Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 25: Mãi Phúc, phúc duyên đến nhà, tiền vào đầy túi

05:19 05/06/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 25 trong quan niệm dân gian là Mãi Phúc, ý nói phúc lộc đến, phúc đức đầy nhà, đời sau hưởng phúc. Vì thế, trong tâm trí của rất nhiều người, 25 là con số đẹp, đem lại nhiều may mắn khi sử dụng. Vậy, con số 25 có thực sự mang sức mạnh tiềm ẩn lớn như vậy hay không? Cùng simphongthuy.vn đi tìm lời giải về số 25 có ý nghĩa gì trên 7 bình diện khác nhau trong cuộc sống, từ đó có cái nhìn tổng quan nhất về con số này.

 

 

1. Ý nghĩa số 25 theo quan niệm dân gian

Để đưa ra kết luận chuẩn xác nhất về ý nghĩa số 25 theo quan niệm dân gian thì trước tiên cần phải giải mã ý nghĩa của hai con số cấu thành nên nó là số 2 và số 5. Chi tiết như sau:

  • Số 2 là con số có ý nghĩa về sự mãi mãi, biểu tượng của sự cân bằng âm dương mang đến niềm hạnh phúc lâu dài, sự gắn bó và song hành với nhau. 

  • Số 5 là con số tượng trưng của phúc đức, phúc lộc, phúc lành, giúp cuộc sống an nhiên ổn định. Đây cũng là một trong những con số được mọi người ưa chuộng sử dụng giúp đem lại may mắn, cuộc sống bình ổn cho chủ nhân

Theo đó ý nghĩa số 25 là con số “Mãi Phúc”, mang theo vạn điều tốt đẹp, tượng trưng cho phúc lành hài hòa, cân bằng. Sử dụng con số 25 như một cách được tiếp thêm những sức mạnh cũng như uy quyền, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. 

Vậy ai là người nên sử dụng con số 25? Cùng tìm hiểu tại phần luận giải dưới đây!

2. Phong thủy luận ý nghĩa số 25

 

 

2.1 Ý nghĩa số 25 theo ngũ hành?

Ngũ hành của con số 25 phụ thuộc vào ngũ hành của nội quái. Theo đó nội quái của số 25 là Tốn (Mộc) nên ngũ hành của số 25 tương ứng với Mộc. Hành Mộc tương sinh với Hỏa nên những người có ngũ hành Hỏa sẽ hợp sử dụng số 25. Ý nghĩa của số 25 trong ngũ hành là dãy số có thể mang đến cát vận cho những người thuộc ngũ hành tương sinh, đó là các tuổi  1965, 1979, 1987, 1995, 2009. Đây là những tuổi hợp nhất với số 25, bởi bên cạnh ngũ hành tương sinh, những người tuổi được kể trên Âm mạng cân bằng với số 25 Dương. Bởi 2 cộng 5 là 7, số 7 là số Dương nên số 25 là số Dương. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:


Những người sinh năm thuộc ngũ hành tương hợp với Mộc cũng có thể sử dụng số 25, bởi vì Mộc tương hợp với Mộc nên người bản mệnh Mộc dùng số 25 cũng nhận được những tốt lành của con số này. 

Ngoài ra lưu ý người thuộc ngũ hành tương khắc với Mộc nên tránh sử dụng con số 25. Đó là người sinh năm thuộc Thổ (Mộc khắc Thổ) sinh năm 1969, 1990, 1976, 1977, 1999, 1991, 1998, Sử dụng số 25, người mệnh này có thể làm giảm đi may mắn của bản thân.

2.2 Theo kinh dịch con số 25 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của số 25 theo kinh dịch dựa vào ý nghĩa của quẻ ứng với con số này. Xác định quẻ của số 25 dựa vào phân tách con số theo số 2 là thượng quẻ Đoài, số 5 là hạ quẻ Tốn, Đoài tương ứng với Trạch, Tốn tương ứng với Phong. Từ đó ghép được quẻ Trạch Phong Đại Quá. Quẻ này báo hiệu một thời kỳ khó khăn, gặp nhiều cản trở, khó thành công như ý. Những hy vọng lớn khó có thể được như ý muốn. Mọi dự định kế hoạch nên theo sát với thực tế thì hạn chế được thất bại. Tốt nhất nên biết tận dụng thời cơ sẽ thu được kết quả khả quan hơn. Ý nghĩa số 25 trong quẻ dịch theo đó cũng không được đánh giá tốt, những dự định có thể tính toán và thực hiện vào thời điểm khác. 

Chi tiết Quẻ dịch này có ý nghĩa gì tại: Trạch Phong Đại Quá (大過 dà guò)

3. Giải ý nghĩa của số 25 trong lá bài tây