Skip to content

Ý nghĩa các con số

ý nghĩa số 34 theo cách nhìn từ chuyên gia phong thủy

09:21 09/12/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong cuộc sống, bạn có thể bắt gặp số 34 ở nhiều lĩnh vực, nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vậy ý nghĩa số 34 là gì, tốt hay xấu, có nên sử dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận được đầy đủ các ý nghĩa của con số 34 để ứng dụng phù hợp vào thực tế!

✅ Số 35 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 35

1. Ý nghĩa của con số 34 trong quan niệm dân gian

1.1. Ý nghĩa số 34? Có phải là số Tiền tài, tài tử?

y nghia so 34 tot hay xau
 

Theo ý nghĩa dân gian thì số 34 mang ý tốt đẹp số 34 là con số “tứ tài” tượng trưng cho Tài Lộc, Trí tuệ, Tài đức, Tài năng. Quan niệm về ý nghĩa của một số có nhiều nhận định khác nhau. Số đó có thể đẹp với quan niệm của người này, nhưng lại không đẹp với người khác. Ý niệm đó được hình thành do quá trình sống và kinh nghiệm mỗi người chúng ta. Số 34 được quan niệm là số “Tiền tài” may mắn hay “tài tử” hao hụt về tài lộc

Tuy nhiên việc cắt nghĩa theo quan niệm dân gian về ý nghĩa con số 34 thì số 3 là “Tài”con số 4 tượng trưng cho con người, cho vũ trụ, cho không gian và thời gian. Các quy luật bất biến liên quan đến con số 4 như: bốn mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông, 4 đức tính cần có của con người tứ đức Cần – Kiệm – Liêm – Chính, đất trời có bốn phương Đông - Tây - Nam - Bắc

1.2. Quẻ xăm số 34 có ý nghĩa gì trong Ý nghĩa số 34?

Theo quẻ xăm Quan Âm Linh Xâm thì ý nghĩa khi bắt được số 34 hàm ý tốt đẹp, làm việc gì cũng được toại ý và thành công. Dựa vào Quan Âm linh xâm thì số 34 tương ứng với quẻ Hạ. Quẻ Hạ số 34 này có ý nghĩa như sau:

Hành tàng xuất nhập lễ nghi cung,

Ngôn tất trung-lương, tín tất thông.

Tâm bất liễu nhiên thả tịnh-triệt,

Quang-minh hồng-nhựt chính đương trung.

DỊCH NGHĨA

Tấn, Thối, ra, vô hợp cung kính và lễ nghĩa. Nói ắt ngay lành, có đức tin thì sẽ được cảm thông. Nếu lòng không hiểu thì hãy yên lặng mà nghe. Sẽ nhìn thấy mặt trời sáng tỏ giữa hư không.

GIẢI RẰNG

Trong lòng vô sự: Nước thu lắng trong. Chẳng cần nghi hoặc, việc tự yên lành.

CUNG TÝ

Quẻ này tượng trưng cho Mặt Trời Chính Giữa Sáng Soi. Do đó, làm việc gì cũng được toại ý và thành công.

Bởi vậy, xét theo Quan âm linh xâm thì số 34 có ý nghĩa rất tốt. Mọi việc đều được như ý, trong lòng được yên ổn.

1.3. ý nghĩa Số 34 xuất hiện trong giấc mơ có ý nghĩa gì?

Theo giải mã giấc mơ cuộc sống thì Số 34 trong giấc mơ tương ứng với Con Nai. Gặp giấc mơ có số 34 thường cho biết bạn đang gặp khó khăn trong công việc bởi bạn đang đi theo lối cũ những sai lầm trước đây. Hay nói cách khác là bạn đang gặp phải khó khăn trong công việc do sự thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên thì theo các quan niệm khác thì bắt gặp số 34 là may mắn nên quý bạn cũng không nên lo lắng khi gặp con số 34 này trong giải mã giấc mơ. Bởi mỗi con số có ảnh hưởng mang năng lượng tác động lên con người. Tuy nhiên con người lại chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tốt khác nhau: Âm dương, ngũ hành ....

1.4. Số 34 có ý nghĩa gì trong bói biển số xe?

Theo quan niệm con số dân gian, đuôi số xe 34 có nhiều ý nghĩa khác nhau. Một trong số đó phổ biến là ý nghĩa mất mát như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, trong bói biển số xe, số 34 còn có một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, đó là sự thăng tiến, đi lên, phất cao trong công việc và sự nghiệp. Sở hữu biển số xe có số 34 sẽ giúp chủ nhân đi tới những thành công mới, tương lai tươi sáng rực rỡ.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm DỊCH BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

2. Số 34 có còn tốt, xấu khi kết hợp cùng các con số khác

Xét về thế số trong sim số đẹp thì sim đuôi 34  sim số tiến, chỉ sự thăng tiến. Xét về ý nghĩa theo quan niệm dân gian, sim 34 là số đẹp đại cát, mang năng lượng tốt lành, đem may mắn đến cho chủ nhân sở hữu nó. Khi kết hợp cùng ý nghĩa các con số khác trong sim thì may mắn càng tăng lên gấp bội.

 • Sim 134: tài năng xuất sắc nhất

 • Sim 234: sim sảnh tiến đẹp, bốn mùa dư giả.

 • Sim 3834: ông địa tài tử.

 • Sim 345: Tiền tài tăng tiến bền vững

 • Sim 3456: phúc tài no đủ suốt bốn mùa.

 • Sim 3434:  Sim gánh đảo lộc tài bốn mùa.

Trên đây là thông tin tham khảo về ý nghĩa của các thế số sim trên thị trường đang được nhắc tới. Tuy nhiên đây là quan niệm không có căn cứ, cơ sở chỉ dựa vào cách đọc. Quý bạn cho rằng phần đông là chính xác thì có thể lựa chọn những thế số sim này để sử dụng.

3. Ý nghĩa số 34 theo quan niệm phong thủy

3.1. Theo phong thủy số 34 tốt hay xấu?

 •  Xét ý nghĩa số 34 theo Kinh dịch

  Số 34 trong Kinh dịch có thượng quẻ là số 3, tương ứng với Ly (Hỏa). Hạ quẻ là số 4, tương ứng với Chân (Lôi). Con số 34 tương ứng với quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp.

Hạp có nghĩa là hợp và Phệ Hạp có nghĩa là cắn tan những mối gián cách có thể gây chia rẽ. Quẻ Phệ Hạp ám chỉ thời vận có nhiều trở ngại, khó thi thố tài năng, phải là người có quyền thế cao, có quyền tạo dựng luật pháp, vừa có tài vừa sáng suốt mới phá vỡ được bế tắc.

Quẻ muốn nói là đang gặp khó khăn trở ngại phía trước. Người bình thường khó có cơ hội tốt, kinh doanh không gặp thời, nhiều khó khăn, có khi phải hao tài tốn của mà không được gì, công việc trở nên khó giải quyết. Vận thế hiện đang gặp nhiều trở ngại, rắc rối. Tài vận không có, hao tổn. Sự nghiệp không thể như ý, chuyển đổi nghề khó khăn vẫn như cũ.

Như vậy, xét theo Kinh dịch thì ý nghĩa số 34 không thực sự may mắn. Chủ nhân gặp nhiều khó khăn, vất vả trong công việc, tài vận kém, hao tài tốn của. Cần phải có ý chí và sự quyết tâm lớn mới có thể vượt qua.

>>>Xem chi tiết toàn quẻ Phệ Hạp tại: Hỏa Lôi Phệ Hạp (噬嗑 shì kè)

 • Xét ý nghĩa con số 34 theo Du Niên

  Trong Du Niên, số 34 tương ứng với sao Phúc Đức (hay còn gọi là sao Diên Niên). Đây là một cát tinh chủ về sự ổn định, các mối quan hệ tình cảm được nâng cao, gia đình hòa thuận, tuổi thọ tăng. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự khá giả, trí tuệ, nhiều con cháu và có quý nhân phù trợ. Như vậy, xét về Du Niên thì số 34 có ý nghĩa rất tốt.

3.2. Theo Ý nghĩa số 34 trong Phong thủy thì, số 34 hợp với tuổi nào?

- Xét theo Ngũ hành số 34 hợp với mệnh nào?

Theo nội quái thì con số 34 thuộc cung Chấn, ngũ hành Mộc. Do đó, đây là con số thuộc ngũ hành Mộc. Theo quy tắc tương sinh trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, tương trợ Mộc. Như vậy, số 34 xét theo Ngũ hành sẽ rất hợp với người mệnh Hỏa, sau đó là tới người mệnh Mộc.

- Xét theo âm dương

Xét về âm dương của con số 34 thì đây là một con số âm. Nó sẽ hợp với những người dương mạng vì giúp cân bằng âm dương, tạo thế hài hòa, ổn định.

Như vậy, Kết hợp giữa ngũ hành và âm dương thì con số 34 hợp với người mệnh Hỏa chi dương mạng. Ví dụ như: Mậu Tý 2008, Bính Dần 1986, Giáp Thìn 1964, Mậu Ngọ 1978, Bính Thân 1956, Giáp Tuất 1994. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

4. Ý nghĩa số 34 trong việc lựa chọn sim số

-  Chọn sim số đẹp: Không có nguyên lý nào trong việc chọn sim số đẹp chứa số 34 tuy nhiên trong trường hợp bạn thấy số đông là đúng thì bạn có thể sử dụng sim số đuôi 34.

- Chọn sim phong thủy: Số 34 không có ý nghĩa gì trong việc chọn sim phong thủy việc chọn sim phong thủy phải dựa trên 5 tiêu chí: âm dương tương phối, ngũ hành bản mệnh, cửu tinh đồ pháp, hành quẻ bát quái, quan niệm dân gian.

⭐️ Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

Trên đây là giải mã về những ý nghĩa số 34 theo quan niệm dân gian cũng như theo phong thủy. Bạn hãy tham khảo và ứng dụng phù hợp vào từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau để nhận được những điều may mắn cho mình


Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:
Sim đuôi 3468 Sim đuôi 3486
Sim đuôi 3439 Sim đuôi 3479
Sim đuôi 3409 Sim đuôi 3419
Sim đuôi 3408 Sim đuôi 3418
Sim đuôi 3407 Sim đuôi 3417
Sim đuôi 3406 Sim đuôi 3416
Sim đuôi 3405 Sim đuôi 3415
Sim đuôi 3404 Sim đuôi 3414
Sim đuôi 3403 Sim đuôi 3413
Sim đuôi 3402 Sim đuôi 3412
Sim đuôi 3401 Sim đuôi 3411

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall