Skip to content

Ý nghĩa các con số

Tìm hiểu: Số 58 có ý nghĩa gì trong tình yêu, kinh doanh, tài lộc?

09:26 22/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 58 theo quan niệm của người xưa là không chỉ là một dãy số đơn thuần mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Được coi là biểu tượng của "Sinh Phát", số 58 đại diện cho sự sinh sôi, phát triển và thịnh vượng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, liệu ý nghĩa của số 58 chỉ dừng lại ở đó hay không? Giải mã ý nghĩa số 58 về phương diện tính cách, sự nghiệp, tình yêu và cách sử dụng các vật phẩm liên quan đến số 58 để thúc đẩy sự may mắn, tài lộc? Để khám phá và trả lời những thắc mắc này, chúng ta cùng nhau thảo luận trong bài viết dưới đây.

1. Thần số học giải ý nghĩa số 58 để luận tính cách

ý nghĩa số 58

Trường phái thần số học cho rằng người có biểu đồ ngày sinh là 58 sẽ ứng với con số 4. Cách tính con số chủ đạo này được cộng từng số ngày tháng năm sinh của bản chủ cho đến khi kết quả từ 2 đến 11 hoặc là 22. Đối với người có tổng ngày tháng năm sinh là 58 thì ta cộng 5 + 8 = 13 không nằm trong khoảng trên nên ra tính tiếp 1 + 3 = 4 là tổng cuối cùng. Chỉ số ngày sinh 4 chỉ ra bạn là người thiên hướng về thực tế hoặc thực hành. Điều này được chỉ ra bằng cách bạn bắt tay hành động ngay chứ không thích ngồi phân tích lý thuyết. Nhưng trong mọi việc họ làm thì đều phải theo nguyên tắc để đạt được lợi ích tối đa. Cho nên họ rất đáng để chúng ta tin cậy, đặc biệt là trong các hoạt động thể chất. 

Đối với những ưu điểm này thì cũng có một số điểm đối với bạn có biểu đồ ngày sinh 58 cần chú ý. Đó chính là đôi khi quá tham công tiếc việc mà xao lãng những việc cân bằng cuộc sống như gia đình. Từ đó ảnh hưởng đến tinh thần mất cân bằng, tâm lý bất an, căng thẳng.

>>> Xem chi tiết: Số chủ đạo 4

2. Quan niệm dân gian giải nghĩa số 58 về tài lộc

Người xưa giải thích ý nghĩa số 58 thông qua ý nghĩa của số 5 và số 8 ghép lại với nhau. 

Trong dãy số tự nhiên, số 5 là số sinh, đại diện cho vạn vật sinh sôi, nảy nở, phát triển cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Bên cạnh đó thì đây cũng là số phúc, gắn liền với từ Ngũ Phúc trong sách của Khổng Tử. Ngài giảng đó là năm điều phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh) với ý nghĩa đầy đủ, kiện toàn. 

Số 8 theo cách phát âm của Trung Hoa là Bát, đọc lệch tới chữ Phát, ngụ ý phát đạt, phát tài, phát lộc, giàu sang, thăng tiến… Có thể thấy đây là con số xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống với ý nghĩa cát như Bát Tiên (8 vị tiên), Bát Bảo (8 món bảo bối vi diệu vô song), Tám hành tinh trong hệ Mặt trời, thuyền Bát Nhã của Phật Giáo…

>>> Kết luận: Như vậy về phương diện tài lộc thì ý nghĩa số 58 đại diện cho sinh phát, phúc phát. Đây là một con số đẹp ẩn chứa năng lượng hỗ trợ đường tài lộc phát triển, hưng thịnh. 

3. Luận ý nghĩa của số 58 về kinh doanh

Trong kinh doanh, sự xuất hiện của số 58 thường được coi là một dấu hiệu của vận khí tốt lành, mang lại cơ hội, may mắn và thành công. Con số này có thể được coi là một dấu hiệu cho sự thành công sắp tới, một tương lai phồn thịnh và ổn định trong sự nghiệp kinh doanh. Vậy nên người kinh doanh hãy tận dụng và khai thác mọi cơ hội mà số 58 mang lại để đạt được mục tiêu và làm ăn phát đạt.

Để việc kinh doanh làm ăn được thêm phần thuận lợi, quý bạn nên chọn đối tác làm ăn hợp tuổi. Hãy truy cập vào phần mềm “XEM TUỔI LÀM ĂN” của simphongthuy.vn để nhận được kết quả nhanh chóng nhất.

4. Giải mã số 58 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

ý nghĩa số 58

- Xét theo con số thiên thần tình yêu 58:

Số 58 có ý nghĩa tích cực, mang thông điệp khuyến khích bạn chấp nhận tình yêu đang đến với mọi điều kiện. Đồng thời, đây là con số nhắc nhở bạn không nên tử bỏ tình yêu vì tình yêu là một món quà khiến bạn tràn đầy sức sống, thay đổi cuộc sống tươi sáng hơn. Thiên thần số 58 nói rằng quá khứ chỉ là một kinh nghiệm, không nên để nó chi phối đời sống tình cảm hiện tại của bạn, mà hãy hướng đến tương lai hạnh phúc hơn.

- Xét theo mật mã con số tình yêu 58:

Số 5 dịch là Anh, số 8 dịch là Ôm hoặc bên cạnh, ghép lại con số 58 có ý nghĩa là “Anh Ôm”, là một hành động thể hiện tình cảm trong tình yêu, và thường được dùng nhiều nhất vào thời điểm chúc ngủ ngon. Ngoài ra, khi ghép số 58 với các con số khác thì còn có những lời thể hiện tình yêu lãng mạn hơn như:

 • Số 580 có nghĩa là anh ôm em
 • Số 458 có nghĩa là đời người anh chỉ ôm em
 • Số 558 có nghĩa là anh anh ôm, là một lời nũng nịu của cô gái dành cho chàng trai
 • Số 580999 có nghĩa là anh ôm em mãi mãi
 • Số 5801314 có nghĩa là anh ôm em suốt đời suốt kiếp
 • ….

Quý bạn muốn biết rõ hơn về sự hợp khắc của bạn và người ấy thì hãy truy cập vào công cụ “Xem bói tình yêu” để có câu trả lời chính xác nhất.

Trên đây là nhưng ý nghĩa số 58 theo quan niệm dân gian, nói cách khác là được truyền miệng, chưa có lý luận khoa học chính xác. Vậy nên để có thể ứng dụng một cách chính xác số 58 thì cần dựa vào các yếu tố phong thủy để luận. Cụ thể:

5. Theo phong thủy, ý nghĩa số 58 tốt hay xấu. hợp với ai?

ý nghĩa số 58

5.1. Phong thủy luận số 58 có ý nghĩa tốt hay xấu?

a. Kinh dịch luận ý nghĩa của số 58 hung hay cát?

Giới chuyên môn giải ý nghĩa số 58 thông qua Kinh Dịch luận, cụ thể là 64 quẻ dịch. Theo đó thì số 58 có thượng quẻ 5 ứng với quái Tốn, hạ quẻ 8 là quái Khôn, ghép lại là quẻ Phong Địa Quan.

Quẻ Quan có ý nghĩa là thưởng ngoạn, nhìn, xem, quan sát, thuộc loại quẻ bình hòa trong Kinh Dịch. Đây là quẻ báo hiệu thời vận có chút biến động, không có lợi để thực thi bất kỳ kế hoạch hay công việc nào. Thời điểm này cần xem xét kỹ lưỡng tình thế thì mới tránh được hậu họa về sau. 

Thánh nhân xưa khuyên ý nghĩa con số 58 trong quẻ dịch chỉ hợp với người biết quan sát chi tiết, tự đúc rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Có như vậy thì công việc mới được suôn sẻ hơn, kinh doanh buôn bán mới thành công, có lợi nhuận.

b. Giải quẻ xăm số 58 - xăm Quan Thánh

Ý nghĩa số 58 trong quẻ xăm Quan Thánh - Quan Công ứng với lời chiêm của quẻ Thượng Kiết được thể hiện qua bài thơ sau: 

Tô tần tam thốn túc bình sanh,

Phú quý công danh tại thử hành.

Cánh hảo tu vi âm chất sự,

Tiền trình vạn lý thông hanh.

Thánh qua bài sâm trên nói lên ý nghĩa của số 58 ẩn chứa năng lượng tốt lành. Người sử dụng số này nếu bị bệnh thì mau lành, đi xa thì đặng thành công, cầu tài đạt như ý, cầu quan thì đắc vị, chuyện hôn nhân thì xứng đôi. Nếu có xảy ra tranh chấp kiện thưa thì thằng theo lý, cho nên Thánh khuyên ráng làm lành tránh dữ thì mọi sự hanh thông.

Xem thêm: Bói quẻ Quan Âm Linh Xâm dự đoán tương lai tốt hay xấu?

c. Ý nghĩa của số 58 trong Du Niên

Đối chiếu theo bát biến du niên, số 58 tương ứng với biến Phục Vị, hay còn gọi là sao Phục Vị. Đây là một sao tốt thuộc sao Tả Phù, mang sức mạnh tinh thần, may mắn trong công việc và thi cử. Như vậy, số 58 có ý nghĩa về sự bình yên, hạnh phúc, an lành, được quý nhân phù trợ cho vạn sự thuận lợi. 

>>> Kết luận: Như vậy, phong thủy dịch số 58 có ý nghĩa tốt đẹp, mang theo nhiều may mắn, phúc lành tới cho chủ nhân. Từ đó, bổ trợ năng lượng tích cực phát triển công danh, sự nghiệp, làm ăn tiến tới, phát đạt. 

5.2. Luận Ý nghĩa số 58 hợp với ai theo phong thủy?

a. Theo ngũ hành số 58 hợp mệnh gì?

Số 58 có nội quái Khôn thuộc mệnh Thổ, cho nên đây là con số có ngũ hành Thổ. Đây là hành tố đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng mọi sinh vật, là cội nguồn của sự sống, tượng trưng cho sự an lành, may mắn. 

Trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên ý nghĩa số 58 rất hợp với người mệnh Kim. Kim chủ khi sử dụng con số này sẽ nhận nhận thêm được năng lượng tích cực trong cuộc sống. Bên cạnh đó thì bản chủ hành Thổ cũng có thể sử dụng số 58, bởi ngũ hành con số ngũ hành và bản mệnh giống nhau.

b. Tuổi nào hợp với số 58 nhất?

Xét theo nguyên tắc âm dương thì số đuôi 8 mang năng lượng âm, nên con số 58 là số âm. Vì thế đây là con số sẽ giúp cân bằng khí âm và khí dương, mang lại sự hài hòa với người vượng dương. 

>>> Kết luận: Kết hợp âm dương và ngũ hành thì số 58 có mạng Dương Thổ, phù hợp nhất với người Dương Kim. Đó là những người có tuổi can chi là Giáp Tý, Nhâm Thân, Canh Thìn, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Ngọ.

6. Ứng dụng ý nghĩa số 58 chọn sim điện thoại, biển số xe

6.1. Số điện thoại đuôi 58 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 58

Theo quan niệm phong thủy, số 5 biểu thị sự sinh sôi, sự phát triển, còn số 8 thường được liên kết với sự phát đạt, thịnh vượng và thành công. Khi hai con số này được kết hợp lại với nhau trong sim điện thoại đuôi số 58 đặc biệt được coi là một phương tiện kích tài lộc, mang lại may mắn và thành công cho người sử dụng.

Đặc biệt khi kết hợp với những con số khác thì ý nghĩa của sim đuôi 58 cũng sẽ có sự thay đổi đáng kể, cụ thể:

 • Sim đuôi 058: Chủ về phúc lộc, may mắn kéo dài theo thời gian.
 • Sim đuôi 158: mang ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển cá nhân dù gặp nhiều trắc trở.
 • Sim đuôi 258: Chủ về có quý nhân phù trợ, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công.
 • Sim đuôi 358: Với số 358, bạn sẽ tự tin thể hiện bản thân, không sợ đương đầu với thử thách.
 • Sim đuôi 458: Cuộc sống bình yên, hạnh phúc, sẽ nhận được thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra
 • Sim đuôi 558: Hàm ý của sự lật ngược, chuyển bại thành thắng
 • Sim đuôi 658: Đường sự nghiệp rộng mở, tài lộc tốt
 • Sim đuôi 758: Được quý nhân giúp đỡ nên cuộc sống không mấy vất vả
 • Sim đuôi 858: Số 858 mang ý nghĩa về sự phát triển không ngừng, làm việc gì cũng thuận lợi, tài lộc và sự phát triển luôn đồng hành.
 • Sim đuôi 958: Với số 958, bạn có khả năng kiểm soát mọi thứ diễn ra trong cuộc sống, nhờ vậy mà cuộc sống dễ dàng hơn

Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng một con số để khẳng định ý nghĩa cả dãy số được cho là một quan điểm sai lệch trong phong thủy. Bởi con số 58 là số độc lập, chỉ giữ đúng giá trị khi đứng một mình mà không ghép với bất kỳ con số nào. Hơn nữa, số 58 mới chỉ xét tới nội tại của dãy số mà chưa xét tới tính hợp khắc với mệnh chủ. 

Nguyên tắc để luận một dãy số có chứa số 58 theo phong thủy cần dựa vào tổng hòa của tất cả các con số trong dãy và bát tự ngày sinh của người dùng. Ý nghĩa số 58 trong sim phong thủy phải xét đầy đủ và chính xác theo 5 tiêu chí phong thủy học. Đó chính là âm dương tương phối, ngũ hành bản mệnh, tam nguyên cửu vận, quẻ dịch và tổng số nút theo quan niệm dân gian. 

⭐️ Tra cứu phần mềm TRA SIM PHONG THỦY để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

6.2. Biển số xe đuôi 58 có ý nghĩa gì?

Luận biển số xe 58 có ý nghĩa gì chính xác cần xem 5 yếu tố của xe bao gồm biển số, màu xe, khung xe, số máy và tên loại xe. Những điều này phải luận giải theo hai khía cạnh là quy luật ngũ hành và quẻ dịch để tìm mối quan hệ hung cát với chủ xe.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

7. Nằm mơ thấy số 58 nói lên điều gì?

ý nghĩa số 58

Nếu nằm ngủ mà bạn mơ thấy con số 58 thì không cần quá lo lắng nhiều. Ý nghĩa con số 58 xuất hiện ở đây chỉ muốn báo hiệu cho bạn rằng điềm lành đang tới. Thời gian tới tình hình tài chính của bạn sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Từ đó công việc của bạn có nhiều cơ hội nếu biết nắm bắt thì cuộc sống sẽ chuyển biến khởi sắc.

 • Mơ thấy số 58 đánh con gì?

Mơ thấy số 58 lặp lại nhiều lần trong giấc mơ: số 18-98

Chiêm bao thấy tờ tiền hay sổ sách có số 58: 07-97-54

Số 58 có màu xanh xuất hiện trong giấc mơ: 58-65

Giấc mơ gặp số 58 có màu tối: các số 22-35-70

Nằm mơ gặp số điện thoại mà trong đó có số 58: số 03-79-82

 

Kết luận: 

Nhìn chung theo bất kỳ góc độ dân gian, phong thủy, thần số học, giấc mơ, tình yêu thì số 58 đều mang tới trường khí cát lành. Gia chủ sử dụng con số này trong thời gian lâu dài sẽ nhận được nhiều may mắn, phát triển công việc và cuộc sống thuận lợi.

Nắm chi tiết và chính xác ý nghĩa số 58 ở từng góc độ khác nhau sẽ giúp người dùng có những ứng dụng hữu ích vào thực tế. Dựa vào đó có thể nhận được những năng lượng tích cực, may mắn từ con số này mang lại, hỗ trợ cho các khía cạnh cuộc sống thuận lợi. Simphongthuy.vn xin chúc cho quý bạn đọc lựa chọn được những con số may mắn!

Tham khảo thêm ý nghĩa các con số khác tại:

 

 

Sim đuôi 5868 Sim đuôi 5886
Sim đuôi 5839 Sim đuôi 5879
Sim đuôi 5809 Sim đuôi 5819
Sim đuôi 5808 Sim đuôi 5818
Sim đuôi 5807 Sim đuôi 5817
Sim đuôi 5806 Sim đuôi 5816
Sim đuôi 5805 Sim đuôi 5815
Sim đuôi 5804 Sim đuôi 5814
Sim đuôi 5803 Sim đuôi 5813
Sim đuôi 5802 Sim đuôi 5812
Sim đuôi 5801 Sim đuôi 5811

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall