Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 20 dưới góc nhìn đa chiều| Theo hán nôm, phong thủy...

15:10 02/04/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo hán nôm, ý nghĩa số 20 được truyền tụng là con số hạnh phúc gắn kết viên mãn toàn vẹn. Đây là con số mang đến niềm vui của cuộc sống cả về công danh sự nghiệp và gia đạo. Nhưng xem xét trên phương diện phong thủy, bói bài tarot, kinh thánh, thần số học ý nghĩa số 20 sẽ có chút khác biệt.

✅ Số 21 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 21

1.Ý nghĩa số 20 theo phong thủy

Xét trên góc độ phong thủy, số 20 có ý nghĩa sự báo về thời kỳ thịnh vượng đặc biệt là công việc, sự nghiệp thuận lợi thành công. Những người mệnh kim sử dụng số 20 sẽ tốt cho người mệnh Thổ và Kim. Cụ thể như sau:

 

1.1 Số 20 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Ý nghĩa số 20 trong kinh dịch được xác định bằng việc ý nghĩa quẻ dịch thông qua việc ghép số tạo quẻ. Số đứng trước là thượng quẻ, số đứng sau là hạ quẻ. Theo đó số 20 có số 2 là Đoài (Trạch) ứng với thượng quẻ, số 0 là Khôn (Địa) tương ứng hạ quẻ, ghép lại thành quẻ Trạch Địa Tụy. Quẻ Trạch Địa Tụy là quẻ dự báo về thời kỳ thịnh vượng sắp đến, mọi mong muốn đều có thể thành hiện thực. Quẻ này cho thấy bạn đang nhận được sự yêu mến và công nhận của cấp trên và những người xung quanh. Tốt nhất bạn nên nghe theo sự chỉ đạo và lời khuyên của cấp trên để đạt được kết quả thành công như mong đợi. Theo đó, ý nghĩa số 20 trong kinh dịch mang ý nghĩa tốt đẹp, làm công việc gì cũng đều được hanh thông, cấp trên tín nhiệm và có nhiều thành tựu. 

Nhận xét: Theo kinh dịch số 20 có ý nghĩa là sự thịnh vương, mang đến sự hanh thông trong công danh sự nghiệp và tài lộc

Chi tiết Quẻ dịch này có ý nghĩa gì? Mời xem tại: Toàn quẻ Trạch Lôi Tùy (隨 suí)

1.2 Ý nghĩa số 20 theo ngũ hành

Ngũ hành của số 20 phụ thuộc vào nội quái, nội quái của con số này là Khôn tương ứng với ngũ hành Thổ. Bởi vậy ngũ hành số 20 là Thổ. Do Thổ sinh Kim nên những người mệnh Kim nên sử dụng con số này để gia tăng vận khí tốt giúp họ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, số 20 là số Âm nên đặc biệt phù hợp với những người mệnh Kim Dương mạng vì đạt được sự cân bằng hài hòa. Những người mệnh Kim Dương mạng có năm sinh 1962, 1970, 1992, 1984 và 2000. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

Ngoài ra, Thổ tương hỗ Thổ nên những người mệnh Thổ dùng số 20 sẽ tăng cường sức mạnh giúp mọi việc hanh thông hơn. Ngược lại, do Thổ khắc Thuỷ nên những người mệnh Thuỷ sinh năm 1967, 1982, 1996, 1974, 1975, 1983, 1997 nên hạn chế tối đa sử dụng con số này. Con số này có thể khiến người có tuổi thuộc ngũ hành tương khắc gặp phải chuyện không tốt hoặc khó khăn, trắc trở không như ý muốn.

2. Ý nghĩa số 20 trong lá bài

Trong 78 lá bài Tarot, lá bài thứ 20 là Lenormand Garden. Trên lá bài có hình một người đang đứng vươn lên theo âm thanh từ thiên sứ. Đây là lá bài cho thấy sự tái sinh, được gột rửa tội lỗi và gánh nặng. 

Nhận xét: Theo lá bài tarot, số 20 có ý nghĩa dự báo sắp tới có sự chuyển mình để có một tương lai tốt đẹp.

⭐️ Thời vận ngày mai của bạn tốt hay xấu? Cùng sử dụng những lá bài tarot để khám phá vận số tương lai tại phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN]

3. Ý nghĩa số 20 trong tình yêu

Trong tình yêu, con số 20 là con số rất đặc biệt. Rất nhiều người sử dụng con số này để bày tỏ tình cảm của mình với đối phương. Khám phá ngay những điều thú vị liên quan tới nó ngay nhé:

  • 520 = Anh yêu em.

  • 520 999 = Anh yêu em mãi mãi (vĩnh cửu).

  • 520 1314 = Anh yêu em trọn đời trọn kiếp (1314 nghĩa là 1 đời 1 kiếp)

Tình yêu của bạn và người ấy như nào? Mời nhấp vào phần mềm [Xem bói tình duyên] để khám phá những điều bí ẩn, thú vị về đôi bạn

4. Số 20 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại 

4.1 Ý nghĩa số 20 trong sim phong thủy

 

Đánh giá sim điện thoại chứa số 20, sim đuôi 20 không chỉ dựa vào ý nghĩa của số 20 mà còn phải dựa vào ý nghĩa của những số còn lại trong dãy số. Xét ý nghĩa số điện thoại chứa số 20 là hợp hay không hợp, là tốt hay xấu cần phân tích cả dãy số theo đủ 5 yếu tố: Âm dương hài hòa cân bằng, Ngũ hành tương sinh tương trợ, cửu tinh đồ pháp cát khí vượng số 8, quẻ dịch tốt cho mục đích của công việc và quan niệm dân gian tốt đẹp. Tương tự ý nghĩa sim chứa số 20 thì biển số xe đuôi 20, số tài khoản đuôi 20 thì cũng cần xét cả dãy số. 

Nhận xét: xét trong sim số điện thoại ý nghĩa tốt xấu của số 20 sẽ gắn liền với những con số đứng liền kề và quan hệ tổng hòa giữa số 20 và toàn bộ số sim.

⭐️ Tra cứu phần mềm [CHẤM ĐIỂM SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

 

4.2 Ý nghĩa của số 20 trong sim số đẹp

Nếu trong thị trường sim số đẹp thì đuôi điện thoại chứa đuôi 20 ít được ưa chuộng bởi đây là thế số lùi. Tuy nhiên nếu kết hợp với các con số khác thì sẽ tạo ra những bộ đuôi số đẹp mang ý nghĩa may mắn như: 

- 19xx20: đây là đuôi số 20 kết hợp với năm sinh với ý nghĩa tuổi gia chủ sẽ hạnh phúc trọn đời.

- 86420: Đây là đuôi số có ý nghĩa lùi hai bước tiến tới lộc phát quanh năm.

- 345630; 012320: đây là đuôi số sảnh tiến có ý nghĩa vừa dễ nhớ vừa đẹp, tạo được ấn tượng tốt, xây dựng được tiền đề xây dựng mối quan hệ với đối tác làm ăn.

5. Ý nghĩa số 20 trong thần số học 

Theo thần số học, số 20 có con số chủ đạo là 2 + 0 = 2. Vì vậy, những người có ngày sinh gắn liền với con số này thường rất mạnh mẽ, luôn sẵn sàng đấu tranh cho cái thiện. Họ có mối quan hệ rộng và được rất nhiều người yêu quý. Trong tình yêu, họ yêu hết lòng, không hề toan tính.

6. Ý nghĩa số 20 trong kinh thánh

Trong kinh thánh, con số 20 tượng trưng cho một chu kỳ đã được hoàn thành trọn vẹn. Tuy không phải con số phổ biến nhưng nó thường được dùng để gợi mở một tương lai tốt đẹp hơn. Rất có thể những khó khăn, vất vả bạn gặp phải sẽ nhanh chóng kết thúc. Bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng cho suốt quãng thời gian chờ đợi vất vả trước đó.

7. Điềm báo giấc mơ thấy số 20 có ý nghĩa gì?

Nếu bạn nằm mơ thấy con số 20 chứng tỏ trong cuộc sống bạn đang gặp nhiều áp lực, tâm lý căng thẳng, stress, cuộc sống mệt mỏi, ngột ngạt. Ngoài ra mơ thấy số 20 còn cho thấy trong tài chính đang có một vài dấu hiệu báo động. Để giảm bớt thì quý bạn nên nhờ vả người xung quanh, tâm sự với họ để trải lòng hết những vướng mắc, u uất trong cuộc sống.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chính liên quan tới ý nghĩa số 20. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra cho mình con số lý tưởng mang lại may mắn cho bản thân.

Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:

Sim đuôi 2068 Sim đuôi 2086
Sim đuôi 2039 Sim đuôi 2079
Sim đuôi 2009 Sim đuôi 2019
Sim đuôi 2008 Sim đuôi 2018
Sim đuôi 2007 Sim đuôi 2017
Sim đuôi 2006 Sim đuôi 2016
Sim đuôi 2005 Sim đuôi 2015
Sim đuôi 2004 Sim đuôi 2014
Sim đuôi 2003 Sim đuôi 2013
Sim đuôi 2002 Sim đuôi 2012
Sim đuôi 2001 Sim đuôi 2011

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall