Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 71: Thần linh phù trợ hay Khởi đầu đổ vỡ?

15:37 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

​Con số 71 có ý nghĩa gì? Phân tích luận giải về ý nghĩa số 71 là cách giúp bạn nắm được hung cát của con số này và biết bản thân phù hợp với số 71 hay không. Từ ý nghĩa của số 71 thì số điện thoại, biển số xe đuôi 71 tốt hay xấu, hợp với ai. Cùng simphongthuy.vn giải mã con số 71 ý nghĩa gì trong các lĩnh vực, khía cạnh khác nhau của cuộc sống sẽ được thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

✅ Số 72 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 72

I. Ý nghĩa số 71 trong quan niệm dân gian là tốt hay xấu?

Con số 71 trong dân gian truyền miệng lại có nhiều quan điểm trái ngược nhau. Mặc dù cùng đi cùng phương pháp cấu tạo con số, khi dịch nghĩa số 7 và số 1 riêng lẻ sau đó mới ghép lại với nhau. Vậy tại sao trả lời câu hỏi 71 có ý nghĩa gì lại có 2 đáp án tích cực và tiêu cực?

ý nghĩa số 71

- Số 7 trong Hán ngữ đọc là Thất, nằm trong từ thất bại, thất bát. Điều này hàm chỉ sự đổ vỡ, kém may mắn. Mặt khác, cũng có quan điểm nhận định rằng thất đọc lái là phất, chỉ mọi sự sẽ phất lên như diều gặp gió. Bên cạnh đó thì số 7 còn gắn liền với bảy vị thần của Đức Chúa Trời trong sách Khải Huyền. Theo đó thì đây là con số được thần linh phù hộ, quý nhân tới giúp.

- Số 1 đọc là Nhất, tượng trưng cho sự thành công, đỉnh cao danh vọng, vị trí độc tôn trên tháp đánh giá. Hơn nữa đây còn là con “số sinh”, tượng trưng cho sự khai sinh, khởi đầu mới, tràn đầy năng lượng cho những điều mới tốt đẹp.

Kết luận: Theo cách phát âm Hán Ngữ thì ý nghĩa số 71 hàm chỉ khởi đầu của sự thất bại, đổ vỡ. Nhưng dưới góc nhìn của người theo Đạo thì số 71 là con số may mắn, mang sức mạnh quyền năng của vũ trụ về mặt tâm linh. Nói cách khác thì đây là con số của sự khởi đầu may mắn, nhất định được thần linh phù hộ.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

Khi đứng độc lập thì số 71 có nhiều ý niệm vậy khi kết hợp với những con số khác thì số 71 có ý nghĩa gì? Cùng xét ý nghĩa một vài bộ số theo cách mà dân gian luận giải sau đây:

- Ý nghĩa số 071: không lo thất bại, bất bại.

- Ý nghĩa số 171: sim số gánh đẹp, thể hiện sự cân bằng

- Ý nghĩa số 271: hạnh phúc, thành công mãi mãi.

- Ý nghĩa số 371: tài đức đủ đầy, thần linh giúp đỡ.

- Ý nghĩa số 471: con số chỉ danh cho người bản lĩnh, sẵn sàng đối diện thử thách phía trước, một khi đã vượt qua sẽ là thành công vang dội.

- Ý nghĩa số 571: sinh tài phát lộc, 

- Ý nghĩa số 671: Phát tài phát lộc

- Ý nghĩa số 771: Có quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn, khẳng định chính mì.

- Ý nghĩa số 871: phát đạt, suôn sẻ, may mắn, thành công.

- Ý nghĩa số 971: công việc gặp nhiều may mắn, vinh hiển về sau.

II. Luận biển số xe có chứa số 71 có ý nghĩa gì?

Theo ý nghĩa mà quan niệm dân gian đã giải thích ở phần trên thì số 71 thường được hiểu là "khởi đầu cho sự thất bại". Với niềm tin này, nhiều người tránh xa con số 71 vì sợ rằng nó sẽ mang lại những sự cố, trở ngại và tai họa không mong muốn trên mỗi chặng đường đi và có thể tác động đến cuộc sống và công việc của họ. 

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người cho rằng người sở hữu biển số xe đuôi 71 sẽ nhận được sự phù trợ của thần linh, mở rộng cho tương lai tươi sáng, hành trình bình an. 

