Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 30 chi tiết cùng cách ứng dụng con số 30 trong cuộc sống?

10:15 23/09/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Với con số 30 thì chắc hẳn ít ai nắm được ý nghĩa số 30 trong cuộc sống, phong thủy tốt hay xấu. Bởi vì mỗi con số đều tồn tại và tương tác với vạn vật xung quanh theo chiều hướng tích cực và tiêu cực tùy thuộc vào mỗi tuổi. Vậy con số 30 có ý nghĩa gì? đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây để nắm bắt chính xác về con số này.  

I. Ý nghĩa số 30 trong quan niệm dân gian

Con số 30 được ghép từ hai số (số 3 và số 0) nên ý nghĩa con số 30 sẽ được tạo dựng từ ý nghĩa của con số 3 và số 0. Cụ thể:

- Ý nghĩa số 3: Đọc theo tiếng Hán Việt là “Tam” lệch là “Tài” nên có ý nghĩa biểu tượng cho tài lộc, trí tuệ, thông minh. Bên cạnh đó theo quan niệm người Á Đông là con số 3 có ý nghĩa là bền vững, chắc chắn, ổn định và cân đối bởi con số này gắn liền với câu “Vững như kiềng ba chân”

- Ý nghĩa số 0: Con số này đại diện cho sự đủ đầy, viên mãn và trường thọ. Ngoài ra con số này còn có ý nghĩa thúc đẩy làm mới bản thân, sẵn sàng lăn xả để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.   

Như vậy ý nghĩa số 30 theo quan niệm dân gian là sự tài trí, mạnh mẽ để phát triển công việc, sự nghiệp ngày càng chắc chắn, lớn mạnh. Sử dụng con số này chắc chắn là người có tài, được trời phú cho bộ não mẫn tiệp và có tố chất của người lãnh đạo tài ba. 

>>>Xem chi tiết ý nghĩa của từng con số tại:
ý nghĩa số 30


II. Ý nghĩa số 30 trong phong thủy

1. Số 30 có ý nghĩa gì theo ngũ hành?

Trong phong thủy, số 30 là con số thuộc hành Thổ, mang nguồn năng lượng công bằng, hài hòa, chắc chắn, vững chãi. Con số này rất hợp với người mệnh Kim vì theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim, đây là mối quan hệ có ý nghĩa bổ trợ, giúp nhau cùng phát triển. Do vậy nếu muốn xua đi xui xẻo, mang đến nguồn năng lượng tích cực thì người mệnh Kim có thể gắn bó với con số 30. Bên cạnh đó người mệnh Thổ có thể sử dụng con số này để nhận được may mắn bởi ngũ hành của số 30 cũng là bản mệnh của người dùng. Khi sử dụng con số này sẽ giúp người mệnh Thổ tăng cường nguồn năng lượng cát khí, gia tăng tài lộc cho người sử dụng. 

2. Ý nghĩa số 30 theo kinh dịch

Quẻ dịch đại diện cho số 30 được tính bằng cách chia con số 30 làm hai phần số 3 và số 0, số 3 để xác định thượng quái, số 0 để xác định hạ quái. Theo bảng giá trị các quái thì số 3 ứng với quái Ly, số 0 ứng với quái Khôn. Ghép thượng quái và hạ quái ta được quẻ số 35 Hỏa Địa Tấn. Trong kinh dịch, quẻ này là quẻ cát, do vậy ý nghĩa số 30 mang ý nghĩa đại diện cho sự phát triển, tiến tới, vạn vật đều sinh sôi phát triển, mở ra một thời kỳ đầy may mắn. 

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Hỏa Địa Tấn

3. Ý nghĩa con số 30 theo quẻ xăm

- Ý nghĩa số 30 trong quẻ xăm quán thánh là quẻ Trung Kiết có ý nghĩa cầu tài lợi tất thành, hôn nhân hạnh phúc, đi xa ắt gặp quý nhân, thi cử sẽ gặt hái được thành tích như mong đợi, bệnh tật chóng khỏi. Đặc biệt vào tháng 7,8,9 là các tháng đại lợi nên khởi sự các công việc. 

- Theo quan âm linh xâm thì ý nghĩa con số 30 là quẻ Xâm Trung, điềm báo rằng quý bạn nên an phận thủ thường, mọi việc nên cẩn trọng, phòng bị, muốn khởi sự công việc nên chờ thời, chăn nuôi gia súc gặp nhiều bất lợi.  

Thành tâm [GIEO QUẺ QUAN ÂM] để nghe lời chiêm đoán, chỉ đường dẫn lối của phật bà quan âm!

III. Ý nghĩa số 30 theo mục đích công việc

1. Trong tình yêu số 30 có ý nghĩa gì?

Trong tình yêu con số 30 có ý nghĩa là lời tỏ tình được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Bởi số 3 có nghĩa là “nhớ”, số 0 có nghĩa là “em”. Ghép hai từ được “Nhớ em” đây chính là lời nhắn nhủ của bạn trai dành tới bạn gái của mình. 

2. Ý nghĩa số 30 trong kinh doanh

Trong kinh doanh, số 30 mang đến may mắn, cân bằng, ổn định. Đặc biệt ý nghĩa số 30 còn có nghĩa là sự phát triển, sinh trưởng không ngừng nghỉ. Đây chính là con số đẹp được nhiều người trong giới kinh doanh đánh giá giúp kích thích tài lộc, gặp được may mắn, công danh thăng tiến không ngừng nghỉ. 

IV. Ý nghĩa con số 30 trong thần số học

Trong thần số học, ý nghĩa con số 30 thường được giải nghĩa thông qua con số chủ đạo là số 03. Người số 3 được trời phú cho bộ não nhanh nhạy, mẫn tiệp, giỏi quan sát, đánh giá và lên được kế hoạch, sáng tạo nên trong cuộc sống họ luôn có lợi thế trong công việc, có khả năng trở thành người lãnh đạo ưu tú. Tuy nhiên trong hôn nhân họ lại dễ gặp nhiều vấn đề bởi người có số 3 làm chủ đạo có nhược điểm là hay gắt gỏng, phê bình, gia trưởng, thích áp đặt suy nghĩ cảm quan lên người khác.

V. Mơ thấy số 30 có ý nghĩa gì?

Điềm báo của giấc mơ thấy số 30 là chuyện tình cảm của bạn đang gặp nhiều vấn đề không tốt, xuất hiện nhiều vết rạn nứt, đang bị cảm xúc chi phối, từ đó dẫn đến những quyết định không đúng do cảm xúc, hành động bộc phát. Bạn sẽ phải trả một cái giá đắt vì hành động, suy nghĩ của mình.

VI. Ý nghĩa số 30 trong sim số điện thoại

1. Ý nghĩa con số 30 trong sim số đẹp

Trong trường phái sim số đẹp, sim chứa số 30 được gọi là sim số lùi đẹp với ý nghĩa vô cùng may mắn. Đặc biệt khi kết hợp với các con số khác sẽ tạo nên những bộ sim có ý nghĩa độc đáo như sau: 

  • Sim 030: Sim số gánh, mang ý nghĩa khởi đầu viên mãn, trí tuệ ngày càng vẹn toàn. 

  • Sim 130: Đây là những dãy sim tài năng mang ý nghĩa tài lộc may mắn

  • Sim 230: Tài năng toàn vẹn mãi mãi, không bị phai mờ. 

  • Sim 330: Tài trí và tài lộc đều viên mãn, như ý muốn. 

  • Sim 430: Có ý nghĩa quanh năm tài trí vẹn toàn

  • Sim 530: Phúc đức và tài trí đều hội tụ. 

  • Sim 630: Lộc tài đủ đầy, vẹn toàn

  • Sim 730: Mang ý nghĩa may mắn và tích cực cho chủ sở hữu

  • Sim 830: Con số này mang ý nghĩa phát tài phát lộc

  • Sim 930: Tài lộc may mắn lâu dài, trường cửu.

2. Ý nghĩa số 30 trong sim phong thủy

Trong phong thủy số 30 thuộc hành Thổ, quẻ dịch cát nhưng khi áp dụng vào sim để chọn số điện thoại phong thủy thì con số này không thể quyết định được ý nghĩa cả dãy sim mà cần dựa vào tổng hòa cả dãy số. Một dãy sim phong thủy cần có:

+ Âm dương cân bằng

+ Ngũ hành tương sinh với bản mệnh

+ Ngũ hành bổ trợ cho hành suy tứ trụ mệnh

+ Mối quan hệ tương sinh ngũ hành các con số trong sim phải nhiều hơn mối quan hệ tương khắc

+ Chứa quẻ dịch cát

+ Chứa càng nhiều số 8 thì càng tốt

+ Có tổng nút cáo và chứa bộ số đẹp như 38, 78, 39, 79…

Trên đây là nội dung giải đáp ý nghĩa số 30 theo nhiều bình diện khác nhau. Hy vọng đây sẽ là nội dung hữu ích giúp quý bạn nhìn được góc nhìn tổng quát, đầy đủ về ý nghĩa con số 30. Từ đó có hướng ứng dụng vào cuộc sống sao cho phù hợp nhất. Sau cùng chúc quý bạn thành công!

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 3068 Sim đuôi 3086
Sim đuôi 3039 Sim đuôi 3079
Sim đuôi 3009 Sim đuôi 3019
Sim đuôi 3008 Sim đuôi 3018
Sim đuôi 3007 Sim đuôi 3017
Sim đuôi 3006 Sim đuôi 3016
Sim đuôi 3005 Sim đuôi 3015
Sim đuôi 3004 Sim đuôi 3014
Sim đuôi 3003 Sim đuôi 3013
Sim đuôi 3002 Sim đuôi 3012
Sim đuôi 3001 Sim đuôi 3011

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close