Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 74 là số đẹp hay xấu: có phải con số “Thất Tử”?

14:31 12/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Số 74 có ý nghĩa gì? Nhiều người quan niệm số 74 là con số mang ý nghĩa “Thất tử” không may mắn, đem đến điều xui xẻo. Giải mã chi tiết ý nghĩa số 74 sẽ giúp bạn biết được thông điệp của con số này mang lại trên các phương diện cụ thể. Để biết con số 74 này có thực sự hung hiểm như đồn đoán hay không? Ai sẽ nhận được cát khí khi sử dụng con số này?

Tra cứu ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

✅ Số 75 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 75

1. Ý nghĩa số 74 có phải con số "Thất Tử" như tên gọi?

Theo phiên âm Hán Việt, 7 đọc là “thất”, ứng với sự mất mát, còn 4 là “tứ”, gần giống với tử “tử”, nghĩa là chết chóc. Do đó 74 được nhiều người đọc thành “thất tử” và cho rằng ý nghĩa con số 74 đem lại là chỉ sự xui rủi, kém may mắn.
  


Tuy nhiên theo luận giải thông thường thì đây không phải là con số xấu. Bởi khi phân tích cấu tạo của từng con số, ta có: 

 • Số 7: Là con số của vũ trụ, đại diện cho những điều thần kì và sự huyền bí, được xem là số sinh tiền. Số 7 còn ứng với hình ảnh 7 sắc cầu vồng, đại diện cho luồng ánh sáng tươi đẹp, rực rỡ của đất trời.
 • Số 4: Ứng với các mùa trong một năm là Xuân, Hạ, Thu, Đông, tượng trưng cho sức mạnh vô biên như 4 trụ đỡ trời. Con số này còn được nhắc đến trong nhiều trường hợp khác, điển hình là 4 loài cây tứ quý gồm: tùng, cúc, trúc, mai, ứng dụng phổ biến trong nghệ thuật và trang trí nhà cửa.

Tóm lại, có thể thấy rằng ý nghĩa số 74 không phải là con số kém may mắn, xui rủi. Ngược lại, đó là những ký tự đại diện cho sự sum vầy, hòa thuận, gia đình hạnh phúc ấm no, sự nghiệp tốt lành và ngày càng phát triển.

Nếu bạn đang tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa các con số theo quan niệm dân gian thì có thể xem chi tiết tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]​

2. Khám phá số 74 có ý nghĩa gì theo phong thủy?

Theo phong thủy ý nghĩa số 74 có hai cách tiếp cận phổ biến khi luận giải. Đó là xem xét theo Kinh Dịch, Ngũ hành và Du Niên. Đối với số 74, ta có ý nghĩa của chúng trong từng trường hợp như sau:

2.1. Giải ý nghĩa số 74 theo Kinh Dịch

Số 74 có thượng quẻ là Cấn (Sơn), hạ quẻ là Chấn (Lôi), ghép lại thành quẻ Sơn Lôi Di. Tượng quẻ là sấm động ở dưới núi, gắn với tình trạng náo động để hướng tới sự ấm no, thoải mái. Áp dụng trong công việc và sự nghiệp, đương số gặp quẻ Sơn Lôi Di cần chú ý trong mọi việc phải biết kết hợp nhu đúng lúc và cương khi cần. Làm được điều đó thì sẽ gặp được nhiều tài lộc, địa vị nâng cao, sự nghiệp thuận lợi. Đặc biệt, ý nghĩa số 74 khi luận giải ý nghĩa theo quẻ dịch là lời nhắc nhở rằng cần xem xét lại cách nuôi người, nuôi mình để đoán biết kết cục tốt xấu trong tương lai.

Mời quý bạn tham khảo chi tiết quẻ Sơn Lôi Di tại: Sơn Lôi Di (頤 yí)

2.2. Số 74 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Con số 74 có nội quái là Chấn, thuộc Mộc nên ứng với ngũ hành Mộc. Do đó số này rất hợp với mệnh Mộc (quan hệ tương hỗ) và Hỏa (quan hệ tương sinh). Những người thuộc một trong hai mệnh Mộc và Hỏa mà sử dụng số 74 thì sẽ gặp được nhiều chuyện may mắn, thuận lợi ở mọi phương diện cuộc sống, công việc thì hanh thông, tốt đẹp và phát triển rực rỡ.

2.3. Ý nghĩa số 74 theo Du Niên Cải vận số

Số 74 ứng với hung tinh Lục Sát, chủ về những điều tai vạ, khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể, đối với sự nghiệp thì gặp khó khăn, rắc rối và nhiều cản trở; gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, vợ chồng lục đục cãi vã.

3. Ý nghĩa số 74 khi kết hợp với các con số khác

Trường hợp số 74 kết hợp với các con số khác, ý nghĩa của số 74 sẽ có nhiều sự thay đổi. Cụ thể như sau:

 • 074: chỉ sức mạnh và nguồn lực có khả năng tạo nên sự thành công.
 • 174: năng lượng vượt trội, là tiền đề tốt cho người sở hữu.
 • 274: mang thông điệp về niềm hy vọng, may mắn và tài lộc
 • 374: gắn liền với sự thịnh vượng, phát tài, vận số tốt đẹp.
 • 474: thể hiện sức khỏe dồi dào, tài lộc gia tăng.
 • 574: cho biết người sở hữu có cá tính mạnh, thích phá cách và hiện đại.
 • 674: chỉ sự tài lộc đủ đầy, sức khỏe tốt.
 • 774: mang đến cơ hội tốt đẹp, là tiền đề cho sự thành công.
 • 874: hướng đến sự phát đạt, thành công và thuận lợi trong sự nghiệp.
 • 974: thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ của người sở hữu.

5. Biển số xe đuôi 74 có ý nghĩa gì?

Biển số xe đuôi 74 có ý nghĩa gì?

 

Trong phong thủy, biển số xe đuôi 74 không chỉ đơn thuần là một con số, mà còn mang theo mình ý nghĩa của sự may mắn về tài lộc, sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp và nguồn năng lượng của con số còn giúp hỗ trợ an toàn trên mọi chặng đường di chuyển.

Bên cạnh đó, trong hệ thống số hiệu biển xe của 64 tỉnh thành trên lãnh thổ nước Việt Nam thì những chiếc xe có biển số bắt đầu bằng số 74 được định dạnh cho tỉnh Quảng Trị. 

6. Ý nghĩa số 74 trong sim điện thoại hung hay cát?

- Số 74 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp: Với những phân tích và luận giải về ý nghĩa con số 74 thì có lẽ bạn đã tự tin hơn trong việc lựa chọn sim số đẹp. Sự xuất hiện của số 74 khi kết hợp với con số khác sẽ tạo nên thế số đẹp được nhiều người ưa chuộng, như: sim taxi 2 747474; sim tiến lên đôi 727374;... Việc sở hữu một dãy sim số đẹp giúp chủ nhân cảm thấy tự tin hơn, tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.

- Ý nghĩa số 74 trong sim phong thủy: Khi luận giải sim, số 74 vốn không đại diện cho ý nghĩa cụ thể nào cả. Thay vào đó, để biết được thông điệp mà một số điện thoại mang lại theo phong thủy, bạn cần xem xét tổng hòa cả 10 dãy số. Tuy nhiên khi kết hợp với những con số khác sẽ tạo nên một thế số độc đáo, dễ nhớ, giúp chủ nhân sim dễ dàng tạo sự ấn tượng với người khác mà vẫn đảm bảo tính phong thủy. Theo nhận định của chuyên gia thì lựa chọn sim phong thủy cần dựa vào 5 tiêu chí cơ bản bao gồm:

 • Cân bằng âm dương
 • Ngũ hành bản mệnh
 • Hành quẻ bát quái
 • Cửu tinh đồ pháp
 • Quan niệm dân gian

Quý bạn đang quan tâm đến số sim điện thoại mình đang sử dụng hung hay cát. Mời bạn tham khảo chi tiết công cụ [CHẤM ĐIỂM SIM PHONG THỦY]

7. Giải ý nghĩa quẻ xăm số 74

Quẻ xăm số 74 là một quẻ xấu, mang theo những điềm báo không lường trước được về khó khăn trong công việc, cần phải nỗ lực rất nhiều mới có thể hoàn thành, hoặc thậm chí không mang lại kết quả như mong đợi. 

Quẻ xăm 74 đưa ra lời cảnh báo rằng phải cẩn trọng trong mọi hành động và lời nói, bởi có thể gặp tai họa bất ngờ. Đặc biệt cần trung thực, tránh gian dối, để tránh rơi vào tình trạng rủi ro và tổn thất lớn.

8. Nằm mơ thấy số 74 nói lên điều gì? 

Số 74 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ? Khi mơ thấy con số 74, dù chúng xuất hiện ở tình huống cụ thể ra sao thì đây cũng là tín hiệu cho biết chủ nhân của giấc chiêm bao đang ở trong thời kỳ thuận lợi, có cả tiền tài lộc lá lẫn sức khỏe. Ngoài ra con số này còn tượng trưng cho sự tái sinh. 

Thuật giải mã giấc mơ còn cho biết số 74 gắn với hình ảnh con nai.

Như vậy bạn đã biết chi tiết ý nghĩa số 74 thì khi gặp con số này, bạn có thể dẹp bỏ những bất an không đáng có. Thay vào đó là bình tĩnh tìm hiểu thông điệp của chúng ứng với từng trường hợp cụ thể để có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần. Chúc các bạn vạn sự tốt lành, hanh thông thuận lợi và thật nhiều sức khỏe.


Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Sim đuôi 7468 Sim đuôi 7486
Sim đuôi 7439 Sim đuôi 7479
Sim đuôi 7409 Sim đuôi 7419
Sim đuôi 7408 Sim đuôi 7418
Sim đuôi 7407 Sim đuôi 7417
Sim đuôi 7406 Sim đuôi 7416
Sim đuôi 7405 Sim đuôi 7415
Sim đuôi 7404 Sim đuôi 7414
Sim đuôi 7403 Sim đuôi 7413
Sim đuôi 7402 Sim đuôi 7412
Sim đuôi 7401 Sim đuôi 7411

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall