Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải mã ý nghĩa số 70? Ứng dụng chọn biển số xe, sim đuôi 70

09:26 22/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Con số 70 trong văn hóa phương Đông được gắn liền với nhiều ý nghĩa đối lập, một bên, số 70 mang lại hình ảnh tiêu cực về sự mất mát và cạn kiệt, ngược lại con số 70 này cũng biểu tượng cho sự phù hộ thần linh, mang lại sự viên mãn và thịnh vượng. Vậy liệu đây mới là ý nghĩa thực sự của số 70? Hãy cùng simphongthuy.vn khám phá sâu hơn về những ý nghĩa này và cách chúng ảnh hưởng đến đời sống của con người.

✅ Số 71 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 71

1. Theo quan niệm dân gian ý nghĩa số 70 tốt hay xấu?

Con số 70 được ghép lại từ hai số độc lập là số 7 và số 0. Đây là cách dân gian  xác định số 70 mang nghĩa gì, cụ thể phải kết hợp ý nghĩa của số 7 và số 0 cụ thể như sau:

ý nghĩa số 70

- Số 7 phát âm trong tiếng Hán là “Thất” và thường được xem là con số xấu. Bởi lẽ thất chỉ sự thất bại, thất bát, hàm ý điều mất mát, hao tổn. Cho nên theo đa số người xưa thì thì số 7 là con số đem đến những điều xui xẻo và hầu hết mọi người đều kiêng kỵ con số này. Không chỉ dừng lại ở đó, số 7 làm nhiều người nhắc tới trong các nghi lễ cúng người mất như: cúng tuần 7 ngày, cúng chung thất 7x7 là 49 ngày,... 

Trái lại với quan niệm tiêu cực này thì số 7 lại được Phật giáo vô cùng tôn sùng. Bởi họ tin đây là con số tượng trưng cho 7 vị thần may mắn “Thất Phúc Thần”. Điều này có ý nghĩa là thần linh phù hộ, quý nhân giúp đỡ, mọi sự may mắn, khó khăn được giải quyết.

- Số 0 trong tâm trí nhiều người là không có gì, không được gì. Nhưng khi xem xét kỹ thì bạn sẽ thấy số 0 được viết bằng một nét tròn khép kín, tượng trưng cho sự tròn trịa, viên mãn, vẹn nguyên, hoàn hảo. 

>>> Kết luận: Như vậy, kết hợp số 7 và số 0 ta sẽ có hai ý nghĩa con số 70 đối lập nhau. Một bên là ý nghĩa tiêu cực, chỉ sự mất mát dần dần đến không có gì trong tay. Trái lại thì 70 có nghĩa là thần linh phù hộ mọi sự viên mãn. Người sở hữu con số này có cuộc sống an nhàn, làm ăn khá giả, có quý nhân hỗ trợ giải quyết khó khăn, gia đình sung túc.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

2. Số 70 có ý nghĩa gì theo quan niệm phong thủy

Thông tin sơ lược về số 70 dựa theo các yếu tố phong thủy:

  • Số 70 ngũ hành gì? => Số 70 ngũ hành thuộc hành Thổ
  • Số 70 hợp mệnh gì? => Số 70 hợp mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ
  • Số 70 khắc mệnh gì? => Số 70 khắc mệnh Thủy
  • Số 70 là số âm hay số dương?  => Số 70 là con số âm
  • Theo Kinh Dịch số 70 tương ứng với quẻ nào? => Số 70 ứng với quẻ Sơn Địa Bác.

Để nằm được rõ hơn về sự hung cát và số 70 hợp với ai thì quý bạn đọc hãy theo dõi phần luận giải dưới đây:

2.1. Ý nghĩa số 70 trong phong thủy kinh dịch?

ý nghĩa số 70

 

Theo Kinh Dịch, số 70 có thượng quẻ 7 là Cấn, hạ quẻ 0 là Khôn. Do đó, số 70 tương ứng với quẻ dịch là Sơn Địa Bác. Đây là một quẻ Hung, bác chỉ bác loạn, suy tàn, chiêm đoán điềm xấu nhất sắp tới. 

Quẻ Bác chỉ sự vận chuyển tuần hoàn của guồng máy âm dương, của tiết khí, cũng như dùng để mô tả sự doanh hư, tiêu tức, sự thịnh suy, thăng trầm, tụ tán của vạn vật trong vũ trụ. Thời Bắc là lúc vật đạo thịnh, thiên đạo suy, bao cái hay cái đẹp đều dồn cả vào vật chất. Khi này nhân loại chạy theo dục vọng, tiền tài, bỏ qua cái gốc là đức hạnh mà chạy theo cái ngọn là danh lợi.

