Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 26: Mãi Lộc, vượng tài vượng lộc, song hành bền vững

5 June 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 26 được người xưa quan niệm là con số đẹp, thể hiện mãi lộc, song lộc, tài lộc dư giả, làm ăn thịnh vượng, tình cảm bền chặt. Vì vậy, rất nhiều người mong muốn sở hữu sim đuôi 26, hay biển số xe 26, hay số nhà 26… Tuy nhiên, đó không phải ý nghĩa duy nhất của con số 26, theo các chuyên gia phong thủy số, với mỗi bối cảnh khác nhau, thì số 26 có ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có ý định ứng dụng con số 26 vào cuộc sống thì hãy cùng simphongthuy.vn khám phá số 26 có ý nghĩa gì cụ thể dưới đây!

 

 

1. Ý nghĩa số 26 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa của số 26 trong quan niệm dân gian là sự kết hợp của số 2 và số 6. Trong đó khi chiết tự từng con số thì:

  • Số 2: tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, thể hiện tính tuyệt đối, bền vững và mãi mãi. Con số này cũng mang ý nghĩa về sự tròn đầy, hạnh phúc đôi lứa.

  • Số 6: do cách đọc phát âm chữ “lục” gần giống với lộc nên số 6 được hiểu là mang lộc tới. Hơn nữa với cách viết số 6 có nét cuộn vào thân, thể hiện cho việc tiền tài lộc lá tràn vào nhà.

Với những ý nghĩa trên đây thì số 26 là sự tổng hợp lại của những ý nghĩa tốt đẹp. Nhiều người còn cho rằng ý nghĩa con số 26 được hiểu là “mãi lộc” hoặc “song lộc”,  theo đó làm việc gì sử dụng con số này cũng được hanh thông và kết quả tốt đẹp.

Bên cạnh đó, số 2 là số cặp, thể hiện sự gắn kết tình cảm, một mối quan hệ đủ đầy, số 6 lại là bội của số 2. Như vậy, số 26 còn có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu, đại diện cho sự quan tâm, gắn bó tình cảm lứa đôi bền chặt, tài lộc của cả hai đều thuận lợi phát triển. 

Chi tiết mời quý bạn tham khảo sách GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

2. Ý nghĩa số 26 theo phong thủy

Ý nghĩa của số 26 theo khía cạnh của lĩnh vực sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Điều này cũng dẫn tới những hợp khắc tương ứng:

 

 

2.1. Số 26 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Số 26 trong Kinh Dịch có thượng quẻ là số 2 ứng với quái Đoài tức là Trạch, số 6 ứng với quái Khảm tức là Thủy nên ghép lại được quẻ của số 26 là Trạch Thủy Khốn. Quẻ này mang ý nghĩa là khốn khổ, thất bại, mệt nhọc. Thời vận xấu chiếm ưu thế, những điều tích cực bị lấn át, vô hiệu hóa. Sự nghiệp khó thành, phải đợi chờ thời cơ thuận lợi mới có cơ hội chuyển biến tình thế từ bế tắc, gian nan thành tốt đẹp hơn. Cùng với đó cần giữ được lập trường nhất quán chờ thời đổi vận. Chính bởi vậy ý nghĩa con số 26 theo kinh dịch báo hiệu cần cẩn trọng mọi công việc, khó khăn trở ngại luôn cận kề.

Chi tiết Quẻ dịch này có ý nghĩa gì tại: Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

2.2 Theo ngũ hành thì số 26 hợp mệnh gì?

Xét ngũ hành số 26 căn cứ vào nội quái Khảm nên con số này có ngũ hành thuộc Thủy. Trong mối quan hệ Ngũ hành tương sinh - tương khắc, vì số 26 là hành Thủy nên có khả năng bổ trợ rất tốt cho người thuộc mệnh Mộc, mang lại nguồn năng lượng tích cực đồng thời thu hút may mắn và tài lộc cho bản mệnh này. Cùng với đó, số 26 là số Âm nên đặc biệt hợp với những người mệnh Mộc Dương mạng, mang đến sự cân bằng hài hòa. Những tuổi thuộc bản mệnh Mộc Dương mạng là 1958, 2002, 1980, 1972, 1988,...Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
 


Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng số 26, bản mệnh Thủy với ngũ hành Thủy của con số tương trợ nên người mệnh này dùng 26 trong cuộc sống cũng rất tốt.

Trái ngược với sự tương hợp tương sinh với bản mệnh Thủy và Mộc, số 26 tương khắc với người có ngũ hành bản mệnh Hỏa, bởi Thủy khắc Hỏa. Đó là người có năm sinh 1978, 1986, 1995, 1994, 2008, 1979, 1987. Ý nghĩa số 26 trong trường hợp này cho biết khi dùng thì người này cần cẩn trọng trong nhiều việc vì có thể gặp khó khăn, tai ương.

3. Ý nghĩa số 26 trong thần số học