Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tìm hiểu số 61 có ý nghĩa gì trên #5 phương diện

Thứ 6, 14/1/2022 - 20:59 - Tác giả : Thúy Hằng

Ý nghĩa số 61 theo quan niệm dân gian được biết đến là con số may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, số 61 trong phong thủy, sim số, … lại là một ẩn số đối với rất nhiều người. Vậy ý nghĩa số 61 có còn là con số tốt đẹp trên các phương diện khác? Nội dung dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về con số này!

I. Ý nghĩa số 61 theo quan niệm dân gian

Số 61 được tạo thành từ hai con số là 6 và 1. Do đó, ý nghĩa của số 61 được nhiều người luận giải nhất là xét theo ý nghĩa của hai con số này. Đây là cách thức luận giải khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể thực hiện được.

 • Số 6: theo tiếng Hán Việt, số 6 đọc là Lục, gần giống với từ Lộc. Do đó, số 6 thường được biết đến với ý nghĩa của tài lộc, tiền bạc, của cải, sự thịnh vượng…

 • Số 1: con số này tượng trưng cho sự thành công, đỉnh cao của danh vọng, là vị trí độc tôn cao quý nhất. Ngoài ra, con số 1 còn có ý nghĩa là sự khai sinh, mở đầu. 

Theo đó, ý nghĩa số 61 được gọi là con số sinh lộc, lộc nhất, lộc sinh. Có nghĩa là tài lộc nảy nở, tiền bạc luôn dư dả, không bao giờ cạn kiệt, luôn được bồi đắp thêm, thịnh vượng bậc nhất.

Xem chi tiết ý nghĩa số 6 và số 1 tại:

II. Trong phong thủy số 61 có ý nghĩa gì?

1. Ý nghĩa số 61 trong kinh dịch?

Trong kinh dịch, số 61 ứng với quẻ số 5 có tên gọi là Thủy Thiên Nhu. Quẻ này có nghĩa là trước những điều nguy hiểm, khó khăn không nên vội vàng mà cần bồi dưỡng thân thể, rèn luyện tinh thần và chờ đợi cơ hội đến để giành được chiến thắng. Do đó, đây là một quẻ tốt, đặc biệt là khi ứng dụng vào công việc. 
 


Theo đó ý nghĩa của số 61 theo quẻ dịch là đem đến nhiều cát khí và may mắn, đặc biệt là trong kinh doanh. Ngoài ra, con số này cũng có ý nghĩa giúp cho chuyện tình cảm, gia đạo của chủ nhân được tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, gia đạo êm ấm và viên mãn.

2. Ý nghĩa số 61 theo ngũ hành?

Số 61 có nội quái hành Kim nên con số này là con số thuộc ngũ hành Kim. Hành Kim đại diện cho sự rắn chắc, khả năng chịu đựng tốt và sức mạnh vượt trội. Nếu sử dụng tốt, hành Kim mang lại sự sắc sảo, công minh. Nếu sử dụng không tốt thì hành Kim có thể dẫn đến sự phiền muộn, hủy hoại.

Xét theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Do đó, con số này sẽ rất phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Người mệnh Thủy sử dụng con số 61 sẽ nhận được nhiều tác động tích cực, phát tài phát lộc, công việc thuận lợi, tiền bạc dư dả. Đồng thời, con số này cũng giúp người dùng có cuộc sống hạnh phúc, ấm no và thịnh vượng.

3. Ý nghĩa số 61 theo Du niên

Xét trong Du Niên, số 61 ứng với sao Lục Sát. Đây là sao chủ về những khó khăn, cản trở, tai ương trong công danh sự nghiệp. Gia đạo cũng dễ bị lục đục, mâu thuẫn, vợ chồng không hạnh phúc, hòa thuận. Như vậy, ý nghĩa của số 61 trong Du Niên không mấy tốt đẹp. 

III. Số 61 có ý nghĩa gì khi vào cuộc sống

Với ý nghĩa may mắn, tốt lành nên con số 61 được người dùng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: chọn biển số xe, chọn sim phong thủy hay chọn tài khoản ngân hàng… Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng số 61 có ý nghĩa tốt đẹp chỉ khi nó đứng riêng lẻ hoặc xuất hiện một cách ngẫu nhiên khi quay số trúng thưởng hoặc vô tình bắt gặp ở đâu đó. Còn khi đứng trong một dãy số bất kỳ thì ý nghĩa số 61 không quyết định toàn bộ ý nghĩa của dãy số. Ví dụ như:

- Chọn sim số đẹp: số 61 được rất nhiều người hiện nay đang ứng dụng vào để lựa chọn sim số đẹp. Sở hữu dãy sim số đẹp sẽ giúp gia chủ tự tin hơn trong quá trình giao dịch. Bởi một chiếc sim chứa số 61 khi kết hợp với các con số khác sẽ tạo nên thế số đẹp. Cụ thể:

 • Số 061: khởi đầu nhận nhiều tài lộc

 • Số 161: sinh lộc, mang lại nhiều may mắn

 • Số 261: tài lộc dư dả mãi

 • Số 361: lộc sinh, tài lộc vẹn toàn, viên mãn

 • Số 461: nhận tài lộc suốt 4 mùa

 • Số 561: sinh tài lộc, phú quý giàu sang

 • Số 661: đại lộc, tài lộc dồi dào

 • Số 761: được quý nhân phù trợ, nhận nhiều may mắn

 • Số 861: phát tài phát lộc

 • Số 961: tài lộc bền vững

- Chọn sim phong thủy: số 61 hoàn toàn không có ý nghĩa gì trong việc lựa chọn sim phong thủy. Để biết sim số có hợp với chủ nhân hay không không thể dựa vào ý nghĩa số 61 mà cần phải xét tổng hòa ý nghĩa của 10 con số cũng như phân tích sự hợp - khắc với người sử dụng. 

>>>Xem ngay dãy sim bạn đang dùng tốt hay xấu tại phần mềm hỗ trợ [xem phong thủy sim] của chúng tôi.

- Chọn biển số xe: trong dân gian có quan niệm rằng biển số xe đuôi 61 sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thượng lộ bình an, thu hút tài lộc, công danh thuận lợi. Tuy nhiên, trong phong thủy thì việc lựa chọn biển số xe không phải chỉ dựa vào ý nghĩa của số 61 xuất hiện ở cuối biển số xe mà còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, con số 61 ở cuối biển số xe không có nghĩa là cả biển số đều mang ý nghĩa tốt đẹp.

>>>Vậy biển số xe bạn đang sở hữu mang ý nghĩa hung hay cát? Mời nhập đầy đủ thông tin tại phần mềm [xem bói biển số xe] để nắm rõ.

IV. Mơ thấy số 61 có ý nghĩa gì?

Con số 61 xuất hiện trong giấc mơ là một điềm báo tốt. Chủ về công việc thuận lợi, được mọi người tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ. Bên cạnh đó, ý nghĩa số 61 trong giấc mơ còn là một dấu hiệu tốt, báo hiệu sắp tới tài chính thuận lợi, công việc thăng tiến suôn sẻ. 

V. Quẻ xăm số 61 có ý nghĩa gì?

Số 61 trong xin xăm quan âm mang ý nghĩa trung bình, không tốt cũng không quá xấu. Có bài thơ liên quan đến con số 61 như sau: 

Túc tụ sơn lâm hung ác thú,

Thiện chương vô sự khổ tiên ưu.

Chủ nhơn đại tiếu xuất môn khứ,

Bất dụng can qua đạo tặc hưu

Quẻ xâm này có nghĩa là đi xa không thành, nên đề phòng tiểu nhân hãm hại, kiện tụng. Bên cạnh đó, chú ý đến sức khỏe kẻo bị đau bệnh cũng như vun đắp cho gia đạo để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền chặt.

>>> Quan âm bồ tát có điều gì muốn chỉ đường dẫn lối cho bạn trong tương lai thì mời thành tâm rút quẻ xăm tại phần mềm: GIEO QUẺ QUAN ÂM


Như vậy, ý nghĩa số 61 có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào phương diện phân tích. Người dùng có thể dựa vào những phân tích nêu trên mà có ứng dụng phù hợp. Đặc biệt, người dùng nên sử dụng con số này riêng lẻ, không nên áp dụng vào việc lựa chọn sim phong thủy, biển số xe… để tránh dẫn đến những sự lựa chọn sai lầm, không mang lại tác dụng như mong muốn!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi