Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 59 là gì? Phong thủy số 59 có ý nghĩa cát hay hung?

14:06 01/06/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 59 trong dân gian lưu truyền rằng đây là con số Phúc Trường Thọ và Sinh quyền lực. Hàm ý của con số 59 đối với người sở hữu là phúc đức bao la không bao giờ hết, sức khỏe mãi trường tồn. Tại sao người xưa lại giải thích con số 59 như vậy? Các chuyên gia phong thủy nhận định như thế nào về con số 59? Trong sim điện thoại thì ý nghĩa của con số 59 có thay đổi hay không? Mời quý bạn đọc cùng simphongthuy.vn tìm hiểu chính xác về 59 mang ý nghĩa gì ngay sau đây nhé!

 Số 60 có ý nghĩa gì? Mời quý bạn đọc xem tại Ý NGHĨA SỐ 60

1. Ý nghĩa số 59 trong quan niệm dân gian

1.1. Ý nghĩa số 59 là gì? Có phải Phúc Thọ và Sinh Quyền? 

Dân gian lưu truyền rằng 59 là con số may mắn, mang ý nghĩa là Phúc Thọ và Sinh Quyền. Có lẽ là do cách người xưa giải thích nghi vấn số 59 có ý nghĩa gì thông qua cấu tạo của con số 5 và số 9. Đây là hai con số đẹp nhất trong dãy số tự nhiên. 

- Số 5 đọc là Ngũ trong tiếng Hán, đứng chữ Phúc, mang ý nghĩa phước đức đầy đủ. Đây còn là con số gắn liền với hình ảnh của những sự vật tạo ra sự sống. Cho nên 5 cũng là con số sinh.

- Số 9 được người Hán đọc là Cửu, nằm trong chữ Trường Cửu, chỉ một điều gì đó kéo dài vô tận. Vì thế mà số 9 đứng chữ Thọ, hàm chỉ sự sống trường thọ. Bên cạnh đó thì 9 là con số lớn nhất trong dãy số dương nên nó thể hiện sự quyền lực của người sở hữu.

Như vậy, ý nghĩa của số 59 mang đến may mắn, cát lành cho người dùng trên mọi phương diện cuộc sống từ sự nghiệp, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe. 

Xem phân tích chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

1.2. Quẻ xăm 59 có ý nghĩa gì trong ý nghĩa số 59?

Theo Xin Sâm Quan Thánh -  Quan Công thì số 59 ứng với quẻ Trung bình, được luận giải qua bài thơ sau:

Môn suy hộ lãnh khổ linh đinh,

Tự thán kỷ cầu bất nhứt linh.

Hạnh hữu tổ tông âm chất tại,

Hương yên vị đoạn thục minh linh.

Bài xâm cho thấy người sử dụng ý nghĩa của số 59 thì cầu con là phải hơn, hoặc cầu hôn thì hợp lắm. Còn như cầu tài hay cầu danh thì phải nhờ tới quý nhân giúp đỡ mới thành. Cầu bệnh thì phải van vái và đổi thầy thuốc đúng nơi thì mới mạnh mau.

1.3. Ý nghĩa số 59 xuất hiện trong giấc mơ có ý nghĩa gì?

Giấc mơ có sự xuất hiện con số 59 là một điềm báo tốt trong công việc của chính bạn. Đây là dấu hiệu của sự thành công sắp tới sau một quá trình chăm chỉ, nỗ lực, cống hiến hết mình cho công việc. 59 trong giấc chiêm bao là sự báo hiệu của tài vận như một món quà mà bạn đáng được nhận. 

1.4. Số 59 có ý nghĩa gì trong bói biển số xe?

Quan niệm của các bậc tiền bối xưa có nhiều ý kiến khác nhau về biển số xe 59. Một trong số đó là ý nghĩa phúc thọ và sinh quyền, biểu thị cho sức khỏe, tiền bạc của chủ xe được thành công lâu dài. Hơn nữa, số 59 trong biển số xe còn như một cách khẳng định bản thân về sự quyền lực mạnh mẽ của người sở hữu. Bên cạnh đó ý nghĩa con số 59 là một con số tiến, thể hiện cho quãng đường đi của chủ xe đều tốt đẹp, ngày càng đi lên, tiến tới thành công. 

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa cát - hung của dãy số xe của mình.

2. Số 59 còn giữ nguyên ý nghĩa khi kết hợp cùng con số khác không?

Xét theo trường phái sim số đẹp, 59 là con số tiến, chỉ sự thăng tiến của chủ nhân. Dân gian cho rằng người sở hữu sim có chứa con số 59 thì là số điện thoại đẹp, mang năng lượng cát lành cho bản chủ. Đặc biệt là khi kết hợp ý nghĩa số 59 với các con số tự nhiên khác thì ý nghĩa đó lại tăng lên bội phần ví dụ như:

- Sim đuôi 259: có ý nghĩa là phúc đức mãi mãi trường tồn cho mệnh chủ.

- Sim đuôi 459: bốn mùa đều có phúc đức, sinh quyền bền vững.

- Sim đuôi 659: lộc phúc thọ, là bộ số hội tụ đủ đầy về tài lộc, phúc đức, sức khỏe.

- Sim đuôi 859: phát phúc thọ, kéo theo may mắn phát tài, gia tăng quyền lực cho người dùng.

- Sim đuôi 959: bộ số gánh mang ý nghĩa phúc lành trường thọ. 

Đây là những bộ số đuôi sim trên thị trường được người dùng sim quan tâm nhiều. Tuy nhiên quan niệm sim số đẹp có chứa số 59 không có căn cứ và cơ sở khoa học mà chỉ dựa vào cấu tạo con số. Nếu bạn cho rằng đây là ý nghĩa của số 59 chính xác thì bạn có thể áp dụng vào chọn thế sim này để sử dụng.

3. Ý nghĩa số 59 theo quan niệm phong thủy

3.1. Theo phong thủy số 59 tốt hay xấu?

Các chuyên gia phong thủy luận giải ý nghĩa con số 59 theo bộ môn Kinh Dịch học. Theo đó thì số 59 có thượng quẻ 5 ứng với quái Tốn, hạ quẻ 9 ứng với quái Càn. Con số 59 tương ứng với quẻ Phong Thiên Tiểu Súc, là quẻ bình hòa trong hệ thống 64 quẻ dịch. 

Tiểu Súc hiểu đơn giản là làm những việc nhỏ. Quẻ này có gió có trời, bề ngoài trông có vẻ hòa hợp, hanh thông nhưng bên trong lại nhiều trở ngại, gian khó. Gió mây kéo tới khiến bầu trời trở nên u ám, không thấy ánh mặt trời, như dấu hiệu của cơn mưa ập tới. Điều này khiến cho dân ta cảm thấy lo lắng, bồn chồn không yên. 

59 ý nghĩa gì trong phong thủy hàm chỉ sự ngăn cản, trở ngại, ràng buộc, mọi sự đều không đạt được như ý. Qua quẻ dịch Tiểu Súc muốn nói người dùng số 59 rằng khi khởi sự công việc thì đều có sự khó khăn. Nhưng cũng không phải vì đó mà chùn bước, phải tiếp tục cố gắng, kiên trì, nỗ lực thì mới đến sự thuận lợi. Lúc này dù có làm gì thì cũng cần chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân, không để bệnh tật lâu ngày. 

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

3.2. Theo Ý nghĩa số 59 trong Phong thủy thì, số 59 hợp với tuổi nào?

- Xét theo ngũ hành số 59 hợp với mệnh nào?

Số 59 có nội quán Càn, mệnh Kim, nên đây là con số thuộc ngũ hành Kim. Theo quy luật ngũ hành sinh hỗ thì Kim sinh Thủy và tương trợ cho Kim. Vì thế, 59 là con số may mắn với người mệnh Thủy, sau đó là Kim chủ.

- Xét theo thuyết Âm Dương, ai hợp với ý nghĩa số 59 nhất?

Nguyên tắc âm dương của các con số cho thấy 59 là số lẻ, mang năng lượng dương. Đây là con số sẽ giúp cân bằng khí âm và khí dương với người Vượng Âm. Như vậy người vận khí âm dùng số 59 thì tạo thế cân bằng, hài hòa năng lượng bên trong.

Kết luận: Kết hợp quy luật ngũ hành và âm dương thì ý nghĩa con số 59 thuộc mệnh Dương Kim, hợp nhất với người mệnh Âm Thủy. Cụ thể là Đinh Sửu, Ất Dậu, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Ất Mão, Quý Hợi. Các tuổi Âm Thủy hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

 

4. Số 59 có ý nghĩa gì trong việc lựa chọn sim phong thủy

Giới chuyên môn nhận xét số 59 thuộc hành Kim, quẻ dịch Bình Hòa nhưng tuyệt đối không thể xác định được giá trị của sim phong thủy. Bởi lẽ nguyên tắc xác định số điện thoại mang năng lượng tốt hay xấu tới cho chủ nhân dùng sim phải dựa vào sự tổng hòa của cả 10 con số trong dãy và bát tự ngày sinh của người dùng. Theo đó, câu trả lời cho nghi vấn 59 có ý nghĩa gì được giải thích theo 5 yếu tố phong thủy sim bao gồm:

- Thuyết  Âm Dương: Năng lượng âm dương sim và mệnh chủ cân bằng 

- Quy luật Ngũ hành: sim mang sinh khí, ngũ hành sim tương sinh, tương hỗ với bản mệnh.

- Có chứa quẻ Kinh Dịch Cát

- Chứa con số may mắn theo Tam nguyên cửu vận

- Tổng số nút cao từ 8 trở lên và có xuất hiện bộ số đẹp như 38, 78, 39, 79…

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số sim bạn sở hữu hung hay cát.


Trên đây là những nội dung luận giải ý nghĩa số 59 theo nhiều bình diện khác nhau. Simphongthuy.vn hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho quý bạn đọc có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về số 59 có ý nghĩa tốt hay hung. Từ đó định hướng sử dụng số 59 vào các khía cạnh cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn thành công!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Ý nghĩa số 50

Ý nghĩa số 55

Ý nghĩa số 51

Ý nghĩa số 56

Ý nghĩa số 52

Ý nghĩa số 57

Ý nghĩa số 53

Ý nghĩa số 58

Ý nghĩa số 54

Ý nghĩa số 59

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close