Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 72 là con số xui xẻo hay may mắn trong cuộc sống?

15:16 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Những con số luôn song hành cùng cuộc sống của con người chúng ta và số 72 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, ý nghĩa số 72 là gì hay chưa? Con số này mang điềm cát lành hay điều hung hiểm tới cuộc sống của chúng ta? Cùng tìm hiểu số 72 có ý nghĩa ra sao tại bài viết của chuyên gia phong thủy!

✅ Số 73 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 73

1. Ý nghĩa số 72 theo phong thủy

Trong phong thủy, mỗi con số đều ẩn chứa vận khí riêng biệt tác động tới chủ nhân. Nếu biết cách vận dụng chúng vào trong đời sống, sẽ giúp mọi chuyện được hanh thông. Số 72 cũng không nằm ngoại lệ, hãy cùng phân tích ý nghĩa của con số 72 theo từng phương diện, cụ thể dưới đây.

1.1. Ý nghĩa số 72 theo Kinh Dịch

Trong hệ thống 72 quẻ Kinh Dịch, số 72 tương ứng với quẻ gì? Mang ý nghĩa như thế nào? Xét Bát quái đồ, số 7 đại diện cho quái Cấn, còn số 2 là quái Đoài. Theo đó thượng quái 7 và hạ quái 2 tạo nên số 72 tương ứng với quẻ Sơn Trạch Tổn. 

Tổn mang hàm ý về sự hao tổn, tinh giảm. Cho nên quẻ Tổn được xếp vào nhóm quẻ Bình Hòa, có mặt tốt và có mặt xấu. Thời Tổn, công việc có nhiều trở ngại, khó có thể phát triển mạnh mẽ. Kinh doanh buôn bán thì gặp tổn thất khó tránh khỏi, nhiều khi phải đối diện với sự mất mát lỗ lãi khó lường. Cần phải cẩn thận, chớ chịu tổn một cách mù quáng để đi đến nguy vong, chỉ nên cố giữ ổn định, hạn chế tổn thất. Chuyện tình yêu đôi lứa không xứng đôi, hai bên gia đình không chấp thuận đối tượng, khó phát triển thành hôn sự lâu dài. Gia đình có nhiều quan điểm bất đồng, khó hòa thuận với nhau.   

Như vậy, ý nghĩa con số 72 theo phong thủy kinh dịch không thực sự tốt nhưng không ẩn chứa điềm hung. Hao tổn nếu không biết đúng năng lực, nguồn lực, gây thiệt hại cho bản thân và tập thể. Nhưng nếu biết lúc khó khăn tinh giản đúng cách, phù hợp thì công việc sẽ có chuyển biến tích cực.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Sơn Trạch Tổn

1.2 Theo ngũ hành số 72 có ý nghĩa gì?

Căn cứ vào nội quái của số 72 có thể biết được ngũ hành của con số này. Nội quái của con số này là Đoài, mệnh Kim. Do đó, con số 72 thuộc ngũ hành Kim, tượng trưng cho lý trí mạnh mẽ, cứng rắn, thẳng thắn, nhạy bén và quyết đoán. 

Theo quan hệ tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy nên con số 72 rất hợp với người mệnh Thủy. Như vậy nếu muốn giảm thiểu điều xấu xung quanh, gia tăng thêm nguồn sinh khí thì người mệnh Thủy nên gắn bó với ý nghĩa của số 72 lâu dài. Ngoài ra, người mang mệnh Kim cũng có thể sử dụng với số 72. Bởi ngũ hành con số cùng với bản mệnh người dùng, đây được gọi là mối quan hệ tương hỗ. Khi sử dụng con số 72 thì người mệnh Kim sẽ nhận được nguồn năng lượng cát khí, bổ trợ cho bản chủ thêm may mắn. 

Trái lại, người có bản mệnh Mộc lại rất kỵ con số 72. Bởi Kim khắc Mộc gây xung đột và kìm hãm, ảnh hưởng nhiều đến đời sống cũng như trong công việc.

1.3. Xét ý nghĩa số 72 theo Du niên

Trong phong thủy Du Niên, con số 72 tương ứng với chòm sao Thiên Y. Đây là một Cát tinh tượng trưng của danh gia vọng tộc, là biểu trưng cao nhất của một dòng dõi quyền môn. Chòm sao này sở hữu đặc tính của ngũ hành Thổ, sức mạnh được đất mẹ làm giàu và uy lực. Vì vậy khi xem xét ở góc nhìn phong thủy này thì ý nghĩa của số 72 là đại diện cho vượng tài, vượng lộc, tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến.

1.4. Ý nghĩa số 72 trong xin sâm  Quan Thánh - Quan Công

Con số 72 trong xin sâm Quan Thánh - Quan Công tương ứng với quẻ Hạ Hạ. Đây là quẻ xăm không tốt, tương ứng với bài thơ sau:

Hà cừ bàng lộ hữu cao dê,

Khá than trường bộ nhựt di tây.

Tùng hữu vinh huê hữu thời tiết,

Trực tu Hầu Khuyến hoán Kim kê.

Dịch thơ sâm số 72:

Suối sông đường sá nẻo quanh co,

Trời xế đường dài khó bôn ba.

Dầu được vinh huê thời tiết tốt,

Gặp khỉ, chó, gà mới thỏa cho.

Lời bàn ý nghĩa của số 72 của Thánh:

Sâm này có hơi xấu, mọi việc đến chậm, hợp tháng 7, 8 và 9, cầu tài đặng ít, hôn nhân nên xét kỹ, có bệnh nên đổi thầy, kiện thưa nên hòa, phải đề phòng tiểu nhân ganh ghét, đi xa mới khá hơn.

2. Ý nghĩa số 72 theo cấu tạo con số


Tìm hiểu con số 72 có ý nghĩa cát hay hung trước hết chúng ta cùng luận giải ý nghĩa của hai con số cấu thành lên nó là số 2 và số 7, trong đó:

- Số 7 trong phát âm của người Hán là “Thất” và thường được xem là con số thất bại, thất bát chính là chỉ sự mất mát, hao tổn. Theo quan niệm dân gian thì đây là con số đem đến những điều xui xẻo và hầu hết mọi người đều kiêng kỵ con số này. Không chỉ dừng lại ở đó, số 7 thường được sử dụng trong các nghi lễ cúng người đã khuất như cúng tuần 7 ngày, cúng chung thất 7x7 là 49 ngày,... Theo lịch ngày âm thì ngày 72 chính là ngày tam nương - đây là một trong những ngày cực kỳ xấu mà mọi người đều tránh làm việc quan trọng trong ngày này

- Số 2 là con số biểu tượng của sự vẹn toàn và đủ đầy. Số 2 còn tượng trưng cho sự song hỷ, có đôi có cặp, là con số của sự hạnh phúc. Bên cạnh đó thì số 2 đọc gần âm với chữ mãi, thể hiện sự vật, sự việc tồn tại lâu dài theo thời gian.

Kết luận: khi kết hợp hai con số 7 và 2 thì ý nghĩa của số 72 là thất mãi, là con số không hề may mắn. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh tích cực thì số 72 là con số đại diện cho sức mạnh và quyền lực của vũ trụ. Như vậy số 72 không hề xui xẻo và kém may mắn như mọi người thường nghĩ mà là con số của sự may mắn, tài lộc và uy quyền.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

3. Chi tiết ý nghĩa số 72 trong giải mã giấc mơ

Con số xuất hiện trong giấc chiêm bao chính là tiềm thức báo hiệu về một vấn đề trong cuộc sống của bạn. Đối với giấc mơ có sự xuất hiện của số 72 đang muốn nhắc bạn chú ý đến công việc. Con số này sẽ tương ứng với hình ảnh con rắn. Điều này hàm ý rằng việc làm của bạn đang gặp khó khăn, khối lượng công việc khá lớn, làm bạn đôi khi lỡ đễnh, mất tập trung.

4. Ý nghĩa số 72 khi xuất hiện trong sim số điện thoại

4.1. Sim số đẹp:

Từ những luận giải về 72 có ý nghĩa gì như trên thì đây là con số có cả nghĩa tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, giới chuyên môn khẳng định không có nguyên lý nào chính xác cho việc dịch nghĩa cát hung sim số đẹp theo số 72. Nếu bạn cảm thấy 72 là con số tốt với bản thân thì bạn có thể áp dụng chọn sim số đẹp có chứa con số này. 

Khi kết hợp các con số khác với số 72 cũng sẽ giúp bạn sở hữu dãy sim có thế số đẹp, tạo ấn tượng với người khác. Dưới đây là những bộ số khi kết hợp với ý nghĩa con số 72 mà bạn có thể tham khảo:

- Ý nghĩa sim số 172: khởi đầu cho một sự may mắn được mang đến bởi quý nhân - những mối quan hệ trong tương lai của bạn

- Ý nghĩa sim số 272: sim số gánh. Cân bằng giữa phát triển công việc và hạnh phúc gia đình.

- Ý nghĩa sim số 372: mang đến Phúc - Lộc - Thọ dài lâu cho bạn

- Ý nghĩa sim số 472: Gặt hái được nhiều thành công như mong muốn suốt cả bốn mùa. 

- Ý nghĩa sim số 572: con số tượng trưng cho phúc lộc đầy nhà.

- Ý nghĩa sim số 672: Mang đến Phúc Lộc dồi dào. 

- Ý nghĩa sim số 772: Gặp được rất nhiều người giúp đỡ, trong những lúc khó khăn và cả sau này. Đó sẽ là những mối quan hệ rất bền vững.

- Ý nghĩa sim số 872: Phát lộc, phát tài, tiền tài bát ngát.

- Ý nghĩa sim số 972: Vạn sự như ý, hạnh phúc dài lâu và bền vững mãi về sau.

4.2. Sim phong thủy:

Xét theo khía cạnh sim phong thủy thì ý nghĩa của số 72 không đại diện cho ý nghĩa của số điện thoại. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sim luận giải phong thủy của số điện thoại có chứa số 72 dựa vào ý nghĩa tổng hòa của cả 10 con số. Điều này được phân tích thông qua 5 yếu tố phong thủy bao gồm: quy luật ngũ hành, thuyết âm dương, quẻ dịch, quan niệm dân gian và cửu tinh đồ pháp. 

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

Việc giải mã ý nghĩa các con số giúp mỗi người có những cách nhìn đúng nhất về ý nghĩa số 72 để có thể sử dụng hợp lý và mang đến những hiệu quả tốt đẹp như kỳ vọng. Hy vọng, bài viết này đã mang đến cho quý bạn những thông tin thực sự bổ ích!

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 7268 Sim đuôi 7286
Sim đuôi 7239 Sim đuôi 7279
Sim đuôi 7209 Sim đuôi 7219
Sim đuôi 7208 Sim đuôi 7218
Sim đuôi 7207 Sim đuôi 7217
Sim đuôi 7206 Sim đuôi 7216
Sim đuôi 7205 Sim đuôi 7215
Sim đuôi 7204 Sim đuôi 7214
Sim đuôi 7203 Sim đuôi 7213
Sim đuôi 7202 Sim đuôi 7212
Sim đuôi 7201 Sim đuôi 7211

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close