Trên thực tế, không có bất kỳ một tiêu chuẩn hoặc quy định cụ thể để đưa ra nhận định tuyệt đối về việc biển số xe đó có được coi là tốt hay xấu. Một biển số xe được xem là đẹp không chỉ bởi vì các con số mang theo ý nghĩa tích cực, may mắn, và thịnh vượng, mà còn phải đáp ứng các tiêu chí phong thủy, cân bằng âm dương, và tương hợp với ngũ hành của chủ nhân.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

II. Luận số điện thoại đuôi 71 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 71

1. Theo Kinh Dịch sim đuôi số 71 hung hay cát?

Con số 71 chia ra thượng quẻ là số 7 ứng với quái Cấn và hạ quẻ là số 1 ứng với quái Càn. Ghép lại ta được số 71 tương ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc. Đây là quẻ Cát trong hệ thống Kinh Dịch, mang ý nghĩa là uẩn súc, súc dưỡng, súc tích, súc chỉ. 

Vận thế Đại Súc mang ý nghĩa của những khó khăn, vất vả đã qua, thời đang tới, mọi sự hanh thông. Gặp được quẻ này ứng với ý nghĩa số 71 mà càng có những dự định, kế hoạch kỹ lưỡng thì càng thành công rực rỡ. Về khía cạnh công việc sẽ được sự bảo hộ, tín nhiệm từ cấp trên và sự yêu quý của đồng nghiệp nên sự nghiệp không ngừng thăng tiến. Tài vận đang tới, kinh doanh thuận lợi, thu nhập được từ nhiều nguồn. Đối với chuyện tình yêu thì xứng đôi vừa lứa, trái ngọt hôn nhân tốt đẹp. Các thành viên trong gia đình thì thuận hòa, đầm ấm, sung túc, yên vui. 

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Sơn Thiên Đại Súc

2. Theo ngũ hành thì số điện thoại đuôi 71 hợp với ai?

Số 71 có nội quái Càn, mệnh Thủy vì thế đây là số thuộc ngũ hành Thủy. Mà Thủy sinh Mộc cho nên những người mệnh Mộc dùng con số này sẽ có khả năng nhận được nhiều cát lợi. Ngoài ra, những người mệnh Thủy cũng nên dùng số 71 trong cuộc sống để cân bằng, hài hòa mọi thứ.  Ngược lại với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy, những người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng số 71 bởi Thổ khắc Thủy trong quy luật ngũ hành tương khắc. Nếu Hỏa chủ dùng con số này lâu dài có thể khiến cuộc sống, công việc gặp nhiều khó khăn. 

3. Ý nghĩa sim đuôi 71 theo Du niên

Trong Du niên, số 71 ứng với sao Họa Hại, là sao rất xấu, không thể đem lại may mắn cho chủ nhân. Đây là một hung tinh chủ về thị phi và những điều phiền toái, tiếng xấu khó tránh cho gia chủ. Vậy nên quan niệm Du niên cho rằng người dùng nên tránh sử dụng số 71 thời gian dài nhằm giảm thiểu sự thất bại trong cuộc sống. 

>>> Kết luận: Theo các chuyên gia phong thủy, khi luận sim phong thủy cần phải dựa vào 5 yếu tố bao gồm sự cân bằng âm dương của các con số trong dãy, quẻ Kinh dịch, cửu tinh đồ pháp, ngũ hành sinh khắc và quan niệm dân gian. Nếu mang năng lượng cát lành từ đủ 5 tiêu chí này thì mới được gọi là sim hợp phong thủy. Do đó việc chỉ dựa vào 71 ý nghĩa gì để đánh giá sim chứa số 71, sim đuôi 71 là điều không chính xác. Tương tự như trong sim thì đối với các dãy số khác như: số tài khoản chứa số 71, biển số xe,... muốn đánh giá tính hợp hay khắc, hoặc tốt hay xấu đối với người dùng cũng cần xét đầy đủ các yếu tố trong cả dãy. 

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

III. Giải mã một số ý nghĩa khác của số 71

1. Ý nghĩa số 71 trong thần số học

Trong tư tưởng thần số học nếu bạn có tổng ngày tháng năm sinh là 71 thì sẽ tương ứng với con số chủ đạo 8. Đối với những người có biểu đồ ngày sinh 71 sẽ có điểm nổi bật là độc lập, tự tin. Tính cách tốt đẹp này khiến họ luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của người khác hay là chủ chốt trong một nhóm. Ý nghĩa số 71 trong thần số học nói về thế mạnh trí tuệ của con người nhưng lại không biết bày tỏ tình cảm của mình. Nhóm người này có khả năng am hiểu các vấn đề tài chính tương đối tốt. Trái lại ở phương diện tình cảm thì lại che giấu đi cảm xúc tự nhiên cho nên đôi khi sẽ gây một số hiểu lầm trong xây dựng mối quan hệ. Nếu bạn thuộc nhóm người có số 8 chủ đạo thì nên cố gắng điều chỉnh lại tính độc lập và cách biểu đạt cảm xúc để cân bằng cuộc sống tốt nhất.

​2. Nằm mơ thấy số 71 nói lên điều gì?

Giải mã giấc mơ 71 có ý nghĩa gì sẽ ứng với con tôm. Đây là một điềm báo không tốt trong cuộc sống sắp tới của bạn. Chiêm bao có số 71 chủ yếu muốn nói với bạn rằng chuyện công việc sẽ đi vào vòng luẩn quẩn, bế tắc khó tìm được hướng xử lý thỏa đáng. Có thể là do tính cách bảo thủ làm bạn mất niềm tin trong mắt đồng nghiệp và cấp trên, gây mất sự hòa hợp khi làm việc.

3. Giải nghĩa quẻ xăm số 71

Con số 71 trong xin sâm Quan Thánh - Quan Công tương ứng với quẻ Trung Thượng. Đây là quẻ xăm thiên hướng tốt sau, tương ứng với bài thơ sau:

Hí thước thần tiền bảo háo ân,

Tri quân thiên lý dục qui tâm.

Tiêu đi trọng kiết oan ương đái,

Diệp lạc sương phi hàng sắc tầm.

Thánh giảng 71 có ý nghĩa gì trong quẻ xăm qua lời sâm trên rằng trước khó, sau dễ, cầu tài cũng trung bình, tin xa bình an, người xa sắp về, hôn nhân hòa hợp, kiện thưa đắc lý, bệnh hoạn phải cầu ơn trên mới được. Khi làm ăn đi xa thì sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ cho mọi việc được hanh thông. Sâm này nếu dùng vào tháng 10, tháng 11 và tháng Chạp sẽ tốt hơn.

4. Giải mã số 71 là gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, số 71 có thể tượng trưng cho một mối tình dang dở, một sự chia ly đầy tiếc nuối. Con số này cũng thể hiện mong muốn được quay lại, được hàn gắn mối quan hệ đã tan vỡ.

Ngoài ra, số 71 được ghép từ "thất" (失) và "nhất" (一), có thể hiểu là "mất đi một nửa" để tìm kiếm "một nửa hoàn hảo" còn lại. Ý nghĩa số 71 trong tình yêu chính là lời nhắc nhở chúng ta hãy trân trọng những gì đang có, bởi vì khi đã mất đi, chúng ta sẽ không thể nào tìm lại được.

Con số 71 có mặt ở nhiều nơi, trong nhiều tình huống, gắn với nhiều công việc của con người. Để biết ý nghĩa số 71 hợp với mình hay không quý vị phải xem xét kỹ lưỡng con số 71 có ý nghĩa ra sao, tùy trường hợp nên sử dụng. Hãy là người thông minh biết sử dụng linh hoạt con số này trong các tình huống cuộc sống.

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

Sim đuôi 7168 Sim đuôi 7186
Sim đuôi 7139 Sim đuôi 7179
Sim đuôi 7109 Sim đuôi 7119
Sim đuôi 7108 Sim đuôi 7118
Sim đuôi 7107 Sim đuôi 7117
Sim đuôi 7106 Sim đuôi 7116
Sim đuôi 7105 Sim đuôi 7115
Sim đuôi 7104 Sim đuôi 7114
Sim đuôi 7103 Sim đuôi 7113
Sim đuôi 7102 Sim đuôi 7112
Sim đuôi 7101 Sim đuôi 7111

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall