Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 33 là gì? Chọn sim điện thoại, biển số xe đuôi 33 Tài Lộc

17:05 18/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Hiện nay, ý nghĩa số 33 được biết đến là con số đại diện cho tam tài mang đến may mắn về tài chính. Việc lựa chọn sim điện thoại, biển số xe đuôi số 33 vì thế cũng được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên, khi xem dưới phương diện phong thủy thì ý nghĩa con số 33 tốt hay xấu, hợp với tuổi nào thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin đầy đủ nhất từ chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn
  

✅ Số 34 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 34

1. Giải mã ý nghĩa số 33 “Tam Tài Vương” - tài năng, trí tuệ, tài lộc?

Theo quan niệm xa xưa ý nghĩa số 33 là con số tượng trưng cho Tam tài. Bao gồm: tài năng, tài trí và tài lộc. Bởi: 

 • Số 33 là sự ghép lại của 2 con số 3. Số 3 theo quan niệm dân gian tượng trưng cho tài, tiền tài, tài lộc, tài trí. Theo đó, số 33 là sự gấp đôi lên ý nghĩa tốt đẹp này.
 • Ngoài ra, số 3 còn là biểu tượng cho kiềng ba chân. Chiếc kiềng ba chân vững chãi, chắc chắn, đặt ở địa hình địa thế nào vẫn có thể đứng vững. Số 33 có hai con số 3 tượng trưng cho hai chiếc kiềng ba chân, càng gia tăng sự bền vững, trường tồn. 

2. Theo phong thủy ý nghĩa số 33 đẹp hay xấu? Hợp với tuổi nào?

 

ý nghĩa số 33

 

2.1. Theo phong thủy, số 33 là số đẹp hay xấu?

- Xét về Kinh Dịch: ý nghĩa số 33 có ngoại quái Ly, nội quái Ly, tạo nên quẻ Thuần Ly.  Ly là ánh sáng nằm ở phương Nam, là mặt trời tương phản với Khảm. Tượng quẻ minh lưỡng tác có nghĩa là hai lần sáng là Ly. Do đó số 33 có ý nghĩa báo hiệu sự may mắn đang gặp thời vận tốt và tiền bạc đầy đủ. Tuy nhiên, thực tế lại có một số khó khăn nhất định.

Nhìn chung, trong Kinh dịch, ý nghĩa của số 33 cơ bản là tốt đẹp, tượng trưng cho sự lớn mạnh, tỏa sáng. Chủ nhân chỉ cần chú ý sáng suốt và bình tĩnh giải quyết những khúc mắc, xung đột trong các mối quan hệ để có kết quả tốt đẹp.

>>> Chi tiết quẻ dịch này có ý nghĩa gì tại: Thuần Ly (離 lí)

- Xét về Du Niên: Ngoài các ý nghĩa trên thì con số 33 còn được hiểu theo Du niên. Số 33 ứng với Sao Phục Vị, là một cát tinh. Sao Phục Vị chủ về sự bình yên, an lành, hạnh phúc. Cát tinh mang trường năng lượng đặc biệt giúp chiêu hút tài lộc cực tốt.

2.2. Theo phong thủy, số 33 hợp với tuổi nào?

- Xét về ngũ hành: Ngũ hành của một con số được xét theo nội quái. Nội quái của số 33 là Ly thuộc ngũ hành Hỏa. Do đó, con số 33 là con số thuộc ngũ hành Hỏa.  Xét về ngũ hành thì Hỏa tương sinh ra Thổ và tương trợ cho Hỏa. Do đó, người mệnh Thổ là hợp con số 33 nhất, sau đó là đến người mệnh Hỏa.  

- Xét theo âm dương: Ý nghĩa số 33 ứng với con số dương mạng. Con số này sẽ phù hợp với người Âm mạng, mang đến sự cân bằng hài hòa âm dương giữa con người và con số. Tổng hợp giữa ngũ hành và âm dương thì số 33 là con số hợp với người sinh năm Thổ âm mạng. Đó cụ thể là người tuổi Kỷ Dậu (1969), 1977 (Đinh Tỵ), 1991 (Tân Mùi), 1999 (Kỷ Mão),...Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
  

 

>>> Kết luận: Như vậy, theo phong thủy thì số 33 là một con số đẹp, mang ý nghĩa cát lành giúp chiêu tài, kích lộc đặc biệt hợp với những người tuổi Kỷ Dậu (1969), 1977 (Đinh Tỵ), 1991 (Tân Mùi), 1999 (Kỷ Mão).

3. Ứng dụng ý nghĩa số 33 chọn sim điện thoại, biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 33 trong chọn sim điện thoại

a. Trong sim số đẹp, sự xuất hiện của số 33 có ý nghĩa gì?

Trong sim số đẹp, số 33 rất được ưu ái sử dụng kết hợp với các con số khác vì nó sẽ tạo nên một sim số ấn tượng, ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như:

- Sim đuôi 3333: cát vận trời cho, may mắn vô cùng.

- Sim đuôi 2233: giữ vững niềm tin, nền tảng của sự thành công

- Sim đuôi 338: Ý nghĩa số 33 khi kết hợp cùng số 8 tượng trưng cho thành công mỹ mãn, tài lộc sung túc trong sự nghiệp

- Sim đuôi 339: Thần tài gõ cửa rinh tài lộc

- Sim đuôi 333: Mong cầu Phúc - Lộc - Thọ.

b. Số 33 có ý nghĩa gì trong sim phong thủy?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng, có thể dựa vào ý nghĩa số 33 để chọn sim phong thủy không. Câu trả lời là số 33 đơn giản là chỉ là 2 con số, trong khi đó xét sim phong thủy cần căn cứ vào 10 con số. Chính vì vậy, nếu quý bạn chọn sim phong thủy chỉ dựa vào mình ý nghĩa của số 33 thì hoàn toàn không chính xác.

Tuy nhiên khi kết số 33 với các số khác tạo ra thế số như 338, 339 thì những dãy số này chứa con số may mắn trong phong thủy. Và đây là một trong những yếu tố để đánh giá và lựa chọn sim phong thủy hợp với người dùng. Để chọn được dãy sim hợp tuổi chuẩn phong thủy cần phải dựa vào các tiêu chí sau:

 • Cân bằng âm dương
 • Ngũ hành bản mệnh
 • Cửu tinh đồ pháp
 • Hành quẻ bát quái
 • Quan niệm dân gian

Nếu bạn đang băn khoăn không biết số điện thoại mình đang sử dụng có hợp với mình không? Có mang ý nghĩa phong thủy tốt lành không? Xem chi tiết tại: [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI]

3.2. Biển số xe đuôi 33 có ý nghĩa gì?

Khi chọn mua xe, rất nhiều người quan tâm đến con số và ý nghĩa của chúng. Ai cũng mong muốn sở hữu biển số xe đẹp, chứa nhiều con số may mắn để giúp chủ nhân vừa an toàn khi lưu thông vừa có thể tiến tới những chân trời thành công mới.

Nếu biển số xe có số 33 thì đây là một biển số xe đẹp. Ý nghĩa con số 33 tượng trưng cho sự may mắn, thành công và vượng tài. Do đó, nếu quý bạn đang sở hữu chiếc xe có biển số chứa con số 33 thì xin chúc mừng, bạn đã có trong tay con số vô cùng may mắn. Ví dụ biển số 1233 có ý nghĩa là gia môn hưng thịnh, loan phượng gặp nhau, danh tiếng nổi khắp thiên hạ.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

4. Giải mã ý nghĩa số 33 trong thần số học

 

Trong Thần số học, nếu tổng số các con số trên ngày tháng năm sinh  được kết quả là số 33 sẽ tương ứng với con số chủ đạo là 6. Những người có con số này chủ đạo vô cùng giỏi giang, sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. Họ là những con người sống có trách nhiệm, tận tâm sâu sắc cho mọi công việc trong cuộc sống. Tất cả những con người có thời gian sinh là số 6 thường tự làm tổn thương bản thân. Họ bó hẹp mình trong cảm giác có trách nhiệm nên đôi khi dẫn tới bị “Stress”. Nếu biết cách buông bỏ, họ vừa có thể thỏa sức sáng tạo lại không bị cuốn chìm trong những áp lực.

> Khám phá thêm: Con số chủ đạo 3 hợp với số nào?

5. Trong giấc mơ sự xuất hiện của số 33 có ý nghĩa gì?

Bạn chiếm bao thấy bất kỳ một sự vật, sự việc hay bất kỳ một con số nào thì việc luận giải xem giấc mơ đó có ý nghĩa gì là điều đương nhiên. Nếu bạn chiêm bao thấy số 33 thì không nên quá lo lắng bởi mơ thấy số 33 là một điềm báo tốt lành, tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy sắp tới công danh sự nghiệp của bạn sẽ được thăng tiến, gặt hái được nhiều thành quả

Theo góc độ chuyên gia luận giải thì ý nghĩa số 33 trong giấc mơ tức là bạn đang được quý nhân phù trợ phát tài phát đạt trên mọi phương diện cuộc sống. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn để đạt được thành công.


Trên đây là ý nghĩa số 33 được xem xét trên nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể bắt gặp con số này ở bất cứ đâu, ở bất cứ lĩnh vực gì. Và lúc đó, hãy sử dụng con số này thật linh hoạt, phù hợp để mang lại nhiều may mắn, thành công cho gia chủ. Chúc cho quý bạn gặp được nhiều niềm vui, sự nghiệp thăng tiến và thành công bền vững!


Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:


Bài viết cũng phù hợp với các tìm kiếm như:

 • ý nghĩa của số 33

 • con số 33 có ý nghĩa gì

 • số 33 nghĩa là gì

 • 33 là số đẹp hay xấu

 • biển số xe 33 có ý nghĩa gì
Sim đuôi 3368 Sim đuôi 3386
Sim đuôi 3339 Sim đuôi 3379
Sim đuôi 3309 Sim đuôi 3319
Sim đuôi 3308 Sim đuôi 3318
Sim đuôi 3307 Sim đuôi 3317
Sim đuôi 3306 Sim đuôi 3316
Sim đuôi 3305 Sim đuôi 3315
Sim đuôi 3304 Sim đuôi 3314
Sim đuôi 3303 Sim đuôi 3313
Sim đuôi 3302 Sim đuôi 3312
Sim đuôi 3301 Sim đuôi 3311

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall