Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 26: Mãi Lộc, vượng tài vượng lộc, song hành bền vững

13:33 05/07/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 26 được người xưa quan niệm là con số đẹp, thể hiện mãi lộc, song lộc, tài lộc dư giả, làm ăn thịnh vượng, tình cảm bền chặt. Vì vậy, rất nhiều người mong muốn sở hữu sim đuôi 26, hay biển số xe 26, hay số nhà 26… Tuy nhiên, đó không phải ý nghĩa duy nhất của con số 26, theo các chuyên gia phong thủy số, với mỗi bối cảnh khác nhau, thì số 26 có ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có ý định ứng dụng con số 26 vào cuộc sống thì hãy cùng simphongthuy.vn khám phá số 26 có ý nghĩa gì cụ thể dưới đây!

so 26

1. Ý nghĩa số 26 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa của số 26 trong quan niệm dân gian là sự kết hợp của số 2 và số 6. Trong đó khi chiết tự từng con số thì:

  • Số 2: tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, thể hiện tính tuyệt đối, bền vững và mãi mãi. Con số này cũng mang ý nghĩa về sự tròn đầy, hạnh phúc đôi lứa.

  • Số 6: do cách đọc phát âm chữ “lục” gần giống với lộc nên số 6 được hiểu là mang lộc tới. Hơn nữa với cách viết số 6 có nét cuộn vào thân, thể hiện cho việc tiền tài lộc lá tràn vào nhà.

Với những ý nghĩa trên đây thì số 26 là sự tổng hợp lại của những ý nghĩa tốt đẹp. Nhiều người còn cho rằng ý nghĩa con số 26 được hiểu là “mãi lộc” hoặc “song lộc”,  theo đó làm việc gì sử dụng con số này cũng được hanh thông và kết quả tốt đẹp.

Bên cạnh đó, số 2 là số cặp, thể hiện sự gắn kết tình cảm, một mối quan hệ đủ đầy, số 6 lại là bội của số 2. Như vậy, số 26 còn có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu, đại diện cho sự quan tâm, gắn bó tình cảm lứa đôi bền chặt, tài lộc của cả hai đều thuận lợi phát triển. 

Chi tiết mời quý bạn tham khảo sách GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

2. Ý nghĩa số 26 theo phong thủy

Ý nghĩa của số 26 theo khía cạnh của lĩnh vực sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Điều này cũng dẫn tới những hợp khắc tương ứng:

so 26

2.1. Số 26 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Số 26 trong Kinh Dịch có thượng quẻ là số 2 ứng với quái Đoài tức là Trạch, số 6 ứng với quái Khảm tức là Thủy nên ghép lại được quẻ của số 26 là Trạch Thủy Khốn. Quẻ này mang ý nghĩa là khốn khổ, thất bại, mệt nhọc. Thời vận xấu chiếm ưu thế, những điều tích cực bị lấn át, vô hiệu hóa. Sự nghiệp khó thành, phải đợi chờ thời cơ thuận lợi mới có cơ hội chuyển biến tình thế từ bế tắc, gian nan thành tốt đẹp hơn. Cùng với đó cần giữ được lập trường nhất quán chờ thời đổi vận. Chính bởi vậy ý nghĩa con số 26 theo kinh dịch báo hiệu cần cẩn trọng mọi công việc, khó khăn trở ngại luôn cận kề.

Chi tiết Quẻ dịch này có ý nghĩa gì tại: Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

2.2 Theo ngũ hành thì số 26 hợp mệnh gì?

Xét ngũ hành số 26 căn cứ vào nội quái Khảm nên con số này có ngũ hành thuộc Thủy. Trong mối quan hệ Ngũ hành tương sinh - tương khắc, vì số 26 là hành Thủy nên có khả năng bổ trợ rất tốt cho người thuộc mệnh Mộc, mang lại nguồn năng lượng tích cực đồng thời thu hút may mắn và tài lộc cho bản mệnh này. Cùng với đó, số 26 là số Âm nên đặc biệt hợp với những người mệnh Mộc Dương mạng, mang đến sự cân bằng hài hòa. Những tuổi thuộc bản mệnh Mộc Dương mạng là 1958, 2002, 1980, 1972, 1988,...Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
 


Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng số 26, bản mệnh Thủy với ngũ hành Thủy của con số tương trợ nên người mệnh này dùng 26 trong cuộc sống cũng rất tốt.

Trái ngược với sự tương hợp tương sinh với bản mệnh Thủy và Mộc, số 26 tương khắc với người có ngũ hành bản mệnh Hỏa, bởi Thủy khắc Hỏa. Đó là người có năm sinh 1978, 1986, 1995, 1994, 2008, 1979, 1987. Ý nghĩa số 26 trong trường hợp này cho biết khi dùng thì người này cần cẩn trọng trong nhiều việc vì có thể gặp khó khăn, tai ương.

3. Ý nghĩa số 26 trong thần số học

 

Ý nghĩa số 26 theo quan niệm thần số học, tổng của từng con số trong ngày tháng năm sinh bằng 26 sẽ tương ứng với con số chủ đạo 8. Con số này tương ứng với những người độc lập và tự chủ. Tính cách này là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Họ có thể là những người tích hợp nhiều yếu tố khác biệt, sở hữu cá tính mạnh, có sức mạnh và trí tuệ hơn người.

4. Ý nghĩa số 26 trong dãy số sim, biển số xe

4.1. Ý nghĩa biển số xe đuôi 26

 

Phương tiện di chuyển phổ biến nhất hiện nay là là ô tô và xe máy. Chắc hẳn ai cũng mong muốn quá trình đi lại bình an, suôn sẻ và xe cộ ít khi hỏng hóc. Một trong những yếu tố để đạt được điều này chính là sở hữu biển số xe mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Nếu bạn đang sở hữu biển số xe đuôi 26 và nghĩ rằng đó là biển số xe hợp phong thủy và mang ý nghĩa tốt đẹp thì đó là quan điểm SAI LẦM. Bởi mặc dù ý nghĩa số 26 có tốt đến mấy thì khi luận giải ý nghĩa biển số xe cũng không thể chỉ dựa vào ý nghĩa của hai con số này mà cần phải xét ý nghĩa của tất cả các con số trong biển số xe và các yếu tố khác như số máy, số khung,....Chi tiết ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu hung hay cát mời bạn truy cập phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE
Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

4.2. Ý nghĩa sim điện thoại đuôi 26

so 26

 

Số 26 trong dãy sim điện thoại chịu ảnh hưởng từ những con số khác nên muốn biết ý nghĩa dãy sim chứa số 26 là tốt hay xấu thì cần luận tổng hòa tất cả những con số trong dãy. Chính bởi vậy, quan niệm chọn sim điện thoại đuôi 26 chỉ dựa vào con số này thì sẽ không chính xác. Bởi lẽ số 26 chỉ là con số đơn lẻ, dãy số được tạo thành bởi nhiều con số, cụ thể đối với sim điện thoại thì là 10 con số, nếu việc chỉ dựa vào 2 con số để kết luận về sim điện thoại đó không thể chính xác. 

Muốn xem ý nghĩa số 26 trong sim cần luận tổng hòa của 10 con số của sim thông qua 5 yếu tố: Âm - Dương cân bằng, Quẻ dịch tốt cho công việc mong muốn, cửu tinh đồ vượng vận 8 đương thời, Ngũ hành có tương sinh hoặc tương hợp hay ý nghĩa tốt đẹp theo quan niệm của dân gian. 

⭐️ Tra cứu phần mềm TÌM SIM ĐIỆN THOẠI HỢP TUỔI để tìm luận những dãy số mang năng lượng phong thủy tốt nhất

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

Ngày sinh:
Giờ sinh:
Giới tính:

Qua bài viết vừa chia sẻ, hy vọng phần nào đã giúp quý bạn hiểu hơn về ý nghĩa số 26 cũng như cách vận dụng con số 26 vào trong cuộc sống. Quý bạn có thể truy cập vào simphongthuy.vn để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị khác!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close