Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa số 38 là gì? Tại sao sim Ông Địa nhỏ lại được ưa chuộng?

Thứ 4, 1/6/2022 - 14:39 - Tác giả : Thúy Hằng

Nhắc đến những cặp số đẹp theo quan niệm dân gian, không thể không kể tới số 38, ý nghĩa số 38 là ông địa, tốt cho tài lộc may mắn. Tuy nhiên ở các góc độ khác như xem quẻ Xăm, phong thủy, giải mã giấc mơ hay thần số học, liệu ý nghĩa của số 38 có còn tốt hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

✅ Số 39 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 39

1. Luận ý nghĩa số 38 theo dân gian

1.1. Con số 38 có ý nghĩa gì? 

Trong quan niệm của người Việt, ý nghĩa số 38 được biết đến là ông Địa nhỏ - vị thần linh chịu trách nhiệm cai quản điền trạch, chăm lo nhà cửa. Bởi khi cắt nghĩa cặp số 38 có sự hợp lại của ý nghĩa số 3 và số 8. Trong đó:

 • Số 3: theo tiếng Hán Việt số 3 được đọc là “TAM” gần giống với “TÀI” và được xem là con số may mắn đại diện cho tài lộc. Ngoài ra, số 3 còn là biểu tượng cho sự vững chắc, lâu bền. Nhìn chung số 3 mang ý nghĩa may mắn, tài lộc dồi dào, công dnah sự nghiệp phát triển bền vững.

 • Số 8: theo phát âm Hán Việt số 8 được là “BÁT” tương tự như “PHÁT”. Đây là con số đem đến sự may mắn giúp cuộc sống không ngừng phát triển và thăng tiến trong công việc, phát tài phát đạt

Dân gian tin rằng những sự vật, sự việc gắn liền với con số này sẽ được thần linh phù trợ, thu hút sự may mắn nên làm gì cũng thuận lợi như ý. Theo đó người dùng con số này đón những tốt lành cho việc kinh doanh buôn bán, đặc biệt là kinh doanh nhà đất. 

Kết luận: Luận ý nghĩa của số 38 đầy đủ nhất là đại diện cho sự tài năng, phát triển, cuộc sống ấm no, hạnh phúc và đủ đầy.

1.2 Ý nghĩa số 38 trong Quẻ Xăm?

Xin Xăm là phong tục đã tồn tài từ lâu đời trong dân gian, thường được thực hiện khi đi lễ chùa. Việc rút thẻ là ngẫu nhiên, trong đó quẻ số 38 ý nghĩa gì :

SỐ 038 - HẠ HẠ

“Trùng ngâm tức tức cô vi,

Thiên lý huyền huyền vọng tín qui.

Đăng đắc vinh huê công tứ đáo,

Thu đông khoát khoát võ phi phi”.

Dịch giải ý nghĩa con số 38: quẻ Xăm cho biết mọi việc đều không thuận, tiến độ chậm trễ, chưa có tài lộc, người đi xa chưa về, có bệnh thì phải cầu đến thầy thuốc giỏi mới mong cải thiện. Rút Xăm số 038 vào mùa Xuân hoặc Hè thì hợp, còn nếu thời điểm đó là Thu hoặc Đông thì có nhiều chuyện buồn.

1.3 Ý nghĩa số 38 khi nhìn thấy trong giấc mơ

Trong giấc chiêm bao, nếu thấy xuất hiện số 38 thì tức là tiềm thức của bạn nhắc nhở rằng chuyện tình cảm hiện tại đang có nhiều dấu hiệu tích cực. Đối phương đón nhận được tâm ý của bạn và cũng hết lòng vun vén, bồi đắp, giúp mối quan hệ thêm khăng khít, bền chặt và có nhiều niềm vui. Bên cạnh đó, ý nghĩa của số 38 ứng với hình tượng ông địa.

1.4 Biển số xe 38 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Có nhiều cách xem bói biển số xe. Trong đó phổ biến là phương pháp xem 2 số cuối ở đuôi dựa theo ý nghĩa theo quan niệm dân gian. Những chiếc ô tô, xe máy có biển đuôi 38 được nhiều người đánh giá cao vì 38 gắn với hình ảnh ông địa, khi đọc gần giống với “tài phát” trong phiên âm Hán Việt, mang thông điệp tích cực về tài lộc, vượng phát. Chính vì vậy, sử dụng biển số xe có con số này được xem là có khả năng xua tan vận rủi, thu hút may mắn cho chủ sở hữu phương tiện.

2. Ý nghĩa số 38 Ông Địa Nhỏ có còn tốt khi kết hợp cùng các con số khác

Khi ý nghĩa con số 38 có còn tốt khi kết hợp với các con số khác hay không:

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 1: 138 - tài lộc luôn phát triển một cách vững chắc

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 2: 238 - biểu tượng cho sự bảo vệ, che chở của ông địa, gặp nhiều may mắn và tài lộc

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 3: 338 - mang ý nghĩa tài lộc tăng lên gấp bội

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 4: 438 - tài lộc tốt đẹp quanh năm

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 5: 538 - sinh tài phát - may mắn tài lộc gia tăng, sinh sôi nảy nở

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 6: 638 - tài lộc tăng tiến, nhận được nhiều điều tốt lành

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 7: 738 - được quý nhân phù trợ mọi việc thuận lợi

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 8: 838 - phát tài phát đạt trong sự nghiệp

 • Ý nghĩa số 38 khi kết hợp với số 9: 938 - sự nghiệp phát triển vững chắc

3. Ý nghĩa số 38 theo quan niệm phong thủy

3.1 Ý nghĩa của số 38 tốt hay xấu?

Việc luận giải con số theo phong thủy thường dựa vào hai phương pháp khác nhau, bao gồm thuyết Kinh Dịch và Du Niên. Với riêng con số 38, ý nghĩa của chúng ở từng góc độ như sau:

- Con số 38 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch: 38 có ngoại quái Ly Hỏa, nội quái Khôn địa, do đó con số này ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn. Trên Ly là Lửa, dưới Khôn là Đất, còn “Tấn” ở đây là tấn tới. Quẻ cho biết: như mặt trời mọc ở phía Đông và vạn vật tiếp tục sinh sôi nảy nở, vận số của bạn cũng có rất nhiều tín hiệu tích cực. 
Nhìn chung con đường tương lai chủ mệnh rất tươi sáng, mọi sự đều thành công như ước nguyện. Có thể nói đây là thời hưng thịnh, hợp để kiếm tiền, đồng thời sự nghiệp chủ mệnh có khả năng phát triển vượt bậc, nếu kinh doanh thì đại phát. Như vậy theo kinh dịch thì ý nghĩa số 38 rất tốt. Người sở hữu con số này nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cũng như việc kinh doanh thuận lợi.

>>>Phân tích toàn quẻ Hỏa Địa Tấn tại: Hỏa Địa Tấn (晉 jìn)

- Con số 38 nghĩa là gì theo Du Niên: Số 38 ứng với hung tinh Lục Sát, chủ về sự khó khăn, rối rắm, bất hòa trong cả sự nghiệp, tình cảm lẫn đời sống gia đình. Do đó đương số phải đặc biệt cẩn trọng và chuẩn bị tốt về mặt tâm lý để đối phó với những khó khăn của bản thân.

3.2 Theo phong thủy ý nghĩa số 38 hợp với tuổi nào

Xét ngũ hành cặp số thì nội quái quyết định tới việc cặp số đó thuộc ngũ hành nào. Theo đó số 38 hành Thổ do nội quái là Khôn, thuộc ngũ hành Thổ. Trong đó Thổ sinh Kim nên những người thuộc bản mệnh sử dụng con số 38 sẽ được tương sinh rất tốt.

Ngoài ra theo nguyên tắc cân bằng âm dương thì số 38 mang năng lượng âm, người muốn nhận được năng lượng tích cực từ con số âm này thì có chi thuộc Dương mạng. 

Chiếu theo ngũ hành cũng như âm dương, số 38 đặc biệt hợp với người có năm sinh thuộc hành Kim và Dương mạng. Cụ thể là những người có năm sinh: 1962 (Nhâm Dần), 1970 (Canh Tuất), 1992 (Nhâm Thân), 1984 (Nhâm Tý),...Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây: 
 

Tuổi Canh Tuất hợp số nào

Tuổi Nhâm Thân hợp số nào

Tuổi Nhâm Dần hợp số nào

Tuổi Nhâm Tý hợp số nào

 

4. Ý nghĩa số 38 theo thần số học

Trong thần số học, tổng của ngày + tháng + năm sinh được 38 sẽ ứng với con số chủ đạo là 11. (ví dụ, người sinh ngày 27/6/1994 thì tính: 2+7+6+1+9+9+4 = 38, tiếp tục lấy 3+8 được 11). Đây là con số có mức độ tâm linh cao, do đó những cá nhân ứng với con số này có tiềm năng phát triển tầng ý thức ở cấp vượt trội. Tuy nhiên trong thực tế, chỉ có số ít là đủ khả năng và cơ hội để khai phá tiềm ẩn đó.

5. Con số 38 có ý nghĩa gì trong việc lựa chọn sim số

Hiện nay nhiều người quan niệm đuôi sim chứa số 38 được coi là sim số đẹp ông địa, dãy sim mang may mắn tài lộc cho chủ sở hữu. Đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh hay buôn bán thì việc sử hữu dãy sim số đẹp chứa số 38 sẽ gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng và mọi người xung quanh. Một vài thế số đẹp chứa số 38 được nhiều người dùng săn lùng nhất hiện nay là: 3878 (ông địa lớn - ông địa nhỏ); 3938 (thần tài - thổ địa); 182838 (số tiến theo cặp);...

Nhưng khi xét về phong thủy thì việc dựa vào ý nghĩa số 38 để kết luận ý nghĩa của cả dãy sim là thiếu căn cứ. Số 38 chỉ là một yếu tố nhỏ trong năm yếu tố phong thủy để xác định dãy sim tốt hay xấu. Đó sẽ là năm yếu tố: quẻ dịch, ngũ hành sinh khắc, âm dương tương phối, cửu tinh đồ pháp và ý nghĩa số theo quan niệm dân gian

⭐ [MỚI NHẤT] số ông địa là gì? Cách ứng dụng số ông địa 38, 78 như thế nào thì mời quý bạn nhấp tại bài: SỐ ÔNG ĐỊA

⭐️ Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

Như vậy ý nghĩa số 38 khác nhau ở từng góc độ nhìn nhận và quan niệm mỗi người. Vì vậy khi bắt gặp chúng, bạn có thể dựa vào trường hợp hay tình huống cụ thể để có sự đánh giá khách quan, phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo thêm các thông điệp từ những con số khác tại simphongthuy.vn.

 

Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:

 

Ý nghĩa số 30

Ý nghĩa số 35

Ý nghĩa số 31

Ý nghĩa số 36

Ý nghĩa số 32

Ý nghĩa số 37

Ý nghĩa số 33

Ý nghĩa số 38

Ý nghĩa số 34

Ý nghĩa số 39

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall