Skip to content

Ý nghĩa các con số

Luận giải ý nghĩa số 62 trên các góc độ phong thủy và đời sống

14:50 07/12/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Dân gian tương truyền rằng ý nghĩa số 62 là “Lộc Mãi”, hàm ý chỉ tài lộc lúc nào cũng đến với mệnh chủ. Điều này có đúng hay sai? Trong phong thủy thì con số 62 có thực sự mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy không? Khi xuất hiện trong sim phong thủy hay biển số xe thì ý nghĩa này còn giữ được hay không? Cùng simphongthuy.vn xem các chuyên gia giải đáp những nghi vấn này như thế nào qua bài viết sau đây.
 

✅ Số 63 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 63

I. Dân gian lưu truyền ý nghĩa số 62 là gì?

1. Số 62 có ý nghĩa gì? Có phải là Lộc Mãi hay không?

Dân gian giải mã ý nghĩa số 62 là con số đẹp, mang tới sự phát triển về tài lộc, tiền bạc. Cách nhận biết ý nghĩa con số này theo người xưa theo cách ghép nghĩa của số 6 và số 2 lại với nhau như sau:
 

Ý nghĩa số 62


- Số 6 đọc trong tiếng Hán là Lục, về mặt ngữ âm đọc gần với chữ Lộc, trong từ lộc lá, tài lộc. Cho nên số 6 thường được biết đến với ý nghĩa là tài sản, tiền tài, của cải, sự thịnh vượng, giàu sang… 

- Số 2 theo cách phát âm là hai có tính chất tương đồng với chữ mãi do cùng vần “ai”. Vì thế mà ý nghĩa số 2 là mãi, thể hiện sự bền chặt theo thời gian, trường tồn lâu dài. Hơn nữa đây còn là con số được nhiều người liên tưởng đến cặp đôi ngụ ý sự đồng thuận, hạnh phúc, tạo nên thế sự cân bằng phát triển sự sống.

Như vậy thì ý nghĩa số 62 theo dân gian dịch là LỘC MÃI, ngụ ý tài lộc mãi mãi, sự thịnh vượng vững bền. Đồng thời thì con số 62 còn thể hiện tầm quan trọng của người đồng hành, tri âm tri kỷ bên cạnh. Khi sử dụng con số này trong cuộc sống sẽ mang tới tài lộc và tìm được người cùng mình vượt qua mọi thử thách cuộc đời.

>>> Tham khảo chi tiết số 6 và số 2 có ý nghĩa gì tại:

2. Số 62 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ?

Trong giấc chiêm bao có xuất hiện số 62 thì bạn không cần quá lo lắng. Bởi ý nghĩa số 62 trong giải mã giấc mơ ứng với chim bồ câu, loài vật như một vị sứ giả mang tới thông điệp về sự hòa bình và hạnh phúc trong tình yêu. Tiềm thức lúc này đang muốn nói với bạn qua con số 62 rằng công việc vẫn đang trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên bạn không nên quá tham lam để kẻo xôi hỏng bỏng không, tốn công sức thời gian bỏ ra mà kết quả không được như ý muốn.

3. Ý nghĩa số 62 qua lời chiêm đoán quẻ xăm?

Xét theo xin sâm Quan Thánh - Quan Công, ý nghĩa của số 62 tương ứng với lời bàn quẻ Trung Bình, thể hiện qua bài thơ sau:

Bá thiên nhơn diện hố lang tâm,

Lại nhứ can qua dụng lực thâm.

Đắc thắng hồi thu trãm lão,

Hố dấu thành lý hi tương tâm.

Thánh giảng ý nghĩa số 62 qua quẻ xăm trung bình nhưng lại mang thiên hướng tốt. Cụ thể vận thời khá tốt, tranh kiện đắc thắng, đi xa gặp quý nhân phù trợ cho mọi sự bình an. Lúc này cầu tài có tài, cầu hôn có hợp, bị bệnh thì mau mạnh, thai ghém sinh thai.

II. Ý nghĩa số 62 theo Tư tưởng Thần số học

Trong tư tưởng thần số học nếu bạn có tổng ngày tháng năm sinh là 62 thì sẽ tương ứng với con số chủ đạo 8. Đối với những người có biểu đồ ngày sinh 62 sẽ có điểm nổi bật là độc lập, tự tin. Tính cách tốt đẹp này khiến họ luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của người khác hay là chủ chốt trong một nhóm. Ý nghĩa của số 62 trong thần số học nói về thế mạnh trí tuệ của con người nhưng lại không biết bày tỏ tình cảm của mình. Nhóm người này có khả năng am hiểu các vấn đề tài chính tương đối tốt. Trái lại ở phương diện tình cảm thì lại che giấu đi cảm xúc tự nhiên cho nên đôi khi sẽ gây một số hiểu lầm trong xây dựng mối quan hệ. Nếu bạn thuộc nhóm người có số 8 chủ đạo thì nên cố gắng điều chỉnh lại tính độc lập và cách biểu đạt cảm xúc để cân bằng cuộc sống tốt nhất.

III. Luận giải ý nghĩa số 62 trong phong thủy

1. Số 62 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Bộ môn Kinh Dịch giải số 62 có thượng quẻ 6 ứng với quái Khảm, hạ quẻ 2 là quái Đoài. Ghép lại thì ý nghĩa số 62 sẽ tương ứng với lời chiêm đoán của quẻ Thủy Trạch Tiết. 

Tiết là tiết chế, điều hòa để con người ta hòa cùng nhịp điệu với thời thế của xã hội, Trời đất. Đồng thời quẻ cũng dạy rằng tiết chế để đời ta sống trong mực thước hợp với định luật thiên nhiên. Trong bộ 64 quẻ dịch thì quẻ Tiết là quẻ Cát chiêm đoán những vận tốt trong cuộc sống. Gặp quẻ này thì rất có lợi cho đường công danh tài lộc. Công việc được ổn định, sự nghiệp bền vững thuận lợi. Tuy nhiên quẻ khuyên thời hanh thông nhưng muốn mỹ mãn thì phải biết thận trọng, không nóng vội, giữ chừng mực và biết phán đoán hình cảnh. 

Vậy trong phong thủy Kinh Dịch, số 62 có ý nghĩa cát lành, mang lại may mắn cho người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng số 62 thì phải hiểu và làm theo lời chiêm của quẻ thì mới có một đời hợp tình, hợp lý, thảnh thơi và hạnh phúc.

>>> Chi tiết Quẻ dịch này có ý nghĩa gì? Mời xem tại bài [ý nghĩa quẻ Thủy Trạch Tiết]

2. Ý nghĩa số 62 theo phong thủy hợp tuổi

Nguyên tắc ngũ hành sinh khắc và thuyết âm dương tương phối sẽ giúp ta xác định được số 62 mang ý nghĩa tốt xấu cho mạng chủ nào như sau:

- Xét theo quy luật ngũ hành: Nội quái Đoài của số 62 thuộc mệnh Kim, nên đây là con số thuộc ngũ hành Kim. Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Kim tương hỗ Kim và Kim khắc Mộc. Do đó, con số 62 sẽ mang sinh khí tới cho người mệnh Thủy và cát khí cho mạng chủ Kim. Đồng thời con số này sẽ mang tới điềm xấu cho bản mệnh Mộc, nên Mộc chủ nên tránh dùng số 62. 

- Xét theo thuyết Âm Dương: Ý nghĩa của số 62 trong âm dương tương phối sẽ được xác định theo số đuôi 2. Đây là số chẵn mang năng lượng âm, sẽ giúp cân bằng âm dương cho người Vượng Dương.

Kết luận: Con số 62 là số Âm Kim, mang vận may tốt nhất tới người mệnh Dương Thủy. Đó là những người sinh năm Đinh Sửu, Ất Dậu, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Ất Mão và Quý Hợi.

3. Theo Du Niên số 62 có ý nghĩa gì?

Xét theo Du niên thì con số 62 sẽ ứng với sao Diên Niên hay còn được gọi là sao Phúc Đức. Đây là ngôi sao chủ về sự hòa thuận, cho nên ý nghĩa số 62 báo hiệu điều tốt lành trong cuộc sống. Người dùng số 62 sẽ có đường tình duyên thuận lợi, nửa kia xứng đôi, vừa lứa; gia đình an vui, vợ chồng tâm đầu ý hợp, con cái ngoan ngoãn. Bên cạnh đó, công danh tài vận cũng sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp, tương lai nhiều kế hoạch xán lạn. 

IV. Ý nghĩa số 62 khi xuất hiện trong sim điện thoại, biển số xe

1. Trong sim số điện thoại số 62 có ý nghĩa gì?

a. Ý nghĩa của số 62 trong sim số đẹp

Các chuyên gia trong lĩnh vực sim cho rằng không có bất kỳ quy chuẩn nào cho việc chọn sim số đẹp có chứa số 62. Tuy nhiên, nếu người dùng thấy số 62 có ý nghĩa cát lành như theo các khía cạnh trên thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân một dãy sim chứa con số này.

Bên cạnh đó thì bạn có thể tham khảo các sim có đuôi 62 kết hợp với con số khác tăng thêm phần ý nghĩa như sau:

- Ý nghĩa đuôi sim 162: Nhất định lộc sẽ tới nhưng bạn cần tìm người đồng hành trên mọi nẻo đường. 

- Ý nghĩa đuôi sim 262: Bộ ba số này báo hiệu rằng chủ sim sẽ có được một người bạn tri kỷ. Người này sẽ không ngại khó khăn để giúp bạn có được thành công

- Ý nghĩa đuôi sim 362: Bộ ba số này mang ý nghĩa cả về tài lộc và bạn bè sẽ tới.

- Ý nghĩa đuôi sim 462: Bốn mùa đều gặt hái nhiều thuận lợi và may mắn.

- Ý nghĩa đuôi sim 562: Sinh tài lộc, bạn là người quảng giao, giao tiếp tốt vì thế tìm được rất nhiều người tốt.

- Ý nghĩa đuôi sim 662: Lộc lộc phát triển, mang tới sự thịnh vượng cho người sử dụng.

- Ý nghĩa đuôi sim 762: Có quý nhân phù trợ tài lộc sẽ tới.

- Ý nghĩa đuôi sim 862: Phát lộc, sự giàu có và thành công sẽ nhanh chóng mỉm cười với bạn. 

- Ý nghĩa đuôi sim 962: Lộc trường tồn và vĩnh cửu sẽ luôn luôn bên bạn. 

b. Ý nghĩa số 62 trong Sim phong thủy

Trong phong thủy, số 62 thuộc mệnh Kim, quẻ dịch Cát, chòm sao tốt. Nhưng giới chuyên môn phân tích rằng những giá trị tốt lành đó không thể quyết định được sim số phong thủy chứa con số 62 kéo lộc cho mệnh chủ. Khi muốn đánh giá ý nghĩa của số 62 trong dãy sim theo phương diện phong thủy thì cần xét theo năm tiêu chí bao gồm: 

  •  Âm Dương tương phối
  • Quy luật ngũ hành bản mệnh
  • Quẻ Kinh Dịch
  • Tổng số nút của sim
  • Tam nguyên Cửu vận

>>> ⭐️ Tra cứu phần mềm [TRA SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

2. Số 62 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Người Việt Nam thường nhớ đến con số 62 nằm ở đầu biển số xe thuộc tỉnh Long An. Đây là đại diện trọng điểm kinh tế phía Nam nước ta với vị trí cửa ngõ Đồng Bằng Sông Cửu Long. Vậy theo dân gian thì biển số xe 62 mang vận khí tài lộc tới cho người dân nơi đây.

Xét theo phong thủy thì biển số xe xuất hiện con số 62 không đại diện cho giá trị tốt hay xấu của xe tới chủ xe. Để xét ý nghĩa số 62 trong biển số xe thì cần phải xét tổng hòa của tất cả các con số và chữ trong dãy. Đồng thời phải xét thêm màu xe, khung xe, số máy và tên loại xe có phù hợp với mệnh chủ. 

>>> Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các ý nghĩa số 62 trên nhiều phương diện. Simphongthuy.vn hy vọng qua những phân tích trên sẽ giúp bạn đọc vận dụng hợp lý con số này vào cuộc sống! 

Tham khảo ý nghĩa các con số khác tại:

Sim đuôi 6268 Sim đuôi 6286
Sim đuôi 6239 Sim đuôi 6279
Sim đuôi 6209 Sim đuôi 6219
Sim đuôi 6208 Sim đuôi 6218
Sim đuôi 6207 Sim đuôi 6217
Sim đuôi 6206 Sim đuôi 6216
Sim đuôi 6205 Sim đuôi 6215
Sim đuôi 6204 Sim đuôi 6214
Sim đuôi 6203 Sim đuôi 6213
Sim đuôi 6202 Sim đuôi 6212
Sim đuôi 6201 Sim đuôi 6211

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall