Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 51 có phải là con số Phúc Sinh may mắn hay không?

10:22 05/07/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc ý nghĩa số 51 tốt hay xấu bởi vì chắc chắn con số 51 xuất hiện xoay quanh cuộc sống của chúng ta trên nhiều bình diện như công danh sự nghiệp, kinh doanh, tình duyên, thi cử, giải hạn… Vậy thì số 51 có ý nghĩa gì? Mang tới trường khí tốt hay xấu khi sử dụng? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của số 51 theo nhiều bình diện khác nhau

✅ Số 52 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 52

1. Ý nghĩa số 51 trong quan niệm dân gian

Dân gian giải ý nghĩa con số 51 tốt hay xấu dựa theo cấu tạo con số. Tức là lấy ý nghĩa của số 5 và số 1 ghép lại theo thứ tự, cụ thể như sau:
 

Ý nghĩa số 51


- Số 5: đứng chữ Phúc, tượng trưng cho những phước lành, điều tốt đẹp tới cho người dùng. Hơn nữa chúng ta còn có nhiều truyền thuyết xoay quanh con số 5 tạo nên giá trị cuộc sống. Đó chính là năm hành tố vũ trụ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ; hay năm châu lục trên Trái Đất. Hay ngay năm cánh sao vàng trên lá cờ Việt Nam tượng trưng cho 5 tầng lớp tham gia kháng chiến từ đó tạo nên thế giới mới, có hòa bình, công bằng xã hội.  

- Số 1: được gọi là số Sinh, biểu tượng của sự khởi đầu cho mọi sự tiến  tới trong tương lai. Con số này đọc trong tiếng Hán là Nhất, hàm ý sự duy nhất, vị trí độc tôn. Ví như trong một tập thể chỉ có một người lãnh đạo, một lớp học duy nhất có một lớp trưởng.  

Như vậy, khi ghép ý nghĩa của số 5 và số 1 thì ta nhận thấy ý nghĩa của số 51 có thể gọi là số Phúc Sinh. Người sở hữu con số này được dân xưa ví rằng đời có phúc có phần, cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. 

Bên cạnh đó, dưới góc nhìn của nhiều người thì ý nghĩa số 51 là lộc. Vì theo cách tính tổng hai số thì 5 + 1 = 6, mà 6 chính là số lộc. Như vậy thì số 51 là con số hạnh phúc nhất, bảo trợ cho cuộc sống, mang lại phúc đức, sức khỏe, tài lộc hanh thông…

>>> Tham khảo chi tiết số 5 và số 1 có ý nghĩa gì tại:

1.2. Quẻ xăm số 51 có ý nghĩa gì?

Quan Âm Linh Xâm luận ý nghĩa số 51 tương ứng với quẻ Trung, đây là quẻ xăm không tốt không xấu. Con số này có ý nghĩa ứng với bài thơ sau đây:

Hạ nhựt viêm thiên nhựt tối trường,

Nhơ nhơn sầu nhiệt náo phi thường.

Thiên công giã giải trí nhơn ý,

Phất phất luân phong chí tự lương.

DỊCH NGHĨA: Trời ngày hạ thì nóng và kéo dài nên lòng người cũng buồn nóng, rộn phi thường. Ông Trời thấy đó mà hiểu biết người ta, phân phất gió nồm đến, vậy thì tự nhiên sẽ mát.

GIẢI RẰNG: Lui, tới đừng giờ, tự có kỳ tối. Muốn mưu dùng việc, chẳng nên làm xằng.

CUNG TÝ: Quẻ số 51 Xăm Quan Âm có tượng người buồn vì khí nóng mùa hè, phàm việc gì chẳng nên nóng nảy vậy.

===>> Kết luận: Quan Âm giảng ta qua ý nghĩa của số 51 rằng làm bất kỳ việc gì thì không nên nóng vội, làm xằng làm bừa thì lòng mới được yên ổn. Mọi sự cần cầu phúc thì hôn nhân mới hòa hợp, sức khỏe hoàn nguyện, tự thân cản phòng, cầu tài thu cát, giao dịch trung bình.  

2. Số 51 có ý nghĩa gì khi kết hợp với con số khác?

Xét theo quan niệm dân gian thì sự xuất hiện của con số 51 trong dãy số thì sẽ mang đến phúc lộc. Vậy khi kết hợp với cùng với các con số khác thì ý nghĩa của số 51 có sự thay đổi như thế nào:

- Số 151: sinh phúc sinh quý.

- Số 251: mãi phúc quý.

- Số 351: phúc quý sinh vượng tài.

- Số 451: bốn mùa phúc sinh ấm no, đầy đủ.

- Số 551: tâm mở phúc tới, phúc đức thọ thiên.

- Số 651: phúc sinh quý, quý sinh lộc.

- Số 751: phúc quý bị mất đi nhưng lại được Trời đất phù hộ, lộc lại đủ đầy.

- Số 851: phúc sinh phú quý, phát đạt, phát triển, hưng thịnh.

- Số 951: thọ phúc sinh, cuộc sống viên mãn, phú quý trọn đời.

- Số 518: hội tụ cả phúc sinh, tài lộc.

Tuy nhiên ý nghĩa của những bộ số trên chỉ dựa vào cách ghép âm con số theo dân gian mà chưa được kiểm chứng qua bất kỳ nghiên cứu nào. Vì vậy người muốn chọn dãy số may mắn có chứa số 51 thì cần cân nhắc kỹ lưỡng. 

3. Ý nghĩa số 51 theo quan niệm phong thủy

3.1. Theo kinh dịch số 51 có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Theo bảng tra Bát quái thì số 5 tương ứng với quái Tốn, còn số 1 là quái Càn. Khi ghép thượng quái 5 với hạ quái 1 thì ta được số 51 ứng với lời chiêm quẻ Phong Thiên Tiểu Súc. Đây là quẻ bình hòa, có thiên hướng xấu trong hệ thống Kinh Dịch. 

Tiểu Súc dịch đơn giản là sự ngăn cản, trở ngại, ràng buộc, mọi sự đều không đạt như ý muốn. Như vậy ý nghĩa số 51 trong phong thủy Kinh Dịch báo hiệu công việc không được như ý, chỉ dừng lại mức trung bình. Thoạt nhìn mọi sự có vẻ hanh thông nhưng bản chất lại gặp nhiều gian khó. Mặc dù có nhiều cơ hội nhưng kết quả cuối cùng là không tốt đẹp. Do vậy người sử dụng số 51 khởi sự các công việc thì đều khó thành hoặc chưa đến giai đoạn thuận lợi. Nhưng bạn cũng đừng chùn bước mà phải kiên trì, cố gắng nhiều hơn. 

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

3.2. Ý nghĩa số 51 trong ngũ hành

Số 51 có nội quái Càn, mệnh Thủy. Vì thế đây là số thuộc ngũ hành Thủy, tượng trưng cho dòng nước trong lành, hiền hòa, nuôi dưỡng sự sống vạn vật. Ý nghĩa của số 51 chủ về trí tuệ, có sự thông minh, tinh tế, khéo léo, giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn. 

#Có phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng con số 51 mệnh Thủy hay không?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc cho nên những người mệnh Mộc dùng con số này sẽ có khả năng nhận được nhiều cát lợi. Ngoài ra, những người mệnh Thủy cũng nên dùng số 51 trong cuộc sống để cân bằng, dung hòa năng lượng cuộc sống.  

Ngược lại với gia chủ mệnh Mộc và Thủy, những người sinh năm Hỏa nên tránh sử dụng số 51. Bởi Thủy khắc Hỏa trong nguyên tắc ngũ hành tương khắc. Nếu Hỏa chủ dùng con số này lâu dài có thể khiến cuộc sống, công việc gặp nhiều khó khăn. 

4. Quẻ xăm số 51 có ý nghĩa gì?

Quan Âm Linh Xâm luận ý nghĩa số 51 tương ứng với quẻ Trung, đây là quẻ xăm không tốt không xấu. Con số này có ý nghĩa ứng với bài thơ sau đây:

Hạ nhựt viêm thiên nhựt tối trường,

Nhơ nhơn sầu nhiệt náo phi thường.

Thiên công giã giải trí nhơn ý,

Phất phất luân phong chí tự lương.

  • DỊCH NGHĨA: Trời ngày hạ thì nóng và kéo dài nên lòng người cũng buồn nóng, rộn phi thường. Ông Trời thấy đó mà hiểu biết người ta, phân phất gió nồm đến, vậy thì tự nhiên sẽ mát.

  • GIẢI RẰNG: Lui, tới đừng giờ, tự có kỳ tối. Muốn mưu dùng việc, chẳng nên làm xằng.

  • CUNG TÝ: Quẻ số 51 Xăm Quan Âm có tượng người buồn vì khí nóng mùa hè, phàm việc gì chẳng nên nóng nảy vậy.

===>> Kết luận: Quan Âm giảng ta qua ý nghĩa của số 51 rằng làm bất kỳ việc gì thì không nên nóng vội, làm xằng làm bừa thì lòng mới được yên ổn. Mọi sự cần cầu phúc thì hôn nhân mới hòa hợp, sức khỏe hoàn nguyện, tự thân cản phòng, cầu tài thu cát, giao dịch trung bình.  

5. Ý nghĩa số 51 xuất hiện trong giấc mơ

Trong giải mã giấc mơ cuộc sống thì số 51 tương ứng với hình ảnh con chó. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng khi nằm ngủ mơ xuất hiện con số này. Lúc này tiềm thức đang muốn báo hiệu với bạn thông qua con số 51 rằng chuyện tình cảm của bạn có dấu hiệu dần dần tốt đẹp. Đôi bên đang có những tâm ý với nhau để phát triển thêm khăng khít, bền chặt hơn, từ đó có thể đi đến mối quan hệ hôn nhân.

6. Ý nghĩa số 51 theo thần số học?

5+1 bằng 6 nên trong thần số học ý nghĩa của con số 51 đại diện cho sự nhộn nhịp, nhanh chóng, khởi dậy những khát khao cùng hoài bão của người có con số 6 chủ đạo. Ngoài ra con số 51 còn nhắc nhở bạn nên tin tưởng vào trực giác của mình. Bên cạnh đó những người này thường là những người làm hài lòng nhu cầu của người khác nên trong cuộc sống họ thường làm các công việc như bác sĩ, y tá, tư vấn viên, lính cứu hỏa,...

Do vậy những người thuộc con số 6 chủ đạo hãy chăm sóc bản thân vì họ cho người khác quá nhiều dẫn đến bị cạn kiệt năng lượng, sức khỏe giảm sút. 

7. Ý nghĩa con số 51 trong việc lựa chọn sim số

7.1. Số 51 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp?

Trên thị trường sim hiện nay, chọn sim số đẹp có sự xuất hiện số 51 không có bất kỳ quy chuẩn nào. Nếu như bạn cảm thấy đây là con số phù hợp với mình thì có thể lựa chọn sim số đẹp chứa số 51. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng ý nghĩa số 51 tốt hay xấu đều không thể khẳng định chính xác dãy sim có sự xuất hiện của con số này đem lại may mắn cho chủ nhân. 

7.2. Ý nghĩa số 51 trong sim phong thủy:

Theo chuyên gia phong thủy, ý nghĩa của số 51 nói riêng không thể quyết định được mức độ hợp khắc của dãy 10 con số trong sim điện thoại. Khi đánh giá ý nghĩa của dãy sim số điện thoại có hợp phong thủy hay không cần xét đầy đủ và chuẩn xác thông qua 5  tiêu chí bao gồm:

- Âm dương cân bằng,

- Ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ,

- Cửu tinh đồ pháp, 

- Quẻ dịch tốt và có ý nghĩa,

- Quan niệm dân gian.

⭐️ Tra cứu phần mềm [TRA SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

7. Số 51 có ý nghĩa gì trong bói biển số xe?

Đối với người dân Việt Nam khi nhìn thấy biển số xe có đầu 51 thì sẽ nhận ra ngay đó là xe ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đầu não tài chính lớn nhất nước ta với lượng xe hiện hành nhất nhì cả nước. 

Bên cạnh ý nghĩa vùng miền thì dân gian hiểu số 51 nằm ở giữa hay cuối biển số xe tượng trưng cho phúc lành bình an. Bởi số 5 đại diện cho sự an lành cho chuyến đi, dẫn lối cho chủ xe đi đúng đường, tới đúng điểm. Số 1 là biểu tượng cho công danh sự nghiệp có sự khởi đầu thăng tiến. Như vậy ý nghĩa số 51 trong biển số xe chính là mang đến một hành trình bình an, thuận lợi cho cả xe và chủ.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

Trên đây là nội dung giải đáp về ý nghĩa số 51 trên nhiều khía cạnh khác nhau. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp quý bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất về số 51 nghĩa là gì. Theo đó định hướng ứng dụng số 51 vào các phương diện cuộc sống đạt được kết quả mong đợi nhất. 

Tham khảo ý nghĩa các con số khác tại:
 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close