Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải mã ý nghĩa số 3 là số đẹp hay xấu theo phong thủy #Chi tiết

16:51 08/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Số 73 có ý nghĩa gì trong phong thủy? Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn sẽ bắt gặp con số 73 như trong biển số xe, số điện thoại, trong giấc mơ,... Vậy theo phong thủy con số 73 mang ý nghĩa gì? 73 có phải là con số “thất tài” không? Để trả lời các câu hỏi trên, mời quý bạn cùng website simphongthuy.vn chúng tôi luận giải ý nghĩa con số này qua các yếu tố phong thủy dưới đây.

1. Ý nghĩa số 73 trong phong thủy tốt hay xấu?

1.1. Số 73 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Số 73 có thượng quẻ là Cấn (Sơn), hạ quẻ là Ly (Hỏa) nên con số này ứng với quẻ Sơn Hoả Bí -  quẻ thứ 22 trong Kinh Dịch. Trong đó, “Bí” đại diện cho sự trang nhã và vẻ đẹp bên ngoài, Sơn Hỏa Bí ứng với tượng quẻ là lửa dưới núi, mang theo vẻ đẹp nhanh tàn phai. Điều đó cũng có nghĩa là mọi chuyện đang tốt đẹp nhưng cần chú ý đề phòng những vấn đề tiềm ẩn sự rủi ro.

Như vậy ý nghĩa số 73 trong Kinh Dịch khá cát lợi. Theo đó, những điều đẹp đẽ, hào nhoáng bên ngoài có thể tận dụng để làm cơ sở phát triển sự nghiệp hay giúp cho công việc hanh thông. Đây cũng là tín hiệu tốt lành đối với những việc nhỏ, khéo léo thì có thể đạt được thành tựu lớn.

Tìm hiểu chi tiết về quẻ Sơn Hỏa Bí mời bạn tham khảo tại sách [LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH]

1.2 Số 73 có ý nghĩa gì theo du niên

Trong trường hợp xem xét số 73 theo Du Niên thì ý nghĩa của chúng lại không tốt. Bởi con số này ứng với sao Tuyệt Mệnh, một trong những sao được xem là xấu nhất với nguồn năng lượng tiêu cực, chủ về những vấn đề tiêu cực về mặt sức khỏe thể chất và tinh thần.

1.3. Ý nghĩa con số 73 theo ngũ hành

Ngũ hành của cặp số dựa vào nội quái của con số đó. Như vậy số 73 có nội quái Ly thuộc Hỏa nên có ngũ hành là Hỏa, hợp với mệnh Hỏa (tương trợ) và Thổ. Ngoài ra, 73 là số lẻ, mang tính dương. Tổng hợp giữa ngũ hành sinh khắc và âm dương tương phối, ta có ý nghĩa của số 73 đem lại hợp nhất với người mệnh Thổ chi âm mạng, bao gồm các tuổi 1961, 1969, 1977, 1991, 1999, 2007.

2. Số 73 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại

2.1. Số điện thoại đuôi 73 có ý nghĩa gì?

Để nắm được số đuôi 73 có ý nghĩa gì thì cần phân tích ý nghĩa của từng con số cấu thành nên nó, như sau:

 • Theo phát âm Hán Việt, số 3 được đọc là “Tam” luận là “Tài” - là con số đại diện cho tài lộc và tiền bạc. Ở bất kỳ góc độ nào thì số 3 vẫn được đánh giá là con số may mắn
 • Theo tiếng Hán, số 7 được đọc là “Thất” luận là “Thất Thoát” - là con số đại diện cho sự mất mát, hao tài tổn lộc, kém may mắn. Tuy nhiên xét ở khía cạnh tích cực, số 7 được dịch là phất, là con số mang sức mạnh của thần linh. Sử dụng con số này chủ nhân sẽ nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Như vậy, số điện thoại đuôi 73 nếu nhìn theo chiều hướng tích cực thì số 73 được hiểu là “phất lộc”, tức là tài lộc đang trên đà phát triển và tiến đến đỉnh cao. Còn theo chiều hướng tiêu cực thì ý nghĩa của số 73 là con số “thất lộc” nên tránh sử dụng.

Số 7 và số 3 có ý nghĩa là gì? Mời quý bạn xem chi tiết tại:

Số 73 kết hợp với các số khác, ý nghĩa của chúng ít nhiều có sự thay đổi ở từng trường hợp. Cụ thể như sau:

 • Số 073: cả năm tài lộc đều phất.
 • Số 173: bắt đầu phất tài.
 • Số 273: tài lộc phát mãi mãi.
 • Số 373: tài lộc phát bền vững.
 • Số 473: 4 mùa đều phát tài lộc.
 • Số 573: phúc đức, phát tài.
 • Số 673:  phát tài phất lộc bền vững.
 • Số 773: tuổi 73 thất vận.
 • Số 873: phát tài lộc
 • Số 973: phát tài lộc vĩnh cửu.

2.2. Chọn sim điện thoại chứa số 73 theo phong thủy

Trong việc lựa chọn sim số đẹp, ý nghĩa của số 73 thường không được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên sự lựa chọn này chủ yếu là dựa trên quan điểm của mỗi người. Nếu bạn cho rằng ý nghĩa số 73 tốt với bạn; hoặc đơn giản là bạn cảm thấy sự xuất hiện của con số này trong dãy sim là đẹp; có thể mang đến may mắn, bình an cho bản thân thì có thể lựa chọn sử dụng theo sở thích.

Trong trường hợp bạn muốn tìm sim hợp phong thủy thì cần lưu ý rằng việc xuất hiện số 73 không đủ để xác định ý nghĩa cụ thể của sim. Việc luận sim lúc này cần phải xem xét đến yếu tố nội tại sinh khí của cả dãy 10 con số, kết hợp với sự hợp khắc của sim đối với người dùng. Từ đó mới có thể xác định được ý nghĩa cụ thể của sim phong thủy.

Số điện thoại bạn đang sử dụng hung hay cát mời bạn click vào phần mềm [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI]:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

3. Con số 73 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Theo thần số học số 73 có ý nghĩa gì? Số 3 là biểu tượng của trí tuệ, tri thức, mang tính tâm trí, giúp người sở hữu phát huy được những tố chất và khả năng của bản thân. Đây là con số hợp với những ai đang học tập, công việc thiên về nghiên cứu hoặc muốn phát triển bản thân theo con đường học thức.

Số 7 cũng là đại diện của tri thức, nhưng khác với số 3, con số này có xu hướng đi sâu vào việc tìm tòi bản chất, thấu hiểu vấn đề, nhận thức sâu sắc về nghệ thuật. Do đó con số này phù hợp với những người theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu, âm nhạc, mỹ thuật.

Kết hợp cả 2 nội dung trên, ý nghĩa số 73 khi phân tích ở khía cạnh thần số học là một con số đại diện cho trí tuệ. Số 73 mang sức mạnh giúp con người khai phá tài năng và lĩnh hội các kiến thức mang tính nghệ thuật, hàn lâm.

4. Ý nghĩa của số 73 trong biển số xe

Xuất phát từ ý nghĩa số 73 trong dân gian, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh biển số xe ô tô, mô tô đuôi 73. Có người dịch giải biển đuôi 73 là phát tài nhưng không ít quan niệm lại dịch thành thất tài, ý chỉ sự mất tài lộc. Thực tế cả hai cách hiểu trên đều chưa chính xác. Bởi biển số xe vốn là một dãy gồm nhiều số. Và việc chỉ dựa vào sự tồn tại của số 73 ở đuôi không thể quyết định được ý nghĩa của biển số xe. Cách luận giải đúng cần phải dựa vào tổng hòa các con số xuất hiện trong biển và xem xét ở nhiều góc độ khác nhau.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm [XEM Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE] để khám phá 

5. Số 73 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong thế giới của những con số, mỗi số đều mang một ý nghĩa và sức ảnh hưởng riêng biệt. Và số 73 cũng không ngoại lệ. Trong lĩnh vực tình yêu, số 73 được xem là con số may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành cho các cặp đôi. Nó tượng trưng cho sự phát triển bền vững, sự gắn kết bền chặt và tình yêu chân thành.

Số 73 gồm hai chữ số 7 và 3, trong đó số 7 đại diện cho sự hoàn hảo, trí tuệ và tinh thần, còn số 3 đại diện cho sự sáng tạo, thể hiện và năng lượng mới. Sự kết hợp của hai số này tạo nên một năng lượng mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển và bền vững trong tình yêu. Số 73 cũng tượng trưng cho sự may mắn trong việc tìm kiếm và duy trì một mối quan hệ hạnh phúc.

6. Số 73 có ý nghĩa gì trong giải mã giấc mơ

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa số 73 khi xuất hiện trong giấc mơ chính là điềm báo không tốt về mặt sức khỏe. Người có giấc mộng này có thể đang mang trong mình một bệnh lý nào đó, hoặc có nguy cơ suy giảm thể chất, suy yếu tinh thần nếu không có sự can thiệp, thay đổi phù hợp. Ngoài ra giải  mã giấc mơ số 73 theo quan niệm dân gian còn cho biết số này ứng với con nhện.


Như vậy khi nắm rõ về ý nghĩa số 73, bạn có thể dựa vào những thông tin tổng hợp trên đây để tra cứu, ứng dụng và chiêm nghiệm phù hợp. Hy vọng rằng con số này sẽ mang lại cho quý độc giả nhiều điều may mắn, tốt lành ở mọi phương diện mà chúng xuất hiện. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, bình an và mọi ý nguyện đều đạt được.


Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close