Thánh nhân giảng ý nghĩa con số 70 trong phong thủy là lúc không có cơ hội tốt cho công việc, công danh sự nghiệp dần già xuống dốc, đi vào bế tắc. Tài lộc kinh doanh buôn bán không có. Chuyển nghề, thi cử thì nhiều vất vả, khó đạt kết quả tốt. Xuất hành cũng nguy hại đến tính mạng. Chuyện tình yêu lúc này cũng có nhiều kẻ dèm pha, cưới hỏi hôn nhân khó thành, gia đạo nhiều ý kiến bất hòa. Cho nên người sở hữu số 70 cần cố gắng giữ vững công việc cũ, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai việc gì đó, tránh hao tổn tài sản, tiền bạc.

>>> Kết luận: Theo yếu tố Kinh Dịch trong phong thủy thì số 70 mang ý nghĩa hung, không tốt cho người dùng.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Sơn Địa Bác

2.2. Theo phong thủy ý nghĩa số 70 hợp với tuổi nào?

  • Số 70 hợp mệnh gì?

Ngũ hành của số 70 được quyết định bởi nội quái. Theo đó, nội quái của con số này là Khôn thuộc hành Thổ, nên số 70 có ngũ hành Thổ. Xét ngũ hành tương sinh thì Thổ tương sinh với Kim nên những người có năm thuộc Kim sẽ nhận được sự tương sinh bản mệnh rất tốt nếu sử dụng con số 70. 

  • Số 70 hợp tuổi nào?

Bên cạnh tương sinh về mặt ngũ hành thì ý nghĩa con số 70 kết hợp với người đảm bảo được sự cân bằng âm dương sẽ càng tốt hơn. Số 70 là số Âm, rất hợp với người Dương mạng mang đến sự hài hòa âm dương giữa can mạng với của con số. 

>>> Kết luận: Chiếu theo quy luật ngũ hành âm dương của số 70, ý nghĩa số 70 hợp nhất với những người bản mệnh thuộc Kim Dương. Đó là những người có năm sinh thuộc vào những năm Giáp Tý, Nhâm Thân, Canh Thìn, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Ngọ. Tham khảo thêm những con số may mắn khác với mệnh Dương Kim tại đây:

 

3. Ứng dụng ý nghĩa số 70 trong cuộc sống để Chiêu Tài Lộc

3.1.  Xem bói biển số xe đuôi 70 có ý nghĩa gì?

Theo dân gian người sở hữu phương tiện có biển số xe 70 thì không cần quá lo lắng. Bởi tựu chung ý nghĩa của con số này là thất không. Hàm ý chung là chuyến đi của bạn không bị mất đi điều gì cả. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn và xe đều được bình an, vui vẻ cho cả một hành trình.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

3.2. Ý nghĩa số 70 trong việc lựa chọn sim số điện thoại

a. Số điện thoại đuôi 70 có ý nghĩa gì trên phương diện sim số đẹp?

Hiện nay vẫn có khá nhiều người tìm số điện thoại đẹp có chứa số 70.  Bởi họ cho rằng sở hữu con số 70 trong số điện thoại sẽ đem lại ý nghĩa về sự may mắn, thuận lợi trong phát triển sự nghiệp cũng như cuộc sống. Tuy nhiên giới chuyên môn chưa đưa ra bất kỳ nguyên lý nào để chọn sim số đẹp có chứa số 70 hỗ trợ may mắn cho chủ nhân. Nếu như bạn cảm thấy số 70 phù hợp với mình thì có thể lựa chọn sim số đẹp chứa số con số này. 

Bên cạnh đó, khi kết hợp với những con số khác thì sim đuôi 70 cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt, cụ thể:

- Sim đuôi 070: không có gì để mất, cân bằng, an nhàn viên mãn.

- Sim đuôi 170: khởi đầu mới mẻ, phát đạt nhanh chóng

- Sim đuôi 270: cân bằng, phát triển.

- Sim đuôi 370: phát tài, tài lộc bền vững.

- Sim đuôi 470: bình an vượt qua khổ nạn.

- Sim đuôi 570: may mắn, trường thọ.

- Sim đuôi 670: tài lộc tăng tiến.

- Sim đuôi 770: thuận buồm xuôi gió, mọi sự bình an.

- Sim đuôi 870: làm ăn may mắn, phát đạt vô biên.

- Sim đuôi 970: may mắn, thuận lợi lâu dài và chắc chắn.

b. Chọn sim phong thủy đuôi 70 như thế nào?

ý nghĩa số 70

Theo chuyên gia phong thủy, ý nghĩa của số 70 không thể quyết định được sự hợp hay khắc của dãy sim điện thoại hợp mang lại cho người sử dụng. Khi đánh giá ý nghĩa số 70 trong sim phong thủy cần xét đầy đủ và chuẩn xác thông qua 5  tiêu chí: âm dương cân bằng, ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ, đảm bảo về mặt cửu tinh đồ pháp, ứng với quẻ dịch tốt và có ý nghĩa hay theo quan niệm dân gian. Từ đó ta sẽ xét được số điện thoại chứa con số 70 có mức độ phong thủy cát tới người dùng như thế nào.

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

4. Một số câu hỏi thường gặp khác về ý nghĩa số 70

4.1. Giải mã số 70 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong tình yêu số 70 tượng trưng cho sự lãng mạn, mơ mộng, và sống trọn vẹn với tình yêu. Người sở hữu số 70 thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương khi không được đáp lại niềm tin. Sự quan tâm và cống hiến tuyệt đối cho người yêu là đặc điểm nổi bật, đồng thời họ cũng coi trọng ngoại hình và cuộc sống tình dục. Gia đình là ưu tiên hàng đầu, họ luôn hy sinh và tận hưởng mọi hoạt động cùng gia đình. 

Quý bạn muốn biết rõ hơn về sự hợp khắc của bạn và người ấy thì hãy truy cập vào công cụ “Xem bói tình yêu” để có câu trả lời chính xác nhất.

4.2. Giải xăm Quan Thánh - quẻ xăm số 70 hung hay cát?

Con số 70 trong xin sâm Quan Thánh - Quan Công tương ứng với quẻ Trung Bình. Đây là quẻ xăm không tốt cũng không xấu, tương ứng với bài thơ sau:

Lôi võ phong vân các hữu tư,

Chí thành đáo cáo mạc sanh nghi.

Dữ quân địch ước vi lâm nhựt,

Chánh vị ôn long trung phục thi.

Bàn ý nghĩa con số 70 trong quẻ xăm qua bài thơ sâm: Thánh giảng rằng danh lợi lúc này có hơi chậm, nhưng cầu tài sẽ có tài. Khi làm ăn đi xa thì sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ cho mọi việc được hanh thông. Sâm này nếu dùng vào tháng 4, tháng 5 sẽ vô cùng tốt. 

Xem thêm: Bói quẻ Quan Âm Linh Xâm dự đoán tương lai tốt hay xấu?

4.3. Nằm mơ thấy số 70 nói lên điều gì?

Việc gặp con số 70 trong giấc chiêm bao sẽ không khiến bạn lo lắng mà bạn nên cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có hiện tại. Đồng thời tiềm thức cũng đang nhắc nhở bạn thông qua số 70 rằng tương lai nên cố gắng để phát huy hơn những gì đang có. Đừng ỉ lại vào thành quả hiện tại mà tụt hậu, sa sút trong trong xã hội nhanh chóng.

  • Giấc mơ mơ thấy số 70 đánh con gì?

Nếu mơ thấy số 70 đứng một mình: cặp số 39 – 93.

Mơ thấy có nhiều số 70: cặp số 07 – 70.

Nằm mơ thấy số 70 trên bàn làm việc: cặp số 17 – 71.

Nằm mơ thấy được người lạ tặng số 70: cặp số 10 – 60.

Mơ thấy số 70 trên tờ tiền: cặp số 13 – 53.

Nếu mơ thấy số 70 trên sim điện thoại: cặp số 30 – 83.

Nếu mơ thấy số 70 trên tờ vé số: cặp số 25 – 85.

 

Quý bạn đọc quan tâm đến ý nghĩa số 70 hay sim phong thủy có thể khám phá kho nội dung và ứng dụng miễn phí tại simphongthuy.vn, hoặc liên hệ tổ tư vấn qua các kênh liên lạc công bố trên trang. Chúc các bạn tìm được nhiều thông tin giá trị, hữu ích với bản thân và luôn gặp được những điều may mắn trong cuộc sống.

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

Sim đuôi 7068 Sim đuôi 7086
Sim đuôi 7039 Sim đuôi 7079
Sim đuôi 7009 Sim đuôi 7019
Sim đuôi 7008 Sim đuôi 7018
Sim đuôi 7007 Sim đuôi 7017
Sim đuôi 7006 Sim đuôi 7016
Sim đuôi 7005 Sim đuôi 7015
Sim đuôi 7004 Sim đuôi 7014
Sim đuôi 7003 Sim đuôi 7013
Sim đuôi 7002 Sim đuôi 7012
Sim đuôi 7001 Sim đuôi 7011

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall