Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 55: con số Đại Phúc, vạn sự tốt lành

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 55 là gì? Con số 55 không chỉ có giá trị đong đếm mà còn ẩn chứa nguồn năng lượng tác động trực tiếp tới người sở hữu. Vậy con số này mang đến cát lành hay kéo tới điềm xui? Có phải tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng vận khí tốt xấu từ con số 55 hay không? Hãy cùng chuyên gia simphongthuy.vn đi tìm lời giải cho những nghi vấn trên qua bài viết dưới đây. 

✅ Số 56 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 56

1. Ý nghĩa số 55 theo lưu truyền dân gian

Theo quan niệm dân gian thì số 55 có ý nghĩa gì sẽ được luận giải dựa trên giá trị của số 5 nhân đôi. Số 5 (hay còn đọc là Ngũ) là một con số đặc biệt có nhiều truyền thuyết từ thuở xa xưa lưu truyền lại.

- Số 5 gọi là số Sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Theo đó thì ý nghĩa số 55 là sự gấp đôi lên ý nghĩa phát triển mạnh mẽ này. Bởi lẽ, số 5 gắn liền với những biểu tượng tạo nên cuộc sống con người. Ví dụ như năm châu lục tạo thành Trái Đất hoặc năm hành tố chuyển hóa vật chất trong vũ trụ (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ). Hay năm cánh sao vàng trên lá cờ tổ quốc Việt Nam tượng trưng cho năm tầng lớp tham gia kháng chiến cùng đoàn kết lại cho một thế giới mới. 

- Số 5 đứng chữ Phúc, với biểu trưng cho sự may mắn, sung túc, hạnh phúc tới sức khỏe, tiền bạc, mối quan hệ…  Vì thế có thể luận ý nghĩa của số 55 là Đại Phúc, vạn sự tốt lành, phúc đức đầy ắp. Điều này được lý giải qua bộ sách của Khổng Tử luận chữ Phúc đi liền với Ngũ Phúc là Phúc - Lộc - Thọ - Khang - Ninh. Năm điều này thể hiện mong muốn  về cuộc sống kiện toàn hạnh phúc.

Người vận dụng đúng con số 55 sẽ nhận được may mắn, phúc đức lớn. Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ, dễ đạt được như ý nguyện, địa vị danh vọng cao, tiền bạc dư dả. 

2. Trong phong thủy ý nghĩa số 55 Cát hay Hung?

2.1. Kinh Dịch luận số 55 có ý nghĩa gì

Ý nghĩa số 55

 

Quẻ dịch của con số 55 bao gồm thượng quái và hạ quái đều là số 5, ứng với Tốn trong bảng tra Bát Quái. Theo đó thì ý nghĩa của con số 55 sẽ tương ứng với lời chiêm thời vận của quẻ Thuần Tốn. Đây là một quẻ bình hòa, mang ý nghĩa của sự khiêm tốn, nhẹ nhàng. Thế thời khi này báo hiệu công việc, tiền bạc dừng ở mức ổn định, không phải lúc để kỳ vọng thăng chức hay mở rộng kinh doanh.

Lời bình trong Kinh Dịch ý muốn nói với người dùng số 55 hay quẻ Tốn rằng biết từ tốn, mềm mỏng đúng lúc thì sẽ thu lượm được quả ngọt. Mặc dù kết quả nhận được sẽ chậm nhưng lợi ích thì lâu dài. Thánh nhân có khuyên với quẻ này thì trước khi làm bất kỳ việc gì có thể tham khảo ý kiến người khác, không nóng vội, mọi chuyện sẽ được suôn sẻ. Muốn hưởng lợi tốt nhất thì nên làm việc theo thượng cấp, tránh tự quyết định mà rước họa vào thân. 

Như vậy có thể thấy ý nghĩa số 55 trong Kinh Dịch được đánh giá ở mức trung bình. Người sở hữu số này có thể thực hiện dự định công việc nhưng tránh tham vọng lớn mà thu về kết quả xấu. 

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Thuần Tốn

2.2. Ý nghĩa của số 55 theo quy luật ngũ hành

Nội quái của số 55 là Tốn thuộc mệnh Mộc, cho nên số này có ngũ hành Mộc, tượng trưng cho vạn vật thiên nhiên sinh sôi nảy nở. Theo sự tương tác của năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có thể nhận biết được người nào hợp và ai nên tránh sử dụng ý nghĩa của con số 55. 

Theo nguyên tắc ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, cho nên số 55 là con số tương sinh với bản mệnh Hỏa. Sở hữu con số này thì Hỏa chủ có thể nhận được trọn vẹn năng lượng tốt lành từ số 55. Bên cạnh đó thì đây cũng là con số bản mệnh của người mệnh Mộc. Cho nên chủ nhân hành Mộc hoàn toàn có thể sử dụng số 55 để nhận được vận khí may mắn.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Cho nên người mệnh Thổ sử dụng con số 55 sẽ không nhận được năng lượng tốt. 

2.3. Theo Du Niên ý nghĩa số 55 tốt hay xấu?

Trong bảng tra Du niên thì số 55 ứng với sao Phục Vị. Đây là Cát tinh chủ về sức mạnh và tinh thần thêm may mắn trong cuộc sống. Như vậy ý nghĩa của số 55 sẽ mang tới nguồn năng lượng giúp chiêu hút tài lộc cực tốt. Người sở hữu con số này xét theo khía cạnh Du niên có cuộc sống bình yên, an lành, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. 

3. Số 55 có ý nghĩa gì trong thần số học

Bí thuật thần số học chỉ ra sự tương quan của ý nghĩa số 55 với người dùng thông qua con số chủ đạo. Cách tính của phương pháp này vô cùng đơn giản, ta chỉ cần cộng tất cả con số ngày tháng năm sinh lại được kết quả là 55 thì con số chủ đạo là 5 + 5 = 10. 

Con số chủ đạo 10 chỉ ra những người có biểu đồ ngày sinh là 55 có khả năng biến đổi linh hoạt, dễ dàng thích nghi với bất kỳ hoàn cảnh nào. Điều này giúp họ dễ dàng giải quyết những thay đổi trong công việc, sớm tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Từ đó tạo nên điểm nổi trội của họ so với người thường. 

Bên cạnh đó thì những người sở hữu số 55 có tính cách hòa đồng, vui vẻ nhưng đôi khi lại quá tự tin thái quá khiến họ muốn lấn át và áp chế người khác. Vì thế bạn nên dành thời gian để lắng nghe ý kiến từ người khác, ghi nhận lời khuyên và thay đổi cái tôi bản thân cho để mọi việc suôn sẻ. 

4. Giải mã điềm báo ý nghĩa số 55 trong giấc mơ 

Khi nằm ngủ bạn thấy sự xuất hiện số 55 trong mơ thì không cần quá lo lắng, bởi đây là dấu hiệu điềm lành sắp tới. Khi này tiềm thức đang muốn nói với bạn qua hình ảnh số 55 rằng công việc đang gặp rất nhiều thuận lợi, tương lai gần tài lộc tới tự nhiên. Có thể là việc kinh doanh làm ăn của bạn được buôn may bán đắt hay công việc nhà nước sẽ được thăng quan tiến chức. Ngoài ra thì ý nghĩa của số 55 trong mơ còn báo hiệu chuyện gia đạo tình duyên của bạn có tin vui sắp tới, có thể là cưới hỏi, đón thêm thành viên mới. 

5. Ý nghĩa số 55 trong sim điện thoại?

5.1. Con số 55 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì không có bất kỳ quy chuẩn nào cho việc lựa chọn sim số đẹp chứa số 55. Tuy nhiên, nếu bạn thấy ý nghĩa số 55 mang lại nhiều may mắn tốt lành thì bạn có thể lựa chọn dãy sim số đẹp chứa con số này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý nghĩa sim đuôi 55 theo dân gian khi kết hợp với con số khác để tăng thêm phần ý nghĩa như sau:

- Ý nghĩa sim đuôi 055: Viên mãn đại phúc.

- Ý nghĩa sim đuôi 155: Sinh đại phúc, nhất sinh phúc.

- Ý nghĩa sim đuôi 255: Mãi đại phúc, hưởng phúc lâu dài.

- Ý nghĩa sim đuôi 355: Tài sinh phúc, tài năng, tiền tài sẽ giúp phát triển phúc.

- Ý nghĩa sim đuôi 455: Bốn mùa quanh năm hướng đại phúc.

- Ý nghĩa sim đuôi 555: Tam hoa 5 mang tới đại đại phúc.

- Ý nghĩa sim đuôi 655: Lộc sinh phước đức, sinh phúc sinh lộc.

- Ý nghĩa sim đuôi 755: Thần linh phù hộ phúc đức trời ban.

- Ý nghĩa sim đuôi 855: Phát đại phúc, phúc đức dồi dào.

- Ý nghĩa sim đuôi 955: Trường cửu đại phúc, thể hiện quyền lực của bản chủ.

5.2. Ý nghĩa số 55 trong sim phong thủy

Nhìn chung theo phong thủy, con số 55 ứng với quẻ bình hòa, mệnh Mộc, chòm sao Phục Vị, chiêm điềm tốt. Tuy nhiên giá trị tốt lành này của số 55 không thể quyết định được số sim phong thủy chứa số này cát hay hung. Khi muốn đánh giá ý nghĩa của số 55 trong dãy số điện thoại phong thủy cần thiết dựa vào tổng hòa của cả dãy theo năm bộ môn khoa học dự đoán Phương Đông Cổ bao gồm:

  • Thuyết Âm Dương tương phối
  • Quy luật ngũ hành bản mệnh
  • Kinh Dịch Luận
  • Tứ trụ học
  • Tam nguyên Cửu vận

Xét đầy đủ và chính xác năm tiêu chí này mới có thể nhận định dãy số sim chứa số 55 này có ý nghĩa khắc hay hợp với người sử dụng. Ngoài sim điện thoại thì số tài khoản hay biển số xe có chứa số 55 được kết luận là tốt hay xấu cũng dựa vào sự cân bằng của các con số trong dãy.

⭐️ Tra cứu phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ý nghĩa số 55 trên nhiều phương diện khác nhau. Tổng quan thì con số này mang ý nghĩa tốt đẹp, cát lành nhưng cần lưu ý rằng giá trị này chỉ phát huy đúng nhất khi số 55 đứng độc lập. Bạn không nên vận dụng ý nghĩa của số 55 vào luận giải sim phong thủy. Cuối cùng simphongthuy.vn xin chúc quý bạn có thể lựa chọn được con số may mắn với bản thân và ứng dụng đạt được hiệu quả nhất.

 Tham khảo thêm ý nghĩa các con số khác:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 5568 Sim đuôi 5586
Sim đuôi 5539 Sim đuôi 5579
Sim đuôi 5509 Sim đuôi 5519
Sim đuôi 5508 Sim đuôi 5518
Sim đuôi 5507 Sim đuôi 5517
Sim đuôi 5506 Sim đuôi 5516
Sim đuôi 5505 Sim đuôi 5515
Sim đuôi 5504 Sim đuôi 5514
Sim đuôi 5503 Sim đuôi 5513
Sim đuôi 5502 Sim đuôi 5512
Sim đuôi 5501 Sim đuôi 5511

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close