Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Xét ý nghĩa số 64 dưới các góc nhìn dân gian và phong thủy số học

Thứ 5, 6/7/2023 - 13:50 - Tác giả : Administrator
Mục lục
 • 1. Luận giải ý nghĩa số 64 trong phong thủy
 • 1.1. Số 64 có ý nghĩa gì theo Kinh dịch
 • 1.2. Ý nghĩa số 64 theo ngũ hành
 • 1.3. Số 64 có ý nghĩa gì theo Âm Dương
 • 1.4. Ý nghĩa số 64 theo Du Niên
 • 2. Ý nghĩa số 64 trong Dân Gian tương truyền
 • 2.1. Số 64 có ý nghĩa gì theo người xưa?
 • 2.2. Số 64 có ý nghĩa gì trong giấc mơ
 • 2.3. Ý nghĩa số 64 trong quẻ xăm
 • 3. Ý nghĩa số 64 khi xuất hiện trong dãy số
 • 3.1. Ý nghĩa số 64 trong số điện thoại
 • 3.2. Ý nghĩa số 64 trong biển số xe
 • 4. Ý nghĩa số 64 theo Thần số học

Ý nghĩa số 64 sẽ có sự khác biệt trong các quan điểm khác nhau. Theo một trường phái của dân gian truyền miệng đây là con số Lộc Tử, mang tới điềm xấu cho tài vận. Dưới góc nhìn khác thì số 64 là Lộc Bốn Mùa, kéo tới may mắn, tiền bạc cho cả năm. Vậy để xác định được đầy đủ ý nghĩa của con số này thì simphongthuy.vn mời bạn đọc cùng xem ngay bài viết dưới đây.

Tra cứu ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

1. Luận giải ý nghĩa số 64 trong phong thủy

1.1. Số 64 có ý nghĩa gì theo Kinh dịch

Quẻ dịch luận số 64 bao gồm hai phần là thượng quái 6 và hạ quái 4. Tra bảng đồ Bát Quái thì số 6 ứng với quái Khảm, số 4 là quái Chấn, ghép lại số 64 tương ứng với quẻ Thủy Lôi Truân. 

Truân ngụ ý sự khó khăn, gian truân, vất vả. Đây là quẻ Hung trong Kinh Dịch, chiêm báo thời vận nhiều bế tắc, rối ren, phức tạp, mọi việc đều phải bỏ dở giữa chừng. Theo đó, ý nghĩa số 64 trong phong thủy kinh dịch không mang nghĩa tốt đẹp.  Người dùng con số 64 có công danh sự nghiệp hay tình duyên đều vào thế tiến thoái lưỡng nan. Công việc không được suôn sẻ, làm ăn nhiều hung hiểm. Nếu hành động không suy nghĩ, thiếu sự kiên quyết thì dễ đi vào ngõ cụt, thất bại. Chuyện tình yêu thì phức tạp, thiếu tính nhẫn nại, khó có thể duy trì được cảm xúc đôi bên. Gia đạo lúc lên lúc xuống, nảy sinh nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên. Thánh nhân khuyên khi này nên ngồi xuống, cố gắng dàn xếp, giải tỏa hòa khí thì mới tạm an.  

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Thủy Lôi Truân

1.2. Ý nghĩa số 64 theo ngũ hành

Xét theo ngũ hành thì số 64 có nội quái Chấn thuộc mệnh Mộc. Cho nên con số 64 là số thuộc ngũ hành Mộc, tượng trưng cho thiên nhiên, sức sống mạnh mẽ, sự sinh sôi nảy nở tươi tốt, phát triển không ngừng. 

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa và tương hỗ cho Mộc. Cho nên 64 là con số tương sinh của người mệnh Hỏa, đồng thời là số tương trợ của người mệnh Mộc. Hỏa chủ sử dụng con số này sẽ nhận được sinh khí, tăng thêm năng lượng tích cực. Đồng thời bản mạng Mộc cũng nhận được cát khí may mắn khi sử dụng con số 64. 

Mặt khác, con số 64 là số tương khắc của gia chủ mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ. Nếu người mạng Thổ dùng số này thì không nhận được cát lành mà còn kéo lại những điềm xấu trên các bình diện cuộc sống.

1.3. Số 64 có ý nghĩa gì theo Âm Dương

64 là con số chẵn, mang năng lượng Âm, phù hợp với người Vượng Dương. Khi sử dụng con số này thì người thuộc Dương mạng sẽ nhận được vận khí tốt lành, tạo thế cân bằng âm dương. Từ đó công danh sự nghiệp hay tình duyên có thêm may mắn, ổn định và phát triển.

1.4. Ý nghĩa số 64 theo Du Niên

Trong Du niên, số 64 ứng với sao Họa Hại, là sao rất xấu, không thể đem lại may mắn cho chủ nhân. Hơn nữa, đây là hung tinh chủ về thị phi và những điều phiền toái, tiếng xấu khó tránh cho gia chủ. Vậy nên quan niệm Du niên cho rằng sử dụng số 64 trong thời gian dài có thể gây nên thất bại trong cuộc sống. 

2. Ý nghĩa số 64 trong Dân Gian tương truyền

2.1. Số 64 có ý nghĩa gì theo người xưa?

 
ý nghĩa số 64
 

Dân gian tương truyền ý nghĩa con số 64 có nhiều sự tranh cãi bởi cách xét theo cấu tạo con số 6 và 4 hợp thành. Số 6 đọc là Lục theo Hán Văn, gần âm với Lộc, tượng trưng cho đường tài lộc của người dùng. Trong dãy số tự nhiên thì đây là con số may mắn chủ về tiền bạc, của cải. Đối với con số 4 thì có nhiều quan điểm trái chiều, từ đó tạo nên ý nghĩa tích cực và tiêu cực của số 64, cụ thể như sau:

- Số 4 là Tử, cách gọi ngắn gọn của sự chết chóc, đau thương, mất mát trong cuộc sống. Bởi theo cách phát âm của người Hán thì 4 đọc là Tứ gần Tử.

- Số 4 mang giá trị may mắn, vững chãi khi gắn liền với nhiều biểu tượng tươi đẹp trong cuộc sống. Ví dụ như bốn mùa xuân, hạ, thu, đông của một năm. Tứ đức của người phụ nữ xưa và nay gồm công, dung, ngôn, hạnh. Bốn loài cây quý hiếm Tùng, Cúc, Trúc, Mai. 

Như vậy thì đáp án 64 có ý nghĩa gì trong dân gian tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Con số 64 có thể là số Lộc Tử, hàm chỉ là tài lộc, tiền tài, của cải mất dần, cuộc sống rơi vào bế tắc. Hoặc có thể hiểu đây là con số Lộc Bốn Mùa, ngụ ý cuộc sống quanh năm may mắn vô cùng, không cần lo nghĩ về tài chính.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

2.2. Số 64 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Trong giải mã giấc mơ, con số 64 sẽ tương ứng với hình ảnh con ếch. Khi nằm ngủ mà bạn mơ thấy con số này thì là điềm báo không tốt lành. Bởi lẽ lúc này tiềm thức đang muốn nhắc nhở bạn một số vấn đề tình cảm trục trặc cần chú ý. Từ đó bạn cần có định hướng giải quyết cân bằng lại cuộc sống hiệu quả hơn.

2.3. Ý nghĩa số 64 trong quẻ xăm

Xâm tương ứng với số 64 trong xin xăm Quan Thánh - Quan Công là quẻ Trung Bình, mang ý nghĩa không tốt cũng không xấu. Bài thơ dịch nghĩa chiêm nghiệm số 64 trong quẻ xăm như sau:

Kiết nhơn tương ngộ bồn hòa đồng,

Hướng hữu trì mưu thiên thúy ông.

Nhơn lực bất lao công luận hiệp,

Sự thành công bội tiếu đàm trung.

Lời xâm về ý nghĩa số 64 ở đây thiên hướng điều tốt, danh lợi lộc, cầu tài chắc chắn đạt, làm ăn đi xa thì đặng lợi. Nếu có kiện thưa thì được đắc lý, thuận lợi. Chuyện tình cảm có chuyện vui, hôn nhân cưới xin sẽ thành. Khi đang có thai thì sẽ sinh con trai, gia đình thuận hòa, vui vẻ. 

3. Ý nghĩa số 64 khi xuất hiện trong dãy số

3.1. Ý nghĩa số 64 trong số điện thoại

a. Sim số đẹp:

Từ những luận giải về ý nghĩa của số 64 như trên thì đây là con số có cả nghĩa tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, giới chuyên môn khẳng định không có nguyên lý nào chính xác cho việc dịch nghĩa cát hung sim số đẹp theo số 64. Nếu bạn cảm thấy 64 là con số tốt với bản thân thì bạn có thể áp dụng chọn sim số đẹp có chứa con số này. 

Khi kết hợp các con số khác với số 64 cũng sẽ giúp bạn sở hữu dãy sim có thế số đẹp, tạo ấn tượng với người khác. Cùng xem 64 ý nghĩa gì trong bộ ba số dưới đây;

- Ý nghĩa sim số 164: Bốn mùa nhất lộc, nhất định có lộc.

- Ý nghĩa sim số 264: Mãi lộc bốn mùa.

- Ý nghĩa sim số 364: Tài lộc sum vầy, phú quý an khang

- Ý nghĩa sim số 644: Tứ lộc tử, tài lộc hao cạn, ý nghĩa không may mắn

- Ý nghĩa sim số 564: Sinh lộc bốn mùa.

- Ý nghĩa sim số 664: Bốn mùa đại lộc, song lộc may mắn cả năm.

- Ý nghĩa sim số 764: Mất lộc, lộc chết, thất lộc bốn mùa.

- Ý nghĩa sim số 864: Phát lộc bốn mùa, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

- Ý nghĩa sim số 964: Tài lộc bốn mùa trường cửu.

b. Sim phong thủy:

Xét theo khía cạnh sim phong thủy thì số 64 có ý nghĩa gì không đại diện cho ý nghĩa của số điện thoại. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này luận giải phong thủy của sim điện thoại dựa vào ý nghĩa tổng hòa của cả 10 con số tác động tới người sở hữu ra sao. Điều này được phân tích thông qua 5 yếu tố phong thủy bao gồm: quy luật ngũ hành, thuyết âm dương, quẻ dịch, quan niệm dân gian và cửu tinh đồ pháp. 

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

3.2. Ý nghĩa số 64 trong biển số xe

Phong thủy của biển số xe cát hay hung không chỉ dựa vào một mình ý nghĩa của con số 64. Do đó, ý nghĩa của số 64 dù tốt xấu thế nào thì cũng không đủ cơ sở để khẳng định biển số xe đó là may mắn hay không. Để xem biển số xe có mang lượng may mắn tới chủ xe hay không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác như màu sắc của xe, ngũ hành và quẻ dịch của biển số, số máy, số khung, tên loại xe…

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

4. Ý nghĩa số 64 theo Thần số học

Trong thần số học ta sẽ xét ý nghĩa số theo con số chủ đạo bằng cách lấy tổng các con số của ngày tháng năm sinh lại với nhau. Sau đó, tiếp tục cộng tổng của 2 con số trong kết quả lại để ra con số chủ đạo. Người có tổng các con số ngày tháng năm sinh là 64 sẽ có con số chủ đạo là: 6 + 4 = 10.

Nghi vấn 64 có ý nghĩa gì theo thần số học tương ứng với con số chủ đạo 10. Những người có biểu đồ ngày sinh là 64 có khả năng biến đổi linh hoạt, dễ dàng thích nghi và nhanh chóng thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh. Đặc điểm này sẽ giúp họ dễ dàng giải quyết những thay đổi trong công việc, tìm ra các giải pháp thích hợp và từ đó họ trở nên nổi trội hơn mọi người. Bên cạnh đó thì con số chủ đạo 10 nói lên họ là người hòa đồng, vui vẻ nhưng cũng không quá đào sâu vào cuộc sống riêng tư của người khác. 

Những người biểu đồ ngày sinh 64 có nhược điểm là đôi khi họ tự tin thái quá,  luôn muốn lấn át và áp chế người khác. Do đó, nếu bạn thuộc nhóm này thì nên tham khảo ý kiến từ người khác, biết ghi nhận và thay đổi theo những đóng góp có ích, kiểm soát tốt cái tôi của mình để mọi việc suôn sẻ hơn.

 

Trên đây là những tổng hợp ý nghĩa số 64 trên nhiều phương diện khác nhau. Từ đó có thể thấy, con số này mang cả ý nghĩa tốt đẹp, cát lành và ý nghĩa tiêu cực. Dựa vào ý nghĩa này người dùng có những ứng dụng thích hợp con số 64 vào thực tế để nhận được nhiều điều may mắn nhất!

Sim đuôi 64139

Sim đuôi 64186

Sim đuôi 64168

Sim đuôi 64138

Sim đuôi 64239

Sim đuôi 64286

Sim đuôi 64268

Sim đuôi 64238

Sim đuôi 64339

Sim đuôi 64386

Sim đuôi 64368

Sim đuôi 64338

Sim đuôi 64439

Sim đuôi 64486

Sim đuôi 64468

Sim đuôi 64438

Sim đuôi 64539

Sim đuôi 64586

Sim đuôi 64568

Sim đuôi 64538

Sim đuôi 64639

Sim đuôi 64686

Sim đuôi 64668

Sim đuôi 64638

Sim đuôi 64739

Sim đuôi 64786

Sim đuôi 64768

Sim đuôi 64738

Sim đuôi 64839

Sim đuôi 64886

Sim đuôi 64868

Sim đuôi 64838

Sim đuôi 64939

Sim đuôi 64986

Sim đuôi 64968

Sim đuôi 64938

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall