Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải mã Số 60 có ý nghĩa gì cùng chuyên gia phong thủy?

16:45 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 60 được nhiều người truyền tai nhau là con số Tài lộc viên mãn, Vinh hoa phú quý khiến biết bao người mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên, đây không phải là ý nghĩa duy nhất của con số 60. Dưới đây sẽ là ý nghĩa của số 60 được xét đầy đủ trên phương diện quan niệm dân gian và phong thủy để người dùng nắm bắt khách quan nhất!
  

>>>Khám phá bí ẩn con số 61 tại: Ý nghĩa số 61

I. Theo quan niệm dân gian ý nghĩa số 60 tượng trưng cho điều gì?

1. Số 60 là gì? Có phải con số “Tài Lộc viên mãn”

Ý nghĩa số 60 trong quan niệm dân gian dựa trên cấu tạo gồm số 6 và số 0. Số 6 theo tiếng Hán Việt đọc là Lục, nghe gần giống với từ Lộc trong lộc lá, tài lộc, đại diện cho ngân xuyến, tiền bạc. Số 0 có hình vòng tròn khép kín tượng trưng cho sự viên mãn, tròn trịa, đầy đủ và vững chắc, viên mãn.

ý nghĩa số 60

>>>Xem chi tiết ý nghĩa phong thủy của số 6 và số 0 tại:

Kết luận: Con số 60 được dân gian quan niệm với ý nghĩa phổ biến nhất là Tài lộc viên mãn, lộc đến đầy nhà, vinh hoa phú quý. Người sử dụng con số 60 sẽ nhận được nhiều vượng khí và những điều may mắn, cát lành. Như vậy ý nghĩa số 60 khi đứng riêng lẻ là con số tốt lành. Vậy khi kết hợp cùng con số khác thì số 60 có ý nghĩa gì?

2. Ý nghĩa số 60 khi kết hợp với con số khác?

Sự kết hợp của số 60 với các con số khác sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Dựa vào ý nghĩa của các bộ số dưới đây bạn có thể ứng dụng linh hoạt số 60 trong cuộc sống:

  • Số 060: tài lộc khai sinh, chớm nở
  • Số 160: tài lộc nhất định sẽ đến
  • Số 260: người đồng hành cùng bạn sẽ giúp bạn thành công
  • Số 360: nhận được nhiều may mắn và tài lộc
  • Số 460: lộc lá quanh năm, cần cố gắng để duy trì mãi mãi
  • Số 560: sinh tài, sinh lộc, sinh phú quý, mọi sự tốt đẹp, may mắn
  • Số 660: mang tới nhiều may mắn, lộc lộc
  • Số 760: được thần linh phù trợ sự nghiệp phát triển
  • Số 860: phát tài phát lộc, nhận được vượng khí tốt, may mắn
  • Số 960: tài lộc vĩnh cửu

II. Ý nghĩa số 60 trong phong thủy là tốt hay xấu?

1. Ý nghĩa số 60 trong Kinh Dịch hung hay cát?

Số 60 có thượng quẻ 6, hạ quẻ 0 ứng với quẻ Thủy Địa Tỷ (quẻ số 8) trong Kinh dịch. Quẻ này chủ về sự thân tình, giúp đỡ lẫn nhau, gần gũi và thành công mỹ mãn.
Ý nghĩa số 60 cũng vì thế mà là con số tốt lành, giúp cho chủ nhân có công danh sự nghiệp và tình duyên gia đạo như ý. Sử dụng con số 60 trong công việc, chủ nhân sẽ có sự sáng suốt, lối hành xử ân uy, được nhiều người yêu mến, cất nhắc lên những vị trí quan trọng. 

Sử dụng con số 60 giúp cho chuyện tình yêu đôi lứa có kết quả tốt đẹp, gặp được mối nhân duyên tốt, tình cảm chân thành, đối xử khoan dung độ lượng với nhau. Vì thế, cuộc sống hôn nhân sau này được hòa thuận, mỹ mãn trọn đời.

2. Theo phong thủy, số 60 hợp với tuổi nào?

ý nghĩa số 60

2.1. Xét theo ngũ hành số 60 mệnh gì? Hợp mệnh nào?

Theo theo ngũ hành, con số 60 thuộc hành Thổ mà hành Thổ tương sinh ra hành Kim. Do đó, con số 60 này thích hợp nhất với người mệnh Kim. Sử dụng con số 60, người mệnh Kim sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi vận mệnh, đón nhận may mắn, chấm dứt những tháng ngày u buồn, đen tối và xui xẻo. Ngoài ra, con số này còn giúp người mệnh Kim giải tỏa được những khúc mắc với ai đó trong thời gian dài cũng như hồi phục sức khỏe, thắp lên tương lai sáng lạn.

Bên cạnh người mệnh Kim thì người mệnh Thổ sử dụng con số 60 cũng rất thích hợp. Bởi hành Thổ sẽ tương trợ cho mệnh Thổ, tạo nên sự hài hòa, hanh thông, suôn sẻ. Người mệnh Thổ sử dụng con số 60 sẽ phát huy được những ưu điểm của mình, đồng thời hạn chế những nhược điểm mà bản thân đang có.

2.2. Ý nghĩa số 60 xét theo âm dương

Xét theo âm dương thì con số 60 là một con số chẵn mang năng lượng âm. Do đó, con số 60 cũng được xác định là một con số âm. Con số âm sẽ thích hợp với những người dương mạng vì tạo nên thế cân bằng âm dương, hài hòa và ổn định.

>>> Kết luận: Như vậy, xét theo cả ngũ hành và âm dương thì con số 60 hành Thổ năng lượng âm sẽ hợp với người ngũ hành Kim chi dương mạng. Ví dụ như người sinh năm: Giáp Ngọ 1954, Nhâm Dần 1962, Canh Tuất 1970, Giáp Tý 1984, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000…

III. Biển số xe đuôi 60 có ý nghĩa gì?

Nếu dựa theo quan niệm dân gian thì việc lựa chọn biển số xe có đuôi số 60 sẽ giúp chủ nhân nhận được nhiều may mắn, tài lộc và giúp cho mọi việc được thuận lợi và suôn sẻ. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì ý nghĩa số 60 không đại diện cho ý nghĩa của toàn bộ dãy số. Để biết biển số xe có hợp với người dùng hay không cần phải dựa theo nhiều yếu tố khác như ngũ hành, quẻ dịch của biển số xe, khung xe, màu xe, tên xe hay số máy. Nếu chỉ xét mình ý nghĩa của số 60 để luận tìm ý nghĩa biển số xe thì còn nhiều thiếu sót và không chính xác.

Cụ thể để xem biển số xe hợp chủ nhân như thế nào, người dùng có thể tham khảo tại công cụ [XEM BÓI BIỂN SỐ XE] của Simphongthuy.vn. Công cụ được chính xác chuyên gia phong thủy hàng đầu giàu kinh nghiệm xây dựng nên đảm bảo độ chính xác cao. Người dùng chỉ cần nhập thông tin vào các ô biểu mẫu là kết quả sẽ trả về ngay tức thì.

IV. Ý nghĩa số 60 trong việc lựa chọn sim số

1. Số điện thoại đuôi 60 có ý nghĩa gì?

Không có nguyên lý nào trong việc lựa chọn sim số đẹp chứa số 60. Người dùng có thể thấy số đông đúng thì có thể sử dụng sim số đó. Như vậy, số 60 theo quan niệm của nhiều người mang ý nghĩa may mắn và cát lành, đặc biệt là tốt cho đường tài lộc, công danh. Do đó, người dùng có thể ứng dụng ý nghĩa số 60 vào tìm sim số đẹp. 

Sim đuôi 60 khi kết hợp với số một vài con số đặc biệt sẽ tạo ra thế số đẹp, may mắn vô cùng:

- Sim đuôi 6060: tài lộc viên mãn vẹn tròn, gia tăng sự may mắn cho chủ nhân.

- Sim đuôi 6006: tài lộc trọn vẹn, khởi nguồn của tài lộc.

- Sim đuôi 6061: lộc lá đủ đầy, lộc nhất định sẽ đến với người dùng.

2. Ý nghĩa số 60 trong sim phong thủy là gì?

Con số 60 mang ý nghĩa may mắn và cát lành khi đứng riêng lẻ, ngẫu nhiên nhưng khi đứng trong sim số phong thủy thì ý nghĩa này có thể thay đổi. Bởi việc luận giải sim phong thủy hợp mệnh chủ nhân cần phân tích đầy đủ 5 yếu tố: cửu tinh đồ pháp, quẻ dịch, quan niệm dân gian, ngũ hành bản mệnh và âm dương tương phối. Hơn nữa, việc xét ngũ hành của sim sẽ khác với xác định ngũ hành của một con số. Việc áp dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc vì thế cũng sẽ dẫn đến kết quả sai lệch. Chính vì thế, xem số 60 có ý nghĩa gì để lựa chọn sim phong thủy là hoàn toàn không chính xác.

>>>Kiểm tra phong thủy sim của dãy số điện thoại đang sở hữu tốt hay xấu bằng #5 tiêu chí chấm điểm phía trên.

V. Điềm báo của giấc mơ thấy con số 60 có ý nghĩa gì?

Con số 60 xuất hiện trong giấc mơ báo trước điềm xấu về sức khỏe. Chủ nhân cần cẩn trọng, chú ý chăm sóc cho sức khỏe của mình tốt hơn. Ngoài ra, giải mã giấc mơ thấy số 60 còn cho thấy đây là một điềm báo tốt về tài chính và chuyện tình cảm, vợ chồng hạnh phúc, cuộc sống hôn nhân trọn vẹn đong đầy tình cảm.

VI. Ý nghĩa quẻ xăm số 60 là gì?

Trong Quan âm linh xâm, số 60 được biết đến với câu thơ như sau:

Kiến quân huynh đệ báo danh thinh,

Chí quản khiêm vi mạo tự căn.

Đơn chiếu huế huỳnh tương bức cận,

Nguy nga khoa giáp lưỡng đồng đăng

Có nghĩa là:

Huynh đệ đủ tài cả lược thao,

Đừng quên khiêm nhường chớ tự cao.

Tức thì ngọc chiểu nhà vua triệu,

Rực rỡ đồng khoa tôi phẫm cao

Quẻ xăm số 60 cho thấy mọi việc đều được hanh thông, thuận lợi, tạo được thành tựu vẻ vang. Người đi xa thi cử đỗ đạt, buôn bán danh lợi song hành, người cầu hôn thì toại nguyện, cuộc sống hôn nhân viên mãn, có thai sinh con trai. 

Như vậy, con số 60 xét trong quan niệm dân gian mang ý nghĩa cát lành, may mắn, đặc biệt là về mặt tiền bạc, tài lộc. Ngoài ra, ý nghĩa số 60 cũng tốt đẹp về mặt tình cảm, gia đạo cũng như công danh, sự nghiệp.

Trên đây là ý nghĩa số 60 được xét đầy đủ trên 2 phương diện quan niệm dân và phong thủy. Qua đây có thể thấy, con số 60 khi đứng riêng lẻ mang ý nghĩa khá may mắn và tốt lành. Người dùng có thể ứng dụng vào những việc như chọn sim số đẹp, biển số nhà, chọn số hợp đồng hay sử dụng ngẫu nhiên. Đặc biệt cần lưu ý không nên ứng dụng ý nghĩa của con số 60 trong chọn biển số xe và sim phong thủy. Ngoài ra, người dùng cũng đừng quên tham khảo những mệnh hợp sử dụng con số 60 để nhận được nhiều tài lộc và thịnh vượng!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:
  

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 6068 Sim đuôi 6086
Sim đuôi 6039 Sim đuôi 6079
Sim đuôi 6009 Sim đuôi 6019
Sim đuôi 6008 Sim đuôi 6018
Sim đuôi 6007 Sim đuôi 6017
Sim đuôi 6006 Sim đuôi 6016
Sim đuôi 6005 Sim đuôi 6015
Sim đuôi 6004 Sim đuôi 6014
Sim đuôi 6003 Sim đuôi 6013
Sim đuôi 6002 Sim đuôi 6012
Sim đuôi 6001 Sim đuôi 6011

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close