Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 23 là gì? Số 23 tốt hay xấu theo quan niệm phong thuỷ?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 23 là gì trong phong thủy? Có nhiều ý kiến cho rằng 23 là con số tốt, tuy nhiên cũng có nhiều người tin đây là một con số mang lại may mắn. Luận giải ý nghĩa của con số 23 thông qua các yếu tố ngũ hành, kinh dịch, …. Mời quý bạn tham khảo và phân tích các luận giải của chuyên gia phong thuỷ về ý nghĩa con số 23 trong bài viết dưới đây nhé.

1. Số 23 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

1.1. Ý nghĩa số 23 theo kinh dịch

Trong kinh dịch số 23 đẹp hay xấu? Ý nghĩa của số 23 xét theo phương diện kinh dịch phụ thuộc vào quẻ ghép thành từ con số 2 và số 3. Số 2 tương ứng với Đoài (Trạch), số 3 ứng với Ly (Hỏa). Sự hợp lại tạo thành quẻ Trạch Hỏa Cách. Quẻ này tượng trưng cho sự thay đổi, cách tân mang ý nghĩa tích cực. Đây là thời điểm rất thuận lợi để bạn có những bước đổi mới, chuyển mình để mọi việc trong cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn. Người gặp quẻ số 23 có ý nghĩa gì? Câu trả lời rằng người này sẽ có đầu óc sáng suốt, có thêm nhiều hướng đi đúng đắn giúp công việc đạt được nhiều thành công hơn. Nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh hoặc đổi mới cách thức thì đây chính là thời cơ tốt nhất dành cho bạn. Do vậy, ý nghĩa số 23 trong kinh dịch được hiểu là tốt đẹp, có thể hỗ trợ người dùng trong nhiều công việc, hơn nữa đón nhận nhiều thành tựu như mong muốn. 

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Trạch Hỏa Cách

ý nghĩa số 23

1.2 Phong thủy số 23 có ý nghĩa gì theo ngũ hành? Hợp với tuổi nào?

Nguyên tắc xác định ngũ hành của con số dựa vào phần nội quái. Số 23 có số 2 là ngoại quái, số 3 là nội quái. Nội quái Ly thuộc ngũ hành Hỏa nên theo đó số 23 thuộc vào ngũ hành Hỏa. Để xét mối quan hệ sinh - hợp - khắc của số 23 đối với người dùng dựa vào tương quan ngũ hành:

- Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ sử dụng con số 23 rất hợp, yếu tố tương sinh sẽ mang tới ý nghĩa con số 23 có thể mang đến nhiều điều thuận lợi cũng như may mắn cho người thuộc mệnh tương sinh này. Đặc biệt, xét thêm về sự cân bằng âm dương thì số 23 là số Dương nên hợp nhất với người mệnh Thổ chi Âm, sự kết hợp vừa tương sinh bản mệnh lại hài hòa âm dương những cát lợi, vượng khí càng được nâng lên. Đó là những người sinh năm 1977, 1991, 1999 nên mang con số này để ra tăng thêm nhiều năng lượng tốt trong cuộc sống. 

- Ngũ hành tương hợp: Những người có năm sinh thuộc vào ngũ hành tương hợp với hành Hỏa của con số 23 nên sẽ nhận được những may mắn mà ý nghĩa số 23 mang lại. Hỏa - Hỏa tương hợp, những người sinh năm thuộc ngũ hành Hỏa như 1964, 1978, 1987, 1995,...

- Ngũ hành tương khắc: Những người thuộc Kim không nên dùng con số này vì Hỏa khắc Kim, ý nghĩa của số 23 trong trường này là gây cản trở cho bạn trong sự nghiệp cũng như tình cảm cho người tuổi 1970, 1971, 1984, 1995, 1992, 1993 có ngũ hành Kim.

Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

1.3. Ý nghĩa số 23 theo phong thủy ngày 

Các cụ xưa có câu: mùng 5, 11, 23 đi chơi cũng thiệt - huống là đi buôn. Thật vậy, vào những ngày này, mọi người thường kiêng làm những việc lớn như khai trương, cưới gả hay ký hợp đồng,... Thực tế không có bằng chứng nào chứng minh ngày 23 là ngày không tốt nhưng tránh voi chẳng xấu mặt nào, việc kiêng kỵ vẫn nên làm để đảm bảo mọi việc hanh thông và không gặp cản trở. 

⭐️Sắp tới ngày 23 là ngày hoàng đạo hay hắc đạo, mời quý bạn truy cập vào phần mềm XEM NGÀY TỐT XẤU để hiểu rõ.

2. Ý nghĩa số 23 theo quan niệm dân gian

Như đã phân tích ở trên thì mọi người thường tránh ngày 23 âm lịch để thực hiện các công việc đại sự. Như vậy theo quan niệm dân gian thì ý nghĩa con số 23 được đánh giá là con số không may mắn. 

Tuy nhiên, nhìn ở góc độ tích cực thì ý nghĩa của số 23 không hề xấu như nhận định của mọi người. Bởi theo phân tích từng con số theo văn hóa Trung Hoa thấy:

- Số 2 được phát âm là “MÃI” tượng trưng cho sự trường tồn mãi mãi. Đây được xem là con số của niềm hạnh phúc. 

- Số 3 theo phát âm Hán Việt là “TAM” tương tự với “TÀI” là con số biểu tượng của tài lộc. Ngoài ra, nhắc đến con số 3 người ta thường có câu “vững như kiềng 3 chân” chỉ sự chắc chắn và bền vững.

Tóm lại ý nghĩa của số 23 được hiểu là con số “Tài Lộc Vững Bền”. Những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa sở hữu con số này sẽ thu hút được nhiều tài lộc và luôn gặp may mắn trong cuộc sống cũng như công việc

3. Trong bộ số, dãy số con số 23 có ý nghĩa gì?

3.1. Ý nghĩa con số 23 trong bộ số

Khi kết hợp với các con số khác, số 23 sẽ cùng với các con số khác tạo thành một bộ số mang ý nghĩa riêng, những bộ số này mang ý nghĩa như sau:

- 023: đại diện cho sự bắt đầu thành công, phát triển ngày càng bền vững.

- 123: bộ số tiến, mang ý nghĩa tiến lên, phát triển

- 223: tiền bạc phát triển mãi mãi

- 323: bộ số gánh, hàm ý tiền bạc vẹn toàn, thành công ngày càng viên mãn

- 423: một năm bốn mùa tài lộc dồi dào

- 523: tài lộc đong đầy, phúc lộc đầy nhà

- 623: mãi mãi phát tài phát lộc

- 723: 7 hiểu là phất lên số 723 có ý nghĩa phất tài phất lộc

- 823: phát mãi tài, đại diện cho sự phát triển về đường tài lộc

- 923: tài lộc, thành công bền vững

3.2. Số 23 nghĩa là gì trong dãy số?

Số 23 đẹp hay xấu tùy theo từng trường phái phân định, tuy nhiên đây chỉ là việc xét độc lập ý nghĩa số 23 đơn lẻ, khi con số này xuất hiện trong dãy số thì ý nghĩa dãy số chứa số 23 còn phụ thuộc vào những con số trong dãy. 

Những dãy số chứa số 23 thường gặp trong cuộc sống là biển số xe đuôi 23, số tài khoản đuôi 23 hay sim điện thoại đuôi 23,... Chắc chắn sẽ có những câu hỏi như biển số xe 23 có ý nghĩa gì, số tài khoản đuôi số 23 có ý nghĩa gì? dãy sim điện thoại có đuôi số 23 ý nghĩa gì? Theo chuyên gia tại simphongthuy.vn giải đáp thì đánh giá ý nghĩa dãy số chứa số này chỉ dựa vào ý nghĩa con số 23 đơn lẻ này sẽ không thể ra những kết luận chính xác mà cần phải dựa vào tổng hòa tất cả con số trong dãy. Ví dụ muốn xem ý nghĩa sim đuôi 23 thì phân tích tổng hòa cả 10 con số theo 5 yếu tố phong thủy. Thiếu 1 trong 5 yếu tố hoặc bỏ qua bất kỳ con số nào trong dãy số không thể đánh giá đúng ý nghĩa của dãy số.

 ⭐️ Tra cứu phần mềm [TÌM SIM HỢP TUỔI CHÍNH XÁC] để tìm luận những dãy số mang năng lượng phong thủy tốt nhất

ý nghĩa số 23

4. Ý nghĩa số 23 trong biểu đồ ngày sinh (thần số học)

Trong biểu đồ ngày sinh con số 23 có ý nghĩa gì, người có con số 2, 3 sẽ là người như thế nào? Nếu có số 2, bạn là người nhạy cảm và có trực giác rất chính xác. Mọi việc trong cuộc sống của bạn sẽ đều được giải quyết một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Nếu có số 3, bạn là đại diện cho những người lý trí, có óc phân tích. Trong mọi vấn đề, bạn đều bình tĩnh xử lý một cách tỉnh táo nhất.

Nếu trong biểu đồ ngày sinh ngoài số 2 và số 3 có thêm số 1 thì người đó được trời ban trí thông minh, rất nhạy bén và quyết đoán. Ngoài ra, người có nhiều hơn 1 số 3 thì người đó thường cư xử có phần hơi cứng nhắc, luôn sống theo nguyên tắc và kế hoạch đã đề ra.

⭐️ Tứ trụ ngày tháng năm sinh của bạn có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào phần mềm XEM TỬ VI NGÀY SINH để hiểu rõ

5. Những câu hỏi thường gặp về số 23

5.1. Ý nghĩa số 23 trong tình yêu là gì?

Theo bình diện tình yêu, số 2 thể hiện cho sự hạnh phúc, viên mãn, đó đôi có cặp. Số 3 đại diện cho sự nhung nhớ nên ý nghĩa của số 23 là tình yêu vĩnh cửu, vương vấn nhung nhớ, yêu thương nửa kia. Nếu người thương bạn nhắn tin con số 23 thì chứng tỏ anh chàng hoặc cô nàng đang nhớ nhung đến bạn. 

5.2. Biển số xe 23 có ý nghĩa gì?

Chủ nhân sở hữu biển số xe đuôi 23 hứa hẹn sẽ gặp phải nhiều điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. Biển số này được tin rằng mang lại sự hanh thông và thăng tiến trong công việc và kinh doanh, từ đó phương diện tài chính cũng được cải thiện và sung túc.

Bên cạnh đó, dựa vào quy định trong Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an, số 23 là ký hiệu biển số xe của tỉnh Hà Giang (một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam, bao gồm 10 huyện và 1 thành phố).  

2.3. Ý nghĩa số áo 23 trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, khi các cầu thủ chọn số áo không chỉ để thể hiện danh tính cá nhân mà còn để tạo nên một liên kết với vị trí và vai trò cụ thể trên sân. Và số 23 được cho là mang lại sự thành công và danh tiếng. Thông thường con số 23 được chọn làm số áo của các hậu vệ cánh trong bóng đá. Ngoài ra, trong một số trường hợp, số áo 23 cũng có thể được sử dụng bởi các tiền vệ để tạo điểm nhấn cá nhân và phản ánh phong cách chơi của mình.

2.4. Mơ thấy số 23 có tốt không?

Nếu bạn mơ thấy số 23, đây có thể là dấu hiệu cho sự thuận lợi trong sự nghiệp, đánh dấu một bước tiến lớn sắp đến ở tương lai gần. Giấc mơ này mang đến thông điệp tích cực, cũng là lời khuyên để bạn hãy tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn nữa để đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Đừng ngần ngại đối mặt với thách thức, vì mọi nỗ lực của bạn đều có thể đưa đến những thành công nhất định.

2.5. Ý nghĩa quẻ xăm số 23 hung hay cát?

Quẻ xăm số 23 cho biết có sự giảm sút vận may trong tương lai. Mọi thứ có thể trở nên phiền muộn, khó khăn nhất là đối với các kế hoạch công việc. Nếu không cẩn trọng, có khả năng bạn sẽ mất tiền của, tài sản. Đồng thời trong các mối quan hệ bạn có thể bị phản bội, vu khống, hoặc tổn thương. Do đó, để bảo vệ bản thân bạn cần tỉnh táo, giữ khoảng cách nhất định, không nên đặt niềm tin quá lớn vào bất cứ ai, và lúc cần thiết thì nên rút lui.

Trên đây là toàn bộ thông tin chính liên quan tới số 23 có ý nghĩa gì. Tin chắc nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình con số may mắn của bản thân. Đừng quên đón đọc các bài viết khác về ý nghĩa các con số trên simphongthuy.vn.

  • ý nghĩa của con số 23

  • số 23 ý nghĩa gì

  • số 23 đẹp hay xấu

  • 23 là số đẹp hay xấu

  • con số 23 có ý nghĩa gì

Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 2368 Sim đuôi 2386
Sim đuôi 2339 Sim đuôi 2379
Sim đuôi 2309 Sim đuôi 2319
Sim đuôi 2308 Sim đuôi 2318
Sim đuôi 2307 Sim đuôi 2317
Sim đuôi 2306 Sim đuôi 2316
Sim đuôi 2305 Sim đuôi 2315
Sim đuôi 2304 Sim đuôi 2314
Sim đuôi 2303 Sim đuôi 2313
Sim đuôi 2302 Sim đuôi 2312
Sim đuôi 2301 Sim đuôi 2311

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close