành Thổ. Thổ sinh Kim, Thổ tương trợ cho Thổ, do đó ý nghĩa số 78 đem lại rất tốt cho người hành Thổ và Kim. Về mặt âm dương tương phối, số 78 là số chẵn, có tính âm nên hợp với người sinh vào năm dương (địa chi là Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất). Như vậy số 78 hợp với các tuổi 1954, 1962, 1970, 1984, 1992, 2000. Những cá nhân này mà gặp được số 78 sẽ có xu hướng may mắn, thuận lợi và suôn sẻ.

1.2. Ý nghĩa số 78 theo Kinh Dịch

Ý nghĩa của số 78 theo Kinh Dịch là con số xấu, chủ về tình trạng hỗn loạn, khó khăn và nhiều rắc rối. Bởi số 78 có thượng quẻ Cấn (Sơn), hạ quẻ Khôn (Địa), ghép lại thành quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh Dịch. Đây là một trong những quẻ Hung, có “Bác” chỉ tình trạng bị ăn mòn hết. Quẻ này cho thấy ngày từ khi bắt đầu đã có tiểu nhân quấy phá hoành hành, gây nên sự cản trở, nhiễu loạn. Quân tử muốn thành thì phải biết nhẫn nhục chờ thời, làm gì cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. 

Chi tiết Quẻ dịch này có ý nghĩa gì? Mời xem tại kho sách [LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH]

1.3. Xét theo du niên số 78 ý nghĩa là gì?

Ý nghĩa của số 78 theo du niên được xem là con số mang ý nghĩa tốt lành. Xét trong phong thủy bát trạch, số 78 ứng với sao Diên Niên (còn gọi là Phúc Đức, Phước Đức). Đây là 1 trong 4 cát tinh, chủ về sự hòa thuận, êm ấm, gia đạo hài hòa an vui, tình duyên tốt đẹp. Bên cạnh đó, sao Diên Niên cũng tốt cho công danh, tài vận của gia chủ.

2. Ý nghĩa số 78 theo cấu tạo số?

Phân tích ý nghĩa của số 78 theo từng con số, 7 là đại diện của sức mạnh thần linh và sự may mắn, còn số 8 tượng trưng cho hưng thịnh, phát triển. Theo quan niệm dân gian, từ lâu đời, số 78 đã được xem là Ông Địa lớn, có khả năng gánh tài lộc may mắn đến với mọi nhà.

Bên cạnh quan điểm cho rằng ý nghĩa con số 78 là đẹp và gắn với điềm lành, có những người lại mang suy nghĩ ngược lại. Vì 7 đọc theo phiên âm Hán Việt là “thất” nên không ít cá nhân quan niệm rằng đây là số xấu, chỉ sự thất thoát, mất tài mất lộc.

⭐ Chi tiết về ý nghĩa các con số theo quan niệm dân gian mời bạn tham khảo tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

3. Số 78 có ý nghĩa gì trong sim?

- Sim số đẹp: ý nghĩa số 78 xuất hiện trong dãy sim điện thoại còn được gọi là sim Ông Địa. Dòng sim này hiện nay đang được rất nhiều người săn đón, đặc biệt là giới làm ăn kinh doanh. Hầu hết, mọi người đều tin rằng, sở hữu một chiếc sim đuôi 78 sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Đặc biệt nếu kết hợp với các con số khác sẽ tạo nên nhiều bộ sim số đẹp khác như:

+ Sim đuôi 4078: Dãy sim này được nhiều người trong giới kinh doanh săn đón bởi có ý nghĩa bốn mùa không thất bát, điều này có ý nghĩa một năm no đủ, tiền bạc đầy nhà, làm ăn sẽ không bị thất thoát

+ Sim đuôi 678: Đây là dòng sim sảnh tiến, tượng trưng cho sự phát triển, đi lên một cách bền vững.

- Sim phong thủy: ý nghĩa con số 78 trong sim phong thủy thực chất không mang một thông điệp nào cả. Chỉ dựa vào con số 78 không thể quyết định cũng như đánh giá ý nghĩa của toàn bộ dãy sim. Bản chất của việc lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh phải dựa theo 5 yếu tố: cân bằng âm dương; ngũ hành bản mệnh; cửu tinh đồ pháp, hành quẻ bát quái và quan niệm dân gian. 

4. Ý nghĩa của số 78 trong quẻ xăm?

Xin quẻ xăm được số 78 tức là đương số nhận được quẻ Trung, mọi việc đều ở mức bình thường. Cụ thể như sau: Số 78 - Trung

Lãnh thủy vị thiêu bạch phí thang,

Bất lương, bất nhiệt, hữu ôn lương.

Yếu hành thiên hạ vô tha sự,

Tuy hữu thân trung bá nghệ cường.

Dịch giải quẻ: tình hình như nước đun chưa đến mức sôi, chỉ ở tình trạng ấm ấm, ý chỉ rằng dù có trong tay nhiều nghề hay nhưng bản thân chỉ làm những điều bình thường. Phàm mọi việc đều do hòa khí sinh tài.

5. Ý nghĩa số 78 trong biển số xe

Số 78 đọc thành “thất - bát” nên nhiều người nghĩ rằng ý nghĩa con số 78 trong biển số xe là sự hao hụt, mất mát, kém may  mắn nên không thích sự xuất hiện của cặp số này trong biển xe của mình, nhất là ở vị trí đuôi biển số. Tuy nhiên cũng như những dãy số khác như sim điện thoại, số tài khoản ngân hàng, để xác định chính xác biển số xe tốt hay xấu thì cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, xem xét tổng hòa cả dãy mới có thể kết luận chính xác.

✍ Biển số xe bạn đang sở hữu mang ý nghĩa gì? Mời bạn tham khảo chi tiết tại phần mềm [XEM BÓI BIỂN SỐ XE]

6. Số 78 có ý nghĩa gì trong giải mã giấc mơ?

Khác với niềm tin trong dân gian hay cách luận giải phong thủy, thuật giải đoán giấc mơ ý nghĩa của số 78 tức là chính tiềm thức đang gửi tín hiệu cảnh báo rằng sức khỏe đang gặp vấn đề. Điều bạn cần làm khi thức dậy là điều chỉnh lại lịch sinh hoạt theo hướng khoa học hơn, loại bỏ những thói quen xấu cho thể chất và tìm cách cải thiện trạng thái tinh thần của chính mình.

7. Ý nghĩa số 78 khi kết hợp cùng con số khác

Trong trường hợp bạn gặp con số 78 xuất hiện với các chữ số khác, ý nghĩa con số 78 ít nhiều sẽ có sự thay đổi. Tựu chung lại, phần lớn đều có ý nghĩa tích cực. Cụ thể như sau:

 • Số 780: làm ăn may mắn, hồng phát.

 • Số 781: được thần linh phù trợ, cả năm phát đạt.

 • Số 782: luôn được thổ thần phù hộ mãi mãi.

 • Số 783: làm ăn thu hút tài lộc, sinh lời mạnh.

 • Số 784: quanh năm 4 mùa đều được Ông Địa phù hộ.

 • Số 785: phúc đức ngút ngàn, cuộc sống viên mãn.

 • Số 786: tài lộc đủ đầy, vạn sự như ý.

 • Số 787: cuộc sống an yên, vui vẻ, hạnh phúc.

 • Số 788: khởi đầu hanh thông hoặc sự phát đạt bị kìm hãm.

 • Số 789: thăng tiến vượt trội.

 • Số 4078: quanh năm 4 mùa không lo thất bát.

 • Số 7878: hoặc phất phát, hoặc thất bát gấp bội.

 • Số 7879: vạn sự đều thành, gia đạo an yên, sự nghiệp phát triển.

 • Số 3878: phát tài phát lộc, cuộc sống an lành

Như vậy, khi xét ý nghĩa số 78 không chỉ có nghĩa đơn thuần là Ông Địa lớn, số 78 còn mang theo rất nhiều thông điệp thú vị. Tuy nhiên với những dãy số dài, quý độc giả cần lưu ý xem xét cẩn thận cả dãy số ở nhiều phương diện khác nhau để có được những kết luận khách quan và chính xác hơn.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi