Skip to content

Ý nghĩa các con số

Luận ý nghĩa số 37 là con số “Thất Tài” hay “Phất Tài” CHI TIẾT

16:51 08/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tìm hiểu về ý nghĩa số 37, có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều ý kiến trái chiều nhau. Người thì xem đây là con số may mắn, tượng trưng cho tài lộc. Trong khi đó không ít người lại liên tưởng đến sự thất bát, thất tài. Để hiểu tường tận về con số này, mời quý độc giả tham khảo thông tin bình giải của chuyên gia phong thủy trong bài chia sẻ dưới đây.

✅ Số 38 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 38

1. Số 37 có ý nghĩa Phất tài hay Thất tài ?

Sở dĩ nhiều người kiêng kỵ số 37, bởi khi phát âm theo Hán tự, số 7 đọc là “thất”, còn số 3 đại diện cho tài lộc. Vì vậy con số này dễ liên hệ tới ý nghĩa “thất tài”, tức là tiền tài bị hao hụt hay tài năng dần bị mai một.

Tuy nhiên ở góc độ khác, số 7 còn là ký tự đại diện cho sự hoàn hảo, đẹp đẽ, giống như 7 sắc cầu vồng - luồng ánh sáng rực rỡ, nổi bật trên bầu trời. Kết hợp với số 3, ý nghĩa số 37 trong văn hóa phương Đông càng trở nên thiêng liêng, cao cả, tượng trưng cho sự ổn định, ôn hòa, chủ về mọi sự được như ý nguyện.
  


Đối với người phương Tây, số 37 cũng có rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Xét về cấu tạo số, 37 gồm số 3 đại diện cho tài năng, trí tuệ và số 7 tượng trưng cho sức mạnh tâm linh. Việc gặp được hoặc gắn bó với con số 37 được xem là có lộc về đường công danh, chủ về sự thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

Như vậy ở nhiều nền văn hóa khác nhau, số 37 được xem là con số may mắn. Chúng mang theo ý nghĩa về sự “phất tài”, đồng thời đại diện cho sức mạnh tâm linh và năng lượng mạnh mẽ trong vũ trụ.

2. Ý nghĩa số 37 theo quan niệm phong thủy

2.1 Giải nghĩa quẻ số 37 trong kinh dịch

Dưới góc độ phong thủy, ý nghĩa số 37 luận giải theo Kinh Dịch. Theo đó con số này là sự kết hợp giữa thượng quái 3 là Ly (Hỏa), hạ quái 7 Cấn (Sơn) nên quẻ dịch là Hỏa Sơn Lữ, tức là lựa bập bùng trên núi cao. Tượng quẻ trên Ly, dưới Cấn, núi ở cố định, còn lửa thì vô định. Quẻ báo hiệu thời vận xấu, mọi việc khó khăn, bất ổn, thiếu định hướng phù hợp, sự nghiệp lao đao, tài vận không tốt, làm ăn khó lời lãi.

Như vậy số 37 ứng với quẻ Hỏa Sơn Lữ theo Kinh Dịch không phải là ý nghĩa tốt, nhưng cũng không quá xấu. Theo đó, chủ mệnh cần lưu tâm hơn về mọi việc, suy nghĩ kỹ lưỡng, định hướng rõ ràng để tạo thế độc lập, vững vàng, sẵn sàng để phát triển khi gặp thời. Ngoài ra con số còn thuận với việc xuất hành, khởi sự.

Chi tiết quẻ dịch này có ý nghĩa gì? Mời xem tại bài ý nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ

Bên cạnh đó, ý nghĩa của số 37 còn được bình giải theo Du Niên. Số 37 ứng với sao Tuyệt Mệnh - một trong những hung tinh mang năng lượng xấu nhất trong Du Niên. Đây là sao chủ về tình trạng sức khỏe yếu kém, ốm đau bệnh tật và tài vận tiêu tan.

2.2 Số 37 mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Xét theo ngũ hành sinh khắc, số 37 có nội quái là Cấn, ngũ hành Thổ. Mà Thổ sinh Kim nên số 37 mang năng lượng tốt với người mệnh Kim. Còn theo quy luật âm dương thì 37 là số dương. Như vậy 37 là thuộc Thổ Dương, hợp với người mệnh Kim và sinh vào năm âm (tức là tuổi Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi). Chính vì vậy, theo ngũ hành âm dương thì những người hợp với con số 37, có thể nhận được sự những cát khí từ con số này có năm sinh 1963 (tuổi Quý Mão), 1985 (Ất Sửu), 1971 (tuổi Tân Hợi), 1993 (tuổi Quý Dậu),...Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
  

3. Nằm mơ thấy số 37 nói lên điều gi?

Thuật giải mã giấc mơ cho biết thấy số 37 khi ngủ nghĩa là cuộc sống của bạn gặp nhiều rắc rối. Đặc biệt, công việc đang tồn tại nhiều vấn đề lớn cần được giải quyết. Giấc mơ cũng là điềm báo cho thấy tài chính của bạn sẽ dần cạn kiệt nếu không sớm điều chỉnh chi tiêu. Con số 37 trong giấc mơ ứng với ông trời.

4. Biển số xe đuôi 37 có ý nghĩa gì?

Để hiểu ý nghĩa biển số xe của mình ra sao, ta làm như sau: lấy 4 (hoặc 5) số cuối trong dãy biển xe chia 80, sau đó lấy phần thập phân nhân lại với 80 được kết quả từ 0 đến 80. Sau đó tra bảng ý nghĩa để biết được thông điệp của dãy biển số đó.

Ví dụ: Biển xe ô tô là 30A - 12337, ta lấy 12337 : 80 được 154.2125. Tiếp theo, lấy phần thập nhân nhân 80 được: 0.2125*80 = 17. Kết quả này ứng với ý nghĩa “vượt qua mọi khó khăn”.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

5. Ý nghĩa số 37 trong việc lựa chọn sim số

Nhiều người thắc mắc ý nghĩa số 37 trong sim, số điện thoại đuôi 37 có ý nghĩa gì thì câu trả lời con số 37 sẽ đem lại cho chủ sở hữu nhiều điều tốt lành, an khang thịnh vượng, công việc thuận buồm xuôi gió thì bạn có thể sử dụng sim số đẹp 37. Ngoài ra, khi kết hợp với con số khác sẽ tạo nên một thế số đẹp thể hiện đẳng cấp người dùng và gây ấn tượng tốt với mọi người:

- Sim đuôi 037: biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở về tài lộc, mang đến những điều tốt lành

- Sim đuôi 137: mang ý nghĩa phát đạt, hanh thông trong sự nghiệp và cuộc sống.

- Sim đuôi 237: cuộc sống thăng hoa, viên mãn.

- Sim đuôi 337: mang đến nhiều may mắn, bình an.

- Sim đuôi 437: tiền tài, công danh và sức khỏe thuận lợi

- Sim đuôi 537: mang đến may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

- Sim đuôi 637: biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

- Sim đuôi 737: mang ý nghĩa phát đạt trên con đường phát triển sự nghiệp.

- Sim đuôi 837: thu hút tài lộc nhanh chóng

- Sim đuôi 937: một sự khởi sắc mới mẻ

Nếu như lựa chọn sim phong thủy dựa vào ý nghĩa số 37 là hoàn toàn không chính xác. Con số này xuất hiện trong dãy sim điện thoại không thể quyết định được yếu tố phong thủy trong dãy sim vì đây là con số đơn lẻ. Để xem ý nghĩa số điện thoại đuôi 37 cần dựa vào 5 yếu tố phong thủy là quan niệm dân gian, sự cân bằng âm dương, hành quẻ bát quái, cửu tinh đồ pháp và ngũ hành sinh khắc. Tuy nhiên theo Kinh Dịch thì số 37 ứng với quẻ Hỏa Sơn Lữ, đây là quẻ Hung và sẽ đem lại năng lượng xấu cho chủ sở hữu. Vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn sim số điện thoại phong thủy.

⭐️ Tra cứu phần mềm [TRA SIM PHONG THỦY] để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

Ngoài ý nghĩa số 37, quý độc giả có thể tham khảo thêm thông điệp từ những con số khác trong kho nội dung của simphongthuy.vn. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngại để lại câu hỏi tại các kênh tư vấn trên website. Chúc các bạn tìm được nhiều nội dung giá trị và có ý nghĩa với bản thân.


Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:
 

Sim đuôi 3768 Sim đuôi 3786
Sim đuôi 3739 Sim đuôi 3779
Sim đuôi 3709 Sim đuôi 3719
Sim đuôi 3708 Sim đuôi 3718
Sim đuôi 3707 Sim đuôi 3717
Sim đuôi 3706 Sim đuôi 3716
Sim đuôi 3705 Sim đuôi 3715
Sim đuôi 3704 Sim đuôi 3714
Sim đuôi 3703 Sim đuôi 3713
Sim đuôi 3702 Sim đuôi 3712
Sim đuôi 3701 Sim đuôi 3711

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall